Khi nói đến hệ thống điện năng lượng mặt trời, sét có nguy cơ gây thiệt hại đáng kể. Mặc dù chúng ta không thể ngăn sét đánh nhưng chúng ta có thể thực hiện các biện pháp để kiểm soát đường đi của nó và bảo vệ hệ thống điện năng lượng mặt trời của mình.

Lắp điện mặt trời. com hiểu tầm quan trọng của việc bảo vệ hệ thống điện mặt trời trước sức mạnh hủy diệt của sét. Bằng cách cung cấp các thiết bị chống sét lan truyền tiêu chuẩn cao trong quá trình lắp đặt.

Bảo vệ chống sét cho hệ thống điện năng lượng mặt trời
Bảo vệ chống sét cho hệ thống điện năng lượng mặt trời

năng lượng mặt trời, Quang Điện Solar đảm bảo rằng hệ thống năng lượng mặt trời của khách hàng luôn được an toàn.

Hiểu về rủi ro sét đánh vào hệ thống điện mặt trời

Điều cần thiết là phải nhận ra rằng hầu hết các hư hỏng về điện và điện tử trong hệ thống điện mặt trời không xảy ra do sét đánh trực tiếp. Sét đánh trực tiếp vào tấm pin năng lượng mặt trời rất hiếm. Trong nhiều trường hợp, sét có thể đánh vào một vật thể ở gần, chẳng hạn như cột hoặc cây, và dòng điện sau đó có thể truyền qua hệ thống dây điện hoặc hệ thống ống nước đến các công trình gần đó, bao gồm cả hệ mặt trời của bạn.

Sét đánh gián tiếp có thể tạo ra điện áp cao lên hệ thống dây điện trong nhà và hệ thống điện năng lượng mặt trời, có khả năng gây hư hỏng. Ngoài ra, khi chạm đất, sét có thể lan ra và truyền qua các dây

dẫn được chôn dưới đất như đường ống và dây cáp.

Tầm quan trọng của việc bảo vệ chống sét trong hệ thống điện mặt trời

Bảo vệ hệ mặt trời của bạn khỏi sét là rất quan trọng và điều quan trọng cần lưu ý là không cần phải

tấn công trực tiếp để gây ra thiệt hại. Hệ thống dây điện trong nhà hoặc hệ thống quang điện cung

cấp đường dẫn cho điện áp sét đi qua.

Nếu hệ thống năng lượng mặt trời của bạn không được bảo vệ hoặc nối đất không đúng cách, hàng

nghìn volt có thể được đưa trở lại bộ biến tần và các thiết bị khác của bạn, dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng.

Các biện pháp chính để chống sét cho hệ thống điện năng lượng mặt trời

Thiết bị chống sét lan truyền

Đầu tư vào các thiết bị chống sét lan truyền chất lượng cao là điều cần thiết để bảo vệ hệ thống điện mặt trời của bạn. Những thiết bị này được thiết kế để chuyển hướng dòng điện từ sét đánh, ngăn không cho nó xâm nhập vào thiết bị năng lượng mặt trời của bạn.

Tiếp địa – Nối đất

Nối đất đúng cách là điều cơ bản trong việc tiêu tán năng lượng điện và giảm thiểu nguy cơ thiệt hại do sét đánh. Đảm bảo rằng hệ thống năng lượng mặt trời của bạn được kết nối với hệ thống nối đất được thiết kế tốt và được bảo trì tốt.

Lắp đặt Cột thu lôi

Việc lắp đặt các cột thu lôi (còn được gọi là thiết bị đầu cuối không khí) trên các công trình hoặc mái nhà gần đó có thể giúp thu hút các tia sét ra khỏi hệ mặt trời của bạn. Các cột thu lôi cung cấp đường đi ưa thích cho sét đi theo, giảm nguy cơ sét đánh trực tiếp vào hệ thống năng lượng mặt trời của bạn.

Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp

Giao phó việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời của bạn cho các chuyên gia có trình độ chuyên môn về chống sét. Họ sẽ đảm bảo rằng tất cả các biện pháp phòng ngừa và an toàn cần thiết được thực hiện, giảm nguy cơ thiệt hại.

Bảo vệ khoản đầu tư năng lượng mặt trời của bạn khỏi sét là điều quan trọng nhất. Mặc dù chúng ta không thể ngăn chặn sét đánh nhưng chúng ta có thể thực hiện các bước chủ động để giảm thiểu rủi ro. Quang Điện Energy nhấn mạnh việc thực hiện các biện pháp bảo vệ toàn diện trong quá trình lắp đặt năng lượng mặt trời, bao gồm các thiết bị chống sét lan truyền, nối đất thích hợp và thực hành lắp đặt chuyên nghiệp.

Bằng cách ưu tiên sự an toàn và bảo vệ của hệ thống điện mặt trời, bạn có thể tận hưởng những lợi ích của năng lượng tái tạo mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ và chức năng.

Lựa chọn đơn vị thì công lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín tại Việt Nam

Việc lựa chọn một công ty lắp đặt tấm pin mặt trời có thể tốn nhiều thời gian. Người ta dễ bị choáng

ngợp khi so sánh danh tiếng, giá cả, chế độ bảo hành và các lựa chọn tấm pin của các nhà cung cấp năng lượng mặt trời khác nhau. Năng lượng Quang Điện nổi bật là một trong những công ty uy tín nhất ở Việt Nam.

Quang Điện cung cấp các hệ thống đáng tin cậy với chế độ bảo hành 25 năm, bảo hành tay nghề 10 năm và bảo hành sản xuất 5 năm.

5/5 - (2 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x