Pin Powerwall của Tesla viên pin cỡ lớn này đang trở thành vị cứu tinh của người dân Texas trong thời tiết khắc nghiệt

Texas đang trải qua một mùa đông lạnh giá bất thường khiến hàng triệu người không có điện để sử dụng và khốn đốn đối phó với những điều kiện mà họ chưa từng gặp trước đây.

Hệ thống pin Powerwall của Tesla
Hệ thống pin Powerwall của Tesla

Hầu hết mọi người không có những trang thiết bị thông thường giúp bảo vệ họ trước cái lạnh như những cư dân ở phương bắc, do đó tình hình đã và đang trở nên cực kỳ nguy hiểm đối với người Texas.

Thế nhưng, với những người Texas có lắp đặt hệ thống Pin Powerwall của Tesla trong nhà, viên pin cỡ lớn này đang trở thành vị cứu tinh của họ trước thời tiết giá lạnh và những đợt cắt điện triền miên.

Như đã nói ở trên, điều kiện thời tiết như hiện nay không phải là điều thường thấy ở Texas, do đó bang, các thành phố, và công dân tại đây hoàn toàn không được chuẩn bị để đối phó với nó.

Vì tuyết và nhiệt độ lạnh, cùng nhiều vấn đề khác, điện liên tục bị cắt, và một số khu vực rơi vào tình trạng mất điện hoàn toàn. Những người dân tìm cách sưởi ấm ngôi nhà của họ bằng mọi phương thức có thể hiển nhiên đứng trước những rủi ro phức tạp.

Chính quyền Texas đổ lỗi cho các nhà máy điện gió và điện mặt trời đã gây ra mất điện diện rộng tại bang, nhưng điều đó không chính xác. Trên thực tế, các nguồn năng lượng tái tạo, vốn được dùng cho mục đích dự phòng, chỉ chiếm 10% hệ thống năng lượng của bang.

Bên cạnh đó, các trang trại điện gió từ trước đến nay vẫn hoạt động tốt trong những điều kiện khí hậu thậm chí còn lạnh hơn, như ở Greenland chẳng hạn. Thay vào đó, vấn đề của bang Texas chính là sự yếu kém trong khâu quản lý và phân bổ tài nguyên.

Các khách hàng của Tesla – những người đã lắp đặt pin Powerwall của Tesla trong nhà – hiện là những người hạnh phúc nhất ở Texas, khi mà về cơ bản, họ không phải chấp nhận những hậu quả của cơn bão tuyết như bao người khác.

Nhờ lắp đặt hệ thống pin Powerwall của Tesla, ngôi nhà của người dân không bao giờ mất điện

Tài khoản Twitter @Michelle4Texas đã đăng trạng thái (kèm ảnh dưới) rằng trong vòng 2 ngày, điện ở khu vực nơi cô sinh sống đã bị cắt đến 6 lần. May thay, nhờ có hệ thống pin Powerwall của Tesla, ngôi nhà của cô không bao giờ mất điện.

Pin Powerwall của Tesla
Pin Powerwall của Tesla

Cô còn nói thêm rằng mái nhà năng lượng mặt trời Tesla Solar Roof của cô, mặc cho bị bao phủ bởi băng và tuyết, vẫn tiếp tục tạo ra điện cho cả gia đình sử dụng.

Một tài khoản Twitter khác, @Hey_JustTIC, chia sẻ một đoạn video ngắn cho thấy toàn bộ điện ở khu dân cư của anh đã tắt ngúm, trong khi nhà anh vẫn sáng đèn.

Sản phẩm điện mặt trời trên mái nhà, và hệ thống Pin Powerwall của Tesla, đã đảm bảo cho anh một mùa đông thoải mái dù ngoài trời thời tiết đang rất khắc nghiệt.

Tài khoản Twitter @AustinTeslaClub cũng chia sẻ một đoạn video cho thấy Pin Powerwall của Tesla  đang cung cấp điện năng cho một ngôi nhà trong khi nhà hàng xóm xung quanh buộc phải trải qua một đêm lạnh giá mất điện.

