Bảng xếp hạng 10 thương hiệu sản xuất tấm pin mặt trời hàng đầu của SolarReviews được bình trọn đầu năm 2023. Một lần nữa, nhóm chuyên gia của chúng tôi đã xếp hạng các thương hiệu hàng đầu trên thế giới dựa trên mức độ thành công của họ ở những yếu tố quan trọng nhất dẫn đến sự ổn định lâu dài và sự hài lòng của khách hàng trên thị trường năng lượng mặt trời dân dụng.

Lắp đặt điện mặt trời mặt trời nhà máy sản xuất đồ trang sức mỹ nghệ
10 thương hiệu sản xuất tấm pin mặt trời hàng đầu năm 2023

Chúng tôi đặc biệt nhấn mạnh vào giá trị sản phẩm của từng nhà sản xuất về giá cả cũng như hiệu quả tài chính của từng công ty vì những thương hiệu này phải cân bằng giữa doanh số bán hàng rộng rãi với khả năng gắn bó và hỗ trợ khách hàng của họ trong nhiều thập kỷ tới.

Bảng xếp hạng năm nay có một chút xáo trộn khi các thương hiệu tên tuổi trước đó thay đổi cách thức hoạt động, một số công ty rời khỏi ngành và các công ty nước ngoài lớn khác phải đối mặt với những thất bại đáng kể tại thị trường Hoa Kỳ.

Dưới đây là 10 thương hiệu sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời hàng đầu của SolarReviews tại Hoa Kỳ cho năm 2023:

Thông tin thêm về từng thương hiệu

# 1:Tấm pin năng lượng mặt trời Hanwha Qcell

Qcells có trụ sở chính tại Hàn Quốc (công ty Hanwha Q CELLS) không sản xuất các tấm pin mặt trời có công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Nhưng công ty sản xuất các mô-đun chất lượng cao và nó phục vụ thị trường Mỹ hoàn hảo hơn bất kỳ thương hiệu nào khác.

Top 10 thương hiệu sản xuất tấm pin mặt trời năm 2023 - Đứng vị trí thứ nhất là Qcell
Top 10 thương hiệu sản xuất tấm pin mặt trời năm 2023 – Đứng vị trí thứ nhất là Qcell

Vào đầu năm 2023, Qcells đã thông báo rằng họ sẽ tăng đáng kể hoạt động sản xuất vật liệu năng lượng mặt trời có trụ sở tại Hoa Kỳ, bao gồm các thỏi, tấm bán dẫn và tế bào tạo nên những phần ban đầu của quy trình sản xuất mô-đun. Công ty hiện đang sản xuất 1,7 GW mô-đun mỗi năm tại Dalton, Georgia, với kế hoạch mở rộng công suất đó lên hơn 8 GW trong tương lai gần.

Việc mở rộng đó sẽ bổ sung vào các dịch vụ đã dẫn đầu thị trường của công ty. Các tấm pin mặt trời Qcells đã được sử dụng trong khoảng 25% công trình lắp đặt năng lượng mặt trời ở California vào năm 2022 (tiểu bang chiếm 40% công trình lắp đặt năng lượng mặt trời tại nhà của cả nước), tăng từ 16% vào năm 2021.

Dòng sản phẩm hàng đầu hiện tại của công ty tại thị trường Hoa Kỳ là Q.PEAK DUO BLK G10+, sử dụng 120 pin mặt trời PERC cắt một nửa và cung cấp công suất đầu ra từ 350 W đến 370 W ở điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn (STC). Qcells cung cấp bảo hành sản phẩm và hiệu suất trong 25 năm cho khách hàng dân cư Hoa Kỳ. Các mô-đun này hoạt động tốt mọi thứ và vượt quá mức trung bình của ngành về hiệu suất và tuổi thọ.

Nói về tuổi thọ, lịch sử lâu dài của công ty với tư cách là công ty con của Hanwha (một trong những tập đoàn mạnh nhất thế giới) và các kế hoạch mở rộng ra các bang nói lên nhiều điều về cam kết của công ty đối với thành công lâu dài. Việc mở rộng nói trên trên nhiều địa điểm ở Georgia sẽ giúp nó duy trì vị trí dẫn đầu thị trường năng lượng mặt trời dân dụng và việc chuyển sang lĩnh vực lưu trữ năng lượng với dòng Q.HOME CORE sẽ mở ra những con đường mới để thương hiệu đạt được nhận thức và doanh thu của công chúng.

#2: Tấm pin năng lượng mặt trời của Canada Solar

Pin năng lượng mặt trời của Canada Solar chiếm vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng năm nay, được củng cố bởi lịch sử 20 năm thành công trên thị trường, hiệu quả tài chính và giá trị đồng tiền. Các sản phẩm của công ty được sản xuất tại Trung Quốc và Canada, Việt Nam nhưng đã có tin đồn rằng họ đang xem xét một cơ sở sản xuất tại Hoa Kỳ trong tương lai.

