Mọi người thường quen thuộc với thuật ngữ điện mặt trời áp mái, nghĩa là các tấm pin năng lượng mặt trời được thi công áp sát mái tôn, mái ngói của các ngôi nhà.

Tuy nhiên tùy vào địa hình và ý tưởng của từng chủ đầu tư mà hệ đống điện mặt trời có thể được thiết kế độc đáo, hiện đại và phức tạp khác nhau.

Trong bài viết này lắp điện mặt trời. com sẽ giới thiệu tới quý khách hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ kết hợp với điện tự động trượt giàn pin mặt trời tại Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Xem thêm giá lắp điện mặt trời tại Hà Nội

Tiếp nhận ý tưởng hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ kết hợp với điện tự động trượt giàn pin mặt trời

Anh Dũng chủ ngôi nhà 4 tầng ở Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa là người có thu vui sinh vật cảnh, anh cải tạo khu vực mái trên cùng của nhà để làm một vườn lan và nuôi cá cảnh. Sau khi vườn lan đi vào hoạt động thì ý tưởng về một mái che cắt nắng cho khu vườn ở dưới được hình thành.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ kết hợp với điện tự động trượt giàn pin mặt trời
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ kết hợp với điện tự động trượt giàn pin mặt trời

Cùng thời điểm đó là giữa mùa hè nên các thiết bị làm mát như điều hòa, tủ lạnh, quạt sử dụng nhiều làm hóa đơn tiền điện trong tháng 6 nhà anh tăng gấp đôi so với những tháng trước, nên anh Dũng đã liên hệ tới 3-4 đơn vị lắp đặt điện năng lượng mặt trời để nếu lên ý tưởng của mình về việc sử dụng giàn pin năng lượng thay mái kính giếng trời, cắt nắng cho giàn lan phía dưới.

Yêu cầu của chủ nhà đặt ra tương đối cao như là cần có điện liên tục để sinh hoạt trong gia đình như chiếu sáng, làm mát, duy trì hoạt động của camera. Đóng mở giàn pin mặt trời điều khiển qua wifi. Nghĩa là chủ nhà đi công tác xa, có thể theo dõi hoạt động của vườn làn qua camera và đóng, mở giàn pin qua ứng dụng điện thoại từ xa.

Thi công hệ thống điện mặt trời kết hợp giếng trời cho vườn lan
Thi công hệ thống điện mặt trời kết hợp giếng trời cho vườn lan

Các đơn vị lắp điện mặt trời mà anh Dũng liên hệ, họ đưa ra các lý do khác nhau là bên em chỉ lắp điện mặt trời áp mái không thi công giàn khung. Đơn vị khác chỉ lắp điện mặt trời hòa lưới không có lưu trữ. Bên em ở xa không tiện thi công vv…

Khi tiếp nhận yêu cầu từ anh Dũng, đội ngũ kỹ sư của Quang Điện đã lên phương án sơ bộ từ bản vẽ tay bố trí tấm pin từ chủ nhà khi anh Dũng biết được kích thước và thông số kỹ thuật của tấm pin và Quang Điện gửi datasheet.

Thiết kế mô phỏng hệ thống điện mặt trời kết hợp với điện tự động điều khiển trượt giàn pin qua wifi

Với vị trí giàn pin nằm trên vườn lan ở tầng 4 yêu cầu cần phải vững chắc, không bị gió bão tác động làm trượt bánh xe của gian khung. Điều khiển 2 giàn pin trượt đóng mở cắt nắng trên điện thoại từ xa.

Thiết kế mô phỏng hệ thống điện mặt trời kết hợp với điện tự động điều khiển trượt giàn pin qua wifi
Thiết kế mô phỏng hệ thống điện mặt trời kết hợp với điện tự động điều khiển trượt giàn pin qua wifi

Hệ thống điện mặt trời gồm 9 tấm pin, chia làm ba dãy, với 3 tấm cố định ở khu vực cầu thang lên xuống. 4 tấm nằm ở giàn lớn và 2 tấm nằm ở giàn nhỏ, khi di truyển 2 dãy này đóng mở lại để cắt nắng, mưa cho vườn cây ở dưới.

