Lắp điện mặt trời nhà xưởng doanh nghiệp có lợi ích gì ?

Ngày nay việc sử dụng điện mặt trời nhà xưởng doanh nghiệp cũng đang trở nên phổ biến và có nhu cầu cao trên thị trường Việt Nam.

Bời vì ngành công nghiệp sản xuất là một trong những ngành tiêu thụ điện lớn nhất trên thị trường năng lượng toàn cầu. Do số lượng lớn thiết bị và máy móc cần được cung cấp năng lượng cùng với các thiết bị sử dụng cho các cơ sở văn phòng, các công ty sản xuất cần một nguồn cung cấp điện lớn và liên tục.

Lắp điện mặt trời nhà xưởng doanh nghiệp
Lắp điện mặt trời nhà xưởng doanh nghiệp

Lợi ích chính của việc sử dụng tấm pin mặt trời này là trước hết, chúng có thể được sử dụng để phát điện và năng lượng do tấm pin mặt trời này tạo ra có thể được sử dụng để vận hành máy móc, cung cấp điện cho nhà máy, v.v.

Nếu bạn đang sử dụng điện mặt trời áp mái nhà xưởng cho các nhà máy, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền vì hóa đơn tiền điện có thể được tiết kiệm rất nhiều và chúng cũng ít yêu cầu bảo trì hơn. 

Các tấm pin mặt trời này là cũng hữu ích để giảm tiếng ồn khi mưa rơi xuống mái nhà xưởng, và giảm nhiệt độ đáng kể từ 5 độ trở lên vào mùa nóng nắng.

Có một số nhà máy liên quan đến sản xuất thực phẩm cũng có thể sử dụng bếp năng lượng mặt trời hoặc điện năng lượng mặt trời để nấu thức ăn.

Thiết kế lắp điện mặt trời nhà máy
Thiết kế lắp điện mặt trời nhà máy

Với nhận thức ngày càng tăng về sự suy thoái môi trường do các nguồn năng lượng truyền thống gây ra, cả người tiêu dùng và doanh nghiệp đều đang chuyển hướng sang các nguồn năng lượng tái tạo. 

Mục tiêu là giảm lượng khí thải carbon ở mỗi bước của quá trình sản xuất. Rất nhiều công ty sản xuất (đặc biệt là những công ty trong lĩnh vực ô tô và điện tử) đang hướng tới năng lượng mặt trời như một phương tiện năng lượng sạch khả thi.

Các yếu tố quan trọng để triển khai điện mặt trời nhà xưởng doanh nghiệp

Trước khi triển khai điện mặt trời nhà xưởng doanh nghiệp cần xem xét đến các yếu tố, trong đó có một số yếu tố chính dưới đây.

Thời gian hoạt động của nhà máy chủ yếu vào ban ngày:

Các nhà máy phần lớn hoạt động vào ban ngày, điều này sẽ rất có lợi khi lắp điện mặt trời do điện năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên hiệu ứng quang điện, hấp thụ ánh sáng mặt trời vào bàn ngày để sản sinh ra điện năng.

Hệ thống điều hòa làm lạnh nhà máy trong khu công nghiệp
Hệ thống điều hòa làm lạnh nhà máy trong khu công nghiệp

Ngoài các máy móc công suất lớn được vận hành thì lượng điện năng tiêu tốn cho điều hòa không khí cho các phòng ban nhà xưởng cũng rất lớn và chủ yếu chạy vào ban ngày nóng bức.

Mái nhà xưởng, nhà máy xí nghiệp doanh nghiệp có diện tích lớn

Các nhà máy thường có diện tích mái rộng, có nghĩa là có nhiều không gian có sẵn trên mái nhà để lắp đặt các tấm pin mặt trời. Khu vực mái rộng lớn này cho phép các công ty lắp đặt các dãy pin lớn hơn thu được nhiều ánh sáng mặt trời hơn và do đó tạo ra nhiều điện hơn.

