Công nghệ năng lượng mặt trời xanh đã mở rộng sang lĩnh vực năng lượng mặt trời thương mại cách đây vài năm, sau gần một thập kỷ phục vụ khách hàng sử dụng điện năng lượng mặt trời dân dụng. lắp điện mặt trời .com sẽ nêu bật những khác biệt quan trọng giữa điện năng lượng mặt trời dân dụng và thương mại.

Bao gồm sự khác biệt về thời gian từ lúc lên kế hoạch đến lúc hoàn thành về độ phức tạp kỹ thuật của dự án, chi phí dự án và tài chính.

1. Các dự án điện năng lượng mặt trời thương mại mất nhiều thời gian hơn, một phần vì sự phức tạp trong việc cấp phép.

Điện mặt trời lắp đặt ở khu dân cư được triển khai nhanh hơn. Để xác định công suất của hệ thống, tính toán lợi ích tài chính và thời gian lắp đặt một hệ thống từ 3-10 kw từ 3 ngày đến 1 tuần.

Điện năng lượng mặt trời dân dụng và thương mại
Điện năng lượng mặt trời dân dụng và thương mại

Khi thực hiện một hệ thống điện mặt trời thương mại từ 100 kwp trở lên, đó là một quá trình dài hơn rất nhiều đối với những người liên quan đến nó. Có thể mất từ một tháng đến một năm để hoàn thành dự án.

Một phần quan trọng của việc này là quy trình cấp phép, “khá khác một chút và lâu hơn một chút” so với điện mặt trời dân dụng. Lưu ý rằng “Có rất nhiều đánh giá liên quan từ các khu vực pháp lý địa phương.”

Sau khi nộp bản kế hoạch lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời thương mại cho nhà xưởng tòa nhà doanh nghiệp cho văn phòng cấp phép địa phương, “họ sẽ cho bạn khung thời gian để xem lại toàn bộ bản kế hoạch, có thể lên đến hai tuần. Từ đó, có thể có nhiều bản chỉnh sửa nếu họ muốn bạn bổ sung thêm chi tiết.”

Tham khảo hệ thống điện mặt trời hương mặt 150kw tại KCN Nomuara

2. Các dự án thương mại thiên về kỹ thuật hơn.

Độ phức tạp kỹ thuật ngày càng tăng là một yếu tố quan trọng khác tạo nên sự khác biệt cho dự án điện năng lượng mặt trời thương mại. Theo quan điểm của lắp điện mặt trời.com khi nói đến việc thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời dân dụng và thương mại, thì trong khu dân cư khá đơn giản. Nó ở quy mô nhỏ hơn nên bạn có thể dễ dàng xác định bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào và đề xuất giải pháp tiết kiệm chi phí cho chúng ngay lập tức.

Dựa án điện mặt trời doanh nghiệp thương mại phức tạp hơn
Dựa án điện mặt trời doanh nghiệp thương mại phức tạp hơn

Nhưng khi nói đến điện mặt trời trong dự án thương mại, có rất nhiều khái niệm kỹ thuật liên quan. Ví dụ: bạn có thể đang xử lý các thiết bị điện có xếp hạng cao hơn, chẳng hạn như thiết bị chuyển mạch 2000 hoặc thậm chí 3000 ampe (amp).

Bạn phải hiểu liệu bạn có cần nâng cấp máy biến áp hay không dựa trên việc liệu các đường dây địa phương có thể xử lý được nguồn cấp điện năng từ dự án điện mặt trời hay không. Về cơ bản, tất cả những cân nhắc kỹ thuật sẽ trở nên phức tạp hơn khi bạn chuyển từ khu dân cư sang khu thương mại.

Điều rất quan trọng đối với các công ty đang cân nhắc thực hiện quá trình chuyển đổi này là phải đảm bảo “họ có một công ty kỹ thuật chất lượng hoặc một nhà thiết kế nội bộ thực sự giỏi, rất quen thuộc với dự án thương mại để giúp hợp lý hóa quy trình”.

Ngoài việc đảm bảo năng lực kỹ thuật, điều này có thể giúp đẩy nhanh quá trình cấp phép bằng cách giảm nhu cầu sửa đổi. Một công ty kỹ thuật hoặc kỹ sư nội bộ có kinh nghiệm có thể “đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành đơn xin giấy phép tốt nhất có thể ngay lần đầu tiên. Điều đó có nghĩa là một cuộc khảo sát thực tế tại vị trí lắp đặt rất tốt và đảm bảo bạn đã trả lời chính xác mọi câu hỏi.

“Khi bạn làm được điều đó, [quy trình cấp phép] sẽ được sắp xếp hợp lý hơn rất nhiều. Có, vẫn sẽ mất từ một đến sáu tháng để hệ thống sẵn sàng được lắp đặt – nhưng nếu bạn không bắt đầu từ việc đó thì có thể mất một năm.”

