Dự án điện mặt trời tại Lê Chân Hải Phòng có công suất là 6kwp hoàn thiện tại khu tái định cư đối diện viện Y học biển Hải Phòng.

Hệ thống điện mặt trời tại Lê Chân Hải Phòng 6kwp
Hệ thống điện mặt trời tại Lê Chân Hải Phòng 6kwp

Các thiết bị chính hệ thống điện mặt trời tại Lê Chân Hải Phòng – Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới bám tải 6kwp

Bao gồm 16 tấm pin Canadian công nghệ half-cell 450wp, tổng công suất hệ thống là 6.300 wp

Inverter 6kw  thương hiệu Sofar Solar, bảo hành 5 năm

Giàn khung sắt kết hợp rail nhôm và phụ kiện.

Tủ điện hòa lưới có chức năng bảo vệ chống sét lan chuyền DC, AC Suntree.

Vật tư phụ bao gồm ống ghen nhựa, và đầu kết nối, dây rút chịu tia UV MHD… đảm bảo độ bền trên 20 năm.

Ngoài ra còn có hệ thống tiếp địa từ giàn pin, inverter xuống đất, bảo vệ an toàn cho người dung.

Tham khảo thêm Lắp điện mặt trời Hải Phòng

Báo giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời 

Hiệu quả của hệ thống điện mặt trời tại Lê Chân Hải Phòng

Hệ thống điện năng lượng mặt trời 6 kwp tại quận Lê Chân tạo ra sản lượng trung bình 720kwh/tháng, tiết kiệm được 2 triệu/tháng so với hóa đơn tiền điện trước khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Hệ thống điện mặt trời tại khu đô thị Waterfront City Hải Phòng
Hệ thống điện mặt trời tại khu đô thị Waterfront City Lê Chân Hải Phòng

Với 14 tấm pin có diện tích mỗi tấm là 2.3 m2 nên diện tích cần dung để lắp đặt là 32m2, thích hợp với các ngôi nhà có không gian mái nhà vừa phải.

Tổng chi phí lắp đặt 13.5tr/kwp với một hệ thống vòng đời trên 25 năm, sử dụng vật tư đứng đầu, tối ưu hóa hiệu suất cao nhất trong lắp đặt điện mặt trời áp mái.

Với hệ thống điện mặt trời 6kw chủ nhà có thể sử dụng được nhiều thiết bị như 3-4 điều hòa vào buổi trữa, đun nấu bằng bếp điện thay bếp nga. Bơm nước tưới cây quanh vườn vào ban ngày mà không bị tốn tiền điện.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới mái nhà có hiệu quả kinh tế cao và ít phải sửa chữa bảo dưỡng. Biến tần năng lượng mặt trời chỉ làm việc vào ban ngày, buổi tối khi điện áp từ các tấm pin xuống thấp thì inverter sẽ tự động ngắt. Nên tuổi thọ của bộ biến đổi inverter thường lớn hơn thời gian bảo hành rất nhiều.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 6kw tại Lê Chân Hải Phòng

Ban ngày khi có ánh sáng mặt trời, các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ chuyển hóa quang năng (bức xạ mặt trời) thành dòng điện một chiều DC theo nguyên lý quang điện.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới mái nhà 6kw tại Lê Chân Hải Phòng
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới mái nhà 6kw tại Lê Chân Hải Phòng

Sau đó bộ biến tần Inverter biến đổi dòng điện một chiều do các tấm pin phát ra thành dòng điện xoay chiều AC cùng pha, cùng tần số và điện áp với điện lưới cung cấp cho thiết bị trong nhà hoạt động.

Khi các thiết bị điện trong nhà tiêu thụ điện mặt trời, sẽ có 3 trường hợp:

Công suất từ điện mặt trời phát ra nhỏ hơn lượng tải đang sử dụng của gia đình bạn, tự động điện lưới quốc gia sẽ bù vào cho đủ. Thông thường trường hợp này bạn sẽ thấy lúc buổi sáng và chiều tối khi gia định bạn chuẩn bị chuẩn bị cho bữa cơm sáng, tối. Hoặc thời điểm ban ngày có nhiều mây mù.

Trường hợp công suất hệ thống điện mặt trời phát ra cân bằng với lượng tải đang sử đụng của gia đình bạn, lúc này gia đình bạn không tiêu thụ điện lưới quốc gia.

Trường hợp lượng điện mặt trời phát ra lớn hơn lượng tải đang sử dụng của gia đình bạn, phần điện phát dư sẽ được đẩy ra lưới điện quốc gia, được ghi nhận bởi đồng hồ công tơ điện 2 chiều và được EVN mua lại với mức giá fit (Sau khi hoàn thành thủ tục hợp đồng mua bán điện).

Trong trường hợp không bán được điện lên lưới Quang Điện Solar sẽ có giải pháp hòa lưới bám tải. Hệ thống điện mặt trời sẽ phát ra bằng công suất của tải tiêu thụ mà không phát lượng điện dư lên lưới.

Ví dụ Hệ thống điện mặt trời phát ra 5kW, lượng tải đang sử dụng là 3kW thì 2kW điện mặt trời dư sẽ phát ngược ra lưới và EVN sẽ mua lại. Nếu lượng tải đang sử dụng là 4kW thì điện lưới sẽ bù vào 1kW và người tiêu dùng chỉ cần trả tiền cho 1kW này thôi.

Đơn vị lắp điện mặt trời uy tín tại Lê Chân Hải Phòng

Quang Điện Solar đã thi công lắp đặt nhiều hệ thống điện mặt trời tại Khu vục Quận Lê Chân

Hệ thống điện mặt trời tại Lê chân Hải Phòng – Khu đô thị Hoàng Huy

Hệ thống điện mặt trời tại Lê chân Hải Phòng – Khu đô thị Waterfront City Hải Phòng

Hệ thống điện mặt trời tại Lê chân Hải Phòng – Khu đô thị Vinhome Hải Phòng

Hệ thống điện mặt trời tại Lê chân Hải Phòng – Khu tái định cư C9

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x