Các tấm pin mặt trời 500 watt ngày thấy xuất hiện nhiều bời Công nghệ năng lượng mặt trời ngày càng trở nên mạnh mẽ và sự gia tăng của các tấm pin mặt trời 500 watt là bằng chứng rõ ràng về điều này. Ít nhất có bảy thương hiệu tấm pin mặt trời lớn hiện đang sản xuất tấm có kích thước này hoặc lớn hơn.

Các tấm pin mặt trời 500 watt và lớn hơn
Các tấm pin mặt trời 500 watt và lớn hơn

500 watt (hoặc 500 W) là mức công suất rất cao cho một tấm pin năng lượng mặt trời. Để so sánh, từ 350 W đến 400 W là tiêu chuẩn cho các tấm pin dân dụng vào năm 2022.

Vì vậy, các tấm pin mặt trời 500 W là lớn. Nhưng chúng có tốt hơn không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về tấm pin mặt trời 500 W, bao gồm cả việc chúng có thích hợp với ngôi nhà của bạn hay không.

Tấm pin năng lượng mặt trời 500 watt là gì?

Tấm pin năng lượng mặt trời 500 watt có công suất danh định là 500 watt trong Điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn (STC).

STC là một tiêu chuẩn công nghiệp liên quan đến việc kiểm tra hiệu suất của Tấm pin trong phòng thí nghiệm dưới 1.000 lumen / m 2 ánh sáng và ở nhiệt độ 77 ° F (25 ° C). Nó cho biết sản lượng điện mà bạn có thể mong đợi từ một Tấm pin năng lượng mặt trời trong điều kiện nhiệt độ và ánh sáng mặt trời lý tưởng.

Và những gì về công suất đầu ra  của tấm pin trong thế giới thực? Thông thường, một Tấm pin năng lượng mặt trời 500 W sẽ tạo ra khoảng 2 kilowatt giờ (kWh) điện năng hàng ngày và 731 kWh điện hàng năm. Chỉ cần lưu ý rằng sản lượng điện thực tế bạn sẽ thấy sẽ thay đổi tùy theo các yếu tố khác nhau .

Về hiệu quả, tất cả các tấm pin mặt trời 500 W mà chúng tôi đã kiểm tra đều có xếp hạng hiệu suất mô-đun khoảng 21%.

Bạn sẽ cần 12 tấm pin mặt trời 500 W để lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời khu dân cư điển hình với công suất mặt trời 6 kilowatt (kW).

Để tham khảo, việc xây dựng một hệ thống điện năng lương mặt trời 6 kW tương đương sử dụng mô-đun 375 W tiêu chuẩn sẽ cần 16 tấm.

Công nghệ được sử dụng trong các tấm pin mặt trời 500 watt

Rất nhiều công nghệ năng lượng mặt trời sáng tạo được sử dụng để đạt được công suất Tấm pin năng lượng mặt trời là 500 watt. Đây là hai công nghệ thường được sử dụng khi sản xuất các mô-đun này.

1. Pin mặt trời chia đôi tế bào quang điện Half-cut solar cells trong tấm pin mặt trời 500 watt

Tất cả các tấm pin mặt trời 500 W mà chúng tôi đánh giá đều được sản xuất theo công nghệ pin mặt trời cắt một nửa nghĩa là chia đôi tế bào quang điện thành hai phần bằng nhau .

Các tấm pin mặt trời cắt một nửa có kích thước tương tự như các tấm pin mặt trời truyền thống nhưng tạo ra nhiều năng lượng hơn.

Khi giảm một nửa pin mặt trời truyền thống, bạn cũng giảm một nửa dòng điện của chúng; điều này làm giảm tổn thất điện trở, làm cho các pin mặt trời cắt một nửa hiệu quả hơn một chút.

Công nghệ mới này cung cấp một cách hiệu quả hơn để sản xuất năng lượng mặt trời từ cùng một diện tích bề mặt. Bạn sẽ không thấy sự khác biệt nhiều về giá giữa hai cấu hình ô.

