Tấm pin mặt trời tồn tại trong bao lâu là một trong số những câu hỏi đầu tiên khi mà quý khách quan tâm đến lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình và doanh nghiệp của mình.

Hệ thống điện mặt trời có thể là một khoản đầu tư đáng kể và thông thường các tấm pin quang điện được gắn cố định trên mái nhà của bạn, đây là một mối quan tâm dễ hiểu!

Nghiên cứu mới cho thấy tấm pin mặt trời tồn tại lâu hơn 30 năm
Nghiên cứu mới cho thấy tấm pin mặt trời tồn tại lâu hơn 30 năm

Trong nhiều năm, kỳ vọng là các khách hàng lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể mong đợi sử dụng được 25 năm cho các tấm pin của họ. Giờ đây, một nghiên cứu kéo dài 5 năm của Phòng thí nghiệm Quốc gia Sandia thuộc Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy một số có thể tồn tại lâu hơn thế.

Nhiều khách hàng của chúng tôi tò mò về các chi tiết, vì vậy chúng tôi sẽ tìm hiểu những điều đó cho bạn tại đây.

Nghiên cứu suy thoái năng lượng mặt trời bằng số

Nghiên cứu của Sandia dựa trên một khái niệm chính: tỷ lệ suy thoái năng lượng mặt trời. Suy thoái năng lượng mặt trời là sự giảm năng lượng theo thời gian, do tiếp xúc với tia UV và hao mòn thông thường. Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia (NREL) đã đo được tỷ lệ suy thoái năng lượng mặt trời trung bình ở mức 0,5% mỗi năm.

Nhóm của Sandia đã nghiên cứu 23 hệ thống điện năng lượng mặt trời ở ba vùng khí hậu khác nhau để xác định sự xuống cấp. Các hệ thống bao gồm 834 tấm pin được sản xuất bởi bảy công ty khác nhau từ năm 1979 đến 2014.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy mức suy giảm trung bình là 0,62%/năm và trung bình là 0,58%/năm trong toàn bộ nghiên cứu. Cả hai tỷ lệ đều nằm trong các giá trị được quan sát trong quá khứ đối với các công nghệ pin mặt trời được sản xuất từ năm 1979-2014.

Điều này có nghĩa là 26,1% số lượng tấm pin vượt quá giới hạn bảo hành và 56,5% tấm pin mặt trời tồn lâu hơn sau 30 năm.

Những con số nghiên cứu Sandia có ý nghĩa gì với bạn?

Hãy xem xét kết luận của Sandia rằng hơn 25% tấm pin và hơn một nửa số tấm pin mặt trời được sản xuất từ ​​năm 1979-2014 vượt quá thời hạn bảo hành của tấm pin. Ở các điều khoản về bảo hành tấm pin mặt trời thường xoay quanh mốc thời gian 20-25 năm, nên có lý do để lạc quan.

Chi phí của các tấm pin mặt trời đã giảm đáng kể trong những năm gần đây, khiến chúng trở nên hợp túi tiền hơn đối với chủ nhà cũng như doanh nghiệp. Trong năm 2010, chi phí trung bình của một tấm pin mặt trời là khoảng 55.000 đồng mỗi watt.

Ngày nay, chi phí trung bình của một tấm pin mặt trời là khoảng 7.500 đồng cho mỗi watt. Sự giảm giá này là do những tiến bộ trong công nghệ và quy trình sản xuất. Các tấm pin mặt trời được bảo hành lâu hơn sẽ làm tăng giá trị của chúng hơn nữa.

Bạn có thể làm gì để làm cho các tấm pin mặt trời tồn tại lâu hơn?

Tăng tuổi thọ sử dụng của tấm pin năng lượng mặt trời có liên quan đến việc hạn chế sự xuống cấp. Dưới đây là các biến ảnh hưởng đến sự xuống cấp.

Chất lượng của tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm cao cấp tồn tại lâu hơn tấm tiêu chuẩn vì chúng hiệu quả hơn, nghĩa là chúng tạo ra nhiều năng lượng hơn. Hãy xem xét rằng trung bình, các tấm tiêu chuẩn có hiệu suất khoảng 20% và các tấm cao cấp có hiệu suất khoảng 21-22%.

Các yếu tố khác cần xem xét là tấm pin năng lượng mặt trời cao cấp có thời gian bảo hành dài hơn và đắt hơn.

Bảo trì tấm pin mặt trời giúp chúng có tuổi thọ lâu hơn

Một số khách hàng cảm thấy khó chịu khi nghe từ “bảo trì”. Chúng tôi sẽ giúp bạn: các tấm pin mặt trời rất ít phải bảo trì khi so sánh với các nguồn năng lượng khác vốn phải được bảo dưỡng hàng năm và có các bộ phận bị hỏng hoặc cần thay thế.

Nếu bạn nhận thấy có nhiều bụi hoặc mảnh vụn tích tụ không được dọn sạch do mưa hoặc nếu tuyết rơi không tan, chúng tôi khuyên bạn nên dọn sạch. Nếu các tấm pin của bạn được lắp đặt ở độ nghiêng, chúng có khả năng tự thoát nước, bụi bẩn.

Sử dụng một công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời đủ tiêu chuẩn

Trong 10 năm qua, lắp điện mặt trời .com đã cung cấp cho khách hàng của mình dịch vụ chuyên nghiệp. Chúng tôi tiến hành các bước bao gồm các khảo sát, tư vấn ban đầu, báo giá, lên phương án kinh tế kỹ thuật, lắp đặt, cấp phép, kiểm tra và kết nối.

Chúng tôi tin rằng khách hàng của Quang Điện xứng đáng được đưa ra quyết định sáng suốt dựa trên nhu cầu cá nhân của họ. Chúng tôi giám sát tất cả các hệ thống sau khi cài đặt để đảm bảo mọi thứ tiếp tục chạy trơn tru.

Quý khách có nhu cầu sử dụng điện năng lượng mặt trời, xin vui lòng liên hệ tới lắp điện mặt trời .com để được tư vấn khảo sát miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x