10 Thương hiệu sản xuất pin mặt trời lớn năm 2023 - Đứng thứ 2 là Canadian Solar
10 Thương hiệu sản xuất pin mặt trời lớn năm 2023 – Đứng thứ 2 là Canadian Solar

Tại thời điểm này, Canadian Solar đã thoát khỏi những lo ngại đã ngăn cản các thương hiệu lớn khác do Trung Quốc sản xuất không được phép bán các tấm pin ở Mỹ theo Đạo luật Phòng chống Lao động Cưỡng bức của người Duy Ngô Nhĩ. Tình hình này rất linh hoạt và Hải quan Hoa Kỳ có thể điều tra các nhà sản xuất Trung Quốc khác trong tương lai.

Các tấm pin năng lượng mặt trời Canada tốt nhất hiện nay dành cho dân dụng là dòng HiKu6 và HiKu Black. Các mô-đun này sử dụng 108 tế bào PERC được cắt một nửa để cung cấp công suất STC lên đến 420 W và Canadian Solar hiện hỗ trợ chúng bằng bảo hành hiệu suất và sản phẩm trong 25 năm.

#3: Tấm pin mặt trời của Maxeon/SunPower

Maxeon từ lâu đã sản xuất một số mô-đun năng lượng mặt trời có hiệu suất cao nhất trên thế giới, đồng thời cũng là mô-đun ít bị xuống cấp nhất trong thời gian dài. Được biết đến với hiệu suất tuyệt vời trong điều kiện ánh sáng yếu, hệ số nhiệt độ rất thấp và mức suy giảm hàng năm thấp, chúng thực sự vượt trội.

Thật không may, hiệu suất và chất lượng đó có giá. Các mô-đun Maxeon ở gần đầu thị trường tính theo đô la trên mỗi watt, được bán với mức phí bảo hiểm đáng kể thường vượt quá lợi ích của hiệu suất tăng lên của chúng (nghĩa là phí bảo hiểm 20 đến 30% để tăng hiệu quả và sản lượng tương đối từ 5 đến 10% ).

Các mô-đun kỹ thuật số (IBC) của công ty từ lâu đã được bán độc quyền thông qua đơn vị lắp đặt của SunPower tại Hoa Kỳ, nhưng sự sắp xếp đó đã thay đổi một chút trong năm nay. Vào ngày 5 tháng 1 năm 2023, Maxeon và SunPower đã ký một hợp đồng độc quyền mới, nhưng chỉ dành cho các tấm Maxeon 6, được dán nhãn màu trắng là tấm pin mặt trời SunPower M-Series.

Các tấm pin mặt trời sê-ri Maxeon 3 hiện lần đầu tiên có sẵn cho các nhà lắp đặt khác ở Bắc Mỹ, được phân phối bởi Greentech Renewables và đi kèm với bảo hành 40 năm hàng đầu trong ngành.

Sẽ rất thú vị khi xem việc mở rộng của Maxeon sang thị trường rộng lớn hơn của Hoa Kỳ chuyển thành thị phần tốt như thế nào. Công ty đã lỗ ròng 285 triệu đô la từ quý 4 năm 2021 đến quý 3 năm 2022 (và trên thực tế, đã không báo lãi kể từ khi tách khỏi SunPower vào năm 2020), nhưng công ty dự đoán nhu cầu sẽ tăng mạnh trong vài năm tới khi công ty Cơ sở ở Mexico tăng cường sản xuất Mô-đun 3 Series. Chúng tôi sẽ theo dõi xem liệu nó có thể xoay chuyển tình thế hay không.

#4: Tấm pin của tập đoàn REC

Đứng ở vị trí thứ 4 cho năm 2023 là REC, một công ty Na Uy hiện thuộc sở hữu của siêu tập đoàn Reliance Industries Limited có trụ sở tại Mumbai. REC sản xuất tế bào năng lượng mặt trời dị hợp và TOPCon, đồng thời tạo ra các mô-đun cạnh tranh với Maxeon về hiệu suất, chất lượng và tuổi thọ. Trên thực tế, REC tốt nhất Maxeon về hệ số nhiệt độ.

Không chỉ vậy, REC còn tiếp quản việc sản xuất các mô-đun dị tiếp giáp hiệu suất cao của Panasonic. Một lần nữa, những tấm nền hiệu suất siêu cao này có giá cao, nhưng hiệu suất của chúng trong thời gian dài đã nói lên điều đó.

