Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Thái Bình mang lại nhiều lợi ích

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời hoà lưới tại Thái Bình đang dần được quan tâm nhờ chính sách mua bán điện của ngành điện lực và lợi ích sử dụng hệ thống điện do mình tự đầu tư và bảo quản.

Thái bình là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng có địa thế bằng phẳng việc lắp đặt sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ góp phần tiết kiệm điện, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đồng thời bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Thái Bình mang lại nhiều lợi ích
Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Thái Bình mang lại nhiều lợi ích
Điện mặt trời không còn xa lạ đối với người tiêu dùng tại Việt Nam. Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình và doanh nghiệp ở tỉnh Thái Bình cũng đang dần được quan tâm.
 
Với việc không ngừng ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ trong kinh doanh, Chi nhánh Vietltel Thái Bình là một trong những đơn vị đi đầu triển khai lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh Thái Bình.
Theo đó, nhờ vào việc tận dụng diện tích mái nhà, năng lượng từ mặt trời chiếu xuống các tấm pin năng lượng mặt trời đã tạo ra lượng điện năng để sử dụng hiệu quả tại các trụ sở cơ quan, đơn vị, hộ gia đình.
 
 
Theo thống kê từ Phòng Kinh doanh (Công ty Điện lực Thái Bình), đến tháng 4/2020, Thái Bình đã có 25 khách hàng tham gia lắp đặt, sử dụng điện mặt trời, với tổng công suất lắp đặt 194,74 kWp (kiloWatt peak). Tuy nhiên, phần đa các hộ lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời có công suất nhỏ, chỉ phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt (20 hộ).
 
Chỉ có 5 khách hàng dùng năng lượng này ngoài sinh hoạt, điển hình như: Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Trường Phước (xã Thuỵ Quỳnh, huyện Thái Thuỵ) lắp đặt hệ thống điện mặt trời có công suất 50 kWp, Công ty Dịch vụ và thương mại Tuấn Thanh (phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình) có công suất 20 kWp, cơ sở kinh doanh Vũ Văn Kiên (thị trấn Diêm Điền) có công suất 15 kWp…
 

Tự lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Thái Bình tại nhà nhờ gói Combo 3kw

Trao đổi về việc ứng dụng và sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời, anh Vũ Thanh Tùng, ở phường Trần Hưng Đạo (thành phố Thái Bình) cho hay: Từ tháng 5/2020, gia đình tôi lắp đặt, dùng thử nguồn năng lượng này.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Thái Bình
Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Thái Bình

Kỹ thuật khá đơn giản, nên anh mua 8 tấm pin (Solar panel) có diện tích 18 m2 (mỗi tấm hơn 2.2 m2, công suất 440W, điện áp 48,5V), thiết bị hỗ trợ bộ biến tần (Inverter), đồng hồ điện 2 chiều, dây dẫn và tự mình lắp đặt trên mái nhà theo hướng dẫn của công ty TNHH Năng Lượng Quang Điện.

Xác định là “test” (dùng thử), mà chỉ ở dạng “săn bán tải” – dùng điện khi có ánh nắng mặt trời, nên anh chỉ đầu tư trên 10 triệu đồng cho hệ thống công suất 1 kWp, tạo ra được từ 12 đến 15 kWh/ngày.

hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới 3kw
hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới 3kw

Trước khi lắp hệ thống điện mặt trời, gia đình phải chi trả số tiền điện là hơn 1.000.000 nghìn đồng/tháng, hiện tại chỉ phải trả khoảng 200 nghìn đồng/tháng (tức là một năm tiết kiệm khoảng 700.000 đồng).

tủ điện năng lượng mặt trời
tủ điện năng lượng mặt trời

Cũng như gia đình anh Hùng, anh Vũ Anh Khoa, phường Bích Đào (thành phố Thái Bình) lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời với chi phí đầu tư gần 80 triệu đồng cho công suất 5 kWp. Sau khoảng 3 tháng, nhiều gánh nặng chi tiêu trong gia đình anh Khoa đã được giảm bớt.Trước đây, gia đình phải chi trả số tiền điện là hơn 2 triệu đồng/tháng, hiện tại chỉ phải trả khoảng 600-700 nghìn đồng/tháng.

