Lắp điện mặt trời Quảng Ninh đem lại những lợi ích lớn cho gia đình và doanh nghiệp?

Giảm chi phí sử dụng điện năng lên đến 80 – 90%

Lắp điện mặt trời Quảng Ninh giúp giảm tối đa chi phí mua điện từ các điện lực, bởi các thiết bị điện của gia đình khi hoạt động sẽ ưu tiên sử dụng nguồn điện từ năng lượng mặt trời.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ tại Hạ Long Quảng Ninh
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ tại Hạ Long Quảng Ninh

Bên cạnh đó, việc sử dụng lại rất dễ dàng và hoàn toàn tự động. Các công trình hệ thống điện mặt trời có thể hoạt động với tuổi thọ lên đến nhiều thập kỷ, tối thiểu là thời gian bảo hành hiệu suất của tấm pin từ 25-30 năm. Do đó, chủ đầu tư chỉ cần bỏ chi phí đầu tư ban đầu một lần đã có thể yên tâm thu lợi nhuận trong thời gian dài.

Quý khách hàng ở tỉnh Quảng Ninh khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ thì nguồn điện dư thừa vào những thời điểm gia đình ít sử dụng sẽ được lưu trữ vào pin lithium. Dự phòng cho những trường hợp mất điện lưới và tối đến được xả ra để sử dụng.

Trong những năm có cơ chế mua bán điện với ngành điện lực thì dòng điện từ hệ thống điện mặt trời sẽ được sử dụng trực tiếp và tức thì. Lượng điện còn dư sẽ đẩy vào lưới điện. Đồng hồ hai chiều của EVN là giải pháp thay thế hệ thống lưu trữ điện. Công suất điện còn dư ra sẽ được mua lại bởi công ty cung cấp điện năng của khu vực trong tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh là tỉnh có khí hậu và vị trí địa lý thuận lợi cho sự phát triển điện mặt trời

Tỉnh Quảng Ninh nằm ở vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm đặc trưng cho các tỉnh miền bắc, có nét riêng của một tỉnh vùng núi ven biển có một mùa hạ nóng ẩm mưa nhiều, một mùa đông lạnh khô, ít mưa và tính nhiệt đới nóng ẩm là bao trùm nhất.

Lắp điện mặt trời tại Quảng Ninh có nhiều thuận lợi do vị trí địa lý và khí hậu thuận lợi
Lắp điện mặt trời Quảng Ninh có nhiều thuận lợi do vị trí địa lý và khí hậu

Do ảnh hưởng của vị trí địa lí và địa hình nên Quảng Ninh chịu ảnh hưởng mạnh của gió mùa Đông Bắc và ảnh hưởng yếu của gió mùa Tây Nam so với các tỉnh phía bắc. Vì nằm trong vành đai nhiệt đới nên hàng năm Quảng Ninh có hai lần mặt trời qua thiên đỉnh, tiềm năng về bức xạ và nhiệt độ rất phong phú thuận lợi để lắp đặt các dự án điện năng lượng mặt trời.

Không chỉ đông dân, Quảng Ninh năm trong tam giác phát triển kinh tế Hà Nội, Hải Phòng, tại đây còn có các khu công nghiệp lớn ở Quảng Yên, Uông Bí, Cảm Phả … với sự tồn tài và phát triển của hàng nghìn công ty, doanh nghiệp, nhà hàng khách sạn… Do đó, nhu cầu về năng lượng điện mặt trời ngày càng tăng cao.

Có thể nói, mỗi hệ thống điện mặt trời tại Quảng Ninh mà doanh nghiệp đầu tư lắp đặt giống như một nhà máy điện tại chỗ, giúp bổ sung thêm nguồn điện đáng kể cho doanh nghiệp. Mỗi nhà máy điện mặt trời 1MWp sẽ mang về cho doanh nghiệp trên 270 triệu đồng mỗi tháng và liên tục trong 20 năm.

Lắp điện mặt trời trên mái nhà làm tăng giá trị cho công trình

Quang Điện Solar đã tư vấn thiết kế và lắp đặt nhiều hệ thống điện mặt trời tại Quảng Ninh cho những ngôi nhà đang xây dựng, từ Thị xã Đông Triều đến thành phố Hạ Long. Với những ngồi đa đang xây dựng khi tích hợp hệ thống điện mặt trời trên mái sẽ làm tăng tính thẩm mỹ, hài hòa với tổng thể của ngôi nhà.

Điện mặt trời trên mái nhà xưởng KCN DeepC
Điện mặt trời trên mái nhà xưởng KCN DeepC Quảng Yên

Theo dữ liệu khảo sát gần đây, các ngôi nhà, biệt thự, khách sạn… có lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ trở thành tài sản có giá trị cao hơn. Thậm chí, giá trị của nó sẽ tăng từ 3 – 5 %. Đây cũng trở thành xu hướng tất yếu trong tương lai.

