Giới thiệu khái quát về việc thi công lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại huyện Phù Cừ Hưng Yên

Trong những năm gần đây, rất nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp tại huyện Phù Cừ tỉnh Hưng Yên, có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời nhưng vẫn còn do dự vì chưa tìm hiểu kỹ về các thông tin cần thiết như: chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lương lượng mặt trời tại Phù Cừ là bao nhiêu? lợi ích, thông số lắp đặt phù hợp,…. Trong bài viết này, lap dien mat troi .com sẽ gửi tới quý khách hàng các thông tin hữu ích về công nghệ mới này.

Lắp điện mặt trời Hưng Yên

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới tại Phù Cừ

Với hệ thống này sẽ gồm những tấm pin năng lượng mặt trời thường được đặt tại các sân thượng của nhà, nơi có thể nhận bức xạ mặt trời tốt nhất, sau đó chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC).

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới
Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Nguồn điện một chiều này tiếp tục được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC), thông qua một thiết bị có tên gọi là Bộ chuyển đổi nối lưới Inverter. Thiết bị này sẽ hỗ trợ, đảm bảo nguồn điện sản sinh ra từ hệ thống điện năng lượng mặt trời tốt nhất, tối ưu hóa nguồn “năng lượng sạch” này.

Bộ chuyển đổi nối lưới Inverter còn có chức năng thông minh là tự dò tìm và đồng bộ pha, kết nối giữa điện năng tạo ra từ hệ thống điện năng lượng mặt trời và hệ thống điện lưới có sẵn.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Với hệ thống này sẽ gồm các thiết bị chính như sau: Tấm pin năng lượng mặt trời, bộ điều khiển sạc, bộ biến điện, bộ bình ắc-qui. Hoặc ở với hệ thống hiện đại hơn thì gồm các tấm pin, bộ biến đổi điện inverter tích hợp. Hệ thống lưu trữ là pin lithium hoặc acquy.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập
Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Chi phí để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập khá cao, thông thường sẽ gấp đôi việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới do phải lắp đặt thêm bộ bình ắc-qui lưu trữ điện.

Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Phù Cừ nào cũng tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi hộ gia đình. Với các hộ gia đình nhỏ, công ty quy mô nhỏ có thể đầu tư hệ thống điện năng lượng từ 3 đến 5 kW, có giá thành khoảng 46 đến 80 triệu với diện tích giàn pin từ 16 đến 30m2. Những công ty, nhà máy hay hộ gia đình lớn có thể lắp đặt những giàn pin lên đến 80m2 đến 100m2 vì thế chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.

Ưu điểm và nhược điểm của việc thi công lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Phù Cừ Hưng Yên

Ưu điểm chung: Giúp các hộ gia đình, công ty, nhà máy,… khi lắp đặt hệ thống này có thể giảm thiểu được chi phí tiền điện hàng tháng.

–         Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Ưu điểm: Hệ thống này sử dụng các công nghệ mới nhất, có thể sử dụng điện năng lượng mặt trời song song với hệ thống điện quốc gia. Chi phí lắp đặt khá rẻ, sử dụng được lâu dài, bền bỉ, rất khó bị hư hỏng hoặc phải thay mới.

Điện năng lượng mặt trời tại Phù Cừ Hưng Yên
Điện năng lượng mặt trời tại Phù Cừ Hưng Yên

Nhược điểm:  Không thể sử dụng khi không có nắng hoặc về ban đêm. Đây là mặt hạn chế của hệ thống này vì phụ thuộc nhiều vào thời tiết và môi trường.

–         Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Ưu điểm: Có thể dự trữ điện năng trong các bình ắc-qui để khi không có nắng hoặc vào ban đêm vẫn có thể sử dụng được các thiết bị điện.

Nhược điểm: Chi phí lắp đặt khá cao, mỗi 3-5 năm cần thay mới hệ thống bình ắc-qui với giá vài triệu đồng.

Nhận được tiền từ việc thi công lắp đặt hệ thống giàn pin năng lượng mặt trời tại Huyện Phù Cừ

Có lẽ nhiều người còn khá xa lạ với điều này. Việc chi trả tiền điện hàng tháng cho công ty điện lực là điều quá đỗi bình thường, nhưng khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời, công ty điện lực phải chi trả tiền ngược lại cho hộ gia đình, công ty đó.

Ví dụ điển hình: Với việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời có công suất 6kW tại thị xã Phù Cừ Hưng Yên, hộ gia đình ông Nguyễn Văn Bình đã nhận được 4,3 triệu đồng từ tiền bán điện.

Ông Bình là một trong những hộ gia đình tiên phong trong việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình. Ban đầu chỉ với công suất là 3kW từ năm 2019, nguồn điện năng lượng mặt trời cho gia đình sau khi sử dụng cho các nhu cầu của nhà ông Thọ bao gồm 4 tầng và 5 phòng trọ vẫn dư ra được số tiền là 2,9 triệu.

Lắp điện năng lượng mặt trời tại Phù Cừ
Lắp điện năng lượng mặt trời tại Phù Cừ

Nhiều công ty lớn cũng lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời như một hình thức kinh doanh mới. Điển hình là Công ty TNHH May Thiên Sơn nằm ở huyện Phù Cừ có hơn 1.500m2 diện tích mái nhà xưởng nên đã đầu tư số tiền lên đến 4,2 tỷ đồng cho hệ thống điện năng lượng mặt trời nhằm phục vụ cho nhà xưởng.

Số tiền đầu tư vay từ ngân hàng với lãi xuất là 320 triệu mỗi năm, tuy nhiên số tiền điện được chi trả từ công ty điện lực mỗi năm lên đến 720 triệu. Như vậy, số tiền điện tiết kiệm được không chỉ đủ để chi trả chi phí lãi xuất ngân hàng, mà còn dư đến vài trăm triệu mỗi năm cho công ty đó.

Doanh nghiệp lắp điện mặt trời tại Phù Cừ uy tín

Thi công lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Phù Cừ Hưng Yên – Xã Đình Cao, Đoàn Đào, Minh Hoàng, Minh Tân, Minh Tiến

Thi công lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Phù Cừ Hưng Yên – Xã Nguyên Hòa, Nhật Quang, Phan Sào Nam, Quang Hưng, Tam Đa.

Thi công lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Phù Cừ Hưng Yên – Xã Tiên Tiến, Tống Phan, Tống Trân, Trần Cao.

Thi công lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Phù Cừ Hưng Yên – Thị Trấn Trần Cao, Thị trấn Phù Cừ

Liên hệ Thi công lắp điện mặt trời tại Hưng Yên

Đơn vị thi công: lắp điện mặt trời Hưng Yên  

Số điện thoại tư vấn: 0936.696.660

Email: solar@lapdienmattroi.com                             website: lapdienmattroi.com

Đánh giá
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x