Bạn đang chuẩn bị làm việc trong ngành điện năng lượng mặt trời? công việc này đòi hỏi những kỹ năng mà người lắp đặt và nhà phát triển phải có để đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng của họ. Chúng tôi đã phác thảo những kỹ năng hàng đầu mà các nhà tuyển dụng trong ngành điện năng lượng mặt trời sẽ tìm kiếm trong sơ yếu lý lịch của bạn để bạn có thể đặt có cơ hội làm việc trong ngành công nghiệp này.

Việc làm trong ngành điện năng lượng mặt trời
Việc làm trong ngành điện năng lượng mặt trời

Ngành điện năng lượng mặt trời đang mở rộng. Trên thực tế, theo Khảo sát ngành điện năng lượng mặt trời của SolarReviews , 63% đơn vị lắp đặt tại khu dân cư cho biết nhu cầu tăng lên vào năm 2022 và 73% công ty lắp đặt dự kiến ​​sẽ cung và lắp đặt được nhiều hệ thống điện năng lượng mặt trời hơn vào năm 2023. Với sự phát triển của ngành, nhu cầu về nhân viên luôn ở mức cao cao.

Năng lượng mặt trời là một lĩnh vực đa dạng, với nhiều lĩnh vực khác nhau để làm việc. Những người muốn tham gia vào ngành này có thể làm việc trong lĩnh vực lắp đặt, phát triển, vận hành, sản xuất, v.v.!

Tuyển nhân viên kinh doanh dự án điện mặt trời

Tuyển dụng nhân viên lắp đặt hệ thống điện mặt trời

1. Kinh nghiệm và chứng chỉ

Điều này hơi khó hiểu – nhưng một trong những kỹ năng cần thiết nhất mà bạn cần để làm việc trong ngành điện năng lượng mặt trời là kinh nghiệm và có các bằng cấp. Theo Khảo sát ngành điện năng lượng mặt trời của chúng tôi, các kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất về điện năng lượng mặt trời là:

Được đào tạo lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Được đào tạo về điện

kinh nghiệm thi công

Nếu bạn mới bắt đầu, có lẽ bạn đang tự hỏi làm thế nào để tích lũy kinh nghiệm. Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là tham gia các khóa đào tạo về điện năng lượng mặt trời . Các khóa học này không phải lúc nào cũng bắt buộc bạn phải làm việc trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời, nhưng chúng chắc chắn sẽ nổi bật trong hồ sơ xin việc của nhà tuyển dụng . Từ quan điểm của công ty, nó cũng sẽ nổi bật với khách hàng khi nghiên cứu một công ty đáng tin cậy để hợp tác.

Một số khóa đào tạo tốt nhất là thông qua Solar Energy International (SEI), và nhiều khóa học có sẵn trực tuyến và trực tiếp! SEI cung cấp chứng chỉ Hệ thống quang điện dân dụng và thương mại với năm khóa học lý thuyết và một phòng thí nghiệm thực hành. Khóa học bao gồm mọi thứ, từ cách định công suất của hệ thống điện năng lượng mặt trời và thiết bị nối dây an toàn cho đến kiến ​​thức cơ bản về lưu trữ pin.

Một lựa chọn khác là lấy chứng nhận thông qua Hội đồng các nhà hành nghề năng lượng được chứng nhận Bắc Mỹ (NABCEP). NACEP là một trong những tổ chức chứng nhận uy tín nhất trong ngành điện năng lượng mặt trời và báo hiệu cho các nhà tuyển dụng và chủ nhà trong tương lai rằng bạn là một chuyên gia có trình độ. Việc được chứng nhận NACEP cũng mang lại lợi ích cho bạn. Dữ liệu cho thấy:

60% nhà tuyển dụng coi các chứng chỉ của NACEP là “cần thiết” hoặc “rất quan trọng” khi tuyển dụng nhân viên

Tăng lương trung bình 11.000 đô la sau khi được chứng nhận bởi hội đồng.

