Hệ thống điện mặt trời cho ngôi nhà là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền và giúp ích cho môi trường. Các tấm pin mặt trời đã xuất hiện trong nhiều năm và đã giảm giá khá nhiều kể từ khi ra đời. Giờ đây, bạn có thể lắp hệ thống điện mặt trời cung cấp năng lượng cho ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh của mình với mức giá phải chăng.

Vị trí địa lý và khí hậu Việt Nam lắp hệ thống điện mặt trời cho ngôi nhà rất lý tưởng

Bạn có thể nghĩ rằng các tấm pin mặt trời sẽ chỉ hoạt động ở những vùng khí hậu nhiều nắng, nhưng bạn có thể sử dụng chúng ở mọi khí hậu với hệ thống điện mặt trời phù hợp. Nếu bạn sống ở một khu vực không có nhiều mặt trời vào ban ngày và những ngày nhiều mây, bạn có thể cân nhắc mua pin nhiên liệu hydro thay vì các tấm pin mặt trời để bạn luôn có điện trong những ngày nhiều mây.

Hệ thống điện mặt trời cho ngôi nhà
Hệ thống điện mặt trời cho ngôi nhà

Giá thành của hệ thống điện mặt trời cho ngôi nhà sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng bao gồm quy mô công suất hệ thống điện mặt trời cho ngôi nhà của bạn. Hệ thống có lưu trữ hay không có lưu trữ.

Giá của các tấm pin mặt trời đã giảm đáng kể trong vài năm qua và nó còn tiếp tục làm như vậy khi công nghệ được cải thiện.

Các tấm pin mặt trời là một khoản đầu tư – nhưng chúng cũng là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền cho hóa đơn năng lượng của bạn. Dưới đây là cách chúng hoạt động, chi phí của chúng và lý do tại sao hệ thống điện mặt trời cho ngôi nhà có thể đáng xem xét đầu tư lắp đặt:

Cách hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Một tấm pin mặt trời thường được tạo thành từ các tế bào chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Mỗi tế bào được tạo thành từ hai lớp: một lớp hấp thụ ánh sáng và một lớp tạo ra các electron khi ánh sáng chiếu vào nó.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ tại Quảng Yên Quảng Ninh được theo dõi quản lý trên website
Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ tại Quảng Yên Quảng Ninh được theo dõi quản lý trên website

Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào tấm pin quang điện, các electron chạy qua một mạch điện tới biến tần và cung cấp năng lượng cho bất kỳ thiết bị nào bạn đang sử dụng. Bạn cũng có thể kết nối nhiều tấm pin với nhau để tạo ra nhiều điện hơn.

Các tấm pin mặt trời là một cách tuyệt vời để giảm lượng khí thải carbon của bạn và chúng cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền!

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua các tấm pin mặt trời, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định lượng năng lượng bạn sử dụng trong ngôi nhà của mình. Điều này sẽ giúp bạn tính toán xem bạn cần bao nhiêu tấm pin cho hệ thống điện mặt trời nhà mình. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng công suất của hệ thống phù hợp với nhu cầu năng lượng của bạn; nếu không, nó có thể là một sự lãng phí tiền bạc.

Khi bạn đã tìm ra hệ thống có công suất nào phù hợp với mình, đã đến lúc tìm mua các tấm pin mặt trời ở đâu. Có một số cách khác nhau để giải quyết vấn đề này:

1) Bạn có thể ghé thăm một cửa hàng thiết bị điện địa phương và mua chúng ở đó; tuy nhiên, lựa chọn này có thể không hiệu quả về chi phí vì chúng có xu hướng đắt hơn so với mua trực tuyến.

2) Bạn có thể đặt hàng trực tuyến từ một nhà bán lẻ trực tuyến như lapdienmattroi.com, hoặc các đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối tấm pin. Mặc dù vậy, hãy đảm bảo rằng công ty có những đánh giá tốt trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào!

3) Nếu cả hai phương án này đều không khả thi vì bất kỳ lý do gì thì có thể cân nhắc hỏi bạn bè hoặc thành viên gia đình, những người có thể đang sở hữu các tấm pin mặt trời đã được lắp đặt tại nhà của họ.

Giá của các tấm pin mặt trời đang giảm và ngành công nghiệp này đang bùng nổ.