2. Tấm pin hai mặt kính trên 500 watt

Đối với hầu hết các tấm pin năng lượng mặt trời 500 watt, để đạt được xếp hạng công suất của chúng, họ làm cho tấm pin có hai mặt.

Các tấm pin mặt trời hai mặt có hai mặt, có nghĩa là chúng có thể thu nhận ánh sáng mặt trời và biến nó thành điện năng từ cả hai mặt.

Các tấm pin hai mặt chỉ thực tế cho việc lắp đặt năng lượng mặt trời trên mặt đất hoặc quy mô tiện ích. Điều này là do mặt sau cần được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Vì lý do tương tự, các tấm kính hai mặt là lãng phí cho việc lắp đặt trên mái nhà, nơi chúng sẽ cần được lắp đặt ngang với mái nhà.

Tấm pin mặt trời 500 watt lớn như thế nào? (Số lượng và kích thước Cell)

Các tấm pin mặt trời 500 watt thường được làm bằng 144 tế bào đơn tinh thể cắt nửa . 

Diện tích điển hình của một Tấm pin500 W là khoảng 2.4 m vuông kích thước: 2187 × 1102 × 35 mm.

Về trọng lượng, các tấm 500 W nặng khoảng  (26.5-32,3 kg) mỗi tấm.

Điều này làm cho các tấm 500 W khá lớn và nặng, do đó phù hợp hơn cho các mục đích thương mại.

Để có góc nhìn rõ hơn, hãy so sánh kích thước và số lượng tế bào của các tấm pin mặt trời thương mại và dân dụng. Chúng tôi sẽ sử dụng tấm pin hai mặt kính do nhà sản xuất năng lượng mặt trời LONGi làm ví dụ.

  • Các tấm pin mặt trời dân dụng là các mô-đun năng lượng mặt trời được tạo ra từ 60 tế bào năng lượng mặt trời, hoặc tương đương mới hơn, 120 tế bào chia đôi. Các tấm này thường có kích thước khoảng 2094x1038x35 mm và nặng khoảng 23.3kg. Ví dụ: LONGi Hi-MO 4m.
  • Các tấm pin mặt trời thương mại là các mô-đun lớn hơn theo truyền thống được làm với 72 tế bào nhưng hiện nay được làm bằng 144 tế bào cắt đôi. Các tấm này có kích thước lớn hơn, có kích thước khoảng 2256x1133x35 mm. Ví dụ: LONGi Hi-MO 5m

Các tấm pin mặt trời 500 watt được sử dụng để làm gì?

Các tấm pin mặt trời 500 watt được thiết kế để lắp đặt điện mặt trời lớn hơn. Chúng có thể được tìm thấy trong các thiết lập như:

  • Trang trại năng lượng mặt trời quy mô tiện ích
  • Công việc thương mại
  • Hệ thống gắn trên mặt đất

Các tấm pin mặt trời 500 watt có thích hợp với ngôi nhà của bạn không?

Các tấm pin mặt trời 500 watt có vị trí của chúng, nhưng nó thường không nằm trên mái nhà của bạn. Kích thước và trọng lượng của chúng khiến chúng ít thực tế hơn để lắp đặt trong hầu hết các dự an năng lượng mặt trời dân dụng, cũng như không hiệu quả về chi phí.

Kích thước vật lý

Kích thước lớn của các tấm pin mặt trời 500 W khiến chúng khó lắp vào các ngóc ngách của mái nhà dân dụng hơn. Thông thường, có thể xây dựng một hệ thống năng lượng mặt trời có công suất tối đa hơn bằng cách sử dụng các tấm pin mặt trời nhỏ hơn, dễ bố trí và bố trí hơn.

Hơn nữa, kích thước vật lý lớn của các tấm 500 W khiến chúng khó xử lý, khiến công việc lắp đặt trở nên khó khăn hơn.

Hiệu suất và giá cả của những tấm pin lớn hơn 500 W

Về mặt hiệu suất, các tấm pin mặt trời 500 W không nhất thiết mang lại bất kỳ lợi thế nào.

