Hệ thống năng lượng mặt trời độc lập với lưới điện có nghĩa là gì?

Với hệ thống năng lượng mặt trời độc lập ( off-gird)  hay không nối lưới, bạn hoàn toàn phụ thuộc vào mặt trời và năng lượng được lưu trữ trong pin tích trữ hoặc ắc quy để cung cấp năng lượng cho gia đình hoặc cơ sở kinh doanh của mình.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời độc lập

Các tấm pin trên mái nhà sản sinh ra điện một chiều DC nhờ có ánh sáng mặt trời. Dòng điện một chiều này qua bộ biến đổi inverter phần lớn được cấp cho thiết bị trong nhà hoạt động, phần dư được tích trữ vào pin lưu trữ lithium hoặc ắc quy.

Vào ban đêm hoặc trời mưa hệ thống điện mặt trời độc lập sẽ lấy điện từ pin lưu trữ để cấp điện cho thiết bị sử dụng.

Ở những biến tần inverter hiện đại còn cho phép điện từ máy phát đi vào cổng Gen để của inverter để cấp điện cho thiết bị hoạt động và sạc điện cho pin lưu trữ khi thời tiết mưa nhiều ngày.

Hệ thống điện mặt trời độc lập sử dụng mppt

Hệ thống điện mặt trời độc lập sử dụng MPPT

Phân loại hệ thống điện mặt trời độc lập Off-Grid

Có hai loại hệ thống năng lượng mặt trời độc lập không nối lưới chính là hoàn toàn không nối lưới và một phần không hòa lưới. Tùy thuộc vào cấu hình hệ thống mà có các bộ biến tần tích hợp hay đơn giản.

Hoàn toàn độc lập với lưới điện

Hệ thống năng lượng mặt trời hoàn toàn không nối lưới không được kết nối với lưới điện và lý tưởng cho những người muốn tạo ra năng lượng xanh hoặc những người yêu cầu nguồn điện ở những nơi không có kết nối hoặc nơi chi phí cấm kết nối lưới điện.

Hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới hoàn chỉnh bao gồm các tấm pin mặt trời, giá treo bảng điều khiển, pin, bộ biến tần điện và mọi thứ cần thiết để tạo ra, lưu trữ và cung cấp năng lượng ngoài lưới.

Một phần độc lập có điện lưới thường trực ở các bộ inverter cao cấp

Các hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới một phần được kết nối với lưới điện và có thể bổ sung điện lưới hoặc cung cấp một giải pháp thay thế xanh với lưới điện như một phương án dự phòng. Các hệ thống này cũng hữu ích khi nguồn điện lưới không liên tục để tài sản của bạn luôn có năng lượng cần thiết.

Hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới một phần bao gồm các thiết bị tương tự như hệ thống hoàn toàn không nối lưới nhưng cũng bao gồm các thiết bị cần thiết để tích hợp với điện lưới.

Mỗi hệ thống độc lập không kết nối với lưới bao gồm mọi thứ cần thiết để cài đặt, tạo, lưu trữ và cung cấp năng lượng từ các nguồn tái tạo. Chúng tôi cũng có thể thiết kế và cài đặt hệ thống của bạn cho bạn!

Thành phần của hệ thống điện mặt trời độc lập Off-Grid

  • Các tấm pin năng lượng mặt trời và phụ kiện, giàn khung lắp đặt trên mái nhà hoặc trên mặt đất.
  • Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời vào ắc quy hay pin lưu trữ.
  • Hệ thống lưu trữ là các bình pin lithium hoặc ắc quy để tích trữ điện năng từ các tấm pin.
  • Bộ kích điện tích hợp sạc chuyển đổi dòng điện 1 chiều DC sang dòng điện xoay chiều.
  • Điện 1 chiều (DC) từ bộ dự trữ cấp trực tiếp cho thiết bị dùng điện 1 chiều 12V, 24V hoặc từ Bộ Kích Điện tích hợp sạc cung cấp cho thiết bị dùng điện xoay chiều (AC).

Trong những hệ thống điện mặt trời độc lập cao cấp thì các thiết bị điều khiển sạc và bộ kích điện được tích hợp vào một bộ biến đổi inverter. Có các thông số hiển thị trên biến tần và giám sát từ xa qua wifi.

Inverter này còn tích hợp nhiều cổng vào cho các dòng năng lượng khác nhau như điện gió, máy phát điện…Như biến tần Luxpower SNA bản tiêu chuẩn. Inverter Deye.

Lắp tấm pin mặt trời tại nhà

Bạn sẽ cần bao nhiêu tấm pin mặt trời cho hệ độc lập?

Bạn sẽ cần bao nhiêu tấm pin mặt trời? Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào lượng năng lượng bạn cần tạo ra đủ cung cấp cho thiết bị của bạn.

Mọi trường hợp đều khác nhau và phụ thuộc vào việc sử dụng năng lượng trung bình của ngôi nhà của bạn, số giờ nắng mỗi ngày, góc của mái nhà với mặt trời, kích thước của mái nhà của bạn và một số yếu tố khác.

Có các ứng dụng phần mềm cả trên máy tính và trên điện thoại smartphone để giúp bạn tính toán số lượng tấm pin cho hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập của bạn.

Hoặc các chuyên gia của Quang Điện Solar có thể giúp bạn tư vấn cấu hình hệ thống năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu của bạn như các ví dụ dưới đây.

Trung bình, một ngôi nhà ba phòng ngủ chạy hoàn toàn độc lập không nối lưới sẽ yêu cầu khoảng 4,4kw đầu ra của dãy pin năng lượng mặt trời. Một ngôi nhà nhỏ hơn có thể chỉ cần dùng 2,2kw.

