Những năm gần đây, nhu cầu lắp điện mặt trời tại Hà Nam phát triển hơn trước gấp nhiều lần, bởi người dùng chuyển từ sử dụng điện lưới của EVN sang tự sản suất điện bằng pin năng lượng mặt trời và sử dụng các thiết bị tích trữ như pin lithium, ắc quy lưu trữ, các inverter chuyển đổi dòng điện DC sang 220V để sử dụng cho các thiết bị điện sinh hoạt.

Lắp điện mặt trời tại Hà Nam có nhiều hiệu quả do tỉnh có cơ chế khuyến khích lắp đặt sử dụng năng lượng sạch

Hà Nam nằm trong vùng đồng bằng bắc bộ, giáp ranh với các tỉnh thành phát triển như Hà Nội, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên. Số giờ nắng của Hà Nam là 1.600 -1.7000 giờ/ năm, điều này rất thuận lợi cho việc ứng dụng lắp điện mặt trời Hà Nam.

Lắp điện mặt trời tại Hà Nam
Lắp điện mặt trời tại Hà Nam

Công nghệ điện mặt trời mái nhà là một trong những nội dung nằm trong chương trình “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” trên địa bàn tỉnh Hà Nam giai đoạn 2016-2020.

Điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ có vốn đầu tư cho việc lắp đặt không quá lớn (khoảng 13-16 triệu đồng/kWp), thời gian sử dụng lâu dài. Khách hàng sử dụng lắp điện mặt trời tại Hà Nam đấu nối với điện lưới thông qua một hộp kỹ thuật điện gọi là tủ điện hòa lưới.

Nếu như công suất điện năng lựng mặt trời không sử dụng hết, lượng điện này được lưu trữ vào pin lithium. Vào ngày mưa, công suất phát của điện mặt trời thiếu, điện lưới sẽ cấp bù bảo đảm nhu cầu sử dụng cho bà con và các doanh nghiệp một cách tự động.

Một công trình điện mặt trời ở Hà Nam sẽ sử dụng được ít nhất 25 năm hoặc có thể lâu hơn, như vậy chi phí cho việc lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời trên mái nhà là tương đối rẻ. Nếu như một hộ gia đình sử dụng khoảng 1 triệu đồng tiền điện/tháng thì chỉ mất khoảng 5-6 năm là thu đủ vốn.

Từ lợi ích của việc sử dụng điện mặt trời tại Hà Nam hiệu quả, hiện nay rất nhiều hộ dân và các đơn vị trong địa bàn tỉnh lắp đặt công trình điện mặt trời trên mái nhà. Ngoài tiết kiệm và khai thác hiệu quả nguồn năng lượng sạch, các tấm pin quang điện còn giúp tăng cường chống nóng hiệu quả cho các công trình nhà ở, phân xưởng.

Hơn nữa, các dự án còn lắp đặt phân tán trên địa bàn tỉnh Hà Nam nên được đấu nối vào lưới điện hạ áp và trung áp hiện hữu, không cần đầu tư thêm hệ thống lưới điện truyền tải, tiết kiệm được nguồn vốn đầu tư.

Mời quý khác tìm hiểu về hệ thống điện mặt trời tại Hà Nam, hệ thống được cấu thành bởi những thiết bị gì?

Điện năng lượng mặt trời hoạt động được là nhờ bức xạ mặt trời tạo ra điện năng một chiều DC, Dòng điện này được chuyển đổi thành điện xoay chiều AC nhờ bộ inverter để đáp ứng đủ cho các thiết bị điện trong gia đình sử dụng, tùy theo gia đình sử dụng nhiều hay ít điện mà số lượng tấm pin mặt trời sẽ phải tính toán cho phù hợp với công suất.

Biến tần hòa lưới Inverter hòa lưới
Thiết bị điện trong một hệ thống điện năng lượng mặt trời

Ở các hệ thống điện mặt trời hòa lưới bộ inverter có nhiệm vụ biến đổi điện và hòa lưới. Những hệ điện năng lượng mặt trời hòa lưới phù hợp với gia đình và doanh nghiệp sử dụng điện phần lớn vào ban ngày.

Lượng điện dư ra từ tâm pin nếu tải tiêu thụ không hết sẽ được xuất lên lưới điện qua công tơ hai chiều. Ngược lại khi trời mua hệ thống sẽ tự động lấy điện năng từ lưới vào để cung cấp cho thiết bị điện sử dụng mà không làm gián đoạn quá trình hoạt động của các tải tiêu thụ.

Trong hệ thống hybrid hòa lưới có lưu trữ hay còn gọi là hệ thống hybrid lượng điện dư thừa sẽ được xạc vào pin lưu trữ. Khi trời tối không còn bức xạ để tạo ra điện từ tấm pin, inverter sẽ lấy điện năng từ pin lưu trữ ra sử dụng.