Còn gia đình anh Nguyễn Bá Tuấn, thị trấn Tiền Hải nhờ hệ thống điện năng lượng mặt trời, gia đình anh đã chủ động được nguồn điện, mái nhà được cách nhiệt bằng việc phủ lên hơn chục tấm pin năng lượng mặt trời đã góp phần đã giúp giảm sức nóng những ngày hè. Điện năng lượng mặt trời áp mái thích hợp sử dụng cho mọi gia đình, biệt thự, doanh nghiệp…

Các thiết bị như máy lạnh, quạt, thang máy, chiếu sáng…, nhất là ở các văn phòng, siêu thị, cửa hàng tiêu hao rất nhiều điện năng vào ban ngày thì đem lại hiệu quả kinh tế rất rõ. Đặc biệt là những địa bàn phải chịu cảnh mất điện luân phiên hoặc chưa có điện lưới thì thật hữu ích.

Vì thiết bị sạc năng lượng điện mặt trời sẽ có nhiệm vụ điều khiển quá trình tích điện từ pin mặt trời sang hệ thống ắc quy lưu trữ, để vẫn có điện dùng cả khi không có ánh sáng mặt trời (ban đêm).

Những tháng cao điểm như mùa hè nắng nóng nhiều, cường độ bức xạ cao sẽ dư thừa nguồn điện mặt trời, cùng với thiết bị thông minh, hệ thống điện năng lượng mặt trời còn tự động hòa vào từ nguồn điện lưới quốc gia.

Về hiệu quả kinh tế, chi phí đầu tư ban đầu khoảng 50 triệu đồng thì hộ gia đình mất khoảng 6 năm sẽ bù lại số tiền đầu tư ban đầu, nhưng suốt 6 năm đó, dùng điện miễn phí. Pin mặt trời rất bền (có tuổi thọ từ 35 đến 50 năm), vì vậy điện năng lượng mặt trời đầu tư một lần, lợi ích trên 30 năm.

Công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín tại Thái Bình

Công ty TNHH Năng Lượng Quang Điện có bề dày kinh nghiệm thi công các hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới áp mái. Chúng tôi có trên 20 nhân viên và phòng thiết kế bao gồm các kỹ sư được đào tạo về hệ thống điện.

Các kỹ sư nhân viên kỹ thuật đã lắp đặt nhiều hệ thống điện năng lượng mặt trời trên toàn quốc đặc biệt là các tỉnh đồng bằng sống hồng trong đó có những công trình lớn tại tỉnh Thái Bình.

Quý khách hàng quan tâm đến các giải pháp lắp đặt điện năng lượng mặt tại Thái Bình vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG QUANG ĐIỆN

Hotline: 0936 696 660

Tổng đài: 02257 305 205

Email: solar@lapdienmattroi.com

website: lapdienmattroi.com

Địa chỉ: Xích Thổ – Hồng Thái – An Dương – Hải Phòng

Hiện tại công ty Năng lượng Quang Điện đã tư vấn khảo sát tại các địa bàn sau trong toàn tình Thài Bình.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Thái Bình – Huyện Đông Hưng

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Thái Bình – Thị trấn Tiền Hải

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Thái Bình – Huyện Hưng Hà

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Thái Bình – Huyện Quỳnh Phụ

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Thái Bình – TT Diên Điền

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới tại Huyện Thái Thụy, Thái Bình

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời lưu trữ tại thành phố Thái Bình

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Vũ Thư Thái Bình

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Kiến Xương Thái Bình

Ngoài ra Năng Lượng Quang Điện còn lắp đặt các hệ thống điện năng lượng mặt trời tại các tỉnh sau

Lắp điện mặt trời tại Hải Phòng

Lắp điện mặt trời tại Hải Dương

Lắp điện mặt trời tại Hà Nội

Lắp điện mặt trời tại Hưng Yên

5/5 - (1 bình chọn)