Lắp đặt hệ thống điện mặt trời 5.5kw lưu trữ 10kwh cao cấp tại Vụ Bản Nam Định. Hệ thống bao gồm 10 tấm pin 550W của hãng Canadian Solar chia thành thành hai chuỗi tới biến tần.

Inverter Hybrid 5kw của hãng DEYE, công suất đầu vào tối đa 6.8kw đầu ra 5kw. Pin lưu trữ 10kwh bao gồm hai cục pin 5kwh của thương hiệu SVE. Toàn bộ hệ thống được bảo hành 5 năm trở lên.

Hệ thống điện mặt trời 5.5kw lưu trữ 10kwh phù hợp với gia đình sử dụng 2-3 triệu tiền điện mỗi tháng

Hệ thống này phù hợp với những gia đình có 4-6 người, hóa đơn tiền điện mỗi tháng từ 2 – 3 triệu tiền điện. Một hệ thống điện mặt trời 5.5kw sẽ cho ra sản lượng điện 22kw mỗi ngày. Vào mùa hè ở khu vực miền Bắc, Mỗi tháng có 30 ngày, sản lượng điện sẽ là 660 kwh.

Nguyên lý hoạt động hệ thống điện mặt trời 5.5kw lưu trữ 10kwh tại Vụ Bản Nam Định
Nguyên lý hoạt động hệ thống điện mặt trời 5.5kw lưu trữ 10kwh tại Vụ Bản Nam Định

Giá điện mới điều chỉnh tăng lên 3% từ tháng 5 năm 2023, mức giá trung điện trung bình là 3000 đồng/kwh. Như vậy mỗi tháng hệ thống sẽ tiết kiệm cho gia đình là gần 2 triệu đồng.

Tùy theo mức độ sử dụng điện vào ban ngày nhiều hay buổi tối nhiều mà lựa chọn công suất lắp đặt của hệ thống điện năng lượng mặt trời. Thông thường các hộ gia đình thường sử dụng 50% lượng điện tiêu thụ vào ban ngày và 50% còn lại sử dụng vào ban đêm.

Với một hộ gia đình sử dụng 2 triệu tiền điện thì gần như mỗi tháng chi trả cho hóa đơn tiền điện rất ít. Với gia đình sử dụng 3 triệu tiền điện thì hệ thống điện mặt trời 5.5kw lưu trữ 10kwh giúp cắt giảm lượng điện tiêu thụ có giá điện bậc cao đáng kể nên gia đình thường chỉ phải chi trả giá điện bậc thấp.

Cài đặt tối ưu cho pin lưu trữ trong thời gian mất điện luân phiên

Lượng điện không được sử dụng trong ngày sẽ được lưu trữ trong pin lithium lưu trữ 10kwh. Với hệ thống này, dung lượng lưu trữ tối đa của pin khả dụng là 10 kWh. 

Hàng ngày hệ thống điện mặt trời 5.5kWp sản xuất ra 22 kwh ( số điện ), nếu 12kWh được cung cấp cho các thiết bị sử dụng trong ngày, phần còn lại 10kWh sẽ được lưu trữ trong pin để sử dụng vào ban đêm. Lượng điện trong pin lưu trữ sẽ được cài đặt để xả ra từ từ đến 8 giờ sáng hôm sau.

Khi cài đặt chế độ xả của pin lưu trữ như vậy, trong trường hợp nếu mất điện lưới lúc nửa đêm thì lượng điện trong pin lưu trữ vẫn còn để cung câp điện cho gia đình sử dụng tới sáng.

Vào buổi sáng nhà vẫn bị mất điện lưới thì điện năng từ các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái sẽ cung cấp điện cho tải ở nhà sử dụng, một phần dự thừa lại tiếp tục sạc vào pin lưu trữ.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời 5.5kw lưu trữ 10kwh cao cấp tại Vụ Bản Nam Định

Anh Thành Trung đang công tác tại châu Âu, đợt tháng 6 năm 2023 thấy người nhà ở huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định thông báo hiện tại ở quê nhà đang mất điện liên tục, gia đình đông người mà tình trạng mất điện luân phiên diễn ra liên tục.

Do vậy để tìm giải pháp tự chủ nguồn điện giống như các nước châu Âu đang làm, anh liên hệ tới Quang Điện Solar để tư vấn lắp đặt Lắp đặt hệ thống điện mặt trời 5.5kw lưu trữ 10kwh.

Hệ thống được lắp đặt trên mái nhà tầng 2, cần phải thiết kế và dựng giàn khung để lắp đặt 10 tấm pin với diện tích 26 mét vuông. Giàn khung sử dụng sắt hộp mạ kẽm 40x80x1.4 mm sơn sắt mạ kẽm.

Giàn khung hệ thống điện mặt trời 5.5kw lưu trữ 10kwh
Giàn khung hệ thống điện mặt trời 5.5kw lưu trữ 10kwh tại Vụ Bản Nam Định

Trước khi lắp tấm pin, các thanh mini rail nhôm được bắt vào giàn khung có khoảng cách vừa đủ để hai tấm pin gối lên. Các tấm pin được giữ cố định bởi kẹp giữ, kẹp biên chuyên dụng.

Giàn pin được chia thành hai dãy mỗi dãy 5 tấm pin mắc nối tiếp, kết nối với dây dẫn đưa về tủ điện solar. Giàn pin có mục đích khác là tạo thành mái thay thế mái tôn chống nóng cho khu vực tầng dưới.

Khu vực lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời
Khu vực lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Tham khảo lắp điện mặt trời tại Nam Định

2.5/5 - (40 bình chọn)
3 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Minh
Minh
7 tháng trước

Tổng chi phí lắp đặt hệ thống điện này là bao nhiêu?

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x