26% các chuyên gia được chứng nhận bởi hội đồng quản trị của NACEP tiếp tục bắt đầu công việc kinh doanh của riêng họ

2. Kiểm soát chất lượng

Khách hàng muốn đảm bảo rằng công ty mà họ đang hợp đồng về lắp đặt điện năng lượng mặt trời có chất lượng cao nhất và đáng giá từng đồng. Đó là nơi mà việc kiểm soát chất lượng như một kỹ năng trở nên hữu ích.

Kiểm soát chất lượng đề cập đến các phương pháp của công ty để đánh giá chất lượng sản phẩm và thực hiện các cải tiến cần thiết. Tóm lại, kiểm soát chất lượng có thể đảm bảo các sản phẩm bạn đang bán đồng nhất nhất có thể, cùng với việc có thể chỉ ra bất kỳ lỗi hoặc sự không nhất quán nào.

Làm việc với công nghệ năng lượng mặt trời phức tạp không phải là trò đùa, vì vậy việc xác định chính xác những điểm không hoàn hảo khi lắp đặt, sản xuất hoặc nghiên cứu là rất quan trọng để thành công. Ngay cả một lỗi nhỏ hoặc sơ suất cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sản xuất trọn đời của hệ mặt trời.

Hiểu những gì cần tìm và thực hiện đúng các thử nghiệm, khảo sát và kiểm tra cần thiết sẽ giúp bạn trở thành một nhân viên tốt hơn và an toàn hơn.

Điện năng lượng mặt trời có thể đòi hỏi thể chất. Nếu bạn đang muốn tham gia vào ngành năng lượng mặt trời, điều quan trọng cần nhớ là bạn có thể phải đáp ứng các yêu cầu về thể chất, tùy thuộc vào vị trí.

Người lắp đặt cần có khả năng mang thiết bị nặng ở trên cao, và đôi khi đại diện bán hàng khu dân cư sẽ cần phải đi bộ trong toàn bộ khu phố để nỗ lực gõ cửa. Luôn kiểm tra các bài đăng công việc để xem những nhiệm vụ thường xuyên đòi hỏi.

3. Kỹ năng giao tiếp và giao tiếp

Truyền thông có thể đi một chặng đường dài trong ngành điện năng lượng mặt trời. Giảm thiểu sai sót và đảm bảo chất lượng dịch vụ bắt đầu bằng giao tiếp tốt, cho dù giữa bạn và khách hàng hay thành viên khác trong nhóm của bạn.

Khi nói đến quá trình lắp đặt, các kỹ thuật viên lắp đặt năng lượng mặt trời đi từ nhà này sang nhà khác và một số công ty thậm chí có nhiều đội đi đến các địa điểm làm việc khác nhau. Giao tiếp tốt giữa các nhóm và người giám sát là rất quan trọng để có một ngày làm việc trôi chảy. Bạn không bao giờ muốn trở thành người gây ra tình trạng cúp máy!

Giao tiếp tốt giữa các công ty và khách hàng cũng là một yếu tố rất lớn dẫn đến thành công. Hoàn toàn minh bạch và đáp ứng khách hàng cho thấy thông lệ kinh doanh tốt và có thể khiến bạn trở thành một nguồn đáng tin cậy hơn.

Trung thực với khách hàng của bạn có thể tăng cơ hội được giới thiệu đến những người khác, điều này rất tốt cho công ty. Thúc đẩy kinh doanh nhiều hơn cũng phản ánh tốt về bạn!

4. Tìm hiểu về ngành

Khi bạn đang làm việc trong một ngành luôn thay đổi và phát triển, việc xác định các xu hướng và cập nhật những tin tức mới nhất là một kỹ năng quý giá. Bạn có thể tìm hiểu một số nét khái quát của ngành thông qua các khóa học và chương trình cấp chứng chỉ đã đề cập trước đó, nhưng tiến thêm một bước có thể thực sự khiến bạn trở nên khác biệt.