Bên cạnh đó, với số năm bảo hành lên đến ba thập kỷ, khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng cho nhiều thế hệ trong cùng một gia đình. Năng lượng mặt trời là năng lượng sạch, hoàn toàn tự nhiên, an toàn và thân thiện với con người, bao gồm cả trẻ nhỏ.

Các thành phần của hệ thống điện mặt trời tại Quảng Ninh

Trong hệ thống điện mặt trời khi lắp đặt tại Quảng Ninh hay trên toàn quốc đều có những thiết bị quan trong hình thành nên hệ thống điện mặt trời để chúng hoạt động hiệu quả nhất. Cụ thể gồm các thiết bị như sau:

1. Các tấm pin năng lượng mặt trời

Pin mặt trời bao gồm nhiều tế bào quang điện – là một phần tử bán dẫn mà trên bề mặt của chúng có chứa vô số cảm biến ánh sáng được gọi là Đi-Ốt quang. Đi-Ốt quang này sẽ làm nhiệm vụ biến đổi năng lượng ánh sáng (ánh sáng mặt trời) thành năng lượng điện (điện năng).

Tấm pin mặt trời quang điện
Tấm pin mặt trời quang điện

Mỗi loại pin năng lượng mặt trời sẽ có cường độ dòng điện, hiệu điện thế và điện trở khác nhau, phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời chiếu lên chúng.

2. Bộ biến đổi Inverter

Bộ biến tần (inverter) hay bộ kích điện là thiết bị có khả năng chuyển đổi điện áp một chiều (DC – Direct Current) thành dòng điện áp xoay chiều (AC – Alternating Current).

Bộ biến tần inverter deye sun 5k g hòa lưới bám tải
Bộ biến tần inverter deye sun 5k g hòa lưới bám tải

Cung cấp cho tải tiêu thụ trong gia đình và trong nhà xưởng doanh nghiệp.

3. Hệ thống pin lithium lưu trữ

Khi sử dụng điện năng lượng mặt trời có những thời điểm gia đình sử dụng điện không hết, nguồn điện dư này sẽ được xạc vào pin lưu trữ.

Lưu trữ năng lượng mặt trời
Lưu trữ năng lượng mặt trời

Khi điện lưới bị mất hoặc hệ thống điện mặt trời không sản xuất ra điện thì các bình ắc quy, pin lithium lưu trữ này sẽ cung cấp cho các tải tiêu thụ từ hệ thống điện lưới.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Các tấm pin năng lượng mặt trời liên kết với nhau thành các dãy được lắp lên mái nhà bằng các phụ kiện chuyên dụng ở vị trí có ánh sáng nhiều nhất. Những tấm pin này sẽ có tác dụng hấp thu các photon trong ánh sáng mặt trời và sản sinh thành dòng điện một chiều.

Nguyên lý hoạt động Biến tần Inverter hybird Deye SUN 5 KW
Nguyên lý hoạt động Biến tần Inverter hybird Deye SUN 5 KW

Sau đó, dòng điện một chiều này thông qua bộ chuyển đổi inverter sẽ chuyển dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều. Dòng điện xoay chiều này có cùng công suất và cùng tần số với điện hòa lưới. Tuy nhiên điện áp luôn cao hơn điện áp lưới 2-5% để cho các thiết bị điện trong nhà sẽ ưu tiên sử dụng điện mặt trời.

Tiếp đến, hệ thống này sử dụng sạc năng lượng mặt trời để sạc đầy các ắc quy, pin lithium lưu trữ, rồi hòa vào mạng lưới điện của nhà nước. Từ đó, cả hai nguồn điện này sẽ cùng lúc cung cấp điện cho các tải tiêu thụ. Chỉ khi điện mặt trời không sản sinh đủ cung cấp cho hệ thống thì các tải tiêu thụ mới nhận điện từ điện lưới.

Những loại hệ thống điện mặt trời thường hay được sử dụng tại Quảng Ninh

Hệ thống điện mặt trời được chia làm ba loại như sau:

 • Hệ thống điện mặt trời hòa lưới (On Grid): Điện năng lượng mặt trời nối lưới giúp tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian, thời gian hoàn vốn ngắn nhất và bảo trì nhanh, gọn và dễ dàng. Tuy nhiên vì không có hệ thống lưu trữ, nên khi lưới điện quốc gia bị mất điện, hệ thống On Grid cũng sẽ ngưng hoạt động.

