Nhu cầu lắp điện mặt trời độc lập 5kw tại đảo sông Hồng Hà Nội

Đảo giữa sông Hồng hay còn gọi là bãi giữa sông Hồng, dưới chân cầu Nhật Tân. Nơi đây là một bãi bồi ít dân sinh sống nhưng đất đai màu mỡ,  thích hợp trồng các cây nông nghiệp và rau quả.

Bởi vì là hòn đảo giữa năm giữ dòng sông Hồng nên để kéo điện lưới ra khi dân cư còn thưa thớt và chưa có quy hoạch chi tiết là khá tốn kém mà không hiệu quả đối với ngành điện.

Hệ thống điện mặt trời độc lập 5kw
Hệ thống điện mặt trời độc lập 5kw

Chú Khu người chủ trang trại 4 ha trên đảo, trồng ngô cần điện để tưới nước và điện sinh hoạt cho một căn nhà để trông coi trang trại đã chia sẻ những khó khăn khi canh tác tại đây.

Qua một người bạn đã lắp điện mặt trời 10 kw 3 pha tại khu đô thị Ecopark Văn Giang Hưng Yên giới thiệu, Anh Thành đã liên hệ với công ty TNHH năng lượng Quang Điện để tư vấn về giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại trang trại.

Hiện tại tại trang trại của anh có 1 máy phát điện 7.5 kw cấp điện cho máy bơm nước 1 hp, máy lọc nước, tủ lạnh cũ công suất 200w, nồi cơm điện 800w, ấm siêu tốc và tivi, quạt tích điện cùng hệ thống đèn chạy bằng năng lượng mặt trời.

Lắp điện mặt trời độc lập 5kw tại đảo sông Hồng Hà Nội

Xem thêm giá lắp điện mặt trời tại Hà Nội

Lắp điện mặt trời độc lập tại Tiên Lãng Hải Phòng

lắp điện mặt trời độc lập tại Hà Nội

Tư vấn thiết kế lắp điện mặt trời độc lập 5kw tại đảo sông Hồng Hà Nội

Qua khảo sát thực tế tại đảo các kỹ sư Quang Điện Energy nhận thấy các tải tiêu thụ lớn chủ yếu hoạt động vào ban ngày như máy bơm nước thường bật vào tầm 8h sáng đến 11h. Nồi cơm điện được sử dụng vào buổi trưa tầm 11h-12h. Ấm siêu tốc thường được đún nước vào ban ngày.

Vận chuyển tấm pin năng lượng mặt trời ra bãi giữa sông Hồng Hà Nội
Vận chuyển tấm pin năng lượng mặt trời ra bãi giữa sông Hồng Hà Nội

Về ban đêm hệ thống đèn năng lượng mặt trời độc lập đã được tích đủ điện vào bán ngày và chiếu sáng đủ thời gian ban đêm và được bật tắt tự động.

Tivi được sử dụng vào buổi tối từ 19h đến 22h công suất 60w.

Tủ lạnh cũ công suất 200w đã được Quang Điện tư vấn chuyển sang dùng tủ lạnh 80w công nghệ inverter tiết kiệm điện. Do yêu cầu sử dụng nên tủ lạnh phải luôn được duy trì nguồn điện để giữ lạnh thức ăn, rau củ quả và làm đá.

Vận chuyển tấm pin năng lượng mặt trời ra bãi giữa sông Hồng Hà Nội 01
Vận chuyển tấm pin năng lượng mặt trời ra bãi giữa sông Hồng Hà Nội 01

Để tối ưu chi phí đầu tư cũng như để đảm bảo cho các thiết bị hoạt động ổn định Quang Điện Solar đã tư vấn cấu hình lắp điện mặt trời độc lập 5kw tại đảo sông Hồng Hà Nội như bảng dưới đây

Cấu hình hệ thống điện năng lượng mặt trời 5kw tại đảo sông Hồng Nhật Tân Tây Hồ Hà Nội

Hệ thống điện năng lượng mặt trời 5kw
Lắp điện năng lượng mặt trời 5kw tại bãi giữa sông Hồng

1 Inverter Hybird Luxpower 5kw SNA

9 tấm pin quang điện Canadian 450 w

1 Pin lithium Narada lưu trữ 2400 ah 48v50ah ( 2.4 kwh số điện)

1 Hộp điện AC –DC

1 tủ điện chống côn trùng

Hệ thống tiếp địa

Hướng lắp đặt là hướng đông bắc do mái nhà đã được xây dựng từ trước nên lắp theo áp mái. Cùng với đó là đón được ánh sáng mặt trời từ sớm để vận hành máy bơm và các thiết bị điện.

