Trước những thông báo ngừng cấp điện để sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện. Cụ thể là thay thế thiết bị điện trên hệ thống truyền tải như thanh xà, sứ trên cột, cầu chì tự rơi tại các trạm biến áp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, nhằm chuẩn bị tốt cho mùa hè cao điểm sắp tới của ngành điện lực.

Thống báo ngừng cấp điện của điện lực Bắc Giang
Thống báo ngừng cấp điện của điện lực Bắc Giang

Quang Điện Solar đã nhận được liên hệ các yêu cầu để tư vấn, lắp đặt các hệ thống điện mặt trời có lưu trữ để khắc phục tình trạng mất điện trong năm 2024 trên toàn quốc. Từ tết ấm lịch ra, khi thời tiết còn đang mưa phùn, nồm ẩm. Lắp điện mặt trời.com đã liên tiếp lắp đặt hai hệ thống điện mặt trời 5 kw lưu trữ 10 kwh một pha và 10 kw lưu trữ 10 kwh ba pha tại huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang và các tỉnh thành miền Bắc.

Tại sao hệ thống điện mặt trời có lưu trữ lại phù hợp với những địa phương miền Bắc hay mất điện như Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình.

Trong những năm gần đây vốn đầu tư nước ngoài FDI tiếp tục tập trung nhiều vào các tỉnh, thành phố phía Bắc nơi nhiều lợi thế là cơ sở hạ tầng tốt, nguồn nhân lực ổn định, nỗ lực cải cách thủ tục hành chính và năng động trong công tác xúc tiến đầu tư…như Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Hà Nội, Bắc Ninh, Nghệ An…

Hệ thống điện mặt trời lắp tại khu công nghiệp Nomura Hải Phòng
Hệ thống điện mặt trời lắp tại khu công nghiệp Nomura Hải Phòng

Chính vì vậy miền Bắc trong những năm qua là một khu vực có tốc độ tăng trưởng phụ tải ( mức tiêu thụ năng lượng ) cao nhất cả nước, bình quân 9.3% mỗi năm. Trong khi đó, tăng trưởng nguồn điện chỉ đạt khoảng 4.7% mỗi năm.

Mặt khác hầu hết các dự án điện lớn ở khu vực miền Bắc chậm triển khai, vận hành do gặp kho khăn trong việc lập dự án, chọn nhà đầu tư, giải phòng mặt bằng. Gây nên tình trạng thiếu nguồn chạy nền cho hệ thống điện.

Đường dây 500 kV truyền tải điện Bắc Nam luôn ở ngưỡng vượt tải dẫn đến tiềm ẩn nguy có xảy ra sự cố. Nguồn điện than thiếu hụt nghiêm trọng và tình hình hạn hán làm các hồ thủy điện cạn kiệt.

Bước sang năm 2024 để chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất như mất điện luân phiên, mất điện đột xuất, thì các hộ gia đình tại các tỉnh thành miền Bắc đã chủ động liên hệ tư vấn, nâng cấp lắp đặt hệ thống điện mặt trời vừa tự chủ nguồn điện, vừa giảm tiền điện hiệu quả.

Các tính năng hữu ích của hệ thống điện mặt trời lưu trữ tại Bắc Giang

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ có nhiều tính năng cài đặt cao cấp, cho các tình huống mất điện đột ngột, mất điện báo trước như.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ tại Yên Dũng Bắc Giang
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ tại Yên Dũng Bắc Giang
  • Energy Patern: Ưu tiên nguồn từ tấm pin mặt trời cho pin lưu trữ, hoặc tải sử dụng trước.

Batt First: Nguồn điện từ tấm pin mặt trời sẽ ưu tiên được sử dụng để sạc vào pin lưu trữ nếu dư thừa sẽ được sử dụng để cung cấp cho thiết bị điện của nhà tiêu thụ. Nếu năng lượng từ tấm pin thiếu, điện lưới sẽ bổ sung cho ắc quy, pin lithium lưu trữ và tải đồng thời.

Load first: Nguồn điện từ tấm pin quang điện PV sẽ ưu tiên được sử dụng để cung cấp cho tải và sau đó được sử dụng để sạc pin lưu trữ. Nếu năng lượng từ tấm pin thiếu, điện lưới sẽ bổ sung cho ắc quy và tải đồng thời.

Sử dụng tính năng Time of use để định thời gian khi nào sử dụng lưới hoặc máy phát điện sạc pin lưu trữ và khi nào thì xả pin lưu trữ cấp năng lượng cho tải.

Cài đặt ưu tiền sạc vào pin lưu trữ để dự phòng khi mất điện lưới
Cài đặt ưu tiền sạc vào pin lưu trữ để dự phòng khi mất điện lưới
  • Grid Charge: Sử dụng điện lưới để sạc cho pin lưu trữ trong thời gian cài đặt.
  • Gen Charge: Sử dụng điện máy phát để sạc cho pin lưu trữ trong thời gian cài đặt. Ứng dụng này được sử dụng khi nhà có máy phát điện kết hợp với hệ thống điện mặt trời có lưu trữ.

Ứng dụng này rất hữu dụng khi bạn biết lịch thông báo mất điện vào ban ngày để sửa chữa bảo dưỡng hệ thống truyền tải của ngành điện. Bạn có thể cài đặt xạc đầy pin lưu trữ vào ban đêm dự phòng cho ngày hôm sau mất điện cả ngày.

Quang Điện Solar đã nhận được nhiều yêu cầu tủy chỉnh cài đặt sạc đầy pin lưu trữ khi có thông báo mất điện và xả pin ra sử dụng đảm bảo nguồn điện duy trì liên tục mà không cần phải sử dụng máy phát.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời lưu trữ tại Yên Dũng Bắc Giang
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời lưu trữ tại Yên Dũng Bắc Giang

 

Thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Bắc Giang - Bắc Ninh
Thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Bắc Giang – Bắc Ninh

 

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời 10kw lưu trữ 10kwh tại Yên Dũng Bắc Giang
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời 10kw lưu trữ 10kwh tại Yên Dũng Bắc Giang

Quý khách có nhu cầu tư vấn báo giá xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG QUANG ĐIỆN

Hotline: 0936 696 660
Email: solar@lapdienmattroi.com

Website: lapdienmattroi.com

Lắp điện mặt trời Bắc Giang

Lắp điện mặt trời tại Hải Dương

Giá lắp điện mặt trời tại Thái Bình

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x