Công nghệ Pin Powerwall của Tesla

Công nghệ Pin Powerwall của Tesla, kết hợp với các sản phẩm thuộc dòng Solar Products của công ty dành cho các hộ gia đình, một lần nữa chứng minh được giá trị của nó.

Việc sở hữu một hệ thống năng lượng của riêng mình một ngày nào đó có thể bảo vệ trước hầu hết những tình huống không thể dự đoán trước được, đồng thời cũng giúp bạn không quá lệ thuộc vào các nhà cung cấp điện khác.

Hoạt động kinh doanh điện mặt trời của Tesla có thể trị giá hàng tỷ USD. Lĩnh vực Năng lượng của Tesla, bao gồm các sản phẩm năng lượng mặt trời và các thiết bị lưu trữ năng lượng, đã lùi bước vào lĩnh vực kinh doanh xe điện của công ty trong một thời gian khá dài. Tuy nhiên, năm 2020 dường như là năm của Tesla Energy.
Theo  Bloomberg , việc lắp đặt các sản phẩm năng lượng mặt trời đang đạt được sức kéo và thu hẹp công suất của các nhà máy chạy bằng than, dầu và khí đốt tự nhiên. 

Vào năm 2019, các nhà phát triển sản phẩm năng lượng mặt trời đã ủy thác tới 35 dự án, mỗi dự án cung cấp ít nhất 200 megawatt điện trên khắp thế giới. 

Trang tin được thành lập giải thích rằng sự phát triển trong lĩnh vực kinh doanh năng lượng mặt trời – vốn đã dẫn đến các dự án lớn hơn – cho phép các nhà phát triển, như Tesla, giảm giá điện cho người tiêu dùng.

Do đó, các cây truyền thống nhỏ hơn đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn. Nói cách khác, đây là thời điểm hoàn hảo để Tesla Energy bắt đầu phát triển. 

Lĩnh vực Năng lượng tái tạo của Tesla

Lĩnh vực Năng lượng của Tesla hoàn thiện hệ sinh thái của công ty. Như Gali Russell từ  Hyperchange  đã giải thích trong video gần đây của mình, xe điện của Tesla tiêu thụ năng lượng, các sản phẩm năng lượng mặt trời của nó tạo ra năng lượng và cuối cùng, các thiết bị lưu trữ của nó lưu trữ năng lượng.

 Để hiểu Tesla Energy có vai trò quan trọng như thế nào đối với toàn bộ công ty, mỗi bộ phận của doanh nghiệp phải được phân tích. 

Với Solarglass Roof V3, Tesla đang cung cấp cho khách hàng một sản phẩm độc đáo với mức giá tương đương trong lĩnh vực tấm năng lượng mặt trời hoặc tấm lợp lại. 

Ryan đã tính toán về thu nhập tiềm năng của Tesla chỉ dựa trên thị trường lợp lại mái nhà chỉ ở Mỹ và dựa trên ước tính của ông, tiềm năng của các sản phẩm dân dụng của công ty là rất lớn. 

Theo Ryan, nếu Tesla chỉ chiếm được 5% thị trường tấm lợp lại, tương đương với 250 nghìn lượt lắp đặt Mái nhà năng lượng mặt trời mỗi năm với mức giá trung bình là 40.000 USD, thì công ty có thể kiếm được 10 tỷ USD doanh thu chỉ từ sản phẩm Mái lợp bằng thủy tinh V3.  

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các tấm pin mặt trời của Tesla vẫn có sẵn để mua. Ryan ước tính rằng Tesla có thể kiếm tới 1,5 tỷ USD từ các tấm pin năng lượng mặt trời chỉ riêng ở Mỹ.

Tesla vừa bắt đầu tung ra thị trường sản phẩm Solarglass Roof V3 tại Hoa Kỳ – cụ thể là California. Tính toán của Ryan chỉ xem xét thị trường Mỹ, nhưng Tesla có kế hoạch phân phối Solar Roof V3 trên toàn cầu vào cuối năm nay, giúp tăng đáng kể doanh thu hàng tỷ đô la tiềm năng từ sản phẩm này.

Đánh giá