3. Tư vấn với khách hàng khác với các dự án điện năng lượng mặt trời dân dụng và thương mại

Tư vấn với khách hàng cũng có phần khác biệt đối với hợp đồng điện năng lượng mặt trời dân dụng và thương mại. Vì các dự án thương mại kéo dài trong thời gian dài hơn nhiều nên điều quan trọng là phải thiết lập những kỳ vọng rõ ràng ngay từ đầu về khoảng thời gian mà dự án sẽ thực hiện.

Tư vấn lắp đặt điện năng lượng mặt trời dân dụng và thương mại
Tư vấn lắp đặt điện năng lượng mặt trời dân dụng và thương mại

“Sự khác biệt nằm ở độ dài thời gian. “Với chủ nhà, ngay khi bạn ký thỏa thuận với họ, họ muốn sử dụng điên năng lượng mặt trời vào [ngôi nhà của họ] vào ngày mai… Bạn phải liên lạc với họ vài ngày một lần… đó là một vấn đề hoàn toàn khác.”

“Với dự án điện mặt trời thương mại, chúng tôi quản lý những kỳ vọng đó theo một cách nhất định”, cho họ biết “sẽ mất từ một tháng đến một năm”. Do đó, tần suất liên lạc có thể ít hơn với chủ nhà (mặc dù tất nhiên sự rõ ràng trong giao tiếp và cập nhật thường xuyên là điều quan trọng trong tất cả các dự án năng lượng mặt trời).

4. Các dự án thương mại có chi phí cao hơn nhưng chi phí trên mỗi watt lại thấp hơn.

Một điểm khác biệt chính giữa các dự án điện năng lượng mặt trời dân dụng và thương mại là chi phí. Mặc dù có thể hiểu trực quan rằng mức giá của một dự án thương mại lớn sẽ cao hơn so với một hệ thống năng lượng mặt trời dân dụng nhỏ.

“nếu bạn phải nâng cấp một tủ điện tổng của nhà, bạn có thể sẽ phải tốn khoảng vài triệu đồng cho công việc nâng cấp sửa chữa lại. Khi nói đến thương mại, bạn thực sự đang xem xét việc nâng cấp máy biến áp cục bộ, có thể tốn từ vài trăm triệu đến tỷ đồng hoặc hơn tùy thuộc vào máy biến áp cục bộ và các yếu tố kỹ thuật khác.”

Mặc dù vậy, do tính kinh tế theo quy mô trong các dự án thương mại nên chi phí trên mỗi watt của các dự án thương mại có xu hướng thấp hơn. “Cuối cùng, một nhà thầu có thể tiết kiệm tiền dựa trên chi phí mỗi watt cho việc lắp đặt dự án thương mại do thực tế là một số chi phí này đã được ấn định, cho dù là ở khu dân cư hay thương mại.

” ví dụ về chi phí vận chuyển để đưa nhân viên đến địa điểm dự án. Khoản tiết kiệm bổ sung đến từ việc lắp đặt số lượng lớn các thành phần của hệ thống lớn.

Vì những lý do này, đối với các nhà thầu sẵn sàng quản lý sự phức tạp của các dự án điện năng lượng mặt trời thượng mại.

Chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

5. Nguồn tài chính cho các dự án năng lượng mặt trời thương mại khó tiếp cận hơn.

Sự khác biệt quan trọng cuối cùng giữa năng lượng mặt trời dân dụng và thương mại liên quan đến tài chính. Việc tiếp cận nguồn tài chính cho thị trường dân cư dễ dàng hơn nhiều so với thị trường thương mại,” một yếu tố đã kìm hãm sự phát triển của lĩnh vực điện mặt trời thương mại bởi quy mô và giá trị hợp đồng lớn.

Trong lĩnh vực năng lượng mặt trời dân dụng, các lựa chọn tài chính đã phát triển hơn, trong khi lĩnh vực thương mại vẫn còn là lĩnh vực mới. Mặc dù vậy ngày càng có nhiều cách để bắt đầu tài trợ cho các dự án thương mại của bạn; không phải ai cũng muốn trả tiền mặt.

Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp có mối quan hệ với ngân hàng riêng của họ, đó có thể là nơi tuyệt vời để bắt đầu khi tìm kiếm khoản vay năng lượng mặt trời.

Ngoài ra còn có các quỹ đầu tư thực hiện dự án, họ thực hiện các bước thiết kế, tài chính để lắp đặt sau đó bán lại lượng điện do hệ thống phát ra cho các doanh nghiệp tiêu thụ. Giá điện này sẽ thấp 10-20% hơn giá doanh nghiệp mua của điện lực địa phương.

Mặc dù hợp đồng lắp đặt điện năng lượng mặt trời dân dụng và thương mại khác nhau ở một số khía cạnh, nhưng điểm rút ra cuối cùng hai lĩnh vực này không quá khác nhau. Miễn là chủ đầu tư thuê đúng công ty có kinh nghiệm và kỹ thuật, có thiết bị phù hợp và kỹ năng để lắp đặt thì quy trình sẽ diễn ra như nhau. Năng lượng mặt trời thương mại không khó đến thế!

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x