Từ bản vẽ đến thiết kế hệ thống điện mặt trời 8kw cho ngôi biệt thự đang xây dựng

Hệ thống điện mặt trời 8kw được lắp đặt trên phần mái ngói tầng 3, thi công đảm bảo mỹ thuật và chắc chắn. Khi tiếp nhận bản vẽ 2d từ bên nhà thầu, Quang Điện sẽ chuyển sang bản vẽ 3d để mô phỏng vị trí lắp đặt tấm pin, số lượng tấm pin cho từng chuỗi.

Sử dụng phầm mềm 3d để mô phòng nhằm để hạn chế các khả năng có vật thể đổ bóng làm giảm hiệu suất tấm pin, như đổ bóng của tét nước, kính của giếng trời, cột thu lôi…

Bản vẽ chiếu đúng ngồi nhà lắp hệ thống điện mặt trời 8kw
Bản vẽ chiếu đúng ngồi nhà lắp hệ thống điện mặt trời 8kw

Ngôi nhà biệt thự 3 tầng, không sử dụng thang máy. Tuy nhiên nguồn điện từ công tơ vào trong tủ điện tổng là nguồn điện 3 pha. Các thiết bị điện sử dụng cho sinh hoạt sử dụng điện một pha là chính. Nên mỗi tầng của ngôi nhà sẽ sử dụng một pha của nguồn điện ba pha để không bị mất cân bằng giữa các pha.

Thiết kế hệ thống điện mặt trời 8kw
Thiết kế hệ thống điện mặt trời 8kw

Để giảm chi phí đầu tư cho hệ thống điện mặt trời sử dụng cho hộ gia đình thì Quang Điện Solar khuyến nghị nên sử dụng hệ thống điện mặt trời một pha. Khi đó các thiết bị điện của của nhà sẽ dồn vào 1 pha để sử dụng. Bởi các thiết bị điện trong nhà thường sử dụng không đồng thời và dây nguồn vào nhà có diết điện lớn nên phương án sự dụng hệ thống điện mặt trời 8kw một pha là hợp lý.

Với các hộ sử dụng điện bình quân 2 -3 triệu tiền điện hàng tháng thì hệ thống điện mặt trời 8kw một pha là vừa đủ để sử dụng cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Diện tích khả dụng để lắp giàn pin năng lượng mặt trời cần khoảng 45 mét vuông, khoảng diện tích này được phân bố hợp lý, tránh phái có tét nước lớn đổ bóng.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời 8kw cao cấp tại Thành Tô Hải An

Hệ thống điện mặt trời 8kw sử dụng 18 tấm pin mono 450w của hãng Canadian Solar, chia thành 2 dãy đưa tới biến tần. Các tấm pin được gắn cố định trên giàn khung bằng thanh rail nhôm chuyện dụng. Chân L bằng Inox được bắt vào mái bê tông để đỡ giàn khung tấm pin.

Thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời 8kw
Thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời 8kw

Các ống luồn dây được đặt ở dưới khung của mái ngói, để đi dây liên kết giữa các dãy pin và đi tới vị trí lắp đặt tủ điện và biến tần.

Hệ thống dây cáp điện DC được đi trong máng theo hộp kỹ thuật từ tầng 3 tới gầm cầu thang ở tầng 1.

Biến tần năng lượng mặt trời cao cấp inverter hybrid deye 8kw là một biến tần hòa lưới có lưu trữ. Inverter này có các chế độ hoạt động như hòa lưới, độc lập, và kết hợp hybrid, chạy hòa lưới bám tải và kết hợp với máy phát điện để cung cấp điện cho tải và sạc pin lưu trữ.

Lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời - Hệ thống điện mặt trời 8kw
Lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời – Hệ thống điện mặt trời 8kw

Giai đoạn một của dự án, chủ đầu tư chưa lắp đặt hệ thống pin lưu trữ nên biến tần deye hybrid 8kw sẽ hoạt động động ở chế độ hòa lưới bám tải, do đầu năm 2023 chưa có chính sách bán điện dư thừa lên lưới do vậy hệ thống phát ra lượng điện đủ cho tải nhà hoạt động mà không phát dư lên lưới.