Các yêu cầu đối với việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời khác nhau giữa các vùng miền, vì vậy việc hiểu những gì đang diễn ra trong khu vực của bạn cho thấy rằng bạn nắm bắt được ngành công nghiệp địa phương và có động lực học hỏi. Điều này không chỉ giúp bạn được tuyển dụng mà còn có thể giúp bạn thực hiện công việc thực tế tốt hơn.

Thật không may, những người bán hàng năng lượng mặt trời thiếu hiểu biết đã mang tiếng xấu cho ngành bằng cách dụ dỗ khách hàng bằng những lời hứa tiết kiệm kỳ quặc. Tuy nhiên, khi hiểu sâu về ngành, bạn sẽ có thể cung cấp cho khách hàng những thông tin chi tiết, trung thực.

5. Tự tạo động lực

Tự bắt đầu là một trong những điều quan trọng bạn cần để làm việc trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời. Tham gia các khóa học để đạt được chứng chỉ và kiến ​​thức về điện năng lượng mặt trời trước khi được tuyển dụng sẽ thể hiện kỹ năng này.

Nhưng nó không chỉ là về những gì bạn làm trước khi được tuyển dụng. Nó cũng là về những gì bạn làm sau khi bạn nhận được công việc. Việc chủ động thực hiện thêm một cuộc gọi bán hàng, gửi một email tiếp theo khác và theo kịp các cuộc hẹn khiến bạn trở thành một tài sản to lớn đối với công ty.

Điều này cũng đúng ở phía cài đặt! Là một người lắp đặt cần nỗ lực đúng giờ, hiệu quả và cẩn thận là vô giá đối với một công ty lắp đặt.

Khi bạn đầu tư thời gian và công sức vào ngành điện năng lượng mặt trời – nó sẽ đầu tư ngược lại cho bạn. Theo Khảo sát ngành năng lượng mặt trời của chúng tôi , 74% người lắp đặt báo cáo đã trang trải chi phí Tín dụng giáo dục thường xuyên (CEU) cho nhân viên của họ . Có những nhân viên được đào tạo bài bản và được chứng nhận là một phần quan trọng trong đội ngũ của công ty.

Suy nghĩ cuối cùng về việc làm trong ngành điện năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn bắt đầu hoặc thay đổi sự nghiệp của mình, vì ngành này trả lương cao và quan tâm đến người lao động. Trên thực tế, theo Điều tra dân số về việc làm năng lượng mặt trời năm 2021, các vị trí mới bắt đầu trong lĩnh vực lắp đặt năng lượng mặt trời phải trả trung bình 22,92 USD mỗi giờ .

Bạn có tiềm năng kiếm được nhiều tiền hơn nữa với kinh nghiệm và chứng chỉ bổ sung. Dành thời gian để đạt được một số kỹ năng và kiến ​​thức về ngành sẽ giúp bạn thành công. Các khóa đào tạo của SEI và các chương trình chứng nhận của NACEP là điểm khởi đầu tuyệt vời không chỉ giúp bạn đặt chân vào mà còn có thể giúp bạn có mức lương khởi điểm cao hơn.

Năng lượng mặt trời là một ngành công nghiệp đang phát triển và nhu cầu về công nhân đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Với một vài trong số những kỹ năng này, bạn có thể bắt đầu hành trình năng lượng mặt trời của mình ngay lập tức!

4.7/5 - (7 bình chọn)
4 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Ngọc Tuấn
Ngọc Tuấn
9 tháng trước

Rất tốt vì “ Ích nước, lợi nhà “
Đem đến cho đất nước an toàn , thịnh vượng. , không ảnh hưởng đến môi trường sống …vv…như các hoá thạch gây ô nhiễm môi trường sống, ảnh hưởng hiệu ứng nhà kính, làm trái đất ngày càng nóng lên bởi hoá thạch…

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x