Hệ thống điện mặt trời 3kw lưu trữ 5kwh tại Thuận Thành Bắc Ninh, phù hợp cho gia đình nhỏ và vừa có 2-3 người sử dụng.

Hệ thống điện mặt trời 3kW sản xuất bao nhiêu điện

Hệ thống điện mặt trời 3 kilowatt được coi là ở phía nhỏ của hệ thống quang điện. Một hệ thống năng lượng mặt trời có công suất này sẽ có thể sản xuất khoảng 9 – 12 kilowatt giờ (kWh) mỗi ngày với tổng số 280- 360kWh mỗi tháng.

Hệ thống quang điện mặt trời này có thể cung cấp năng lượng cho nhiều thiết bị nhà bếp khác nhau như tủ lạnh, lò vi sóng, máy rửa chén và tủ đông, cũng như máy nước nóng, tivi, máy tính và bộ sạc điện thoại.

Đặc biệt là chủ nhà là có một trang trại lớn trồng cây và nuôi vịt gà, nên sử dụng máy bơm để tưới tiêu và rửa chuồng trại nhiều.

Một hộ gia đình trung bình ở Việt Nam sử dụng khoảng 700 kilowatt giờ điện mỗi tháng. Mặc dù bạn sẽ không loại bỏ toàn bộ hóa đơn tiền điện bằng hệ thống năng lượng mặt trời 3 kilowatt, nhưng nó sẽ giúp giảm số tiền điện bậc cao mà bạn thanh toán cho công ty cung cấp điện ở địa phương và giúp bạn tiết kiệm một số tiền về lâu dài.

Khi tư vấn cho chủ nhà Quang Điện đã đưa ra giải pháp lắp biến tần có công suất lớn hơn, ở dự án này là 5 kw để sau này có thể nâng cấp thêm tâm pin mặt trời và pin lưu trữ, khi gia đình sử dụng nhiều thiết bị hơn.

Số tiền tiết kiệm khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời 3kW lưu trữ 5kwh

Với hệ thống giá điện sinh hoạt bậc tháng mới nhất tháng 11 năm 2023 sau khi tăng giá bán điện thì giá điện được chia thành 6 bậc như sau:

Giá bán lẻ điện khách hàng sinh hoạt
Giá bán lẻ điện khách hàng sinh hoạt

Với giá điện bậc 6 là bậc cao nhất là 3.151 đồng/kwh chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng 10%.

Như vậy khi hệ thống điện mặt trời 3kw lưu trữ 5 kwh phát tối đa sẽ là 360 kwh. Lúc này số tiền tiết kiệm sẽ là 360 kwh x 3.151 đồng/ kwh x 10 % ( thuế VAT) = 360×3.151×1.1 = 1.247.000 đồng mỗi tháng.

Hệ thống năng lượng mặt trời 3kW cần bao nhiêu không gian trên mái nhà?

Trước tiên, bạn cần ước tính sơ bộ số lượng tấm pin mặt trời cần thiết cho hệ mặt trời 3 kilowatt. Một hệ thống công suất 3.3kw cần tổng cộng từ 6 đến 7 tấm pin mặt trời, tấm pin có công suất từ 450w đến 555W.

Hệ thống điện mặt trời 3kw lưu trữ 5kwh tại Thuận Thành Bắc Ninh
Hệ thống điện mặt trời 3kw lưu trữ 5kwh tại Thuận Thành Bắc Ninh

Một tấm pin năng lượng mặt trời dân dụng tiêu chuẩn thường sử dụng có công suất là  450 watt đến 550W. Hệ thống quang điện mặt trời 3 kilowatt có công suất trên dưới là 3.000 watt, vì vậy bạn sẽ cần khoảng 6-7 tấm pin mặt trời 550 watt đó để tạo thành hệ thống 3 kilowatt.

Mỗi tấm pin mặt trời 550 watt có diện tích khoảng 2.6 mết vuông. Điều này chiếm khoảng 16 mét vuông không gian mái nhà, đồng thời chiếm thêm khoảng trống giữa các tấm.

Nếu mái nhà của bạn không có đủ chỗ hoặc ở góc không chính xác, bạn cũng có tùy chọn gắn tấm pin mặt trời của mình trên mặt đất.

Đúng là điều này cũng đòi hỏi một lượng không gian tương tự, nhưng nếu bạn có một sân đủ rộng thì một tấm pin mặt trời gắn trên mặt đất là một lựa chọn khả thi hơn.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời 3kW lưu trữ 5kwh có giá bao nhiêu?

Việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời có thể là một khoản đầu tư khá lớn. Đây là lý do tại sao cần phải cân nhắc trước khi mua hàng.

Hệ thống điện mặt trời 3kw lưu trữ 5kwh cao cấp
Hệ thống điện mặt trời 3kw lưu trữ 5kwh cao cấp

Theo như nghiên cứu thị trường của lắp điện mặt trời.com thì chi phí năng lượng mặt trời trên mỗi watt ở Việt Nam với hệ thống điện mặt trời không có lưu trữ chỉ ở mức dưới 13 triệu/ kw. Điều này khiến giá của một hệ thống pin mặt trời 3.3 kilowatt (3.300 watt) vào khoảng 43 triệu lắp trên mái tôn, mặc dù giá cả khác nhau tùy theo thương hiệu.

Ngoài chi phí trả trước cho hệ thống và lắp đặt, vẫn còn những thứ như giàn khung lắp đặt và bảo trì cũng cần được xem xét.

Với hệ thống điện mặt trời 3kw lưu trữ 5kwh sử dụng biến tần 5kw để sau này có thể mở rộng và nâng cấp tấm pin và pin lưu trữ thì cần tính thêm giá trị của pin lưu trữ, biến tần hybrid cao cấp công suất 5kwh.

Nên giá trị của hệ thống điện mặt trời trời 3kW lưu trữ 5kwh khoảng từ 75 -90 triệu, tùy theo thương hiệu, và thời gian bảo hành ngắn hay dài. Quang Điện Solar luôn tư vấn và lắp đặt cho khách hàng những sản phẩm có thời gian bảo hành lâu năm và hoạt động ổn định.

Mất bao lâu để lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời 3kw lưu trữ 5 kwh.

Mọi người nghĩ để lắp đặt một hệ thống điện mặt trời sẽ rất lâu và cần đến nhiều người bởi hệ thống liên quan đến cơ khí, điện.vv . Tuy nhiên với hệ thống điện mặt trời 3 kw chỉ cần 2-3 người lắp đặt trong 2-3 ngày là hoàn thành.

Hệ thống điện mặt trời 3kw lưu trữ 5kwh
Hệ thống điện mặt trời 3kw lưu trữ 5kwh

Thời gian lắp đặt nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào vị trí lắp đặt, nếu hệ thống được lắp đặt trên mái tôn công việc sẽ được hoàn thành nhanh nhất. mái bằng và mái ngói yêu cầu cần phải dựng giàn khung, phụ kiện lắp đặt nên sẽ lâu hơn.

Để đảm bảo thẩm mỹ và kỹ thuật thường các kỹ thuật viên lắp đặt sẽ tiến hành một cách tỷ mỷ cẩn thận khi lắp tấm pin và đi dây sao cho gọn gang và đẹp mắt.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x