Lắp đặt điện mặt trời ở căn hộ chung cư có hiệu quả không và làm thế nào để sử dụng được điện mặt trời ở căn hộ chung cư? Đây là những câu hỏi mà nhiều người sống ở các chung cư cao tầng đặt ra cho lắp điện mặt trời .com nhờ tư vấn các giải pháp sử dụng.

Lắp đặt điện mặt trời ở căn hộ chung cư cao tầng
Lắp đặt điện mặt trời ở căn hộ chung cư cao tầng

Dưới đây là một số điều cần lưu ý nếu bạn đang cân nhắc sử dụng năng lượng mặt trời cho căn hộ của mình:

Cân nhắc tính khả thi của việc sử dụng năng lượng mặt trời trong căn hộ

Diện tích tiếp xúc với nắng trong căn hộ

Kích thước và cách bố trí căn hộ của bạn

Nhu cầu năng lượng của bạn

Chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Các quy định của ban quản lý chung cư

Xem xét khoảng diện tích của căn hộ chung cư tiếp xúc với ánh nắng

Nếu căn hộ của gia đình bạn may mắn có ban công hướng Nam thì việc lắp đặt điện mặt trời ở căn hộ chung cư có thể là lựa chọn phù hợp. Biết được diện tích của căn hộ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ giúp bạn xác định mức độ hiệu quả của các tấm pin mặt trời trong việc giảm thiểu hóa đơn tiền điện.

Xem xét điện tích được chiếu sáng vào căn hộ chung cư
Xem xét điện tích được chiếu sáng vào căn hộ chung cư

Các tấm pin quang điện sẽ cần tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời để chúng hoạt động bình thường. Nếu ban công của bạn nhận được nhiều ánh sáng mặt trời vào ban ngày, khi đó bạn có thể muốn tìm hiều việc lắp đặt điện mặt trời ở căn hộ chung cư cho gia đình mình. Chỉ cần chắc chắn rằng nó sẽ được lắp đặt an toàn và thẩm mỹ.

Với một căn hộ ở chung cư, bạn có thể bắt đầu với một số tấm pin mặt trời nhỏ, hoặc mô-đun năng lượng mặt trời màng mỏng. Trong trường hợp này, để thử nghiệm có thể cần ít nhất 2 tấm pin 200 watt để bạn cảm nhận được ảnh hưởng của nó đối với hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Bạn có thể lắp đặt một biến tần hòa lưới và sử dụng trực tiếp nó với các thiết bị của mình. Một cách khác là sử dụng bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời để sạc cho pin lưu trữ lúc này sẽ tạo ra hệ thống điện mặt trời độc lập sử dụng những thiết bị có công suất nhỏ như sạc laptop, điện thoại di động, đèn chiếu sang vv…

Vị trí lắp đặt điện mặt trời ở căn hộ chung cư

Tùy thuộc vào vị trí dự kiến lắp đặt tấm pin và cách bố trí căn hộ của gia đình, bạn sẽ biết mình có thể lắp đặt bao nhiêu tấm pin mặt trời.

Ví dụ: nếu bạn đang sống trong một căn hộ chung cư có diện tích trung bình là 50 mét vuông, thì bạn có thể có kích thước một bên chỉ từ 5 đến 10 mét dài có thể lắp đặt tấm pin như ban công, lan can chung cư.

Nếu may mắn, ban công căn hộ nhà bạn đủ để lắp tối đa 4 tấm pin mặt trời với công suất 200 Watt mỗi tấm. Khi đó bạn sẽ có một hệ thống điện mặt trời 800 Watt.

Đây không phải là một hệ thống quá lớn, nhưng ít nhất, bạn sẽ có thể khai thác năng lượng mặt trời từ nó.

Nhu cầu sử dụng điện của gia đình bạn

Một trong những vấn đề chính với các căn hộ hiện nay là hóa đơn tiền điện ngày càng tăng. Điều này rõ ràng là gắn liền với mức độ sử dụng của chủ sở hữu căn hộ và loại thiết bị điện gia đình dùng.

Vì vậy, nhu cầu năng lượng của bạn cũng sẽ xác định xem bạn có thực sự cần lắp đặt các tấm pin mặt trời hay không. Trong hầu hết các trường hợp, mọi người muốn lắp điện mặt trời để thấy hóa đơn tiền điện hàng tháng của họ giảm đi. Đây thực sự là một khoản đầu tư tốt nếu bạn làm đúng.

Nếu gia đình bạn có người ở nhà vào ban ngày và sử dụng nhiều thiết bị điện như giặt quần áo, nấu cơm bằng bếp điện, thì việc lắp đặt điện mặt trời cho căn hộ chung cư của bạn sẽ là một lựa chọn rất hấp dẫn.

Chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời sẽ được báo giá chi tiết khi đơn vị thiết kế đến khảo sát căn hộ nhà bạn.

Đối với các căn hộ, hiếm khi lắp đặt các hệ thống trên 10kWp, vì vậy bạn có thể chỉ lắp đặt các hệ thống từ 200Wp đến 2kWp. Và, tùy thuộc vào thành phần bạn mua, bạn có thể mất từ 5 triệu đến 50 triệu.

Phần lớn chi phí sẽ là từ chính tấm pin mặt trời, sau đó là từ các phụ kiện để cố định nó, sau đó là các thiết bị điện tử và sau đó là dây cáp.

Tham khảo giá lắp điện mặt trời

Quy định, quy định, quy định

Bây giờ, đây có thể là một thực tế rất khó khăn đối với những người yêu thích năng lượng mặt trời sống trong các căn hộ. Ở nhiều nơi và khu vực, việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trong căn hộ không được khuyến khích hoặc thậm chí không được phép vì những lý do và hạn chế nhất định.

Tuy nhiên, nếu chủ đầu tư tòa chung cư cho phép bạn kết nối với lưới điện với hệ thống điện mặt trời trong căn hộ của mình, thì đó là dấu hiệu bạn được lắp đặt. Nếu không, bạn có thể triển khai một hệ thống năng lượng mặt trời độc lập quy mô nhỏ để sử dụng những thiết bị có công suất nhỏ. Bằng cách này, lắp đặt điện mặt trời ở căn hộ chung cư chạy hoàn toàn độc lập và không được kết nối với lưới điện chính nhưng vẫn có thể sử dụng năng lượng mặt trời bằng cách sử dụng pin lưu trữ.

Tại sao năng lượng mặt trời không được phép trong căn hộ?

Dưới đây là danh sách một số trở ngại tại sao nó có thể không được phép:

Thẩm mỹ

Một số ban quản lý không cho phép nhìn thấy các tấm pin mặt trời hoặc vật thể nào đó không có trong bản vẽ thiết kế của chung cư.

An toàn

Việc lắp đặt điện mặt trời ở căn hộ chung cư không đúng cách có thể gây ra một số rủi ro như chập cháy, rò rỉ dòng điện.

Đánh giá nhu cầu của bạn và tìm hệ thống phù hợp với bạn

Khi bạn đã xác định rằng năng lượng mặt trời là một lựa chọn khả thi cho căn hộ của mình, bước tiếp theo là đánh giá nhu cầu năng lượng của bạn và tìm hệ thống phù hợp với bạn.

Nếu bạn có một căn hộ nhỏ và chỉ sử dụng một vài thiết bị, một hệ thống năng lượng mặt trời nhỏ có thể là tất cả những gì bạn cần. Tuy nhiên, nếu bạn có một căn hộ lớn hơn hoặc sử dụng các thiết bị sử dụng nhiều năng lượng, bạn sẽ cần một hệ thống có công suất lớn hơn.

Cách sử dụng tấm pin mặt trời trong căn hộ của bạn

Sống trong một căn hộ không có nghĩa là bạn không thể sử dụng năng lượng mặt trời để tạo lợi thế cho mình. Có nhiều cách để sử dụng năng lượng mặt trời, ngay cả khi bạn không có nhiều không gian. Nếu bạn đang muốn sử dụng năng lượng mặt trời trong căn hộ của mình, đây là một số cách bạn có thể thực hiện:

1. lắp một số tấm pin mặt trời di động cho ban công hoặc sân trong của bạn

Nếu bạn có ban công hoặc sân trong, bạn có thể lắp đặt các tấm pin mặt trời di động. Đây là một cách tuyệt vời để tạo ra một phần điện năng của bạn và nó cũng có thể giúp bù đắp chi phí năng lượng của bạn.

Các tấm pin mặt trời trên ban công được lắp đặt đơn giản. Thông thường, nó có thể không yêu cầu dịch vụ của các nhà lắp đặt năng lượng mặt trời. Ban công nên hướng về phía nam nếu bạn sống ở bán cầu bắc để tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tối đa.

Một ưu điểm khác của việc lắp đặt như vậy là PV năng lượng mặt trời có thể được mang theo khi chúng ta rời khỏi căn hộ.

Hệ thống này đơn giản vì nó không được kết nối với lưới điện phía sau công-tơ-mét của căn hộ. Điều này có nghĩa là hệ thống đơn giản và dễ lắp đặt.

2. Sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn năng lượng mặt trời khác nhau có thể sử dụng cả trong nhà và ngoài trời. Đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm hóa đơn năng lượng của bạn và chúng cũng thân thiện với môi trường. Bạn có thể cài đặt các thiết bị này trên ban công, hiên nhà hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn trong căn hộ của mình.