Năm ngoái, thị trường năng lượng mặt trời toàn cầu đã tăng trưởng 50%. Yếu tố lớn nhất dẫn đến sự tăng trưởng này là giá của các tấm pin mặt trời, đã giảm hơn 80% trong thập kỷ qua. Trên thực tế, giá dự kiến sẽ tiếp tục giảm khi năng lực sản xuất tăng lên.

Điện mặt trời đã phát triển thành một ngành công nghiệp chính trong những năm gần đây – chỉ trong năm 2020, nó đã bổ sung thêm hơn 138 MW công suất mới.

Hệ thống điện mặt trời cho ngôi nhà là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền, nhưng chi phí của hệ thống điện mặt trời và hệ thống lưu trữ có thể cao. Để tận dụng tối đa các tấm pin mặt trời của bạn, điều quan trọng là phải biết bạn sẽ phải trả bao nhiêu cho chúng.

Giá của hệ thống điện mặt trời cho ngôi nhà phụ thuộc vào một số yếu tố:

  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn sẽ sản xuất bao nhiêu kwh.
  • Nhà của bạn rộng bao nhiêu (càng nhiều diện tích vuông, bạn càng cần nhiều công suất hơn)
  • Bạn có dự định mở rộng nâng cấp thêm hệ thống trong tương lai hay không (như pin lưu trữ)
  • Giá của các tấm pin mặt trời đang giảm đi, nhưng liệu nó có kéo dài?

Chi phí của các tấm pin mặt trời đang giảm đi. Đây là một tin tuyệt vời cho những ai muốn thân thiện hơn với môi trường và bớt phụ thuộc vào các nguồn năng lượng truyền thống. Nhưng điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai của năng lượng mặt trời?

Biến tần deye hybrid inverter hòa lưới lưu trữ deye
Biến tần deye hybrid inverter hòa lưới lưu trữ deye

Năng lượng mặt trời đang ngày càng trở nên phổ biến và mang lại lợi nhuận – khi ngày càng có nhiều người chuyển từ các công ty điện truyền thống sang các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời.

Trên thực tế, theo Chủ tịch & Giám đốc điều hành SEIA Abigail Ross Hopper: “Năng lượng mặt trời đang phát triển nhanh chóng vì nó có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận”. Đó là một tin tuyệt vời vì nhiều công ty và hộ gia đình sẽ lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho ngôi nhà của mình trong tương lại.

Giá của các tấm pin mặt trời đã giảm đều đặn trong thập kỷ qua, nhưng nó vẫn đắt hơn các dạng năng lượng khác.

Các tấm pin mặt trời rất đắt vì vật liệu và công nghệ được sử dụng để làm ra chúng.

Các tấm pin mặt trời có thể được làm từ silicon, gallium arsenide, hoặc đồng indium gallium selenide. Chúng cũng có thể được tạo ra từ công nghệ màng mỏng như cadmium telluride hoặc silicon vô định hình. Các tế bào năng lượng mặt trời màng mỏng có hiệu suất thấp hơn các tế bào silicon tinh thể, nhưng chúng rẻ hơn để sản xuất.

Ngoài chi phí của chúng, các tấm pin mặt trời cũng đòi hỏi nhiều không gian — bạn sẽ cần khoảng (10 cm vuông) cho mỗi watt điện hay 5 mét vuông cho môt kw.

Các tấm pin mặt trời là một cách hiệu quả để khai thác năng lượng mặt trời và sử dụng nó để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Chúng có thể tốn chi phí đầu tư ban đầu, nhưng chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền điện về lâu dài.

Các tấm pin mặt trời được làm từ silicon, là một chất bán dẫn hấp thụ năng lượng ánh sáng từ mặt trời và chuyển nó thành điện năng. Hiệu quả của tấm pin năng lượng mặt trời phụ thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời nó nhận được và lượng ánh sáng bị phản xạ ra khỏi nó. Các tấm pin mặt trời hoạt động hiệu quả nhất khi chúng được đặt nghiêng về phía mặt trời một góc 15 độ.

Tấm pin mặt trời là một trong những phát minh quan trọng nhất của thời đại chúng ta. Khả năng khai thác và chuyển đổi năng lượng của mặt trời thành điện năng đã thay đổi cuộc chơi đối với cách chúng ta nhìn thế giới, và nó sẽ ngày càng tốt hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x