Năm 2023 sẽ chứng kiến ​​sự ra mắt của các mô-đun N-Peak 3 Black của REC tại Hoa Kỳ và tiếp tục bán các dòng sản phẩm Alpha Pure và Twinpeak tuyệt vời của REC. Giống như các nhà sản xuất mô-đun hàng đầu khác, REC gần đây đã chuyển sang chế độ bảo hành hiệu suất 25 năm phù hợp với bảo hành sản phẩm 25 năm cho các mô-đun tốt nhất của mình.

Với công nghệ hàng đầu và lịch sử hoạt động mạnh mẽ, các tấm pin mặt trời REC vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những người yêu cầu số tiền tốt nhất có thể mua được. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ theo dõi bất kỳ thay đổi lớn nào đối với kế hoạch mở rộng sản xuất dưới quyền sở hữu mới.

#5: Jinko nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời lớn của Trung Quốc

Nằm trong top 5 là Jinko Solar , một công ty lớn của Trung Quốc có dấu ấn đáng kể tại Hoa Kỳ. Công ty sản xuất 400 MW tấm pin mặt trời mỗi năm ở Jacksonville, Florida, chiếm khoảng 9% công suất sản xuất hàng năm.

Jinko là một trong những nhà sản xuất năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới, báo cáo doanh thu hơn 6 tỷ USD từ quý 4 năm 2021 đến quý 3 năm 2022—tăng hơn 24% so với 12 tháng trước. Các mô-đun dân dụng hàng đầu của nó là Eagle 66TR G4, mang lại hiệu suất gần 21% và lọt vào danh sách hoạt động hàng đầu của PVEL năm nay.

Trong tương lai, chúng tôi sẽ theo dõi xem liệu Jinko có mở rộng hoạt động sản xuất ở các bang sau IRA hay không và liệu công ty có thể tăng thị phần tại Mỹ hay không. Các con số từ California chỉ ra rằng các sản phẩm của thương hiệu này đã được lắp đặt trong khoảng 2% hệ thống năng lượng mặt trời gia đình vào năm 2022.

#6: JA Solar là nhà sản xuất và xuất khẩu tấm pin mặt trời hàng đầu thế giới

Có lẽ được biết đến nhiều hơn với các mô-đun năng lượng mặt trời quy mô tiện ích siêu lớn, JA Solar là một công ty lớn (và cực kỳ thành công) của Trung Quốc, với doanh thu tăng hơn 35% vào năm 2022 so với năm 2021.

Giống như doanh thu của mình, thị phần của JA trên thị trường năng lượng mặt trời gia đình đã tăng vọt trong năm qua. Các sản phẩm của họ hiện được sử dụng trong 2% số lần lắp đặt tại nhà ở California, tăng từ mức chỉ 0,4% một năm trước. Thương hiệu này đã sẵn sàng trở thành một cái tên quen thuộc ở Hoa Kỳ, với cơ sở sản xuất 2 GW sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2023 .

Các sản phẩm bánh mì và bơ của JA dành cho thị trường gia đình là các mô-đun 54 và 60 ô sử dụng các ô PERC đơn cắt một nửa. Họ thực hiện đáng ngưỡng mộ và cung cấp giá trị tuyệt vời cho tiền.

JA Solar là một công ty Trung Quốc phải chịu thuế quan và thuế quan, nhưng các sản phẩm của công ty này phải chịu mức thuế thấp hơn các công ty khác, một phần là do công ty này có nhiều bằng chứng và bằng chứng được trình bày trước Bộ Thương mại. Do đó, các sản phẩm của công ty được biết đến với giá thấp, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho việc lắp đặt ngân sách trên thị trường có ít lựa chọn chi phí thấp

#7: Nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời Silfab

Một người mới trong bảng xếp hạng của chúng tôi ở vị trí thứ 7, Silfab là nhà sản xuất tấm pin mặt trời ở Bắc Mỹ đã được chứng minh là rất phổ biến trong thời đại thuế quan và hạn chế thương mại. Nhưng các sản phẩm của công ty không chỉ thú vị khi không có các mô-đun giá rẻ của Trung Quốc; Các dòng tấm pin mặt trời Prime và Elite của Silfab rất xuất sắc theo đúng nghĩa của chúng và công ty có vẻ sẵn sàng tiếp tục sản xuất các mô-đun chất lượng cao và đổi mới trong tương lai.

Đến thời điểm đó, công ty đã hứa sẽ tiếp tục mở rộng các cơ sở sản xuất tại Hoa Kỳ và đang hợp tác với Endurans Solar để đi tiên phong trong cách tiếp cận mới để sản xuất các mô-đun năng lượng mặt trời tiếp xúc ngược, có trách nhiệm với môi trường và đẹp hơn về mặt thẩm mỹ. Trong khi đó, các sản phẩm hiện có của nó được bảo hành hiệu suất 30 năm và bảo hành sản phẩm 25 năm.