Hệ thống điện mặt trời này rất phù hợp với các khách sạn hotel, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng và mái nhà máy trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

 • Hệ thống điện mặt trời độc lập (Off Grid): Là hệ thống tạo ra nguồn điện và lưu trữ để cung cấp điện cho các tải mà không cần nối với lưới điện quốc gia. Điện năng lượng mặt trời độc lập lưới (Off Grid) giúp bạn tự chủ nguồn điện, không phụ thuộc vào lưới điện.

Với hệ thống độc lập rất phù hợp ở những nơi chưa kéo được điện lưới quốc gia đến như các đảo ngoài biển, tàu du lịch trong vịnh Hạ Long hay trên các dãy núi cao của tỉnh.

 • Hệ thống điện mặt trời kết hợp (Hybrid): Là giải pháp sử dụng hệ thống lưu trữ (Pin lithium) vừa hòa lưới điện quốc gia để duy trì nguồn điện liên tục 24/7 cho các thiết bị, cho phép lưu trữ phần điện năng dư thừa vào ban ngày, đảm bảo cung cấp điện liên tục 24/7.

Những hệ thống hòa lưới có lưu trữ ( Hybrid ) lại được rất nhiều hộ gia đình tại Quảng Ninh lắp đặt để giảm chi phí sử dụng điện lưới, chủ động nguồn điện khi mất điện.

Cả 3 hệ thống đều sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời (Solar Panel). Tuy nhiên, mỗi hệ thống sẽ có bộ biến tần inverter khác nhau.

Báo giá lắp điện mặt trời Quảng Ninh

Để biết gia đình mình nên sử dụng hệ thống điện năng lượng có công suất và sử dụng hệ thống có cần lưu trữ hay không sao cho hiệu quả. Quý khách hàng tại Quảng Ninh vui lòng tham khảo bảng giá sau tương ừng với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Quang Điện Energy trân trọng gửi tới quý khách hàng và các đối tác bảng giá thi công điện mặt trời hòa lưới áp mái từ công suất nhỏ cho hộ gia đình tới những dự án lớn cho doanh nghiệp.

Sử dụng điện Công suất hệ thống Số tấm pin Diện tích Sản lượng/tháng Chi phí lắp đặt
✅Hộ Gia  Đình Điện mặt trời hòa lưới áp mái 1kW 2 5 m2 105-150 kWh 13-16 triệu đ
Điện mặt trời hòa lưới áp mái 2kW 5 12 m2 210-300 kWh 28-35 triệu đ
Điện mặt trời hòa lưới áp mái 3kW 7 17 m2 315-450 kWh 45-52 triệu đ
Điện mặt trời hòa lưới áp mái 5kW 12 28 m2 525-750 kWh 75-80 triệu đ
Điện mặt trời hòa lưới áp mái 6kW 16 40 m2 630-900 kWh 80-96triệu đ
✅Biệt thự nhà đô thị Điện mặt trời hòa lưới áp mái 8kW 18 50 m2 840-1200 kWh 100-120 triệu đ
Điện mặt trời hòa lưới áp mái 9kW 20 50 m2 945-1350 kWh 113-130 triệu đ
Điện mặt trời hòa lưới áp mái 10kW 22 56 m2 1050-1500 kWh 120-140 triệu đ
Điện mặt trời hòa lưới áp mái 12kW 27 70 m2 1260-1800 kWh 145-175 triệu đ
Điện mặt trời hòa lưới áp mái 15kW 34 85 m2 1575-2250 kWh 177-214 triệu đ

✅Cơ sở kinh doanh

✅Tòa nhà văn phòng

Điện mặt trời hòa lưới áp mái 20kW 45 110 m2 2100-3000 kWh 227-268 triệu đ
Điện mặt trời hòa lưới áp mái 25kW 56 150 m2 2625-3750 kWh 300-350 triệu đ
Điện mặt trời hòa lưới áp mái 30kW 67 180 m2 3150-4500 kWh 358-416 triệu đ
Điện mặt trời hòa lưới áp mái 40kW 89 230 m2 4200-6000 kWh 446-518 triệu đ

Để hiểu hơn về chi phí đầu tư lắp đặt các hệ thống điện mặt trời tại Quảng Ninh, quý khách vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0936.696.660 để được tư vấn khảo sát miễn phí.

Đơn vị thiết kế, thi công lắp đặt điện mặt trời Quảng Ninh uy tín nhất

Dịch vụ lắp điện mặt trời tại Quảng Ninh tương đối phức tạp cần đơn vị thiết kế, thi công có tay nghề cao, am hiểu nhiều lĩnh vực như thiết kế điện tòa nhà, kiến trúc, thủy văn vv…

Quang Điện Solar lắp điện mặt trời
Quang Điện Solar chuyên lắp điện mặt trời tại Quảng Ninh

Quang Điện Solar là công ty chuyên thi công lắp đặt các hệ thống điện năng lượng mặt trời trên toàn tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là công ty đã thiết kế thi công rất nhiều dự án điện mặt trời tại thành phố Hạ Long.

