Ngày nay lắp điện mặt trời áp mái nhà xưởng không còn xa lạ với các nhà máy, doanh nghiệp bởi vì với sự phát triển và mở rộng không ngừng của các nhà máy, nhu cầu tiêu thụ năng lượng ngày càng nhiều trong một số lĩnh vực và hầu hết năng lượng điện được sử dụng là năng lượng không tái tạo.

Điện mặt trời là một trong những nguồn năng lượng tái tạo thay thế, đúng như tên gọi, điện mặt trời là một phản ứng hóa học chuyển hóa ánh sáng mặt trời thành điện năng nhờ các tế bào quang điện.

Lắp điện mặt trời áp mái nhà xưởng được các doanh nghiệp tích cực hưởng ứng.

Các phân xưởng của nhà máy luôn là những nơi tiêu thụ điện lớn và lượng điện yêu cầu hàng ngày dao động từ hàng nghìn đến hàng chục nghìn kilowatt giờ. Giá bán điện của EVN theo khung giờ thấp điểm , bình thường và cao điểm; đơn giá dao động từ 1.500 đồng đến 2.900 đồng một kW. Đây là một khoản chi phí lớn phải trả cho công ty điện lực trong quá trình sản xuất.

Lắp điện mặt trời áp mái nhà xưởng
Lắp điện mặt trời áp mái nhà xưởng

Trong những năm gần đây, trước sự phát triển không ngừng của ngành điện mặt trời, ngày càng có nhiều nhà máy sử dụng điện mặt trời để cung cấp điện cho nhà máy nhằm giải tỏa áp lực do tiêu thụ điện cao điểm, mặt khác cũng hưởng ứng lời kêu gọi vì môi trường của đất nước, bảo vệ và nâng cao ảnh hưởng xã hội của họ.

Trong năm 2020-2021, khi hàng ngàn doanh nghiệp chịu tác động kép từ dịch bệnh cho đến thiên tai, Tập đoàn Sao Mai là một trong số ít hiếm hoi không chỉ vượt bão COVID-19 ngoạn mục mà còn sớm cán đích doanh thu – lợi nhuận nhờ thành công từ điện mặt trời.

Vào tháng 5- 2017, Tập đoàn Sao Mai tiên phong lắp đặt Nhà máy điện mặt trời áp mái nhà xưởng đầu tiên trên nóc Nhà máy IDI với công suất 1,06Mwp – lớn  nhất lúc bấy giờ với vốn đầu tư 2 triệu USD.

Điện mặt trời áp mái trên mái nhà máy
Điện mặt trời áp mái trên mái nhà máy

Từ hệ thống điện mặt trời áp mái này, mỗi năm Công ty IDI (Thành viên của Sao Mai Group) tiết kiệm ít nhất 20% chi phí tiền điện. Bước đi đó còn được các tổ chức chống biến đổi khí hậu quốc tế đánh giá là đơn vị “dẫn đầu” ứng dụng năng lượng sạch vào chế biến thủy sản xuất khẩu.

Nhà máy điện mặt trời Sao Mai tại Tịnh Biên – An Giang, công suất 210MWp với tổng mức đầu tư 6.000 tỉ đồng, là một dự án trọng điểm và là hòn đá tảng trong chiến lược phát triển năng lượng sạch của Tập đoàn. Vì vậy chúng tôi đã ưu tiên tập trung nguồn lực để hoàn thành.

Quá trình đầu tư có những hạn chế về quỹ thời gian thi công, khó khăn vì dịch bệnh Covid 19 hoành hành. Từ năm 2021 trở đi, Nhà máy tại An Giang sẽ đóng góp gần 400 triệu kWh mỗi năm cho lưới điện quốc gia. Với điện mặt trời, Sao Mai cầm chắc có thêm 1.000 tỉ doanh thu, củng cố cho mục tiêu tăng trưởng bền vững

Vậy lắp đặt điện mặt trời áp mái nhà xưởng giá bao nhiêu?

Giá điện mặt trời áp mái nhà xường
Giá điện mặt trời áp mái nhà xường

Dưới đây, Công ty năng lượng Quang Điện sẽ tính toán khoản này cho mọi người.

Giả sử một phân xưởng nhà máy cần lắp đặt điện mặt trời, diện tích mái là 2.000 mét vuông , công suất lắp đặt là 300 kWp, phát điện trung bình hàng ngày khoảng 1.200 kW, hàng tháng 36.000 kWh, một năm là 432.000 kW.

