Ngày nay xu hướng đầu tư lắp điện mặt trời khách sạn không còn xa lạ với nhiều chủ khách sạn tại việt Nam. Số lượng khách sạn, khu nghỉ dưỡng lắp điện mặt trời ngày càng nhiều. Có thể nói, đây cũng là nhóm được hưởng lợi nhiều nhất khi tận dụng nguồn năng lượng sạch miễn phí từ mặt trời.
Bạn điều hành, quản lý một khách sạn hoặc khu nghỉ mát không dễ dàng. Hàng năm ở hầu hết các địa điểm, lợi nhuận của bạn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, chẳng hạn như thời tiết, dịch bệnh điều kiện kinh tế và xu hướng du lịch.
Các khách sạn cũng thường phải đối mặt với các khoản thuế phí khác nhau mà các doanh nghiệp khác không phải trả. Bên cạnh đó, có nhiều chi phí cố định, từ đội ngũ nhân viên lớn đến các hóa đơn điện nước khác nhau làm giảm lợi nhuận của bạn.
Trong thời điểm thuận lợi, tỷ suất lợi nhuận rất lớn. Trong thời gian khó khăn, bạn có thể nhanh chóng rơi vào tình trạng khó khăn vì các hóa đơn tiền điện nước là cố định.
Đây là lý do tại sao bất kỳ giải pháp nào cho phép khách sạn giảm chi phí cố định có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh trong dài hạn và sự ổn định trong kinh doanh.
Tiết kiệm tiền điện không phải là lý do duy nhất mà các khu nghỉ dưỡng và khách sạn nên quan tâm đến điện năng lượng mặt trời. Hãy xem xét năm cách khi đầu tư lắp đặt năng lượng điện mặt trời khách sạn có thể giúp khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng của bạn phát triển kinh doanh đồng thời tiết kiệm tiền.

điện mặt trời khách sạn biển
điện mặt trời khách sạn biển

1. Đầu tư lắp Năng lượng điện mặt trời khách sạn giảm hoá đơn tiền điện ngay lập tức

Tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, việc sử dụng các thiết bị như đèn chiếu sáng, máy nước nóng, máy điều hòa, tủ lạnh, máy giặt… là nhu cầu không thể thiếu. Những thiết bị này tiêu tốn nguồn điện năng rất lớn.
Lắp đặt điện mặt trời là một trong các giải pháp giúp tiết kiệm chi phí điện hiệu quả đang được nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú lựa chọn. Điện tạo ra từ hệ thống năng lượng mặt trời sẽ cung cấp cho các thiết bị, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm ban ngày, do đó sẽ giúp giảm đáng kể chi phí điện. Không chỉ lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà, nhiều khách sạn còn lắp các tấm pin năng lượng mặt trời trên các mái của bãi gửi xe, làm trạm sạc năng lượng mặt trời, các cây năng lượng mặt trời
Thời điểm hệ thống điện mặt trời khách sạn của bạn đi vào hoạt động, là lúc bạn bắt đầu tiết kiệm tiền. Chi phí đầu tư năng lượng điện mặt trời mặt trời khách sạn của bạn là chi phí cố định cuối cùng sẽ hoàn vốn đầu tư sau một thời gian từ 4-6 năm. Nhưng nó sẽ tiếp tục sản xuất năng lượng cho đến hết tuổi thọ bảo hành 25 năm của hầu hết các tấm pin mặt trời.
Trên thế giới, có rất nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn dùng 100% năng lượng mặt trời.
Một khách sạn lớn trên đường Lê Hồng Phong thành phố Hải Phòng đã được ngân hàng cho vay đầu tư hệ thống năng lượng điện mặt trời trên mái khách sạn của họ với khoản vay 10 năm và thậm chí trong vòng mười năm đầu tiên, họ dự kiến ​​lãi ròng 20%. Và sau khi khoản vay được trả hết, tỷ suất lợi nhuận hàng năm sẽ tăng vọt.

2. Năng lượng điện mặt trời khách sạn thể hiện khả năng quản lý môi trường của khách sạn của bạn

Những lợi ích về môi trường của các khách sạn sử dụng điện năng lượng mặt trời không thể đơn giản được ngắn ngọn được.
Đầu tư lắp đặt điện mặt trời để sử dụng điện sạch không chỉ là một giải pháp giúp giảm tiết kiệm điện mà còn là một chiến lược để xây dựng hình ảnh khách sạn xanh, thân thiện với môi trường, giúp gia tăng lượng khách có mức chi tiêu cao và văn minh khi tham gia du lịch. Dưới đây là những lợi ích môi trường lớn nhất của năng lượng điện mặt trời khách sạn:
Tạo ra năng lượng mà không phát thải
Sử dụng ít tài nguyên (không cây cối, không than đá, không sử dụng nhiên liệu hóa thạch khác)
Không gây hại cho động vật hoang dã (như đập và tuabin gió có thể)
Cắt giảm CO 2 và các chất ô nhiễm không khí khác