Đèn năng lượng mặt trời sử dụng trong căn hộ chung cư
Đèn năng lượng mặt trời sử dụng trong căn hộ chung cư

Đèn năng lượng mặt trời rất đơn giản để thiết lập và bảo trì. Phần tốt nhất là đèn năng lượng mặt trời sẽ không làm tăng hóa đơn tiền điện của bạn. Pin mặt trời được sử dụng làm nguồn điện trong hệ thống chiếu sáng ngoài trời hoặc trong nhà.

Các tế bào năng lượng mặt trời, chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng, được sử dụng trong các hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời. Để sử dụng vào ban đêm, điện được lưu trữ trong pin lithium. Niken cadmium, axit chì kín và pin axit chì được các nhà sản xuất sử dụng phổ biến nhất.

3. lắp bộ sạc năng lượng mặt trời

Nếu bạn có nhiều thiết bị cần được sạc như laptop, điện thoại di động, thì bộ sạc năng lượng mặt trời có thể là một cách tuyệt vời để thực hiện điều đó. Hiện có nhiều loại bộ sạc năng lượng mặt trời khác nhau, vì vậy bạn chắc chắn sẽ tìm được loại đáp ứng nhu cầu của mình.

Bộ sạc năng lượng mặt trời
Bộ sạc năng lượng mặt trời

4. Sử dụng tấm năng lượng mặt trời cho cửa sổ của bạn

Không có nhiều công ty làm cửa sổ năng lượng mặt trời ngày nay. Để tạo ra điện từ mặt trời, bạn vẫn có thể đặt các tấm pin mặt trời linh hoạt phía sau cửa sổ kính trong suốt. Bằng cách này, bạn vẫn có thể thu ánh sáng mặt trời và biến nó thành điện năng sử dụng được. Hoặc sử dụng rèm năng lượng mặt trời, đây cũng là cách tạo ra điện từ mặt trời cho căn hộ chung cư cao tầng.

Người ta nói “có chí thì sẽ có cách!”

5. Yêu cầu chủ tòa nhà chung cư của bạn lắp đặt các tấm pin mặt trời

Bây giờ, đây có thể là cách tốt nhất để bạn sử dụng năng lượng mặt trời cho căn hộ của mình. Nếu bạn được chủ sở hữu tòa nhà cho phép đặc biệt, họ có thể bị thuyết phục khi lắp đặt các tấm pin mặt trời của bạn trên mái nhà của căn hộ và kết nối chúng với các thiết bị của bạn.

Tất nhiên, điều này sẽ thay đổi tùy theo từng trường hợp và khả năng họ đồng ý với bạn có thể rất mong manh. Tuy nhiên, nếu họ đồng ý và cho phép bạn lắp các tấm pin mặt trời vào tòa nhà, thì đó là một cách tuyệt vời để giảm mức tiêu thụ điện từ công ty điện lực địa phương.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tận dụng tối đa hệ thống năng lượng mặt trời của mình:

Sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng: Các thiết bị tiết kiệm năng lượng sử dụng ít điện hơn, điều đó có nghĩa là chúng sẽ ít gây căng thẳng hơn cho hệ thống năng lượng mặt trời của bạn.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên: Vào ban ngày, hãy mở rèm và để ánh sáng tự nhiên làm bừng sáng căn hộ của bạn. Điều này sẽ giúp giảm lượng điện bạn cần sử dụng.

Sử dụng năng lượng mặt trời vào giờ cao điểm: Hầu hết các hệ thống năng lượng mặt trời được thiết kế để tạo ra nhiều điện nhất vào ban ngày khi mặt trời hoạt động mạnh nhất. Vì vậy, hãy cố gắng sử dụng các thiết bị cần nhiều điện nhất vào ban ngày.

Dịch vụ lắp đặt điện mặt trời ở căn hộ chung cư trên toàn quốc

Lắp đặt điện mặt trời ở căn hộ chung cư tại Hà Nội

Lắp đặt điện mặt trời ở căn hộ chung cư tại Hải Phòng

Lắp đặt điện mặt trời ở căn hộ chung cư Hạ Long Quảng Ninh

Lắp đặt điện mặt trời ở căn hộ chung cư tại Thái Bình

Lắp đặt điện mặt trời ở căn hộ chung cư Hải Dương

Lắp đặt điện mặt trời ở căn hộ chung cư Hưng Yên

Kết luận: Sử dụng điện mặt trời trong chung cư có khả thi không?

Bạn có thể tin rằng năng lượng mặt trời không phải là một lựa chọn nếu bạn thuê một căn hộ dân cư. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trong các tòa nhà chung cư vẫn khả thi. Bạn chỉ cần sáng tạo và suy nghĩ sáng tạo!

5/5 - (3 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x