Các tấm pin mặt trời 500 W nói chung không tốt hơn (hoặc tệ hơn) so với các tấm pin dân dụng tiêu chuẩn về xếp hạng hiệu quả, hệ số nhiệt độ hoặc các thông số kỹ thuật khác. Chúng có xếp hạng công suất cao hơn chỉ vì chúng lớn hơn.

Tất cả những điều khác bằng nhau, bạn có thể đạt được cùng một công suất từ hệ thống 6 kW được xây dựng với 12 tấm pin mặt trời 500 W, như từ hệ thống 6 kW được làm từ 16 tấm pin mặt trời 375 W.

Nói cách khác, không phải công suất của từng tấm mới quan trọng mà là công suất của toàn bộ hệ thống.

Trên thực tế, hệ thống 6 kW được sản xuất với các tấm pin 375 W sẽ khiến bạn tốn ít tiền hơn, trong khi vẫn nhận được cùng một lượng điện năng lượng mặt trời trên mái nhà của bạn.

Tóm lại: Không đáng

Các tấm pin mặt trời 500 W được sử dụng chủ yếu trong các công trình lắp đặt quy mô lớn mà kích thước vật lý của tấm pin không quan trọng. Nhưng chúng không lý tưởng cho hệ thống Tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà của bạn.

Công suất Tấm pin năng lượng mặt trời tốt nhất cho ngôi nhà của bạn là gì?

Nếu tấm pin mặt trời 500 watt không phù hợp với bạn, bạn nên sử dụng tấm pin kích thước nào?

Vào năm 2022, Tấm pin năng lượng mặt trời 400-455 W là sự lựa chọn phổ biến nhất để lắp đặt cho khu dân cư. Các tấm pin mặt trời này cung cấp sự kết hợp tốt nhất của ba yếu tố quan trọng nhất của Tấm pin năng lượng mặt trời: kích thước, chi phí và hiệu quả.

Các công ty năng lượng mặt trời nói chung sẽ cung cấp một vài mẫu tấm pin khác nhau và gần như luôn có ít nhất một tấm trong dải 400-450 W.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm ra bao nhiêu tấm pin mặt trời bạn cần, hãy sử dụng liên hệ với lắp điện mặt trời .com để các kỹ sư với nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn về công suất mà bạn muốn lắp đăt, số lượng tấm pin và dung lượng lưu trữ.

Những thương hiệu Tấm pinnào cung cấp tấm pin mặt trời 500 watt?

Nhiều thương hiệu Tấm pinnăng lượng mặt trời hàng đầu cung cấp các tùy chọn 500 watt.

Gần đây chúng tôi đã tạo ra một hệ thống đánh giá chuyên gia cho các nhà sản xuất Tấm pin năng lượng mặt trời tốt nhất ; trong số 10 thương hiệu hàng đầu, bảy thương hiệu cung cấp các tấm pin mặt trời 500 W trở lên.

Một số thương hiệu có nhiều tấm pin trên 500 W, trong trường hợp đó, chúng tôi chỉ liệt kê tùy chọn mạnh mẽ nhất của họ.

Các tấm pin 500 W – 600 W từ các thương hiệu hàng đầu của ngành năng lượng mặt trời

Nhà sản xuất năng lượng mặt trời Người mẫu Công suất
QCell Q.Peak Duo XL-G11 570-590 W
Năng lượng mặt trời Canada HiKu6 Mono 570-590 W
Trina Solar Đỉnh 535-560 W
LONGi Hi-MO 5m 535-555 W
Jinko Solar Tiger Pro 72HC 530-550 W
JA Solar DeepBlue 3.0 525-550 W
SunPower Maxeon Hiệu suất 5 520-545 W

Tấm pin năng lượng mặt trời có công suất cao nhất là gì?

Tính đến năm 2022, tấm pin mặt trời có công suất cao nhất được sản xuất bởi Risen Solar, đạt công suất khổng lồ 700 watt .

Tấm pin mặt trời có công suất cao thứ hai là mô-đun 670 watt do Trina Solar sản xuất.

Điều quan trọng cần lưu ý là cả hai tấm pin đều lớn hơn đáng kể so với các tấm khác trên thị trường, nhưng vẫn rất ấn tượng khi thấy sản lượng cao như vậy.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x