3. Năng lượng điện mặt trời khách sạn giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng

Một nơi phổ biến để lắp đặt các tấm pin mặt trời trong các khách sạn và khu nghỉ dưỡng là sử dụng các mái nhà để xe của bạn. Nếu bạn không có bất kỳ sân vận động nào, bạn có thể xây dựng chúng đặc biệt cho các tấm pin mặt trời. Các tấm pin năng lượng mặt trời thay cho mái nhà!
Cách tiếp cận này mở rộng đáng kể không gian có sẵn trong các khách sạn và khu nghỉ dưỡng cho năng lượng mặt trời.
Nhưng nó cũng cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

bãi đỗ xe điện mặt trời khách sạn
bãi đỗ xe điện mặt trời khách sạn

Đậu xe trong dưới các tấm pin năng lượng mặt trời là một lợi ích chính. Đó là một lý do khiến mọi người thích nhà để xe. Bạn ra khỏi xe và vẫn khô ráo nếu trời mưa, và mát mẻ nếu trời nóng. Xe của bạn đã được bảo vệ. Khi khách hàng nhìn thấy họ đỗ xe trong dãy pin năng lượng mặt trời, và dãy pin trên bã đỗ xe đó tồn tại vì khách sạn sử dụng năng lượng mặt trời để tạo ra điện, khách hàng đó sẽ rất vui và ấn tượng.

Khách hàng hài lòng và ấn tượng làm gì?

Họ để lại đánh giá năm sao.

Năng lượng điện mặt trời khách sạn cũng cho phép bạn cung cấp thêm ánh sáng ngoài trời mà không cần tính thêm vào hóa đơn. Tương tự như vậy, bạn có thể sử dụng các tấm pin mặt trời để cung cấp năng lượng cho các trạm sạc cho xe điện. Một lần nữa, đây là những thắng lợi lớn dành cho những khách hàng coi trọng việc quản lý môi trường – và nhiều người làm như vậy.

Đưa ra một lựa chọn, bao nhiêu khách hàng sẽ chọn khách sạn có năng lượng mặt trời so với khách sạn không có?

Khi bạn xem xét các tác động đối với hoạt động tiếp thị của mình, bạn nhận ra ROI từ năng lượng mặt trời của bạn không chỉ vượt quá hóa đơn tiền điện. Bạn có thể sẽ phát triển kinh doanh nhiều hơn nếu bạn có năng lượng mặt trời.

4. Năng lượng điện mặt trời cải thiện phương tiện truyền thông và nhận thức của công chúng trong khách sạn của bạn

Các doanh nghiệp cần tất cả các phương tiện truyền thông đưa tin tích cực mà họ có thể nhận được. Khi một doanh nghiệp địa phương lớn hoạt động hiệu quả, các phương tiện truyền thông thích đưa tin về nó.

lắp điện mặt trời khách sạn
lắp điện mặt trời khách sạn

Tận dụng lợi thế của công chúng miễn phí và tích cực mà bạn có thể tận dụng thông qua năng lượng điện mặt trời khách sạn. Khu nghỉ dưỡng hoặc khách sạn của bạn sẽ được coi là doanh nghiệp hành động tốt, giúp ích cho môi trường, giảm thiểu ô nhiễm và chống biến đổi khí hậu.

Nhận thức của công chúng sẽ được củng cố hơn nữa bởi những lợi ích kinh tế và kinh doanh mà điện mặt trời khách sạn của bạn mang lại cho cộng đồng. Khách sạn của bạn sẽ hỗ trợ việc làm tại địa phương thông qua bất kỳ công ty năng lượng mặt trời nào bạn sử dụng.

5. Năng lượng điện mặt trời khách sạn tăng thu nhập để tái đầu tư vào khách sạn

Hy vọng rằng bạn đang nhận ra tiềm năng tiếp thị năng lượng điện mặt trời khách sạn sẽ cung cấp cho khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng của bạn. Rất ít khách sạn trong khu vực của bạn có thể làm được điều này. Có thể không ai trong số họ.

Thành công trong kinh doanh và tiếp thị phát triển mạnh nhờ sự khác biệt hóa.

Nếu khách sạn của bạn là khách sạn duy nhất trong khu vực có các tấm pin năng lượng mặt trời, bạn có thể được nhắc đến khắp nơi. Bạn sẽ được hầu hết mọi người ngưỡng mộ và tôn trọng vì đã sử dụng năng lượng điện mặt trời khách sạn.

Hơn nữa, với số tiền tiết kiệm được cho năng lượng, bạn có thể tái đầu tư vào tiếp thị mà không phải tăng chi phí. Năng lượng mặt trời của bạn sẽ giải phóng dòng tiền.

Bạn cũng có thể đầu tư năng lượng tiết kiệm của mình vào việc nâng cấp khách sạn, tu sửa và cải thiện các dịch vụ trải nghiệm khách hàng. Bây giờ là cơ hội để bạn thực hiện những cải tiến mà bạn luôn muốn thực hiện.

 

 

Đánh giá