Lợi ích khi đầu tư lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội

Đầu tư lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội đã trở nên phổ biến đặc biệt trong những năm gần đây, khi giá điện tăng liên tục và tình trạng mất điện luân phiên thường xuyên xảy ra. 

Hơn nữa đời sống ngày càng được nâng cao nhu cầu sử dụng nhiều thiết bị, và điện năng tiêu thụ nhiều hơn. Việc sử dụng điện càng nhiều thì giá điện càng cao do vậy giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội càng trở nên hiệu quả.

Trong khi đó, giá vật tư thiết bị và chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội đã giảm hơn 30% trong ba năm qua. Điều này khiến chúng trở thành một khoản đầu tư có thời gian hoàn vốn nhanh và còn sử dụng được lâu dài. Dưới đây là những lợi ích khi đầu tư lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội

 • Giảm hóa đơn tiền điện hiệu quả
 • Không lo mất điện khi lắp điện mặt trời cùng pin lưu trữ
 • Chống nóng, mưa cho ngôi nhà
 • Giảm áp lực cho ngành điện
 • Góp phần bảo vệ môi trường sống

Chi phí lắp điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội cho hộ gia đình

Quang Điện Solar đã thi công lắp đặt nhiều dự án điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội cho hộ gia đình, những hệ thống ở khu vực dân cư thường có công suất từ 3 đến 12 kw, một pha hoặc ba pha.

Tùy theo nhu cầu sử dụng điện nhiều vào ban ngày hay buổi tối nhiều hơn mà có những lựa chọn khác nhau, tuy nhiên có hai hệ thống thường được lắp đặt tại các hộ gia đình là điện mặt trời hòa lưới không có lưu trữ và điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ ( hệ thống Hybrid ).

Nếu gia định bạn sử dụng điện phần lớn vào ban ngày thì sự dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới không có lưu trữ sẽ hiệu quả hơn vì chi phí đầu tư thấp do đó thời giàn hoàn vốn nhanh hơn.

Giá lắp điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội cho hộ gia đình sử hệ thống hòa lưới không có lưu trữ

Công suất hệ thống

Khoảng giá

Diện tích

Số tấm pin

Sản lượng/ tháng

Giá lắp điện mặt trời 3 kWp

Khoảng 44 – 52 triệu đồng

16-20 m2

6-7

360 kWh

Giá lắp điện mặt trời 5 kWp

Khoảng 72 – 76 triệu đồng

26-30 m2

10-12

600 kWh

Giá lắp điện mặt trời 8 kWp

Khoảng 105 – 120 triệu đồng

39-45 m2

15-18

720 kWh

Giá lắp điện mặt trời 10 kWp

Khoảng 128 – 145 triệu đồng

48-55 m2

18-23

1.200 kWh

Giá lắp điện mặt trời 15 kWp

Khoảng 185 – 223 triệu đồng

70-85 m2

27-34

1.800 kWh

Đối với những hộ gia đình ở Hà Nội sử dụng nhiều điện năng vào ban đêm hoặc khu vực đang sinh sống hay mất điện hoặc điện yếu thì hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ là phương án hợp lý hơn.

Giá lắp điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội cho hộ gia đình sử dụng hệ thống điện mặt trời Hybrid.

Công suất hệ thống

Dung lượng lưu trữ

Khoảng giá

Giá lắp điện mặt trời 3 kWp

5 kwh

Khoảng 88 – 98 triệu đồng

Giá lắp điện mặt trời 5 kWp

5 kwh

Khoảng 115 – 128 triệu đồng

Giá lắp điện mặt trời 8 kWp

10 kwh

Khoảng 185 – 210 triệu đồng

Giá lắp điện mặt trời 10 kWp

10 kwh

Khoảng 235 – 245 triệu đồng

Giá lắp điện mặt trời 15 kWp

15 kwh

Khoảng 274 – 321 triệu đồng

Chi phí lắp điện năng lượng mặt trời hòa lưới cho doanh nghiệp

Giá lắp đặt điện mặt trời

Khoảng giá

Giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới 20 kWp

Khoảng 13,5 – 15 triệu VNĐ/1kWp

Giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới 50 kWp

Khoảng 13 – 14,5 triệu VNĐ/1kWp

Giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới 100 kWp

Khoảng 12,5 – 14 triệu VNĐ/1kWp

Giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới 1000 kWp

Khoảng 12 – 12,5 triệu VNĐ/1kWp

Những doanh nghiệp, cơ sở thương mại thường có mức sử dụng điện lớn do vậy hệ thống điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ là phù hợp bởi đa số những cơ sở này làm việc vào ban ngày là chính.