#8: Nhà sản xuất tấm pin mặt trời Mission Solar

Mission Solar là nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời có trụ sở tại Hoa Kỳ, thuộc sở hữu của tập đoàn Hàn Quốc OCI Company Limited. Chúng tôi yêu thích một nhà sản xuất Mỹ và Mission rất tự hào về lịch sử chế tạo các mô-đun năng lượng mặt trời ở San Antonio, Texas.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa hiểu rõ về hiệu suất tài chính của thương hiệu—công ty mẹ OCI được giao dịch công khai và công bố báo cáo tài chính mà không phá vỡ hiệu suất của bộ phận năng lượng mặt trời. Nếu chúng ta có thể thấy một số hiệu suất tài chính vững chắc cho chính Mission, nó có thể nhảy vọt lên một hoặc hai vị trí trong bảng xếp hạng.

Giống như hầu hết các thương hiệu trong danh sách này, Mission hiện cung cấp bảo hành sản phẩm và hiệu suất 25 năm cho các mô-đun của mình. Các tấm pin mặt trời dân dụng hàng đầu hiện nay của công ty bao gồm 66 pin mặt trời PERC đơn sắc và có công suất STC lên tới 400W với hiệu suất 19,9%.

#9: Tấm pin mặt trời do Hyundai sản xuất

Các tấm pin mặt trời của Hyundai được sản xuất bởi một chi nhánh của Tập đoàn công nghiệp nặng Hyundai khổng lồ của Hàn Quốc có tên là Giải pháp năng lượng Hyundai. Các mô-đun hàng đầu hiện tại của công ty là dòng XG, bao gồm 120 ô cắt một nửa và cung cấp công suất đầu ra từ 350 đến 375 W, dựa trên tổng hiệu suất của mô-đun từ 19,2% đến 20,6%.

Doanh số bán các mô-đun năng lượng mặt trời của Hyundai chiếm một phần rất nhỏ trong thị trường năng lượng mặt trời gia đình của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, lịch sử lâu dài và thành công tài chính của công ty sẽ khuyến khích bất kỳ ai xem xét các mô-đun này cho ngôi nhà của họ. Hyundai là một tập đoàn hùng mạnh với nguồn tài chính dồi dào cần thiết để vượt qua những thăng trầm của ngành năng lượng mặt trời.

#10: Phono Solar

Vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng nhà sản xuất năm 2023 của chúng tôi thuộc về Phono Solar. Được thành lập vào năm 2007, công ty là công ty con của Tập đoàn SINOMACH do chính phủ Trung Quốc kiểm soát. Các sản phẩm của công ty không phổ biến ở Hoa Kỳ như một số sản phẩm khác trong danh sách này, nhưng chúng đã tồn tại trong một thời gian dài và chúng tôi chưa bao giờ nghe bất cứ điều gì xấu về chúng.

Các tấm pin mặt trời hàng đầu của Phono —TwinPlus và TwinPlus Pro—bao gồm các mô-đun đạt hiệu suất cao hơn 21% một cách đáng kể. Đó là một con số ấn tượng và kết hợp với mức giá của thương hiệu ở mức trung bình của ngành, đó là lý do chính khiến Phono được đưa vào danh sách này.

Những thương hiệu hàng đầu không thành công

Những nhà quan sát sắc sảo của ngành năng lượng mặt trời chắc chắn sẽ nhận thấy một vài thiếu sót lớn giữa các thương hiệu trong danh sách trên. Hai công ty năng lượng mặt trời khổng lồ của Trung Quốc— LONGi và Trina— tạo ra các sản phẩm tốt như một số tên tuổi tốt nhất ở trên nhưng không xuất hiện trong danh sách.

Cả hai công ty đều có lợi nhuận khổng lồ và chắc chắn sẽ tồn tại trong nhiều năm. Chỉ riêng các sản phẩm của LONGi đã chiếm hơn 14% lượng lắp đặt cho khu dân cư ở California vào năm 2022 và các tấm pin mặt trời của công ty đạt hiệu suất cao nhất 21,8%, cao thứ ba so với bất kỳ công ty nào trong danh sách này. Trina cũng cung cấp các mô-đun với hiệu suất lên tới 21%. Nếu chúng tôi đưa họ vào bảng xếp hạng này, họ sẽ lần lượt chiếm vị trí thứ 1 và thứ 7.

Có hai lý do khiến họ bị loại khỏi bảng xếp hạng thương hiệu năm nay: cả hai công ty đều bị phát hiện lách thuế của Hoa Kỳ và mỗi công ty đều bị Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) tịch thu sản phẩm do lo ngại rằng chúng có chứa nguyên liệu được xử lý bằng lao động cưỡng bức. LONGi và Trina đã ngừng vận chuyển sản phẩm đến Mỹ do các vụ bắt giữ.

Đây là một câu chuyện đang diễn ra, mà chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ khi diễn ra vào năm 2023. Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này với thông tin mới khi nó có sẵn.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x