Hướng dẫn sử dụng vận hành hệ thống điện mặt trời độc lập 5kw tại đảo sông Hồng Hà Nội

Vào những ngày thời tiết có nắng hệ thống điện mặt trời độc lập 5kw trên đảo tạo ra 12-20 kwh (số điện) cấp cho máy bơm hoạt động từ 8h sáng đến 15h chiều và nồi cơm điện buổi trưa, tivi, quạt tích điện ban ngày.

lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời 5kw
lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời 5kw

Lượng điện dư thừa trong thời gian nắng đỉnh và không sử dụng hết sẽ được nạp vào pin lithium Narada lưu trữ 2.4 kwh = 2.400 ah để chạy tủ lạnh cả đêm.

lắp rail nhôm điện mặt trời độc lập
lắp rail nhôm điện mặt trời độc lập

Do bình lưu trữ đặt xả tối đa đến 90% tương đương với 2.160 ah. Để duy trì hoạt động cho tủ lạnh 80w trong thời gian là 27 giờ. Nghĩa là nếu không trời mưa lượng bức xạ ít thì vẫn duy trì cấp điện cho tủ lạnh trong vòng 1 ngày.

Lắp tấm pin năng lượng mặt trời tại đảo sông Hồng
Lắp tấm pin năng lượng mặt trời tại đảo sông Hồng

Trong trường hợp mùa đông hoặc xuân  mua phùn hoặc mưa ngâu liên tục nhiều ngày thì hệ thống được cấp điện từ máy phát đang có trên đảo đưa vào cổng General của Inverter Luxpower 5kw để chạy các thiết bị điện trên đảo và nạp điện cho pin lithium.

tủ điện hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 5kw tại Nhật Tân Tây Hồ Hà Nội
Lắp tủ điện hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 5kw tại Nhật Tân Tây Hồ Hà Nội

Lắp điện mặt trời độc lập 5kw tại đảo sông Hồng Hà Nội được theo dõi qua ứng dụng trên điện thoại, nếu người vận hành sử dụng điện sai so với hướng dẫn sẽ được nhắc nhở để điều chỉnh thới quen sử dụng.

Tủ điện chống côn trùng tại đảo sông Hồng
Tủ điện chống côn trùng tại đảo sông Hồng

Khi khách hàng cần nâng cấp sử dụng nhiều thiết bị điện tại trang trại thì chỉ cần nâng cấp Pin lưu trữ và tấm pin quang điện.

Phân Tích hoạt động của hệ thống điện mặt trời độc lập 5kw tại bãi giữa sông Hồng

Phân tích hoạt động của hệ thống điện mặt trời độc lập 5kw tại bãi giữa sông Hồng
Phân tích hoạt động của hệ thống điện mặt trời độc lập 5kw tại bãi giữa sông Hồng.

Thời gian từ 8h sáng đến 12h hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập lấy điện năng từ các tấm pin ưu tiên cung cấp cho tải sử dụng là máy bơm nước 1hp, nồi cơm điện, ấm siêu tốc, tủ lạnh, tivi…

Trên đồ thị đường Green màu xánh là cây ở phía trên đường màu cam của tải và đường màu blue xanh dương của pin lưu trữ lithium

Thời gian từ 14h đến 18h hệ thống điện chủ yếu cung cấp cho tủ lạnh ti vi và xạc đủ cho pin lithium lưu trữ.

Thời gian từ 18h đến 23 h hệ thống lấy điện từ pin lithium chuyển đổi thành điện xoay chiều cung cấp cho tải tiêu thụ. Lúc này trời đã tối hẳn các tấm pin PV không còn sản sinh ra điện. Hệ thống dùng hoàn toàn điện từ pin lưu trữ.

Từ 5h đến 8h các tấm pin PV bắt đầu tiếp nhận được bức xạ từ mặt trời nên cung cấp cho hệ thống.

 

Đánh giá
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x