Diện mặt trời mái nhà xưởng sản xuất
điện mặt trời mái nhà xưởng sản xuất

Ngoài ra, các nhà máy sản xuất có xu hướng đặt tại các khu công nghiệp và các khu vực khác xa các cụm tòa nhà chọc trời ở trung tâm thành phố. Vì những mái nhà xưởng này cách xa các tòa nhà cao tầng nên chúng tránh được các vấn đề gây ra bởi đổ bóng khổng lồ của các tòa nhà cao tầng và cây lớn nằm che khuất các tấm pin mặt trời và tạo ra bóng râm. 

Điều này có nghĩa là việc lắp đặt điện mặt trời trên một nhà máy sản xuất có nhiều khả năng được hưởng lợi từ việc ánh sáng mặt trời chiếu xuống trong thời gian dài không bị cản trở và tạo ra nhiều năng lượng, giúp tăng tốc độ hoàn vốn đầu tư.

Tận dụng tối đa không gian diện tích của nhà máy

Không chỉ các mái nhà của các nhà máy sản xuất là vị trí tuyệt vời để lắp đặt các tấm pin mặt trời mà các bãi đậu xe và các bãi đậu xe khác dành cho đông đảo công nhân cũng là nơi tuyệt vời để lắp đặt các tấm pin mặt trời.

Điện mặt trời xí nghiệp nhà máy
Điện mặt trời xí nghiệp nhà máy

Bằng cách lắp đặt một lớp tấm pin năng lượng mặt trời trên diện tích rộng lớn của một bãi đậu xe, các nhà sản xuất có thể tận dụng không gian của bãi đậu xe đó, nếu không thì không đóng góp gì vào giá trị chung cho công ty ngoài việc cung cấp một nơi để nhân viên giữ xe khi họ làm việc . 

Xây dựng một bãi đậu xe chạy bằng năng lượng mặt trời có thể là một cách tuyệt vời để tận dụng nguồn điện do năng lượng mặt trời tạo ra. Thêm vào đó, việc cho công nhân có chỗ để xe trong bóng râm đồng nghĩa với việc không nhân viên nào phải nghỉ làm và lên xe siêu nóng trong mùa hè.

Bảng báo giá điện mặt trời hòa lưới lắp đặt trên mái nhà xưởng, nhà máy của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp như nhà xưởng, nhà máy, trang trại sử dụng một lượng điện lớn. Do vậy, công suất của hệ thống điện mặt trời sẽ lớn hơn rất nhiều so với quy mô gia đình. Giá thành lắp điện mặt trời tính trên một đơn vị công suất cũng rẻ hơn do sử dụng số lượng thiết bị lớn hơn.

Báo giá lắp điện mặt trời nhà xưởng doanh nghiệp
Báo giá lắp điện mặt trời nhà xưởng doanh nghiệp

Quang Điện Solar đã xây dựng bảng giá cho từng hệ thống Báo giá lắp điện mặt trời nhà xưởng doanh nghiệp có công suất từ nhỏ đến lớn.

  • Với văn phòng, nhà xưởng (100-500kWp):  Giá thành mỗi kWp tiêu chuẩn là từ 12 – 13 triệu đồng, cao cấp hơn từ 17-19 triệu đồng.
  • Hệ thống điện áp mái áp mái quy mô lớn >1MWp, giá thành mỗi kWp tiêu chuẩn ở mức ~11 – 12 triệu đồng, cao cấp hơn từ 14 – 16 triệu đồng.

Công suất hệ thống

Mức giá tham khảo

Với hệ thống > 50kWp

Khoảng 13 – 18 triệu VNĐ/1kWp

Với hệ thống > 99 kWp

Khoảng 12,5 – 17 triệu VNĐ/1kWp

Với hệ thống > 500 kWp

Khoảng 12 – 16,5 triệu VNĐ/1kWp

Với hệ thống > 1 MWp

Khoảng 10 – 12 triệu VNĐ/1kWp

Ngoài ra tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta còn có nhiều hệ thống với các công suất khác nhau để lựa chọn. Chi tiết hơn về giá tại thời điểm hiện tại, quý khách vui lòng gọi Hotline: 0936 696 660

Ưu điểm của việc lắp điện mặt trời nhà xưởng doanh nghiệp trong các nhà máy sản xuất

Một số lợi thế chính của việc sử dụng năng lượng điện mặt trời nhà xưởng doanh nghiệp được đề cập dưới đây.