Lắp điện mặt trời .com rất vui được thảo luận về các lựa chọn của bạn và giúp bạn quyết định số lượng tấm pin mà bạn cần.

Biến tần Inverter trong hệ thống điện mặt trời độc lập

Biến tần điện mặt trời độc lập

Inverter thay đổi loại công suất này sang loại công suất khác. Trong lĩnh vực năng lượng mặt trời độc lập, không nối lưới, chúng ta thường nói về các bộ biến tần độc lập off-gird.

Các thiết bị này chuyển đổi nguồn một chiều DC của bộ lưu trữ điện năng thành nguồn xoay chiều AC 230w để bạn có thể sử dụng các thiết bị của mình.

Inverter off gird là một thành phần thiết yếu của bất kỳ hệ thống năng lượng mặt trời độc lập, không nối lưới nào vì nếu không có nó, tất cả năng lượng tiềm năng được tích trữ trong pin lưu trữ của bạn không thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho thiết bị điện của bạn.

Trong các hệ thống điện mặt trời hybird khi mất điện thì hệ thống này cũng hoạt động độc lập với lưới điện nhờ bộ inverter Hybird có đa chức năng xử lý hòa lưới và lưu trữ.

Bộ kích điện trong hệ thống điện mặt trời độc lập

Bộ kích điện thực hiện công việc tương tự như biến tần. Đây là thiết bị khi dùng kết hợp với ắc quy, pin lưu trữ để chuyển đổi chuyển đổi trực tiếp điện 1 chiều ở ắc quy sang điện xoay chiều có điện áp và tần số giống với điện lưới cấp cho thiết bị điện.

Với cơ chế hoạt động như thế, bộ kích điện 12V lên 220V còn biến đổi điện 1 chiều từ ắc quy có mức điện áp 12V qua dòng điện xoay chiều 220V.
Mặc khác, tùy vào khả năng vận hành của máy kích điện mà một số loại có thể kích điện từ 24V, 48V…lên đến 220V.

Biến tần inverter luxpower
Hệ thống pin lưu trữ
LiFEPO4 Lithium ion

Những loại pin, ắc quy lưu trữ nào được sử dụng trong hệ thống năng lượng mặt trời độc lập không hòa lưới?

Tại sao bạn cần pin, ắc quy lưu trữ nếu bạn đang sử dụng năng lượng mặt trời? Loại pin nào hoạt động tốt nhất? Hai câu hỏi rất phổ biến mà chúng tôi nghe được từ khách hàng khi thảo luận về điện năng lượng mặt trời ngoài lưới.

Hầu hết các tấm pin quang điện sẽ cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn và sau đó xả lượng dư thừa vào lưới điện gọi là hệ thống điện mặt trời hòa lưới.

Một hệ thống độc lập không nối lưới cần phải giữ lại một phần điện năng đó khi mặt trời không chiếu sáng. Loại pin chính để sử dụng hiện nay là axit chì. Chúng lý tưởng cho tuổi thọ cao, sử dụng thường xuyên và rất hiệu quả.

Chúng tôi có xu hướng sử dụng ắc quy có 3000 chu kỳ AGM trong các hệ thống năng lượng mặt trời của chúng tôi vì chúng mang lại sự cân bằng tốt nhất về chi phí, tuổi thọ và hiệu quả.

Đối với các ứng dụng chuyên nghiệp và quy mô lớn hơn, (6kwh trở lên), chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các pin Lithium-ion để lưu trữ là tốt nhất.

Chi phí cho một hệ thống điện mặt trời độc lập không hòa lưới điển hình là bao nhiêu?

Việc xác định chi phí chính xác cho một hệ thống năng lượng mặt trời độc lập, không nối lưới là rất khó, do có nhiều lựa chọn mở ra cho bạn như thêm bới tấm pin quang điện, hệ thống lưu trữ.

Trung bình, một hệ thống điện lưới hoàn chỉnh cho một ngôi nhà gia đình ba phòng ngủ sẽ có giá từ 230 triệu đến 255 triệu bao gồm cả lắp đặt. Một lựa chọn 2,2kw nhỏ hơn như được mô tả ở trên có thể có giá khoảng 145 triệu đồng. Giá chính xác kể từ tháng 9 năm 2021.

Giá năng lượng chỉ đang tăng lên và điều đó không có dấu hiệu thay đổi. Độc lập về năng lượng là một bước tiến lớn trong quá trình tự cung tự cấp. Dù lý do của bạn là gì khi muốn muốn đầu tư một hệ thống điện mặt trời độc lập ngoài lưới điện.
Với công nghệ ngày này mà chúng ta có bây giờ không chỉ làm cho điều đó trở nên khả thi mà còn có ý nghĩa hoàn hảo! Quang Điện Solar có các sản phẩm, kiến ​​thức và chuyên môn để hướng dẫn tư vấn cho bạn trong toàn bộ quá trình lắp đặt vận hành hệ thống điện mặt trời độc lập.

Các hệ thống năng lượng mặt trời độc lập không nối lưới của chúng tôi mang lại giá trị tuyệt vời, độ tin cậy tuyệt vời và sử dụng các tấm pin và pin năng lượng mặt trời mới nhất, hiệu quả nhất để tạo ra lượng năng lượng cao nhất.

Liên hệ với lapdienmattroi.com ngay hôm nay để được trợ giúp, tư vấn hoặc đặt mua hệ thống điện mặt trời độc lập không nối lưới của bạn. Chúng tôi ở đây để giúp đỡ!