Dự án điện mặt trời cho khách sạn Hà Anh được thiết kế vừa hòa lưới và lưu trữ có công suất tấm pin là 20kw. Giảm được 30% lượng điện tiêu thụ cho chủ đầu tư. Hà Anh Hotel là một khách sạn tương đối lớn ở Khu dân cứ Hồng Thái, huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho khách sạn Hà Anh Hotel 20kw
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho khách sạn Hà Anh Hotel 20kw

Sau thời gian tìm hiểu về điện mặt trời chủ đầu tư đã quyết định lắp đặt hệ thống trên tầng 8 của khách sạn, vừa tạo mái chống nắng vừa làm tận dụng không gian phía dưới để làm phòng phơi giữ chăn ga đệm.

Khảo sát thiết kế hệ thống điện mặt trời cho khách sạn Hà Anh

Với 60 phòng, tiền điện từ 10-15 triệu, khách sạn có máy phát dự phòng công suất 25 kw 3 pha tự động khởi động khi mất điện. Chủ đầu tư yêu cầu cần lắp hệ thống dự phòng cho thiết bị chiếu sáng và đảm bảo hoạt động cho quán cafe ở phía dưới.

Bản vẽ hệ thống điện mặt trời cho khách sạn Hà Anh Hotel
Bản vẽ hệ thống điện mặt trời cho khách sạn Hà Anh Hotel

Qua khảo sát tòa nhà có mái chia thành hai khu vục khác nhau, khu vực mái bằng có diện tích 64 mét vuông, có thể lắp được 21 tấm pin 550W. Khu vực mái tôn có diện tích 90 mét vuông, diện tích này đủ lớn, tuy nhiên hai bên tường khách sạn là các dãy biển đèn led lớn, có khả năng gây đổ bóng ảnh hưởng đến hiệu suất của dãy pin. Nên khoảng diện tích lắp được khu vực này tầm 50 mét vuông đương tương với 16 tấm pin 550W. Do vậy tổng số tầm pin là 36 tấm tương đương 20.35 kw.

Phần phía mái bằng dựng giàn khung thép vững chắc tạo thành một phòng có để vật tư đồ đạc.

Các thiết bị chính của hệ thống điện mặt trời tại Hà Anh Hotel

Sử dụng 36 tấm pin năng lượng mặt trời 550W Canadian Solar. Ba biến tần một pha trong đó hai biến tần hòa lưới bám tải 6 kw 1 pha của hãng Growatt và một biến tần hòa lưới có lưu trữ 6kw của hãng Deye. Pin lưu trữ 5kwh, 6000 chu kỳ sạc xả.

Sử dụng hai biến tần hòa lưới bám tải vào hai pha
Sử dụng hai biến tần hòa lưới bám tải vào hai pha

Toàn bộ hệ thống được bảo hành 5 năm, tấm pin bảo hành 12 năm một đổi một và bảo hành hiệu suất không dưới 85% so với công suất định mức trong vòng 25 năm.

Pha thứ ba của khách sạn sử dụng hệ thống điện mặt trời lưu trữ
Pha thứ ba của khách sạn sử dụng hệ thống điện mặt trời lưu trữ

Hiệu quả khi đầu tư hệ thống điện mặt trời cho Hotel

Mức tiêu thụ năng lượng mặt trời trong các khách sạn có thể khác nhau tùy thuộc vào quy mô, vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng của cơ sở. Nói chung, các khách sạn tiêu thụ năng lượng để cung cấp năng lượng cho chiếu sáng , điều hòa không khí , máy nước nóng , thiết bị nhà bếp, thang máy, hệ thống giặt là, v.v.

Tính hiệu quả khi đầu tư hệ thống điện mặt trời cho khách sạn Hotel
Tính hiệu quả khi đầu tư hệ thống điện mặt trời cho khách sạn Hotel

Bằng cách sử dụng điện mặt trời cho khách sạn để tạo ra điện từ ánh sáng mặt trời. Các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên mái nhà hoặc ở những khu vực thoáng đãng, nơi chúng có thể nhận được ánh nắng mặt trời tối đa. Năng lượng thu được từ các tấm pin này sẽ được chuyển đổi thành điện năng và có thể sử dụng trực tiếp cho nhu cầu tiêu dùng của khách sạn, giảm sự phụ thuộc vào lưới điện thông thường.

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là mức tiêu thụ năng lượng mặt trời trong các khách sạn có thể rất lớn, vì các cơ sở này thường có nhu cầu năng lượng đáng kể do các thiết bị khác nhau hoạt động liên tục.