Lắp điện mặt trời nhà xưởng doanh nghiệp tiết kiệm điện

Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời nhà xưởng doanh nghiệp trên nhà máy hoặc cơ sở công nghiệp của bạn sẽ loại bỏ hoặc giảm bớt mối lo liên quan đến hóa đơn tiền điện.

Bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền điện sẽ phụ thuộc vào mức độ sử dụng điện lưới và quy mô của hệ thống điện mặt trời. Nó cũng khuyến khích khả năng nhận được các khoản thanh toán cho năng lượng thặng dư mà bạn xuất trở lại lưới điện.

lắp điện mặt trời nhà xưởng cho khu công nghiệp nomura
lắp điện mặt trời nhà xưởng cho khu công nghiệp nomura – giải pháp Zero export

Cơ chế mua bán điện từ EVN có thể giúp bạn bán năng lượng thặng dư do mặt trời tạo ra vào lưới điện. Nó đóng một vai trò thiết yếu trong các nhà máy và khu công nghiệp, nơi sử dụng điện không đồng đều hoặc liên tục. Khi chưa có cơ chế bán điện các nhà vẫn vẫn lắp đặt được hệ thống điện mặt trời khi sử dụng giải pháp bám tải hoặc lắp với công suất nhỏ.

Môi trường sử dụng xanh và Giảm thiểu Carbon Dioxide

Càng sử dụng nhiều điện năng được tạo ra từ nhiên liệu hóa thạch, ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp và nhà máy, có rất nhiều điện năng tiêu thụ mà hầu hết không được tạo ra từ năng lượng tái tạo.

giá lắp điện mặt trời nhà xưởng nhà máy
giá lắp điện mặt trời nhà xưởng nhà máy

Do đó, lắp đặt hệ thống điện mặt trời sẽ là một quyết định thông minh và tốt hơn vì bạn đang tiết kiệm rất nhiều tiền điện và đồng thời thúc đẩy năng lượng xanh và sạch.

Nó không sử dụng bất kỳ hóa chất, nhiên liệu hóa thạch, để phát triển điện và do đó không thải khí độc hại ra môi trường. Việc sử dụng năng lượng mặt trời thay vì lưới điện cũng dẫn đến việc giảm sản xuất carbon dioxide.

Hệ thống điện mặt trời tại các ngành công nghiệp hoạt động như một lựa chọn năng lượng xanh và bền vững cao, thúc đẩy tác động môi trường đáng kể mà bạn sẽ thực hiện để chuyển sang một nguồn năng lượng xanh và sạch hơn.

Khi lắp điện mặt trời trên mái nhà xưởng của doanh nghiệp sẽ sạch hơn và mát hơn

Hệ thống năng lượng mặt trời giúp giảm 30% lượng nhiệt truyền tới mái nhà, giữ cho mái của một tòa nhà mát hơn 5 độ so với các phần mái tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Lắp điện mặt trời mái nhà máy kcn
Lắp điện mặt trời mái nhà máy kcn

Hệ thống điện mặt trời cung cấp năng lượng sạch và an toàn để giảm chi phí làm mát vào mùa hè. Tuy nhiên, chúng vẫn giữ cho tầng trên cùng và các mái nhà công nghiệp của bạn sạch sẽ & mát mẻ bằng cách phản xạ và hấp thụ nhiều năng lượng tái tạo từ mặt trời.

Mặt khác khi trời mưa sẽ giảm được tiếng ồn hiệu quả, khi mưa tác động vào tấm pin năng lượng mặt trời thay vì tác động trực tiếp vào mái kính.

