Nhu cầu cấp thiết lắp điện mặt trời cho hộ gia đình tại huyện Vĩnh Bảo, thành phố hải phòng

Lắp điện mặt trời tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng là nhu cầu cấp thiết đối với các hộ gia đình đang sống trong tình trạng thiếu điện sinh hoạt và mất điện vào giờ cao điểm thường xuyên xảy ra tại đây.

lắp điện mặt trời tại Vĩnh Bảo Hải Phòng 01
Trạm biến áp quá tải tại xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Vĩnh bảo là huyện cực nam của thành phố Hải Phòng, tuy là huyện lớn của thành phố lớn nhưng vẫn còn tình trạng điện yếu không đảm bảo sinh hoạt. Vào giờ cao điểm hầu hết các hộ dân không thể sử dụng đèn tuýt mà phải thay thế bằng đèn tiết kiệm điện nhưng vẫn không đủ sáng. Hầu hết các hộ dân ở thôn Đông Hồng, xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng phải sử dụng ổn áp thậm chí có những gia đình phải sử dụng 2 chiêc ổn áp.

lắp điện mặt trời tại Vĩnh Bảo Hải Phòng 03
Sử dụng 2 ổn áp tình trạng vẫn không cải thiện

Ông Vũ trọng khuynh người trong thôn phản ánh “ có rất nhiều hộ gia đình ở huyện vĩnh bảo, toàn phải cắm cơm sớm, tý nữa đến giờ cao điểm là không thể cắm cơm được vì điện quá yếu, thậm chí còn mất điện thường xuyên”.  Ông đã có đơn thư lên doanh nghiệp cung cấp điện ở đây và công ty đã thay đổi năng cấp nhưng vẫn không đảm bảo được hệ thống điện ổn định.

Thôn đông hồng xã vĩnh an, huyện vĩnh bảo có hơn 1392 nhân khẩu, với hơn 454 hộ đang sử dụng điện. do hàng năm nhu cầu sử dụng tăng cao khoảng một năm trở lại đây, nhiều gia đình có điều kiện mua sắm tủ lạnh, máy giặt, điều hoà nhiệt độ… cộng với việc đường dây truyền tải không được tu sửa làm cho hiện tượng sụt áp xảy ra. Làm bà còn tại xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng cần tìm một giải pháp nguồn điện mới phù hợp với từng hộ gia đình.

Lắp điện mặt trời tại vĩnh bảo, hải phòng giải pháp cho tình trạng mất điện, điện yếu

Công ty năng lượng quang điện nhận thấy nhu cầu sử dụng điện các hộ dân tại xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng tăng cao dần đặc biệt là năm vừa qua. Các hộ gia đình tại đây cần một giải pháp năng lượng điện phù hợp cho gia đình mình để khách phụ tình trạng mất điện và điện yếu tại địa phương.

Qua quá trình tiềm hiểu tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng nguyên nhân dẫn tới tình trạng mất điện, điện yếu trên là do hệ thống đường dây truyền tải đến các hộ gia đình xuống cấp, tiết diện dây dẫn không còn đáp ứng với nhu cầu dùng điện của người dân.

Lắp điện mặt trời nối lưới có lưu trữ tại Vĩnh Bảo Hải Phòng
Lắp điện mặt trời nối lưới có lưu trữ tại Vĩnh Bảo Hải Phòng

 Nhận thấy giải pháp điện mặt mặt trời nối lưới có lưu trữ là giải pháp tối ưu cho các hộ gia đình tại đây.

Điện năng lượng mặt trời nối lưới có lưu trữ có thể lắp trên các mái nhà của các hộ gia đình tại vĩnh an, Vĩnh Bảo có tác dụng như một nhà máy điện phát điện cho các phụ tại của gia đình dùng hạn chế sử dụng điện lưới.

Trong giờ cao điểm buổi trưa các hộ gia đình nấu cơm đồng thời làm cho đường dân tải điện quá tải khi lắp điện mặt trời tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng tầm trưa từ 10h đến 14h là lúc điện từ tấm pin năng lượng mặt trời phát ra nhiều nhất để cung cấp cho các thiết bị điện trong nhà. Đây là giải pháp hiệu quả trong việc khách phục tình trạng điện yếu, mất điện trong thời điểm cao điểm.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời nối lưới có lưu trữ tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Các tấm pin năng lượng mặt trời tấm pin quang điện đặt trên mái nhà tạo ra điện một chiều DC qua dây dẫn tới bộ biến đổi điện năng inverter Off grid Axpert VM Plus là loại thiết bị chuyên dung trong lĩnh vực điện mặt trời và backup.  Chuyển đổi thành điện xoay chiều cung cấp cho phụ tải và sạc ắc quy mà không cần tới điện lưới, hoặc có nối vào điện lưới khi tấm pin năng lượng không đủ điện để cung cấp cho tải và ắc quy.

hệ thống điện mặt trời nối lưới có lưu trữ tại Vĩnh Bảo Hải Phòng
hệ thống điện mặt trời nối lưới có lưu trữ tại Vĩnh Bảo Hải Phòng
  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới ưu tiên sử dụng điện năng do các tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra.
  • Khi mất điện hệ thống sẽ sử dụng điện từ ắc quy để cung cấp cho tải gia đình tại xã Vĩnh An, huyện Vĩnh bảo, Hải Phòng.
  • Trong tình trạng điện lưới yếu hệ thống sẽ sử dụng song song 2 nguồn là điện lưới và ắc quy để đảm bảo cho các phụ tải hoạt động ổn định.

Cần khuyến khích tuyên truyền cho các hộ gia đình lắp điện mặt trời tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Ngoài các giả pháp của ngành điện lực như nâng cấp trạm biến áp Vườn Nghè từ 250 KVA lên 320 KVA, Trạm biến áp Vĩnh An 8 từ 250 lên 400 KVA, trạm biến cáp chợ cầu từ 250 KVA lên 400 KVA ngành điện lực cần đầu tư đồng bộ nâng cấp thay thế hệ thống truyền tải điện năng.

Cùng với đó là tuyên truyền khuyến khích người dân lắp điện mặt trời tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng vừa ổn định điện năng trong gia đình, điện năng lượng mặt trời dư thừa còn bán lại cho ngành điện lực.

Lắp điện mặt trời tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng còn là đảm bảo an toàn hệ thống điện, phân tán các nguồn cung cấp điện, ưu tiên sử dụng điện năng lượng tái tạo điện sạch đang được chính phủ và thành phố Hải Phóng khuyến khích lắp đặt sử dụng.

Các dự án lắp điện mặt trời khác tại Hải Phòng

Ngoài ra công ty Năng Lượng Quang Điện còn lắp đặt điện mặt trời hoà lưới, điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ tại các địa bàn tại thành phố Hải Phòng.

Vui lòng tham khảo giá lắp điện mặt trời tại Hải Phòng năm 2021

5/5 - (3 bình chọn)