Tư vấn khảo sát lắp điện mặt trời tại Hải Dương

Do nhu cầu sử dụng thiết bị điện ngày càng tăng của các hộ gia đình, doanh nghiệp tại Hải Dương, cùng với đó là sự nâng cấp thay thế sửa chữa của điện lực Hải Dương làm cho nguồn điện thường xẩy ra tình trạng quá tải và mất điện.

Trước những bất cập đó người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương mong muốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà để đảm bảo sự ổn định của hệ thống điện và tập trung vào làm việc sản xuất, kinh doanh.

mô phỏng thiết kế điện mặt trời tại hải dương
Thiết kế lắp điện mặt trời tại Hải Dương

Sử dụng lắp điện mặt trời tại Hải Dương trên mái nhà đang là một xu hướng ngày càng phổ biến, thu hút sự quan tâm của nhiều người dân. Qua khảo sát, thấu hiểu các nhu cầu của gia đình anh Nguyên Văn Hưng, ở thành phố Hải Dương, Công ty Năng Lượng Quang Điện đã tư vấn cho nhà anh lắp hệ thống hoà lưới có lưu trữ để khi mất điện gia đình vẫn có điện để sử dụng cho các thiệt bị thiết yếu như bóng đèn chiếu sáng, ti vi, và quạt…

Hàng tháng tiền điện trung bình của nhà anh Hưng khoảng 3 triệu đồng thì từ khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái với công suất 8 kWp, tiền điện phải trả hàng tháng giảm khoảng 70%. Ngoài ra anh còn được nhận tiền từ công ty điện lực Hải Dương nhờ bán được nguồn điện dư thừa từ hệ thồng điện sinh ra.

Mặt khác do hệ thống có lưu trữ điện năng trong bốn bình ắc quy nên khi điện lưới bị mất những gia đình anh vẫn có điện để sử dụng.

Giá lắp điện mặt trời tại Hải Dương

Cấu hình hệ thống điện mặt trời tại Hải Dương

Sau quá trình khảo sát hiểu được nhu cầu của khách hàng muốn lắp điện mặt trời tại Hải Dương Quang Điện Solar nhận thấy có 3 điểm cần lưu ý đó là

  • Hệ thống vừa hoà lưới để bán được điện nếu hệ thống phát thừa khi gia đình không dung hết
  • Hệ thống có thể lưu trữ điện năng phòng trường hợp mất điện trong thời gian 3-4 h đồng hồ.
  • Hệ thống phải có giả cả hợp lý với nhũ cầu của hộ gia đình

Từ đây chúng tôi đưa ra giải pháp sử dụng một inverter 1 pha 8 kw của Growatt làm nhiệm vụ hoà lưới, một inverter off – grid nối lưới của Voltronic làm nhiệm vụ lưu trữ điện năng cho ắc quy. Hai inverter này có giá thành thấp hơn so với một inverter hybrid do vậy đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật của gia đình.

Lắp điện mặt trơi tại Hải Dương hoà lưới có lưu trữ
Lắp điện mặt trơi tại Hải Dương hoà lưới có lưu trữ

Tấm pin năng lượng mặt trời sử dụng của hãng Canadian solar, công suất tấm pin 450 w môn. Hiệu suất cao công nghệ half cells. Số lượng gồm 18 tấm pin.

Hệ thống lưu trữ bao gồm 4 accquy 200AH, 12V có thể dùng để lưu trữ, cung cấp điện cho các thiết bị điện như đèn, tivi, quạt khi bị mật điện lưới.

Do hệ thống được lắp trên mái ngói và hướng tây nam nên không cần phải thêm dàn khung giá đỡ mà sẽ được thi công lắp áp mái vừa tạo thành một mái phủ mới mang phong cách hiện đại, chống nóng cho nhà.

Từ thực tế lắp điện mặt trời tại Hải Dương có hiệu quả, anh Hưng chia sẻ: “Với những gia đình có mức tiêu thụ điện cao so với mức bình quân, hóa đơn tiền điện từ 2 triệu đồng/tháng trở lên thì việc lắp đặt điện mặt trời mái nhà rất có lợi. Theo tính toán, với chi phí lắp đặt ban đầu khoảng 160 triệu đồng, trong điều kiện hệ thống vận hành ổn định, khoảng 6 năm sẽ hòa vốn”.

Lắp điện mặt trời tại Hải Dương ngày càng nhiều

Không riêng gia đình anh Hưng, lắp điện mặt trời tại Hải Dương ngày càng nhiều hộ dân và các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn tỉnh tìm hiểu và lắp đặt.

Theo phản ánh từ các khách hàng đang sử dụng điện mặt trời mái nhà tại Hải Dương, bên cạnh lợi ích giảm chi phí tiền điện hàng tháng, lắp đặt điện mặt trời cũng góp phần cách nhiệt để chống nóng cho ngôi nhà nhất là vào mùa hè.

