Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời với giải pháp bám tải Zero Export

Giải pháp bám tải Zero Export ứng dụng trong ngành điện mặt trời của Huawei đảm bảo không có nguồn cấp ngược được phát trở lại lưới điện.

Vừa qua, tập đoàn Huawei ra mắt giải pháp điện mặt trời bám tải Zero Export, với công nghệ AI tự động điều chỉnh. Giải pháp này được trang bị đầy đủ cho các lĩnh vực từ dân dụng đến thương mại, công nghiệp và các dự án quy mô lớn với nhiều lợi ích thiết thực như:

Cung cấp khả năng kiểm soát điện năng theo thời gian thực. Từ đó sẽ giảm sản lượng năng lượng mặt trời trong trường hợp tải tiêu thụ thấp hoặc không có tải.

Giải pháp bám tải Zero Export sẽ đảm bảo không có nguồn cấp ngược được phát trở lại lưới điện.

Hệ thống điện mặt trời sử dụng giải pháp bám tải Zero Export đảm bảo lượng điện năng tạo ra được cân bằng với nhu cầu sử dụng tải tiêu thụ của khách hàng.

Hệ thống này đồng thời hoạt động giống một trình ghi dữ liệu và cung cấp giám sát dữ liệu lịch sử và thời gian thực trên nền tảng quản lý năng lượng mặt trời.

Zero Export hỗ trợ tính toán lượng điện tiết giảm bằng cách ước tính năng lượng bị điều tiết giảm do tác động của thiết bị trong khoảng thời gian 10 phút.

Giải pháp phù hợp với hộ gia đình, cơ quan, nhà xưởng… có mức tiêu thụ điện cào vào ban ngày và muốn giảm hóa đơn tiền điện bằng việc sử dụng nguồn năng lượng sạch.

Đặc biệt, khi sử dụng hệ thống này cùng với bộ lưu trữ điện năng ESS Luna2000 đóng vai trò như ổn áp và bộ lọc điện giúp các thiết bị trong gia đình vận hành mượt mà và bền bỉ hơn. Trường hợp mất điện, hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời và điện từ pin lưu trữ để cung cấp cho các thiết bị tải ưu tiên. Sạc vào giờ thấp điểm, xả xài vào giờ cao điểm, giảm chi phí điện hàng tháng thấp nhất có thể.

Tham khảo các hệ thống điện mặt trời sử dụng giải pháp bám tải Zero Export

Hệ thống điện mặt trời 1 pha hòa lưới bám tải tại Hạ Long – giải pháp bám tải Zero Export

Hệ thống điện mặt trời 3 pha hòa lưới bám tải tại Cầu Giấy Hà Nội- giải pháp bám tải Zero Export

Lý do nên đầu tư hệ thống điện mặt trời Zero Export

Theo đại diện Huawei, trong trung và dài hạn, ngành năng lượng tái tạo sẽ có triển vọng tương đối tốt do nhu cầu điện tại Việt Nam được dự báo vẫn tiếp tục tăng trưởng cao (8%-9%/năm) nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế cao trong tương lai, đặc biệt giai đoạn phục hồi sau đại dịch, cũng như từ nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng của dân cư.

Giải pháp bám tải Zero Export giới hạn công suất điện mặt trời
Giải pháp bám tải Zero Export giới hạn công suất điện mặt trời

Hệ thống điện mặt trời áp mái sử dụng giải pháp bám tải Zero Export vẫn được nối với lưới điện quốc gia nhưng sử dụng thêm đồng hồ thông minh để không phát điện lên lưới. Nếu trường hợp hệ thống điện mặt trời không sản xuất đủ điện năng cho tải tiêu thụ thì điện từ lưới điện quốc gia sẽ được bù vào để đảm bảo duy trì nguồn điện liên tục và an toàn.

Vì vậy, với các hộ gia đình, doanh nghiệp thì hệ thống điện mặt trời sử dụng giải pháp bám tải  Zero Export là một trong những lựa chọn giúp tối ưu chi phí tiền điện, đảm bảo nguồn điện liên tục. Khi nhà nước công bố chính sách FIT3, khách hàng có thể chủ động làm việc với EVN và tiến hành phát điện lên lưới tạo ra nguồn thu nhập cho gia đình và công ty.

Mỗi tấm pin năng lượng mặt trời tại lắp điện mặt trời .com được bảo hành lên tới 12 năm vật lý, bảo hành hiệu suất trên 80% trong 25 năm, bảo hành lên tới 10 năm Inverter Huawei và đồng hồ thông minh Huawei. “Do đó, đầu tư vào điện mặt trời là một khoản đầu tư tiết kiệm mang lại lợi ích lâu dài và bền vững”, đại diện Huawei khẳng định.

Đơn vị phân phối giải pháp bám tải Zero Export tại Việt Nam

Công ty TNHH Năng Lượng Quang Điện là đối tác phân phối  của Huawei tại Việt Nam. Quang Điện Energy là đơn vị phân phối vật tư cho nhiều dự án lớn trên cả nước, tại đây công ty chuyên cung cấp:

Giải pháp giới hạn công suất 1 pha

– Biến tần Huawei: thương hiệu Inverter chất lượng, bảo hành một đổi một lên đến 10 năm (chiếm 39% thị phần trên thế giới)

– Pin lưu trữ ESS Luna2000: Tối ưu hóa năng lượng tích hợp và hỗ trợ quản lý sạc và xả độc lập.

– Pin năng lượng mặt trời: bảo hành 15 năm với hiệu suất trong 25 năm không dưới 87% (cao hàng đầu hiện nay).

– Đồng hồ công suất thông minh Huawei DDSU666-H, DTSU666-H.

– Các vật tư đi kèm khác.

Tiềm năng phát triển của năng lượng điện mặt trời tại Việt nam

Theo bản đồ tiềm năng về điện mặt trời của Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam là một trong những vùng có tiềm năng phát triển điện mặt trời rất lớn. Với nguồn bức xạ nhiệt khoảng 2.056kW/m2/năm trải dài từ các tỉnh miền Trung đến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Giải pháp giới hạn công suất 3 pha

Trong những năm qua, ngành điện năng lượng tái tạo tại Việt Nam nói chung và trên thế giới đều có những bước phát triển lớn. Tuy mới đầu tư xây dựng nhà máy điện mặt trời từ năm 2015, đến cuối năm 2020 nước ta đã có hơn 100.000 công trình điện mặt trời mái nhà được đấu nối và hệ thống điện với tổng công suất lắp đặt lên tới gần 9.300 MWp. Đây là kết quả của cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời của chính phủ (FIT).

Cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời FIT2 đã hết hiệu lực vào ngày 30/12/2020, nhưng theo đại diện Huawei, tại các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng sản xuất hoặc các hộ gia đình kinh doanh, buôn bán có nhu cầu sử dụng điện nhiều vào ban ngày thì hệ thống điện mặt trời vẫn là một trong những giải pháp hữu ích vừa tận dụng được nguồn tài nguyên, vừa tiết kiệm điện.

 “Vì vậy, dù chưa có chính sách giá FIT, thị trường điện mặt trời áp mái tự cung tự cấp với giải pháp bám tải Zero Export chống phát ngược vẫn đang được nhiều người quan tâm”, vị đại diện này nhận định.

5/5 - (1 bình chọn)
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x