Điện mặt trời doanh nghiệp giải pháp tự chủ nguồn năng lượng

Năng lượng điện mặt trời với các ưu điểm của mình đang là một lời giải cho bài toán điện năng và chi phí sử dụng điện tại các doanh nghiệp. Năm 2020, Chính phủ ban hành Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời, nhằm đẩy mạnh vận động khuyến khích người dân và doanh nghiệp lắp đặt và sử dụng nguồn năng lượng sạch này cho sinh hoạt, sản xuất với nhiều hỗ trợ phát triển.

Việc tiêu tốn quá nhiều chi phí cho năng lượng trong quá trình sản xuất đã làm doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp Việt bị hạn chế năng lực cạnh tranh. Đi trước đón đầu thị trường, Tổng Công Ty Cổ Phần May Việt Tiến (Việt Tiến) nhận thấy tiềm năng trong việc tiết kiệm điện và góp phần làm giảm khí thải nhà kính thông qua việc ứng dụng hệ thống Điện Năng Lượng Mặt Trời (ĐMT) vào hoạt động sản xuất sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh ưu việt.

điện mặt trời doanh nghiệp
điện mặt trời doanh nghiệp

Trên cơ sở đó, Việt Tiến ứng dụng giải pháp này vào dự án nhà xưởng Việt Long Hưng, góp phần tiết kiệm 25% lượng điện năng tiêu thụ, đồng thời làm giảm lượng khí thải nhà kính.

Nguyên lý hoạt động của năng lượng điện mặt trời được tạo nên từ việc biến đổi ánh sáng thông qua hệ thống pin quang điện, chuyển dòng điện một chiều từ tấm pin thành xoay chiều nhờ bộ inverter chuyển đổi, theo đúng điện áp, tần số cho các thiết bị tiêu thụ điện. 

Cơ bản, đây là nguồn năng lượng xanh vô tận và đem lại hiệu quả cao về chi phí cho các hộ dân và doanh nghiệp sử dụng, nhờ bên cạnh việc giảm giá điện bậc thang tiêu thụ, công suất điện thừa có bán lại cho TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM với giá 1,943 VNĐ/ kWh (theo biểu giá điện mới FIT-2).

Xu hướng sử dụng điện mặt trời doanh nghiệp đang tăng mạnh

Cùng với các cơ chế hỗ trợ từ chính phủ, Bộ Công thương và EVN, xu hướng sử dụng điện mặt trời doanh nghiệp cũng đang tăng mạnh trong vài năm trở lại đây, mở ra những chính sách và chương trình hỗ trợ tốt cho nhà đầu tư vào thời điểm này.

Điển hình trong số các đơn vị tư vấn thiết kế lắp đặt điện mặt trời uy tín tham gia hợp tác phát triển ĐIỆN MẶT TRỜI với EVN, tiêu biểu có thể kể đến Công ty TNHH Năng Lượng Quang Điện. 

Quang Dien Energy được thị trường biết đến thông qua các dự án lắp điện mặt trời lớn có kinh nghiệp và uy tín điển hình như các dự án đã thi công điện mặt trời doanh nghiệp tiêu biểu là Công ty TNHH đầu tư sản xuất và thương mại Minh Phúc, công suất 140 kwp. Lắp điện mặt trời doanh nghiệp tại công ty mai Mai Hương 1.2 MWp….

Về doanh nghiệp sản xuất, có thể kể đến Công ty cổ phần thương mại xnk vật tư Hưng Cường mà Quang Dien Energy vừa xúc tiến ký hợp đồng nguyên tắc lắp đặt hệ thống ĐIỆN MẶT TRỜI với công suất 1.230 kWp với thời gian bảo hành là 20 năm, đồng thời cũng áp dụng miễn toàn bộ chi phí bảo trì bảo dưỡng trong thời gian bảo hành. 

Dự kiến khi hệ thống chính thức đi vào hoạt động, Công ty cổ phần thương mại xnk vật tư Hưng Cường  sẽ tiết kiệm được khoảng 45 tỉ đồng chi phí điện tiêu thụ. 

Theo nhận định từ các chuyên gia trong lĩnh vực, việc đầu tư dự án ĐIỆN MẶT TRỜI doanh nghiệp theo mô hình vừa dùng và tạo nguồn thu là giải pháp có lợi cho các doanh nghiệp có mái nhà xưởng rộng. 

Bên cạnh việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả thì đây sẽ là lời giải toàn vẹn cho bài toán về chi phí trong bối cảnh dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp và hoạt động kinh tế phải sẳn sàng đối mặt với mọi kịch bản có thể diễn ra.

Lợi ích của việc lắp đặt điện mặt trời cho doanh nghiệp

Tiết kiệm chi phí điện năng sử dụng điện mặt trời doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được đến 80 – 90% chi phí điện năng hàng tháng. Giúp giảm bớt chi phí sản xuất và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hệ thống điện mặt trời cho doanh nghiệp chúng ta không phải mất nhiều chi phí để tiến hành bảo dưỡng thiết bị. Giá cả lắp đặt ban đầu rất hợp lý và tuổi thọ của hệ thống thiết bị cao.

Mang lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững. Khi lắp đặt điện mặt trời cho doanh nghiệp, hệ thống nhà xưởng sẽ trở nên hiện đại và sang trọng hơn. Doanh nghiệp tận dụng công nghệ xanh sẽ có cơ hội lớn trong thu hút đầu tư, gia tăng lượng khách hàng. Một khảo sát của Nielsen cho hay. Có rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới chọn sử dụng năng lượng xanh. Và doanh số phát triển bền vững tăng đến 4% so với khi chưa sử dụng hệ thống này.

Điện mặt trời doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư – Tuổi thọ cao

Có thể chi phí bỏ ra khi đầu tư ban đầu cao nhưng bù lại thời gian sử dụng lâu dài. Có thể nhanh chóng hoàn lại vốn trong thời gian sớm nhất. Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp có tuổi thọ lâu dài lên đến >35 năm. Vậy nên có thể mang lại hiệu quả lâu dài cả về kinh tế lẫn môi trường.

Đánh giá
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x