Thiết kế mô phỏng hệ thống điện mặt trời kết hợp với điện tự động điều khiển trượt giàn pin qua điện thoại
Thiết kế mô phỏng hệ thống điện mặt trời kết hợp với điện tự động điều khiển trượt giàn pin qua điện thoại

Hệ thống chuyển động cho 2 dãy pin sử dụng hai mô tơ của lùa điều khiển tự động, đến đủ hành trình sẽ tự động dừng do trạm tới công tắc hành trình ở cuối giàn khung.

Tủ điện và bộ biến đổi hybrid hòa lưới có lưu trữ của hãng Deye, pin lưu trữ nằm ở phía tầng áp mái nơi đây là phòng kỹ thuật của nhà và của vườn lan.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ 4kwp lưu trữ 5kwh kết hợp điều khiển đóng mở của trượt

Hệ thống điện mặt trời hybird hoạt động bằng cách thu năng lượng mặt trời vào tấm pin Quạng Điện PV ( điện một chiều DC ) lượng điện năng này được chuyển đến biến tần hybrid biến tần hòa lưới có lưu trữ, năng lượng này biến đổi thành điện xoay chiều AC để cung cấp điện năng cho ngôi nhà của bạn. Năng lượng dư thừa nếu không được sử dụng sẽ được chuyển vào pin lưu trữ.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời có lưu trữ và điều khiển mô tơ cửa trượt
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời có lưu trữ và điều khiển mô tơ cửa trượt

Sau tất cả các bước đó, nếu vẫn còn năng lượng còn dư ra thì nguồn năng lượng đó sẽ được hoà vào lưới điện quốc gia hoặc không phát ra lưới nhờ bật chế độ bám tải.

Khi mặt trời không chiếu sáng hoặc thời tiết mưa gió, pin lưu trữ sẽ cung cấp năng lượng cho nhà bạn vào ban đêm hoặc trường hợp mất điện lưới. Khả năng lưu trữ năng lượng này cho phép hầu hết các hệ thống hybrid cũng hoạt động như một nguồn cung cấp điện dự phòng khi mất điện, tương tự như hệ thống UPS.

Với hệ thống năng lượng mặt trời hỗn hợp này, nếu bạn sử dụng hết dung lượng trong của pin lưu trữ, thì hệ thống hybird sẽ lấy thêm điện từ lưới điện để cung cấp cho tải sử dụng trong nhà bạn.

Lợi ích của hệ thống điện mặt trời hybird là bạn sẽ luôn có điện trong mọi tình huống.

Điều này có nghĩa là luôn có nguồn điện để hoạt động đóng mở giàn pin, trong những trường hợp thời tiết mưa bão khắc nghiện. Khi đó giàn pin sẽ được chủ nhà đóng lại để che mưa, và không bị gió tác động nhiều.

Ưu điển của hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybird – hòa lưới có lưu trữ

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ là một cách tuyệt vời để kiểm soát nguồn điện của bạn. Bạn có khả năng trở thành nhà cung cấp năng lượng của chính mình với các tấm pin mặt trời và pin lưu trữ, với chất lượng điện tiêu chuẩn được kết nối với lưới điện.

Hệ thống hybrid sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách giảm hóa đơn tiền điện, điều này làm cho chi phí đầu tư hệ thống cao hơn nhưng vẫn đáng giá. Pin năng lượng mặt trời của bạn sẽ lưu trữ hầu hết, nếu không phải là tất cả, lượng điện dư thừa mà hệ thống của bạn tạo ra thay vì bán lại cho công ty cung cấp điện của khu vực nhà bạn.

Điều làm nên sự độc đáo của hệ thống hybrid là bạn sẽ được bảo vệ khi trường hợp mất điện đột xuất và sử dụng vào ban đêm. Bạn có pin dự phòng được nạp đầy năng lượng và có thể truy cập vào nguồn điện lưới nếu bạn cần nhiều hơn mức pin có thể cung cấp và ngược lại.

Hệ thống năng lượng mặt trời hybird là cách tốt nhất để đảm bảo bạn không bao giờ hết điện.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x