Bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời là điều mà chủ sở hữu các hệ thống điện mặt trời và các khách hàng dự định lắp điện mặt trời có thể muốn tìm hiểu và hiểu rõ về chúng.

Nếu bạn quan tâm đến cách bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời, hãy đọc để biết thêm thông tin.

Trước hết bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời mọi người thường nghĩ đến các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt ở dân dụng hoặc các thương mại. Các tấm pin này đều được chế tạo rất cứng cáp. Những tấm này được thiết kế để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt và gió lớn.

Bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời
Bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời

Mặc dù các tế bào quang điện rất tinh tế, chúng được bọc trong vỏ và khung bằng thủy tinh dày. Trên thực tế, các tấm pin năng lượng mặt trời có thể kéo dài đến 25 năm và trong một số trường hợp, thậm chí còn lâu hơn.

Sau một sự kiện thời tiết, chủ sở hữu có thể muốn đảm bảo rằng các tấm của họ không có bất kỳ cành cây, lá hoặc mảnh vụn nào. Nếu đó là một tình huống không ổn định, hãy liên hệ với đơn vị lắp đặt của bạn để được đánh giá chuyên nghiệp về giàn pin mặt trời của bạn.

Bạn nên cân nhắc việc thuê một đội chuyên nghiệp để làm sạch các tấm pin. Các tấm pin được vệ sinh sạch chúng sẽ sản xuất năng lượng tối đa, nếu bạn sống trong khu vực dễ bị khô hạn, nhiều khói bụi hoặc ô nhiễm không khí.. Mưa thường xuyên sẽ giúp các tấm pin mặt trời của bạn luôn sạch hơn.

Về chủ đề sản xuất năng lượng, nếu bạn nhận thấy rằng các tấm pin mặt trời của bạn đột nhiên sản xuất ít năng lượng hơn bình thường, bạn nên liên hệ với công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời để nói về việc bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời của mình.

Hãy đảm bảo rằng bạn còn giữ mọi tài liệu về bảo hành trong trường hợp tấm pin năng lượng mặt trời bị trục trặc hoặc bị hỏng.

Bạn xem thêm về hệ thống điện mặt trời trên đảo hòn Dấu đã hơn 10 năm

Tìm kiếm vị trí thích hợp để lắp đặt tấm pin mặt trời của bạn

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu về khả năng đầu tư một hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình hoặc doanh nghiệp của mình, hãy suy nghĩ về vị trí thích hợp để lắp đặt các tấm pin mặt trời dân dụng của bạn.

 

Bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời cũng như bảo trì pin mặt trời bằng cách để chúng tránh xa mọi khu vực bị đổ bóng trong khuôn viên nhà bạn. Chúng k

Hiện tượng đổ bóng xuống giàn pin mặt trời
Hiện tượng đổ bóng xuống giàn pin mặt trời

hông chỉ tạo ra ít năng lượng hơn mà còn có thể bị bao phủ bởi các cây hoặc chất thải thực vật khác.

Một công ty lắp đặt năng lượng mặt trời chuyên nghiệp đã thực hiện hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn cuộc tư vấn của khách hàng. Họ sẽ có thể hướng dẫn bạn cách bố trí và vị trí tốt nhất của các tấm pin mặt trời của bạn một cách dễ dàng.

Nếu bạn quyết định trồng cây trên mái nhà, hãy xem xét việc cắt tỉa bất kỳ cành cây nhô ra nào một cách thường xuyên.

Bảo trì hệ thống điện điện năng lượng mặt trời cần chú ý đến hệ thống pin lưu trữ

Nhiều chủ sở hữu hệ thống điện năng lượng mặt trời dân dụng cũng đầu tư vào pin lithium và ắc quy lưu trữ năng lượng. Pin lithium có thể tích trữ bất kỳ năng lượng dư thừa nào do giàn pin năng lượng mặt trời tạo ra. Một số loại pin lưu trữ năng lượng mặt trời phổ biến và được thử nghiệm là:

Pin Lithium-ion – Pin Lithium-ion phổ biến đối với các chủ sở hữu hệ thống điện năng lượng mặt trời vì hiệu quả cao và ít bảo trì. Một loại pin lithium-ion nổi tiếng là Tesla Powerwall có thể sạc lại.

Bảo trì hệ thống điện mặt trời
Bảo trì hệ thống điện mặt trời

Ắc quy lưu trữ năng lượng mặt trời dạng lỏng – Ắc quy dạng lỏng có tuổi thọ lên đến 25 năm. Chúng cũng là một lựa chọn tốt cho những người không có lưới điện vì khả năng lưu trữ điện năng.

Ắc quy axit chì – Pin axit chì được biết đến với chi phí hợp lý và độ tin cậy cao.

Phần lớn, pin lưu trữ nên được cất giữ trong nhà để chỗ thông thoáng. Nhìn chung, pin lưu trữ năng lượng mặt trời không cần bảo dưỡng nhiều. Tùy thuộc vào loại pin ắc quy bạn chọn, việc làm sạch bộ lọc không khí hoặc kiểm tra độ ăn mòn là trước tiên. Nếu bạn lo lắng về các loại pin cụ thể của mình, hãy liên hệ với công ty lắp đặt để họ tư vấn cho bạn.

Năng lượng mặt trời là một cách sạch và tái tạo để cung cấp năng lượng cho gia đình, bền vững hơn nhiều so với nhiên liệu hóa thạch. Việc bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với những gì nhiều người nghĩ về nó. Nếu bây giờ là thời điểm tốt để bắt đầu lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn, hãy liên hệ với một chuyên gia ngay hôm nay!

Lắp điện mặt trời .com sẵn sàng giúp trả lời bất kỳ câu hỏi nào về năng lượng mặt trời của bạn. Liên hệ với chúng tôi qua số 0936.696.660 để tìm hiểu về các hệ thống điện mặt trời.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x