Thi công lắp điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội
Thi công lắp điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội

Các hệ thống pin mặt trời là một sản phẩm tùy chỉnh, vì vậy mỗi hộ gia đình sẽ cần các thành phần khác nhau và có công suất riêng để xây dựng một hệ thống năng lượng mặt trời nhằm đáp ứng nhu cầu của họ

Giá lắp điện năng lượng mặt trời khác nhau tùy theo công suất và cấu hình hệ thống. Dựa theo giá các vật tư thiết bị thì chi phí trung bình lắp điện mặt trời hòa lưới không có lưu trữ tại khu vực Hà Nội là 13-16 triệu/kwp.

Công suất hệ thống điển hình cho hộ gia đình ở Hà Nội cần đáp ứng mức sử dụng năng lượng trung bình là 5 kW. Tổng cộng, chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới không có lưu trữ trung bình mà hộ giá đình ở Hà Nội phải trả thường là khoảng 75 triệu. Dưới đây là cách ước tính tổng chi phí bằng cách sử dụng công suất hệ thống và giá mỗi kilô watt:

( 15 X 5 kW)  = 75 tiệu

Tham khảo bảng báo giá lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Để lắp đặt hoàn thiện một hệ thống điện mặt trời tại thành phố Hà Nội cần có những bước như nào.

Quy trình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời là một quá trình gồm nhiều bước. Công ty TNHH năng lượng Quang Điện sẽ đảm nhận hầu hết các bước lắp đặt một hệ thống điện mặt trời trên địa bạn thành phố Hà Nội như sau. 

Quy trình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội
Quy trình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội
 1. Tư vấn: Quý khách hàng có thể liên hệ tới lắp điện mặt trời .com, đội ngũ kỹ sư sẽ tư vấn những giải pháp phù hợp nhất cho gia đình. Sau đó đại diện từ công ty năng lượng Quang Điện sẽ khảo sát vị trí lắp đặt tại nhà quý khách.
 2. Thiết kế: Khi đã có số liệu Quang Điện sẽ bản vẽ thiết kế một hệ thống phù hợp với thông số kỹ thuật của nhà bạn và xử lý các thủ tục hành chính cần thiết từ chính quyền địa phương.
 3. Lập kế hoạch: Bạn sẽ lên lịch ngày lắp đặt sau khi hoàn tất thiết kế và hợp đồng. 
 4. Lắp đặt: Quá trình lắp đặt thường chỉ mất một hoặc hai ngày. Đảm bảo việc lắp đặt đáp ứng các quy tắc tiêu chuẩn về điện và mái nhà.
 5. Kiểm tra: Chủ đầu tư và đơn vị lắp đặt cùng tiến hành kiểm tra các thông số đầu ra của hệ thống điện năng lượng mặt trời.
 6. Sử dụng hệ thống: Sau khi hệ thống được bạn giao cho chủ đầu tư, lúc này bạn có thể theo dõi, giám sát hệ thống điện mặt trời thông qua ứng dụng trên di động.

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội có được đấu nối với điện lưới không

Theo dự thảo nghị quyết của bộ công thương về cơ chế khuyến khích phát triển điện mái nhà: Các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển hệ thống điện mặt trời mái nhà được miễn trừ giấy phép hoạt động điện lực, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh điện. Các hệ thống điện mặt trời mái nhà lắp đặt tại công sở được ưu tiên bố trí ngân sách để thực hiện.

lắp điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội có được hòa lưới
lắp điện năng lượng mặt trời tại Hà Nội có được hòa lưới

Các tổ chức, cá nhân đầu tư và sử dụng hệ thống điện mặt trời mái nhà được miễn giảm các loại thuế, phí; được vay vốn với lãi suất ưu đãi theo quy định của pháp luật.

Hệ thống điện mặt trời mái nhà lắp đặt vào hệ thống điện đã được đấu nối theo quy định về hệ thống điện phân phối không phải thực hiện thỏa thuận đấu nối. Các hệ thống điện mặt trời mái nhà đã được lắp đặt trước đây đáp ứng là đối tượng của quyết định này thì được áp dụng quy định này.

Như vậy những hệ thống điện mặt trời lắp đặt ở khu vục thành phố Hà Nội được đấu nố với hệ thống điên quốc gia. Tuy nhiên do không có cơ chế mua bán điện dư thừa từ điện mặt trời nên các hệ thống sẽ sử dụng giải pháp bám tải ( zero export).

Những hệ thống lắp đặt với mục đích tự sử dụng là chính, lượng điện dư thừa sẽ được lưu trữ vào hệ thống pin dự trữ, vừa đảm bảo không phát điện lên lưới và có năng lượng dự phòng.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x