# Mô hình hệ thống điện mặt trời gồm những gì ?

✅ Bộ Inverter hòa lưới ⭐ Invt Imars, Growatt, SMA

✅ Tấm pin mặt trời Solar Panel ⭐ LG, Sharp, Canadian, JA Solar, Q-Cells

✅ Đồng hồ 2 chiều đo đếm điện năng ⭐ EVN , VGS

✅ Tủ bảo vệ DC/AC ⭐ Quang Điện Solar, Hi Tech A

✅ Hệ thống giám sát từ xa ⭐ Android , IOS

Giá lắp điện mặt trời tại Hà Nam – Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Giá bán các linh kiện pin năng lượng mặt trời, bộ biến đổi và pin lưu trữ, hay giá thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại khu vực Hà Nam hiện nay đã giảm khoảng 30% so với cách đây khoảng 2 năm, nguyên nhân là do hiện nay có hàng loạt tập đoàn lớn trên thế giới đầu tư tiền để sản xuất pin mặt trời, thiết bị cho ngành năng lượng tái tạo.

Các nhà sản xuất thiết bị điện cho ngành năng lượng tái tạo, họ hiểu được rằng đây sẽ là nguồn điện thay thế cho nhiệt điện, thủy điện … trong tương lai, do đó giá thành các tấm pin được giảm đi gấp nhiều lần.

Tính ra đây là thời điểm và để người dùng có thể đầu tư một hệ thống pin mặt trời để sử dụng, thời gian hoàn vốn hiện nay mà Quang Điện Solar tính toán chỉ từ khoảng 4 – 5 năm khi khách hàng sử dụng hệ thống điện hay pin mặt trời mà thôi.

Bảng báo giá hệ thống pin mặt trời tại Hà Nam

Sau khi đã hiểu mô hình pin mặt trời, khách hàng thường đặc biệt quan tâm đến giá bán và chi phí thi công hệ thống điện mặt trời là như thế nào, chi phí là bao nhiêu đối với các hộ gia đình, cửa hàng, doanh nghiệp …

Sử dụng điện Công suất hệ thống Số tấm pin Diện tích Sản lượng/tháng Chi phí lắp đặt
✅Hộ Gia  Đình Điện mặt trời hòa lưới áp mái 1kW 2 5 m2 105-150 kWh 13-15 triệu đ
Điện mặt trời hòa lưới áp mái 2kW 5 12 m2 210-300 kWh 27-32 triệu đ
Điện mặt trời hòa lưới áp mái 3kW 7 17 m2 315-450 kWh 40-48 triệu đ
Điện mặt trời hòa lưới áp mái 5kW 12 28 m2 525-750 kWh 65-80 triệu đ
Điện mặt trời hòa lưới áp mái 6kW 16 40 m2 630-900 kWh 80-96triệu đ

Đầu tư 1 số tiền không nhỏ cho hệ thống điện năng lượng mặt trời thì Quang Điện Solar khuyên mọi người để ý đến chất lượng là chính. Thời gian bảo hành của các thiết bị của dự án.

Điện mặt trời Hà Nam
Điện mặt trời Hà Nam

Báo giá thi công điện mặt trời cho gia đình – Dưới đây là bảng báo giá mà Quang Điện Solar cung cấp cho các đối tượng khách hàng là hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp ở địa bàn tỉnh Hà Nam có thể tham khảo, các hệ thống pin mặt trời dưới đây có công suất từ 3 – 12KW hoàn toàn phù hợp cho tất cả các điều kiện sử dụng của một gia đình hàng ngày nhé.

# Báo giá thi công điện mặt trời cho công ty – Đối với các công ty, xí nghiệp ở địa bàn cần thi công một hệ thống có thể tham khảo bảng báo giá dưới đây, ở đây chỉ mang tính tham khảo thôi vì khi doanh nghiệp lắp pin mặt trời thường phát sinh nhiều thứ như chỗ đặt, hệ thống dây đi như thế nào, đi ra làm sao …. khiến giá thành và chi phí đội lên gấp nhiều lần so với triển khai cho các công trình nhà phố, doanh nghiệp lưu ý.