Vì vậy, đầu tư vào hệ thống năng lượng mặt trời có thể mang lại lợi ích kinh tế, giảm chi phí điện về lâu dài. Khoản đầu tư này cũng giúp quảng bá hình ảnh bền vững và có trách nhiệm với môi trường của khách sạn.

Mặc dù khoản đầu tư ban đầu vào hệ thống năng lượng mặt trời có thể là đáng kể nhưng nó mang lại lợi tức đầu tư thuận lợi về lâu dài. Hệ thống quang điện có thời gian sử dụng lâu dài và ít cần bảo trì, điều đó có nghĩa là khoản đầu tư có thể được thu hồi qua nhiều năm thông qua việc tiết kiệm hóa đơn tiền điện của bạn.

Các bước để lắp đặt năng lượng mặt trời cho khách sạn – Hotel

Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho khách sạn bao gồm một số bước quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản về cách thực hiện quá trình này.

Các bước lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho khách sạn hotel
Các bước lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho khách sạn hotel

Đánh giá tính khả thi của điện mặt trời có phù hợp với khách sạn hay không

Bước đầu tiên là tiến hành phân tích tính khả thi để xác định xem khách sạn có phù hợp để lắp đặt năng lượng mặt trời hay không. Điều này bao gồm việc đánh giá cấu trúc tòa nhà, tình trạng mái nhà, không gian dành cho các tấm pin mặt trời và phân tích nhu cầu năng lượng của khách sạn.

Thuê một công ty chuyên ngành

Nên thuê một công ty chuyên về năng lượng mặt trời. Họ sẽ chịu trách nhiệm thực hiện đánh giá chi tiết địa điểm, thiết kế hệ thống, cung cấp thiết bị cần thiết và tiến hành lắp đặt.

Thiết kế hệ thống điện mặt trời cho Hotel

Dựa trên đánh giá khả thi, công ty chuyên lắp điện mặt trời sẽ thiết kế hệ thống năng lượng mặt trời cho khách sạn. Điều này bao gồm việc xác định công suất hệ thống, số lượng tấm pin mặt trời cần thiết, số lượng và công suất của biến tần, lựa chọn các bộ phận và tích hợp với cơ sở hạ tầng điện hiện có.

Giấy phép và quy định của địa phương

Kiểm tra với chính quyền địa phương để xem liệu có các yêu cầu cấp phép hoặc ủy quyền cụ thể để lắp đặt năng lượng mặt trời tại khách sạn của bạn hay không. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng việc lắp đặt tuân thủ các quy định của địa phương.

Lắp đặt các tấm pin mặt trời

Các tấm pin mặt trời phải được lắp đặt trên mái khách sạn hotel hoặc ở khu vực thoáng đãng, có khả năng tiếp xúc tốt với ánh nắng mặt trời. Đội ngũ chuyên môn phải tạo gian khung trên mái nếu là mái bằng hoặc lắp đặt các phụ kiến giữ tấm pin nếu là mái tôn hoặc mái ngói, kết nối dây cáp và thực hiện tất cả các kết nối điện cần thiết.

Cài đặt hệ thống lưu trữ (tùy chọn)

Tùy thuộc vào nhu cầu của khách sạn, có thể thú vị khi xem xét lắp đặt hệ thống điện mặt trời có lưu trữ cho khách sạn, chẳng hạn như pin cố định hoặc pin mặt trời di động, để lưu trữ năng lượng mặt trời dư thừa được tạo ra trong ngày và sử dụng vào ban đêm hoặc vào những thời điểm có nhu cầu cao nhất.

Kết nối với mạng điện

Hệ thống năng lượng mặt trời phải được đấu nối vào lưới điện của khách sạn. Điều này có thể yêu cầu lắp đặt đồng hồ hai chiều và phối hợp với công ty điện lực địa phương của bạn để thiết lập các nguyên tắc bù năng lượng.

Giám sát và bảo trì

Sau khi lắp đặt, điều quan trọng là phải thường xuyên theo dõi hoạt động của các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời. Nên thực hiện bảo trì định kỳ để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả.

Tóm lại, đầu tư điện mặt trời cho khách sạn là một quyết định thông minh và thuận lợi. Ngoài việc giảm chi phí điện, các khách sạn còn thể hiện cam kết về tính bền vững và cải thiện hình ảnh môi trường của mình. Với sự hỗ trợ của các công ty lắp điện mặt trời, có thể lập kế hoạch và lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời được cá nhân hóa, mang lại lợi ích lâu dài.

Quý khách tham khảo bảng giá lắp điện mặt trời

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x