Quang Điện Solar vừa thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ 3 kw tại làng nghề Văn Tư, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội. Sau đây là quá trình tư vấn, lắp đặt hệ thống.

Tư vấn, khảo sát hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ 3kw tại làng nghề Văn Tự

Làng nghề Văn Tự nằm dọc quốc lộ 1A, thuộc huyện Thường Tín. Anh Kiên có nhà và địa điểm kinh doanh gỗ tại cụm công nghiệp làng nghề. Đã liên hệ tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ 3kw trên mái nhà xưởng của mình.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ 3kw tại Văn Tự Thường Tín Hà Nội
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ 3kw tại Văn Tự Thường Tín Hà Nội

Kho, nhà xưởng các hộ dân trong làng nghề chủ yếu là nhà khung sắt tiền chế, lợp tôn. Thường có chiều cao để cho các xe trọng tại lớn như container trở gỗ có thể vào được bên trong. Gần phía trên mái xưởng có lắp một cẩu trục di động để cẩu các khối gỗ lớn.

Cẩu trục này sử dụng điện 3 pha để hoạt đông, mục đích đổi chiều quay của động cơ cẩu làm cẩu trục có thể lên xuống, giống như nguyên lý hoạt động của tháng máy.

Nhà kho làng nghề Văn Tự Thường Tín
Nhà kho làng nghề Văn Tự Thường Tín

Điện sinh hoạt của gia định được trích từ cả 3 pha, một khu vực sử dụng 1 pha. Điều này sẽ tiết kiệm dây dẫn từ công tơ điện tới tủ tồng của nhà.

Với một hộ gia đình có tiền điện sử dụng từ 1 triệu đến 1.5 triệu tiền điện hàng tháng muốn sử dụng hệ thống điện mặt trời có lưu trữ mà lắp hệ thống điện mặt trời 3 pha thì rất tốn kém. Bởi biến tần hybrib cho hệ thống 3 pha chi phí rất cao.

Để cho cẩu trục vẫn sử dụng điện 3 pha hoạt động bình thường và tối ưu chi phí đầu tư. Lắp điện mặt trời .com tư vấn cho chủ nhà nên chuyển các tải sinh hoạt trong nhà mình vào 1 pha và lắp hệ thống điện mặt trời vào pha đó. Còn cẩu trục vẫn giữ nguyên điện 3 pha. Như vậy chủ nhà chỉ cần đầu tư hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ 1 pha thay vì phải đầu tư hệ thống điện mặt trời hybrib 3 pha gây tốn kém.

Báo giá lắp điện mặt trời tại Hà Nội

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ 5kwh tại Hà Đông Hà Nội

Lắp đặt Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ 3kw tại Thường Tín

Các tấm pin được lắp đặt trên mái tôn của nhà xưởng theo hình thức áp mái. Với 7 tấm pin công suất

450wp tương đương với công suất giàn pin là 3.15kwp. Thanh mini rail được cắt dài 40cm được bắn vít vào mái tôn, chèn keo chống thấm. Các tấm pin nằm lên thanh Rail nhôm, được bắt giữ bởi các kẹp giữa bằng chất liệu nhôm mạ anode trắng mờ, có Độ Giãn nở do nhiệt rất thấp và Chống ăn mòn cao.

Lắp đặt tấm pin Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ 3kw tại Văn Tự Thường Tín Hà Nội
Lắp đặt tấm pin Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ 3kw tại Văn Tự Thường Tín Hà Nội

Dây dẫn điện một chiều DC từ tấm pin xuống tủ điện kết nối với inverter hybrid. Dây DC 4.0 gồm có kết cấu nhiều sợi đồng mềm được tráng thiếc bảo vệ chống ăn mòn. Sản phẩm có khả năng chịu nước cũng như khả năng cách điện cao để bảo đảm được sự an toàn trong quá trình sử dụng. Với những thiết kế này giúp cho tuổi thọ của dây cáp cũng như hệ thống được tăng lên, giúp bạn giảm bớt được chi phí sửa chữa nếu hệ thống có xảy ra vấn đề.