Cần bao nhiêu tiền để đầu tư lắp điện mặt trời áp mái nhà xưởng rộng 2000 mét vuông?

Theo tính toán, giá lắp đặt điện mặt trời 300 kWp trên mái nhà xưởng hiện nay từ 12 triệu -16 triệu đồng một kWp , một Nhà máy phát điện mặt trời áp mái công suất 300 kWp cần đầu tư là 3,6 tỷ đồng. Đây là đơn giá lắp đặt hoàn chỉnh cho hợp đồng EPC, đã bao gồm thuế GTGT.

Lắp điện mặt trời trên mái nhà xưởng bao lâu thì hoàn vốn đầu tư?

Sản lượng điện trung bình hàng năm là 432.000 kW, lĩnh vực sản xuất đơn giá mua điện trung bình khoảng 2.000 đồng cho một kWh. Một năm tiền điện được phát ra bởi nhà máy quang điện là 432.000*2.000 = 864.000.000 đồng.

Theo tính toán trên, nếu một phân xưởng nhà máy lắp điện mặt trời, khoản đầu tư có thể được hoàn vốn trong khoảng hơn 4 năm (3.600.000.000/864.000.000=4.17 năm).

Trong khi mỗi dự án điện mặt trời áp mái thường có tuổi thọ từ 12-30 năm. Do vậy từ năm thứ 5 là doanh nghiệp đã được sử dụng điện miễn phí. Chi phí bảo trì cho hệ thống điện mặt rời áp mái nhà xưởng là rất thấp.

Lợi ích của việc lắp điện mặt trời áp mái nhà xưởng

Lợi ích điện mặt trời áp mái nhà xưởng
Lợi ích điện mặt trời áp mái nhà xưởng
  1. Sử dụng mái nhà, mặt bằng nhàn rỗi,… để hồi sinh tài sản cố định nhằm tăng thu nhập cho doanh nghiệp.
  2. Tiết kiệm tiền điện giờ cao điểm cho doanh nghiệp (cao điểm phát điện nhiều nhất trong ngày), điện dư có thể bán cho điện lực.
  3. Giảm nhiệt độ bên trong nhà xưởng, tăng sự thoải mái khi làm việc và giảm chi phí làm mát vào mùa hè. Việc lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái giúp nhiệt độ nhà xưởng có thể giảm 3-5 độ.
  4. Giúp nâng cao uy tín doanh nghiệp và thiết lập hình ảnh thương hiệu tốt, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường nước ngoài. Việc doanh nghiệp sử dụng năng lượng xanh cho sản xuất sẽ giúp nâng cao uy tín của các “nhà máy xanh” và tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong việc đạt được các đơn hàng ở nước ngoài.
  5. Có thể hoàn thành tốt các mục tiêu tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải do chính phủ đề ra.
  6. Hệ thống phát điện mặt trời có thời gian thi công ngắn, tiện lợi, linh hoạt, có thể nâng cấp tùy ý theo sự tăng giảm của phụ tải.
  7. Thu nhập từ đầu tư tốt, Thời gian hoạt động ít nhất 25 năm, an toàn và đáng tin cậy. Không sử dụng nhiên liệu, chi phí vận hành thấp và không tạo ra chất thải gây ô nhiễm, không gây tiếng ồn trong quá trình phát điện, là một nguồn năng lượng sạch lý.

Đơn vị nào uy tín chuyên lắp điện mặt trời áp mái nhà xưởng

Công ty TNHH Năng lượng Quang Điện là đơn vị tư vấn, thi công lắp đặt cho đến bảo trì, bảo hành sản phẩm điện mặt trời cho mái nhà dân, mái nhà xưởng, nhà hàng, khách sạn, trường học, khu nghỉ dưỡng.

Quý khách có có nhu cầu cần tư vấn và lắp đặt điện năng lượng mặt trời vui lòng liên hệ tới lapdienmattroi.com để biết thêm chi tiết.

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG QUANG ĐIỆN

Điện thoại: 0936.696.660 | Zalo: 0936.696.660

Email: solar@lapdienmattroi.com

website: lapdienmattroi.com

Địa chỉ: Xích Thổ – Hồng Thái – An Dương – Hải Phòng

Đánh giá
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x