Vui lòng gọi số

Liên Hệ: 0936.696.660
Lắp điện mặt trời tại Hải Dương
Lắp điện mặt trời tại Hải Dương

Bên cạnh đó, trong trường hợp lượng điện sản xuất không sử dụng hết, ngành điện sẽ mua lại, góp phần tạo thêm nguồn thu cho các khách hàng. Thống kê của Điện lực Thành phố Hải Dương cho thấy, tính đến hết tháng 9/2020, toàn thành phố có 116 khách hàng đã lắp điện mặt trời tại Hải Dương; trong đó, năm 2019 có 34 khách hàng, riêng 9 tháng năm 2020 có 82 khách hàng, gấp hơn 2 lần tổng số khách hàng lắp đặt của năm 2019.

Ngoài sử dụng, hệ thống điện mặt trời mái nhà của các khách hàng này đã hòa lưới 195.566 kWh. Đến nay, Điện lực thành phố Hải Dương đã thanh toán trên 398 triệu đồng cho các khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà.

Trên phạm vi toàn tỉnh, theo tổng hợp từ Phòng Kinh doanh, Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương, trong hai năm gần đây, số lượng khách hàng lắp điện mặt trời tại Hải Dương tăng nhanh.

Nếu như năm 2018 chỉ có 14 khách hàng lắp đặt thì đến nay, toàn tỉnh Hải Dương đã có 328 khách hàng, với tổng công suất là 2.033,21 kWp, trong đó có 285 khách hàng sinh hoạt. Sản lượng điện từ các hệ thống điện mặt trời trong toàn tỉnh đã phát lên lưới đạt 115.552 kWh, trong đó, riêng sản lượng từ các khách hàng sinh hoạt khoảng 90.000 kWh.

Như vậy, đến nay, tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Hải Dương đều đã có khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà; trong đó, ngoài thành phố Hải Dương, một số địa phương khách có nhiều khách hàng lắp đặt huyện Thanh Miện có 35 khách hàng, thành phố Chí Linh có 26 khách hàng, huyện Gia Lộc có 25 khách hàng, huyện Cẩm Giàng có 23 khách hàng, huyện Tứ Kỳ có 23 khách hàng.

Bản vẽ thiết kế mô phỏng lắp đặt điện năng lượng mặt trời
Bản vẽ thiết kế mô phỏng lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Lắp điện mặt trời tại Hải Dương ngày càng thuận lợi

Lý giải về sự tăng trưởng này, theo đại diện Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương, việc lắp hệ thống điện mặt trời tại Hải Dương có nhiều ưu điểm và ngày càng thuận lợi.

Một mặt, công nghệ ngày càng phát triển nên chi phí lắp đặt ngày càng giảm, mặt khác, ngày càng có nhiều đơn vị tham gia lĩnh vực này nên người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn…

Ngành điện khuyến khích lắp điện mặt trời tại Hải Dương

Cùng với đó, ngành điện đang khuyến khích người dân và tạo thuận lợi cho người dân và các tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình lắp đặt. Đại diện Điện lực thành phố Hải Dương cho biết, theo quy định của Bộ Công Thương, thời gian thẩm định hồ sơ kỹ thuật khoảng 3 ngày, sau đó, ngành điện sẽ cử kỹ thuật viên xuống tận địa chỉ khách hàng đã đăng ký để ký hợp đồng và lắp đặt công tơ hai chiều.

Bản vẽ 3 D thiết kế điện mặt trời tại Hải Dương
Bản vẽ 3 D thiết kế điện mặt trời tại Hải Dương

Hàng tháng, khi nhân viên chốt số điện tiêu dùng sẽ đồng thời chốt số điện phát hòa lưới của khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà. Tiền thanh toán ngành điện sẽ chi trả trực tiếp qua tài khoản cho khách hàng.

Để đảm bảo hiệu suất sử dụng hệ thống điện mặt trời mái nhà và góp phần bảo vệ môi trường, ngành điện cũng khuyến cáo khách hàng khi hệ thống giảm hiệu suất và muốn thay các tấm pin năng lượng mặt trời thì việc xử lý những tấm pin này phải theo đúng hướng dẫn xử lý rác thải công nghệ để giảm thiểu sự tác động đến môi trường./.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp điện mặt trời tại Hải Dương vui lòng liên hệ Công ty TNHH Năng Lượng Quang Điện để được tư vấn lắp đặt

Vui lòng gọi số

Liên Hệ: 0936.696.660

Công ty Năng Lượng lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại các địa bàn trong tỉnh Hải Dương như

Lắp điện mặt trời tại thành phố Hải Dương

Lắp điện mặt trời tại thành phố Chí Linh

Lắp điện mặt trời tại huyện Bình Giang

Lắp điện mặt trời tại huyện Cảm Giàng

Lắp điện mặt trời tại huyện Gia Lộc

Lắp điện mặt trời tại huyện Kim thành

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời hoà lưới áp mái tại huyện Nam Sách

Lắp điện mặt trời độc lập có lưu trữ tại huyện Ninh Giang

Lắp điện mặt trời hoà lưới tại huyện Thành Hà

Lắp điện mặt trời áp mái tại huyện Thanh Miện

Lắp điện năng lượng mặt trời tại huyện Tứ Kỳ

5/5 - (5 bình chọn)