Quang Điện Solar vừa hoàn thành hệ thống điện mặt trời lưu trữ 10 kwh tại Hạ Long. Ngôi nhà mới xây dựng tại thành phố Hạ Long được khởi công vào tháng 5 hoàn thành tháng 10 năm 2022.

Từ lúc khởi công chủ đầu tư đã liên hệ tới công ty Quang Điện để tư vấn thiết kế hệ thống điện mặt trời cho ngôi nhà bắt đầu làm móng của mình.

hệ thống điện mặt trời lưu trữ 10 kwh tại Hạ Long
hệ thống điện mặt trời lưu trữ 10 kwh tại Hạ Long

Tại sao cần tích hợp hệ thống điện mặt trời lưu trữ 10 kwh khi xây dựng ngôi nhà mới tại Hạ Long

Hạ Long là một thành phố du lịch có những danh thắng nổi tiếng như vịnh Hạ Long, đảo Tuần Châu, cơ sở hạ tầng ở đây tương đối phát triển về mọi mặt. Do đó, việc cắt điện chỉ diễn ra trong thời gian ngắn dưới 3 giờ vào những ngày mưa bão, hoặc sử chữa đường dây.

Hệ thống điện mặt trời lưu trữ 10 kwh
Hệ thống điện mặt trời lưu trữ 10 kwh tại Hạ Long Quảng Ninh

Tuy nhiên để đảm bảo nguồn điện được ổn định và ít phụ thuộc vào điện lưới. Chủ đầu tư khi xây dụng ngôi nhà mới đã quyết định lắp đặt hệ thống điện mặt trời lưu trữ 10 kwh để sử dụng tại khu đô thị bãi Muối thuộc phường Cao Thắng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời khi xây dựng ngôi nhà mới đã được Quang Điện Solar thi công rất nhiều trên toàn quốc và tại Thành Phố Hạ Long thì đây là một hệ thống điện mặt trời lưu trữ 10kwh. Việc tích hợp này sẽ giúp:

1. Giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng

Ở Hạ Long hóa đơn tiền điện trung bình của một ngôi nhà là khoảng 1.5-3 triệu hàng tháng. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền cho hóa đơn tiền điện này bằng cách lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời.

2. Chạy các thiết bị sử dụng hàng ngày của bạn

Bạn có thể chạy tất cả các thiết bị sử dụng hàng ngày thiết yếu của mình một cách dễ dàng bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời như điều hòa, bình nóng lạnh, máy bơm nước, nồi cơm điện tivi, đèn, quạt, bộ sạc điện thoại di động và bộ sạc máy tính xách tay.

3. Tiết kiệm chi phí lắp đặt

Việc tích hợp hệ thống điện mặt trời khi xây dựng ngôi nhà mới giúp chủ đầu tư tiết kiệm được một khoản tiền và có thiết kế tổng thể giữa mái nhà quay về hướng thích hợp để các tấm pin có hiệu suất cao nhất.

Hệ thống điện mặt trời lưu trữ 10 kwh tích hợp vào ngôi nhà đang xây dựng
Hệ thống điện mặt trời lưu trữ 10 kwh tích hợp vào ngôi nhà đang xây dựng

Vì vậy, việc lắp đặt một nhà máy điện mặt trời vào đúng thời điểm xây dựng ngôi nhà mới sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí phát sinh them sau đó.

Hệ thống điện mặt trời lưu trữ 10 kwh ở Hạ Long hoạt động như nào

Hệ thống năng lượng mặt trời hybrid hay điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ là sự lựa chọn tốt nhất vì bằng cách sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời này, chủ đầu tư có thể sử dụng tất cả các thiết bị trong nhà vào ban ngày mà không cần sử dụng điện lưới. Vào ban đêm, bạn có thể sử dụng điện được lưu trữ trong pin lithium qua biến tần chuyển thành điện xoay chiều để sử dụng.