Đi dây Lắp đặt tấm pin Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ 3kw tại Văn Tự Thường Tín
Đi dây Lắp đặt tấm pin Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ 3kw tại Văn Tự Thường Tín

Dây điện DC Solar năng lượng mặt trời còn được thiết kế để sử dụng trong điều kiện môi trường bên ngoài nên việc chịu được nhiệt độ cao là một trong những điều mà sản phẩm này mang lại rất tốt khi sử dụng. Sản phẩm có thể hoạt động với môi trường nhiệt độ từ -40 đến 90 độ C và tối đa mức độ chịu đựng lên đến 120 độ C.

Nhất là sản phẩm có thể chịu được nhiệt độ cao của môi trường như khả năng chống tia UV, Ozone trong khí quyển, chống cháy để giúp chúng tồn tại trong vòng đời 25 năm… Chính vì thế mà trong mọi môi trường dây điện cũng có thể thích nghi một cách dễ dàng nhất nhé.

Tủ điện Tự động đổi nguồn gồm một ATS 1 pha 63 A. Có nhiệm vụ tự động chuyển đổi nguồn điện sang điện mặt trời độc lập khi mất điện lưới, mục đích để cách lý nguồn điện mặt trời với lưới điện khi có sự cố mất điện. Điều này giúp an toàn cho hệ thống điện và người vận hành sử chữa đường dây.

Trong tủ điện còn có các CB một chiều và xoay chiều làm nhiệm vụ bảo vệ quá áp và bảo vệ quá dòng. Các bảo vệ cắt sét lan chuyền DC và AC cho hệ thống điện mặt trời.

Đi dây Lắp đặt tấm pin Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ 3kw tại Văn Tự Thường Tín
Đi dây Lắp đặt tấm pin Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ 3kw tại Văn Tự Thường Tín

Bộ biến đổi điện năng Deye Hybrid SUN 5k công suất đầu vào PV tối đa 6.500w, công suất đầu ra tối đa là 5.500kw, công suất định mức là 5kw. Lựa chọn inverter 5kw để sau này gia đình sử dụng nhiều thiết bị điện có chỉ cần thêm tấm pin, mà không cần phải thay biến tần.

Pin lưu trữ có dung lượng 2.4kwh của hãng Narada thông số 48v50ah, phục vụ lưu trữ lúc thừa điện năng lượng mặt trời. Tối được xả từ từ đến sang. Nhiệm vụ chính của pin lưu trữ dành cho dự phòng lúc mất điện.

Nguyên lý hoạt động của Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ 3kw tại Thường Tín Hà Nội

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ sử dụng các tấm pin mặt trời được kết nối với nhau theo một cách khoa học để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Điện mặt trời sản xuất ra được ưu tiên cho thiết bị tải sử dụng, nếu còn dư sẽ được nạp vào pin lưu trữ để sử dụng khi mất điện hoặc trời tối. Sau khi nạp đầy pin lưu trữ, nếu còn dư sẽ được phát lên lưới điện để bán lại cho công ty điện lực.

Nguyên lý hoạt động hệ thống điện mặt trời Hybird hòa lưới lưu trữ biến tần Deye 5kw
Nguyên lý hoạt động hệ thống điện mặt trời Hybird hòa lưới lưu trữ biến tần Deye 5kw

Nếu điện mặt trời sản xuất ra không đủ cho tải sử dụng, hệ thống sẽ tự động bổ sung lượng điện còn thiếu từ điện lưới, sau đó mới dùng đến điện ở pin lưu trữ để đảm bảo các thiết bị hoạt động bình thường, không bị mất điện.

Với nguyên lý như vậy, hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ có thể hoạt động khi mất điện lưới. Khi mất điện lưới, nó hoạt động như hệ thống điện mặt trời độc lập.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x