Sử dụng điện

Công suất hệ thống

Số tấm pin

Diện tích

Sản lượng/tháng

Chi phí lắp đặt

✅Doanh nghiệp
Nhà máy

✅Nhà xưởng
Xí Nghiệp

✅Trang trại

Điện mặt trời hòa lưới áp mái 100kW

222

555 m2

10500-15000 kWh

11.5-12.5 triệu đ

Điện mặt trời hòa lưới áp mái 200kW

444

1110 m2

21000-30000 kWh

11.5-12.5 triệu đ

Điện mặt trời hòa lưới áp mái 300kW

668

1665 m2

31500-45000 kWh

11.5-12.5 triệu đ

Điện mặt trời hòa lưới áp mái 500kW

1112

2750 m2

52500-75000 kWh

11-12 triệu đ

Dự án điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ 5 kwh tại Hà Nam

Hình ảnh thực tế của một công trình dự án điện mặt trời tại Hà Nam tại nhà Anh Thái ở thành phố Phủ Lý, đầu năm 2022 đã triển khai hệ thống pin mặt trời 5KW của Quang điện Solar, toàn bộ các tấm pin anh để trên mái nhà của mình, hoàn toàn không mất một chút không gian nào.

Nguyên lý hoạt động hệ thống điện mặt trời
Nguyên lý hoạt động hệ thống điện mặt trời tại Hà Nam

Anh chia sẻ ” từ ngày sử dụng điện mặt trời, tôi đã gần như quên mất hóa đơn tiền điện là gì, ngày xưa điện xài không đủ, cúp liên tục, còn bây giờ mỗi lần cúp điện, bà con hàng xóm chạy qua xin đấu dây vào cầu dao xài ké, anh nói

Ngoài ra lắp điện mặt trời còn lắp đặt nhiều dự án trên địa bàn tỉnh Hà nam

Lắp điện mặt trời tại Hà Nam – Thành phố Phủ Lý

Lắp điện mặt trời tại Hà Nam – Thị xã Duy Tiên

Lắp điện mặt trời tại Hà Nam – Huyện Bình Lục

Lắp điện mặt trời tại Hà Nam – Huyện Kim Bảng

Lắp điện mặt trời tại Hà Nam – Huyện Lý Nhân

Lắp điện mặt trời tại Hà Nam – Huyện Thanh Liêm

Đơn vị lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Hà Nam uy tin kinh nghiệm

Năng lượng Quang Điện là đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt điện năng lượng mặt trời ở Hà Nam. Quang Điện Solar đi tiên phong trong các giải pháp điện mặt trời, pin năng lượng mặt trời ở Hà Nam trong nhiều năm vừa qua.

Biến tần deye hybrid inverter hòa lưới lưu trữ deye
Biến tần deye hybrid inverter hòa lưới lưu trữ deye

Lắp điện mặt trời .com đã thi công khá nhiều công trình dự án điện mặt trời cho rất nhiều hộ gia đình và các cơ quan xí nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam, giúp cho mọi người tiếp cận được công nghệ mới và thông minh hàng đầu này nhiều hơn, chuyển sang sử dụng nguồn năng lượng sạch do thiên nhiên ban tặng.

Quý khách có nhu cầu lắp điện mặt trời hãy liên hệ ngay cho công ty Quang Điện Solar qua số: 0936.696.660 Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí các giải pháp điện năng, các giải pháp tiết kiệm điện cho bạn theo yêu cầu.

Quang Điện Có nhiều lựa chọn cấu hình hệ thống , thương hiệu của các đơn vị cung cấp linh kiện điện mặt trời để bạn có thể lựa chọn, đặt hàng. Hỗ trợ triển khai nhanh chóng và chuyên nghiệp trong vòng 2 ngày sau khi khách hàng đồng ý với cấu hình của hệ thống.

Với Kinh nghiệm uy tín nhiều năm trong ngành điện mặt trời và Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Quang Điện Solar đã thi công nhiều dự án năng lượng mặt trời. Từ nhân viên bán hàng đến kỹ thuật viên lắp đặt đều được đào tạo tay nghề bài bản

Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng ngay khi tiếp nhận yêu cầu đầu tiên – Có các chính sách khuyến mãi về giá bán, đặc biệt dịch vụ thi công trọn gói. Cài đặt và hướng dẫn người dùng cách kiểm tra công suất sản xuất và công suất tiêu thụ. Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng khi có sự cố về mặt kỹ thuật trong quá trình sử dụng.

 Chính sách bảo hành & sửa chữa pin mặt trời dài hạn – Quang Điện Solar bảo hành các tấm pin mặt trời của mình đã bán lên đến 10 năm – Tuổi thọ hoạt động sử dụng của các tấm pin là 25 – 30 năm – Khách hàng được bảo hành dịch vụ sửa chữa & kiểm tra trong vòng 5 năm – Không hỗ trợ đối với các trường hợp khách hàng tự lắp đặt gây ra hư hỏng, cháy nổ – Không bảo hành trường hợp pin mặt trời bị hư hỏng do va đập, chập điện nguồn

5/5 - (1 bình chọn)
1 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x