Hệ thống điện mặt trời lưu trữ 10 kwh tại Hạ Long
Hệ thống điện mặt trời lưu trữ 10 kwh

Hệ thống điện mặt trời hybird hoạt động bằng cách thu năng lượng mặt trời vào tấm pin Quạng Điện ( điện một chiều DC) và chuyển đến biến tần hybird, năng lượng này được biến đổi thành điện xoay chiều AC để cung cấp điện năng cho ngôi nhà của bạn. Năng lượng dư thừa nếu không được sử dụng sẽ được chuyển vào pin lưu trữ.

Khi mặt trời tối hoặc thời tiết mưa gió, pin lưu trữ sẽ cung cấp năng lượng cho nhà bạn vào ban đêm hoặc trường hợp mất điện lưới. Khả năng lưu trữ năng lượng này cho phép hầu hết các hệ thống hybrid cũng hoạt động như một nguồn cung cấp điện dự phòng khi mất điện, tương tự như hệ thống UPS.

Với hệ thống năng lượng mặt trời hỗn hợp này, nếu bạn sử dụng hết dung lượng trong của pin lưu trữ, thì hệ thống hybird sẽ lấy thêm điện từ lưới điện để cung cấp cho tải sử dụng trong nhà bạn.

Các thành phần chính của hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ 10kwh tại Hạ Long Quảng Ninh

Tấm pin năng lượng quang điện

Hệ thống bao gồm 15 tấm pin công suất 450w của hãng Canadian Solar. Công suất giàn pin là 6.75kw.

Tấm pin quang điện Mono Mã sản phẩm: HiKu CS3W-450W Candian Solar

Hệ thống điện mặt trời có lưu trữ tại Quốc Oai Hà Nội
Hệ thống điện mặt trời lưu trữ 10 kwh

– Công suất 450 wp

– Pin thế hệ mới

– Công nghệ Half cells Mono, PERC, Multi Busbar

– Số lượng cells: 144

-Kích thước: 2108x1048x35 mm

Biến tần hybrid của hãng Deye công suât 6kw

–  Nguồn điện 220V 1 pha

– Công suất vào tối đa 7800w

– Công suất Đầu ra AC 6000w

– Dải điện áp pin lưu trữ 40-60V

– Kết nối wifi, internet, app

– Cảm biến bám tải

Cần bao nhiêu diện tích để lắp đặt điện mặt trời lưu trữ 10 kwh?

Một tấm pin mặt trời 450w có chiều dài 2.2 mét và chiều rộng 1.05 mét. Nếu bạn muốn lắp đặt hai tấm pin năng lượng mặt trời thì công suất hệ thống sẽ gần bằng 1 kWp, nó sẽ chiếm diện tích 4.6 mét vuông trên mái nhà của bạn. Do đó, với hệ thống 6.75 kwp cần khoảng 35 mét vuông diện tích trên mái nhà.

Quáng trình thi công hệ thống điện mặt trời lưu trữ 10 kwh cho ngồi nhà đang xây mới
Quáng trình thi công hệ thống điện mặt trời lưu trữ 10 kwh cho ngồi nhà đang xây mới

Khu vực mái nhà đã được quang điện Solar và chủ đầu tư lựa chọn vị trí thích hợp để tiến hành lắp đặt  không có bóng râm và quay mặt về hướng Nam. Để hiệu suất giàn pin được tối ưu.

Dịch vụ hoặc thời gian bảo hành là bao lâu?

Tấm pin năng lượng mặt trời được bảo hành hiệu suất là 25 năm & bảo hành sản phẩm là 12 năm, pin lithium và biến tần được bảo hành 5 năm và bảo hành lắp đặt là 2 năm, trong đó bạn có thể nhận được tất cả các sửa chữa của mình trong thời hạn bảo hành.

Trong thời gian sử dụng, bạn có thể nâng cấp hệ thống năng lượng mặt trời của mình bất cứ lúc nào theo nhu cầu và mong muốn của bạn. Bằng cách thêm số lượng tấm pin và thêm dung lượng pin lưu trữ cho hệ thống. 

5/5 - (2 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x