Tại sao lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Hải Phòng lại tiết kiệm điện?

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Hải Phòng cũng như tại Việt Nam lại tiết kiệm tiền điện là do hiện này tập đoàn điện lực Việt Nam đang bán giá điện sinh hoạt với 6 mức giá tính từ bậc 1 đến bậc 6. Giá điện sinh hoạt bậc 1 là 1650 đồng/kwh ( số điện ) đến bậc 6 là 2930 đồng/kwh tương đương với 400 số điện.

Hộ gia đình hoặc cơ sở kinh doanh vượt 400 số điện hàng tháng thì mức giá vẫn tính là mức giá bậc 6 do vậy càng dung nhiều điện thì lại càng phải thanh toán tiền điện với mức giá cao.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên nguyên lý các tâm pin quang điện hấp thụ bức xạ mặt trợi ( quang năng chuyển thành điện năng). Do vậy thời tiết âm u, mưa hay mùa đông hệ thống vẫn sản sinh ra điện.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Hải Phòng
Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Hải Phòng

Mặt khác mùa đông thì các hộ gia đình tại Hải Phòng ít tiêu thụ điện năng. Trong mùa đồng điện năng chủ yếu dung thắp sáng và sấy bình nước nóng. Không sử dụng điều hòa tiêu tốn nhiều năng lượng. Nên hệ thống cũng đủ cung cấp điện cho gia đỉnh sử dụng.

Ai nên lắp điện năng lượng mặt trời tại Hải Phòng?

Các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh có hóa đơn tiền điện hàng tháng lớn hơn 1 triệu đồng là có thể nghĩ đến việc lắp điện mặt trời.

Các Trang trại nông nghiệp chăn nuôi, thủy sản lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà giảm đáng kể chi phí sử dụng điện trong trang trại tại khu vực Hải Phòng.

Lắp đặt điện mặt trời tại Quốc Oai Hà Nội
Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Hải Phòng hệ thống 5kw hòa lưới

Các chủ kinh doanh làm đá cấp cho tàu thuyền săn bắt hải sản, các doanh nghiệp chế biến thủy hải sản tại khu vực Cát Bà, Cát Hải, và Thủy Nguyên lắp điện mặt trời là một lợi thế cạnh tranh lớn so với cách doanh nghiệp cùng ngành.

Hải Phòng với số lượng lớn nhà nghỉ khách sạn Hotel sử dụng điều hòa máy lạnh liên tục và trong cả những ngày mùa đông vẫn hoạt động.

Lắp đặt điện mặt trời khi mất điện lưới gia đình còn điện không? 

Hệ thống điện mặt trời có 2 loại chính là điện mặt trời hòa lưới và điện mặt trời có lưu trữ. Loại thứ 3 kếp hợp cả hai loại trên.

Đối với hệ thống điện mặt trời hòa lưới thì khi mất điện lưới hệ thống điện mặt trời lắp tại nhà cũng không phát ra điện vì đảm bảo tính an toàn trên hệ thống điện. Nếu có nhân viên điện lực dang sửa chữa thì sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng.

Hệ có lưu trữ điện thì khi mất điện hệ thống điện vẫn có điện để sử dụng là nhờ các ắc quy hoặc pin lưu trữ được tích điện từ điện mặt trời.

Tại khu vực Hải Phòng không có tình trang mất điện thường xuyên nên người dân cần lắp đặt sẽ sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư và tuổi thọ cao.

Trong các trường hợp đặc biệt cần cấp điện cho các thiết bị quan trong như camera quan sát thì cần lắp them bộ lưu trữ để cấp cho tải đặc biêt này.

Người dân ở Hải Phòng lắp điện mặt trời thì ngành điện lực có khuyến khích không?

Chủ trương lắp điện mặt trời của chính phủ là tạo điều kiện cho người dân lắp đặt đển tự cung cấp điện cho gia đình giảm tiền điện mặt khác lại rất có lợi cho EVN tổng công ty điện lực Việt Nam do có thêm nguồi bổ xung lên lưới tăng theo từng năm. Không phải đầu tư thêm các nhà máy mới.

Điện mặt trời áp mái nhà trải đều trên toàn quốc sẽ phân tán nguồn điện phát lên lưới an toàn cho đường dây tải điện.

Do vậy EVN mới khuyến khích hộ dân lắp đặt điện mặt trời với công suất vừa đủ nếu sản lượng thừa bán lại cho điện lực.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Hải Phòng là điện 1 pha hay 3 pha?                                       

Qua gặp gỡ trao đổi tư vấn với nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh tại Hải Phòng như các hộ làm đồ gỗ sử dụng máy cưa lớn động cơ ba pha, các cơ sở làm đá công suất lớn sử dụng điện 3 pha, các hộ chăn nuôi trang trại sử dụng quạt 1 pha và 3 pha, các bóng đèn chiếu sáng sưởi ấm.

Các hộ kinh doanh thức an sáng sử dụng nồi áp suất công suất lớn sử dụng điện một pha…Đều bắn khoan hệ thống điện mặt trời là dung cho điện sinh hoạt 1 pha hay dùng cho điện sản xuất 3 pha.

Quang Điện Energy xin trả lời như sau:

Các tấm pin quang điện thu bức xạ tạo thành dòng điện một chiều qua bộ biến đổi Inverter. Bộ biến đổi này tùy theo nhu cầu sử dụng mà công ty lắp điện mặt trời sẽ lắp inverter một pha hoặc ba pha cho gia đình, hộ kinh doanh cho phù hợp với nguồn điện và công suất.

Như vậy là có inverter một pha và inverter ba pha sử dụng cho điện 1 pha và điện 3 pha.

 

Tạo sao lại tính giá điện theo điện bậc thang mà không khuyến khích sử dụng nhiều thì giá sẽ giảm như những sản phẩm dịch vụ khác? Đó là một câu trả lời dài bạn tham khảo các bài viết sau

Hải Phòng nằm ở miền Bắc vậy lắp điện mặt trời có đạt hiệu quả vào những tháng mùa đông hoặc trong nhưng ngày mưa?

 

5/5 - (1 bình chọn)