Tủ điện hòa lưới có chức năng bảo vệ quá dòng, bảo vệ quá áp và cắt sét lan truyền cho hệ thống điện.

Quá trình lắp đặt hệ thống điện mặt trời 8kw đồng thời với lúc hoàn thiện ngôi nhà đang hoàn thiện, xu hương tích hợp hệ thống điện mặt trời vào ngôi nhà đang xây dựng diễn ra khá phổ biến. Bởi khi đó sẽ đồng bộ từ điện nhà đến hệ thống điện mặt trời, đi dây sẽ gọn gằng hơn.

Hệ thống điện mặt trời 8kw chạy được những thiết bị gì?

Với hệ thống điện năng lượng mặt trời 8kw có thể sử dụng được phần lớn các thiết bị cho một hộ gia đình sinh hoạt. Các thiết bị lớn như điều hòa, máy nóng nóng, lò vi sóng, hay nôi cơm điện hoạt động đồng thời, hệ thống 8kw vẫn có thể đáp ứng được.

Dưới đây là bẳng thống kê các tải tiêu thụ điện thường được sử dụng với hệ thống điện mặt trời 8kw.

Tên thiết bị

Công suất (W)

Số lượng

Tổng công suất

Đèn

                     11

12

                            132

Quạt

                     80

4

                            320

Máy tính (màn hình LCD)

                   150

2

                            300

Máy in

                   250

1

                            250

Máy nước nóng

                2,500

1

                         2,500

Tủ lạnh (200L)

                   120

1

                            120

Máy giặt

                   300

1

                            300

Lò vi sóng

                1,500

1

                         1,500

Nồi cơm điện

                   300

1

                            300

Máy điều hòa(1.5HP)

                1,125

1

                         1,125

TV vệ tinh/VCD

                     25

1

                              25

TV màu (32 inch)

                   150

2

                            300

Máy bơm nước

                   200

1

                            200

Tổng cộng (W)

                         7,372

Từ bảng trên ta thấy, khi tất cả thiết bị hoạt động đồng thời thì công suất lúc đó là 7.372 W. Tuy nhiên trong một gia đình thì những thiết bị điện này ít khi sử dụng liên lúc. Máy nước nóng khi đạt đủ nhiệt độ làm nóng thì sẽ tự động ngắt, cũng như vậy điều hòa, tủ lạnh khi đến nhiệt độ đặt sẽ tự động ngắt lúc đó công suất thực tế sẽ giảm đáng kể.

Những ngày không có nắng hệ thống điện mặt trời 8kw có đáp ứng được cho gia đình sử dụng không?

Với những ngày trời mưa, có nhiều mây gió bão, hệ thống điện mặt trời vẫn sản sinh ra điện năng, tuy nhiên lượng điện này không nhiều, khi đó biến tần sẽ tự động lấy một lượng điện từ lưới điện vào để cung cấp cho các thiết bị hoạt động, mà không làm gián đoạn hoặc ngừng hoạt động của thiết bị.

Biền tần Deye hybrid 8kw
Biền tần Deye hybrid 8kw

Các thiết bị ở nhà ưu tiên sử dụng lượng điện từ hệ thống điện mặt trời 8kw phát ra, còn thiếu bao nhiêu mới lấy điện lưới vào.

Còn trong ngày nắng đẹp hệ thống phát ra lượng điện lớn, tuy nhiên các thiết bị điện không sử dụng hết lượng điện năng này sẽ được sạc vào pin lưu trữ hoặc phát lên lưới điện nếu bán được điện. Trong trường hợp chưa bán được điện và không sử dụng pin lưu trữ thì giải pháp bám tải sẽ được sử dụng, hệ thống sẽ sử dụng cảm biến bám tải để đo dòng điện phản hồi về biến tần, khi đó inverter sẽ chỉ phát ra lượng điện bằng với lượng điện mà các thiết bị cần sử dụng.

Đơn vị tư vấn thiết kế lắp điện mặt trời uy tín

Quý khách có nhu cầu tư vấn lắp đặt các hệ thống điện mặt trời xin vui long liên hệ tới Công ty TNHH Năng Lượng Quang Điện theo số điện thoại: 0936.696.660 để được tư vấn.

Kính mời quý khách tham khảo bảng giá lắp điện mặt trời tại Hải Phòng

 

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x