Lắp điện mặt trời cho gia đình và hồ cá Koi đang được nhiều chủ gia đình quan tâm bởi ngoài việc cung cấp điện cho gia đình sử dụng thì hồ cá Koi cũng tiêu tốn khá nhiều năng lượng cho việc máy bơm, máy sục khí, đèn diệt khuẩn UV bởi các thiết bị này hoạt động thường xuyên để giữ môi trường trong sạch cho bể cá.

Lắp điện mặt trời cho hồ cá Koi
Lắp điện mặt trời cho hồ cá Koi

Nhu cầu Lắp điện mặt trời cho gia đình và hồ cá Koi

Những năm gần đây thú chơi cá Koi được nhiều gia đình khá giả nuôi tại sân vườn, không chỉ làm đẹp cảnh quan ngôi nhà mà còn có ý nghĩa phong thủy, mang lại may mắn cho gia chủ.

Để vận hành bể cá những thiết bị chính như, máy bơm nước tuần hoàn có công suất lớn và máy sục khí là hai thiết bị chạy liên tiện trong bể cá để tạo khí ô xi và trong sạch bể nước. Nên nguồn điện cần đảm bảo duy trì liên tục cho các thiết bị này hoạt động.

Lắp điện mặt trời cho gia đình và hồ cá Koi
Lắp điện mặt trời cho gia đình và hồ cá Koi

Chú Hoàng nhà ở thôn Vân Tra xã An Đồng, huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng có căn biệt thự nhà vườn kết hợp với hồ cá Koi làm cảnh quan. Hàng tháng lượng điện tiêu thụ điện từ 1.5-2.5 triệu, trong đó có hơn một nửa là lượng điện chi trả cho bể cá Koi.

Gia đình sử dụng 2 công tơ, công tơ thứ nhất cung cấp cho nhà bếp và hồ cá, công tơ thứ 2 cung cấp điện cho nhà biệt thự. Với hai đồng hồ như vậy cũng là một giải pháp giảm tiền điện, tuy nhiên khi mỗi công tơ tiêu thụ trên 400kwh/tháng thì cần thêm giải pháp khác để giảm tiền điện hiệu quả hơn.

Mr Hoàng đã liên hệ đến công ty thi công hệ thống điện và chiếu sang cho biệt thự của nhà mình trước đây 2 năm, để nhờ tìm đơn vị chuyên tư vấn thiết kế điện mặt trời và Quang Điện Solar là đơn vị được giới thiệu để thiết kế hệ thống và Lắp điện mặt trời cho gia đình và hồ cá Koi tại An Đồng, An Dương.

Lắp điện mặt trời cho gia đình và hồ cá Koi tại Hà Nội

Lắp điện mặt trời cho gia đình và hồ cá Koi tại Hải Phòng

Lắp điện mặt trời cho gia đình và hồ cá Koi tại Quảng Ninh

Lắp điện mặt trời cho gia đình và hồ cá Koi tại Hải Dương

Thiết kế hệ thống lắp điện mặt trời cho gia đình và hồ cá Koi

Ngôi biệt thự gồm 2 tầng 1 tầng áp mái lợp ngói nhật, mặt trước quay về hướng đông, mái sau quay về hướng tây có diện tích lớn nhất, bên mái hướng Nam có tum cao và téc nước. Mái nhà có dốc 42. Khi thiết kế các tấm pin nên quay về hướng Nam có độ dốc từ 12-15 độ là đón nắng và thoát nước tốt nhất.

Thiết kế giàn khung đỡ tấm pin năng lượng mặt trời
Thiết kế giàn khung đỡ tấm pin năng lượng mặt trời

Tuy nhiên mái hướng Nam của nhà các các vật thể lớn như tum và téc nước lớn che bóng và diện tích nhỏ, điều này không thuận lợi cho việc đặt giàn pin ở mái đó. Sau khi mô phỏng trên mái tính thì các kỹ sư đã chọn giải pháp đặt các tấm pin ở mái phía tây và thiết kết hệ thống khung giá đỡ chắc chắn kiên cố có độ dốc 12 độ để đón nắng.

Với lượng điện tiêu thụ từ 1.5-2.5 triệu tiền điện hàng tháng và công suất tiêu thụ của các thiết bị khoảng 3-4kw vào ban ngày, gồm điều hòa, bếp điện, bình nóng lạnh, máy bơm bể cá koi. Quang Điện Solar tư vấn chủ nhà nên lắp hệ thống điện mặt trời công suất 5kwp có lưu trữ 5kwh dự phòng trường hợp mất điện.

Các thiết bị chính trong hệ thống điện mặt trời có lưu trữ 5kwh

Khung giàn bằng sắt hộp mạ kẽm, được liên kết với mái nhà. Các thanh sắt được sơn lớp sơn hai thành phần chống gỉ.