Lắp điện mặt trời Quảng Ninh nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng về chất lượng dịch vụ. Chúng tôi cung cấp đa dạng dịch vụ như lắp điện mặt trời gia đình, lắp điện mặt trời doanh nghiệp, cung cấp thiết bị, vật tư…

Với mục tiêu mang một giải pháp năng lượng xanh bền vững cho gia đình Việt, Quang Điện SOLAR góp phần biến mỗi mái nhà Việt thành một nhà máy phát điện mini, cung cấp điện sạch giá rẻ cho mỗi hộ gia đình, đơn vị kinh doanh, sản xuất.

Quý khách có thể tham khảo những dự án mà năng lượng Quang Điện đã lắp đặt trên địa bàn tỉnh.

Lắp điện mặt trời tại Quảng Ninh – Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ tại Đông Triều

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ tại Đông Triều Quảng Ninh
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ tại Đông Triều Quảng Ninh

Lắp điện mặt trời Quảng Ninh – Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ tại Đại Yên – Hạ Long

Lắp điện mặt trời Quảng Ninh – Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ tại Yêu Kiêu – Hạ Long

Tấm pin năng lượng mặt trời lắp đặt tại Yết Kiêu, Hạ Long
Tấm pin năng lượng mặt trời lắp đặt tại Yết Kiêu, Hạ Long

Lắp điện mặt trời Quảng Ninh – Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ tại khu đô thị Lideco Bãi Muối

Lắp điện mặt trời Quảng Ninh – Thành Phố Uông Bí

Lắp điện mặt trời Quảng Ninh – Thành Phố Cẩm Phả

Lắp điện mặt trời Quảng Ninh – Huyện Quảng Yên

Lắp điện mặt trời Quảng Ninh – Huyện Hải Hà

Lắp điện mặt trời Quảng Ninh – Huyện Tiên Yên

Lắp điện mặt trời Quảng Ninh – Vân Đồn

Lắp điện mặt trời Quảng Ninh – Đầm Hà

Lắp điện mặt trời Quảng Ninh – Bình Liêu

Lắp điện mặt trời Quảng Ninh – Móng Cái

Lắp điện mặt trời Quảng Ninh – Cô Tô

Khách hàng có thể tìm hiểu về đơn vị lắp điện mặt trời Quảng Ninh uy tính nhất thông qua kênh website, youtube, từ đối tác, người thân, đồng nghiệp. Quý khách có thể đánh giá mức độ uy tín của doanh nghiệp thông qua các yếu tố như:

 • Tiếp nhận và xử lý thông tin chuyên nghiệp
 • Đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm
 • Cơ sở vật chất tiên tiến, đáp ứng các yêu cầu cao về kỹ thuật
 • Đảm bảo vật tư, thiết bị chính hãng
 • Chính sách bán hàng, bảo hành, bảo trì tốt nhất
 • Tiến độ thi công nhanh chóng, hiệu quả
 • Giá hợp lý và tốt nhất thị trường
 • ….

Quang Điện Solar làm hài lòng tuyệt đối quý khách hàng bởi sự chuyên nghiệp, chỉn chu trong từng chi tiết nhỏ. Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại dịch vụ như:

 • Điện mặt trời gia đình: là giải pháp thông minh cho gia đình bạn. Thông thường, với điện mặt trời gia đình, thời gian hoàn thiện dự án thường từ 2 – 3 ngày (tùy thuộc vào quy mô, công suất,… hệ thống).
 • Điện mặt trời doanh nghiệp: được xem là kênh đầu tư ít rủi ro, nhiều lợi nhuận, thời gian hoàn vốn cực ngắn chỉ từ 4 – 5 năm. Với công nghệ hòa lưới thông minh, hệ thống hoạt động hoàn toàn ổn định và có thể đấu nối với hệ thống điện 1 pha và 3 pha mà không phụ thuộc vào công suất của thiết bị sử dụng.
 • Bảo trì hệ thống: quy trình nghiêm ngặt, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, an toàn
 • Thiết bị và vật tư: có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sản xuất từ các thương hiệu nổi tiếng như SMA – Đức, Fronius – Áo, Sungrow – Trung Quốc, Growatt – Trung Quốc.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG QUANG ĐIỆN

Văn Phòng Quảng Ninh: Phường Đại Yên – Thành Phố Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại tư vấn: 0936.696.660

Email: solar@lapdienmattroi.com

Website: lapdienmattroi.com

Facebook: fb.com/quadinry

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x