Thời gian thu hồi vốn nhanh khi lắp điện mặt trời trên mái nhà máy của doanh nghiệp

Chính phủ Việt Nan đang thúc đẩy hệ thống điện mặt trời trong các doanh nghiệp, doanh nghiệp và khu vực công nghiệp thông qua việc khuyến khích các hộ gia đình và doanh nghiệp lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái. Bằng việc mua lại phần năng lượng thừa đẩy lên lưới. Điều này tạo ra một khoản thu nhập tác động thời gian hoàn vốn đầu tư.

Đấu nối tủ điện năng lượng mặt trời
Đấu nối tủ điện năng lượng mặt trời

Mặt khác năm sang năm 2021 thì giá thiết bị vật tư lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời đã giảm đáng kể. Nhất là điện mặt trời cho nhà xưởng nhà máy doanh nghiệp vì lắp đặt với số lượng vật tư lớn nên giá thiết bị cũng được chiết khẩu giảm theo.

Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Được Bảo Trì Thấp

Năng lượng mặt trời không có bộ phận chuyển động hoặc các bộ phận cơ khí phức tạp. Hệ thống ít phải chịu trách nhiệm hơn đối với lỗi và sự cố thiết bị.

Lắp đặt điện mặt trời nhà máy nhà xưởng
Lắp đặt điện mặt trời nhà máy nhà xưởng

Các tấm pin mặt trời rất đáng tin cậy và ít yêu cầu bảo trì một khi chúng được lắp đặt và tối ưu hóa. Không giống như các nguồn năng lượng khác, các tấm pin mặt trời không gây ồn ào hoặc gây khó chịu. 

Nhiều tấm pin năng lượng mặt trời được bảo hành 25 năm và nhiều công ty cho biết sẽ có tuổi thọ 30 năm. Ngoài ra, năng lượng mặt trời không gây tiếng ồn, cải thiện hơn nữa tính thân thiện với môi trường.

Cung cấp năng lượng trong giờ cao điểm

Giờ sản xuất cao điểm là trong ngày trùng với thời gian tiếp xúc với năng lượng mặt trời tối đa. Do đó, các nhà máy có thể lựa chọn chuyển sang sử dụng điện mặt trời và không phụ thuộc vào lưới điện, từ đó tiết kiệm chi phí phí ​​trên không. 

Với nhà máy có pin lưu trữ năng lượng dung lượng lớn, các nhà máy này thậm chí có thể chọn cung cấp năng lượng một phần cho hoạt động của họ trong đêm bằng cách sử dụng năng lượng được lưu trữ trong các bộ pin.

Lắp điện mặt trời nhà xưởng doanh nghiệp: Dễ dàng tùy chỉnh và linh hoạt

Sử dụng nguồn điện từ lưới điện chính đi kèm với các hạn chế do các nhà điều hành lưới điện đặt ra. Các nhà máy thường không có quyền tự do quản lý nguồn cung cấp điện và tối ưu hóa chi tiêu năng lượng của họ.

Bao giá lắp điện mặt trời nhà xưởng nhà máy kcn
Bao giá lắp điện mặt trời nhà xưởng nhà máy kcn

Sự tự do này được cung cấp bởi năng lượng mặt trời. Thông qua việc sử dụng các tấm pin mặt trời trong nhà, các công ty có thể điều chỉnh việc cung cấp điện và quản lý ca làm việc của họ tốt hơn.

Quý khách hàng quan tâm tới lắp điện mặt trời nhà xưởng doanh nghiệp vui lòng liên hệ tới Quang Điện Solar để tư vấn khảo sát chi tiết.

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG QUANG ĐIỆN

Hotline: 0936 696 660

Tổng đài: 02257 305 205

Email: solar@lapdienmattroi.com

Website: lapdienmattroi.com

Văn Phòng Hà Nội: Phòng 746 CT10A – KĐT Đại Thanh – Thanh Trì – HN

Trụ sở: Xóm 2 – Xích Thổ – Hồng Thái – An Dương – Hải Phòng