Hệ thống gồm 12 tấm pin Mono 450W HiKu thương hiệu Canadian Solar là dòng pin đơn tinh thể được sản xuất theo công nghệ làm mát Ku Modules, dựa trên nền tảng công nghệ Low Internal Current (LIC) Modules. Tấm pin được trang bị những công nghệ tối tân nhất hiện nay như: Half-cut cells, PERC, Multi Busbars, Chia đôi tấm pin.

Lắp điện mặt trời cho hồ cá Koi
Lắp điện mặt trời cho hồ cá Koi

12 năm bảo hành sản phẩm. Và 25 năm bảo hành khấu hao hiệu suất theo tuyến tính.

Inverter Hybrid Deye 5kW 1 Pha SUN-5K-SG01 là biến tần hòa lưới có lưu trữ được Quang Điện SOLAR cung cấp và phân phối trên toàn quốc. Inverter Deye Hybrid là biến tần chất lượng cao và tối ưu cho giải pháp hòa lưới không phát ngược (Zero Export). Biến tần Deye là biến tần Hybrid còn có chức năng lưu trữ, có thể sử dụng pin lữu trữ để sử dụng điện vào ban đêm khi không có mặt trời.

Pin lưu trữ 5kwh điện mặt trời lithium 51.2V100ah. Dùng để lưu trữ năng lượng điện và sử dụng chúng để tiêu thụ sau này. Mục đích của nó là nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, bằng cách nâng cao chất lượng của năng lượng tái tạo nhằm ổn định hệ thống cung cấp điện. Quang Điện Solar cung cấp giải pháp năng lượng tối ưu nhất cho người dùng bằng cách sử dụng hệ thống lưu trữ năng lượng hiện đại của chúng tôi với tuổi thọ cao và chất lượng hàng đầu.

  • Tổng công suất: 5.12 kWh
  • Năng lượng sử dụng: 90%
  • Dải điện áp DC (V): 51.2
  • Dung lượng danh định (Ah): 100
  • Tối đa Công suất (kW): 5.0

Tủ điện hòa lưới DC AC có chức năng bảo vệ quá áp, bảo vệ quá dòng. Tích hợp thiết bị chống sét lan truyền AC và DC.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời có lưu trữ lắp cho gia đình và hồ cá Koi

Sau khi lắp đặt các tấm pin mặt trời, năng lượng tạo ra từ chúng cần được chuyển đổi thành điện năng cho ngôi nhà của bạn. Có một số cách để làm điều này – bạn có thể duy trì kết nối với lưới điện, hoàn toàn chạy độc lập mà không sử dụng lưới điện hoặc có một hệ thống kết hợp cả độc lập và hòa lưới điện đây gọi là hệ thống điện mặt trời hybrid.

Hệ thống điện mặt trời cho gia đình và Hồ cá Koi
Hệ thống điện mặt trời cho gia đình và Hồ cá Koi

Hệ thống hybrid là khi các tấm pin mặt trời của bạn vẫn được kết nối với đường dây điện của lưới điện và có hệ thống pin dự phòng để lưu trữ năng lượng dư thừa . Năng lượng mặt trời được hấp thụ bởi các tấm pin mặt trời sẽ đi qua một bộ biến tần để tạo ra điện năng sử dụng được. Từ đó, điện đến nhà bạn, đến pin của bạn hoặc vào lưới điện.

Pin lưu trữ sau khi được xạc sẽ cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn khi các tấm pin mặt trời của bạn không tạo ra năng lượng vào buổi tối. Trong trường hợp mất điện, pin lithium sẽ được mang ra sử dụng để cung cấp cho các thiết bị hoạt động.

Chi phí một hệ thống hybrid hòa lưới có lưu trữ là bao nhiêu?

Tại Việt Nam, hầu hết các ngôi nhà có thể được cung cấp năng lượng bằng hệ thống năng lượng mặt trời 5kW lưu trữ 5kwh và chi phí trung bình tính đến tháng 9 năm 2022 là 120 triệu. Chi phí hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ sẽ khác nhau dựa trên trạng thái nhà của bạn, chi phí dựng giàn khung và lượng điện tiêu thụ hàng tháng mà nhà bạn sử dụng. Và nhu cầu về dung lượng lưu trữ cho hệ thống.

Đối với các hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ, pin lithium lưu trữ là thứ làm tăng giá và biến tần hybrid có nhiều chức năng cũng có giá thành cao hơn từ 1.5 đến 2 lần biến tần hòa lưới thông thường.

Màn hình biến tần Deye hybrid
Màn hình biến tần Deye hybrid

Với suất đầu tư từ 22-25 triệu/kw đối với hệ thống hòa lưới có lưu trữ nhằm đảm bảo nguồn điện được liên tục cho hồ cá Koi và hệ thống điện cho gia đình So với chi phí xây dựng hồ cá Koi thì chỉ bằng một phần nhỏ mà tuổi đời thiết bị của hệ thống lâu dài rất phù hợp cho các biệt thự lắp điện mặt trời cho gia đình và hồ cá Koi.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x