Hầu hết các chủ nhà ở Việt Nam đều bị mất điện ít nhất một lần, đặc biệt là trong năm 2023 khi tình hình thiếu điện diễn ra ở miền Bắc. Các khu vực dân cư và khu công nghiệp bị cắt điện luân phiên, làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân và doanh nghiệp.

Trong đầu tháng 6 năm 2023, lắp điện mặt trời liên tục nhận được các cuộc gọi, zalo, tin nhắn yêu cầu được tư vấn khảo sát để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ khi mất điện.

Nhưng các tấm pin mặt trời có thể hoạt động trong thời gian mất điện không? Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về hệ thống điện năng lượng mặt trời và sự cố mất điện bên dưới để bạn biết cách chuẩn bị cho ngôi nhà của mình trong lần mất điện tiếp theo.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ hybrid

Sau khi lắp đặt các tấm pin mặt trời, năng lượng được tạo ra từ chúng cần được chuyển đổi thành năng lượng cho ngôi nhà của bạn.

Nguyên lý hoạt động hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ
Nguyên lý hoạt động hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ là khi các tấm pin mặt trời của bạn vẫn được kết nối với đường dây điện lưới và có một hệ thống pin dự phòng để lưu trữ năng lượng dư thừa. Năng lượng mặt trời được hấp thụ bởi các tấm pin mặt trời đi qua một biến tần để tạo ra điện có thể sử dụng được. Từ đó, điện sẽ đi đến nhà của bạn, đến pin của bạn hoặc đến lưới điện.

Lợi ích của hệ thống năng lượng mặt trời hybrid là bạn sẽ luôn có điện trong mọi tình huống. Với pin dự phòng, năng lượng dư thừa mà tấm pin mặt trời của bạn tạo ra (nhưng nhà bạn không sử dụng), sẽ được lưu trữ trong cục pin này. Sau đó, khi mặt trời không chiếu sáng, pin này sẽ cung cấp năng lượng cho bạn trong đêm, mất điện hệ thống hoặc thời tiết khắc nghiệt.

Với một hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ, nếu bạn sử dụng hết năng lượng trong pin, bạn có khả năng lấy năng lượng từ lưới điện.

Chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ là bao nhiêu?

Tham khảo giá lắp điện mặt trời

Chi phí của pin lưu trữ năng lượng mặt trời của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào công suất của nó. Pin lưu trữ có dung lượng lớn hơn với khả năng lưu trữ nhiều hơn sẽ có giá cao hơn, trong khi pin dung lượng nhỏ sẽ có giá phải chăng hơn.

Số tiền bạn trả cho pin sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Ví dụ: bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn nếu muốn cung cấp điện cho toàn bộ ngôi nhà của mình trong thời gian mất điện. Tùy theo công suất lưu trữ và thời gian mất điện dài hay ngắn lắp điện mặt trời.com sẽ tư vấn để có thể thêm dung lượng, số lượng pin lưu trữ cho hợp lý.

Trung bình với các hộ gia đình Việt Nam có mức tiêu thụ điện từ 1 triệu đến 1.5 triệu đồng nên lắp hệ thống điện mặt trời 3kw lưu trữ 5kwh có giá tầm 95 -100 triệu. Với các hộ gia đình có mức tiêu thụ điện từ 1.5 triệu đến 3 triệu tiền điện nên đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời 5kw lưu trữ 5kwh với giá tầm 120-130 triệu.

Những hộ gia đình, văn phòng lớn sử dụng điện mỗi tháng từ 4 -6 triệu có thể lắp hệ thống điện mặt trời 10kw 3 pha lưu trữ 10 kwh với giá khoảng 250 triệu đồng.

Các thành phần chính và thời gian bảo hành của hệ thống điện mặt trời có lưu trữ

Tấm pin năng lượng mặt trời

Quang Điện Solar sử dụng những tấm pin mới nhất có hiệu suất cao của những thương hiệu quen thuộc với thị trường Việt Nam như Canadian Solar, JA Solar, Longi Solar …

Lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời 10kw 3 pha lưu trữ 10kwh tại Giếng Đáy Hạ Long
Lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời 10kw 3 pha lưu trữ 10kwh tại Giếng Đáy Hạ Long

Tấm pin năng lượng mặt trời bảo hành 12 năm một đổi một và bảo hành hiệu suất 25 năm.

Biến tần năng lượng mặt trời

Inverter là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống điện mặt trời, với hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ thì biến tần thường được gọi là inverter hybrid. Chúng sử lý nhiều chức năng hơn biến tần hòa lưới thông thường. Do vậy giá thành thường cao gấp đôi so với biến tần hòa lưới.

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời 10kw 3 pha lưu trữ 10kwh tại Giếng Đáy Hạ Long
Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời 10kw 3 pha lưu trữ 10kwh tại Giếng Đáy Hạ Long

Thời giàn bảo hành của biến tần hybrid thông thường là 5 năm, ngoài ra còn có các gói mở rộng lâu hơn như 10 năm.

Trong hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ thì pin lithium tích trữ là thành phần không thể thiếu. Chúng có nhiệm vụ lưu trữ năng lượng dư thừa mà hệ thống điện mặt trời tạo ra, có thể cài đặt thời gian và công suất xả để tối ưu hiệu quả sử dụng điện mặt trời và mục đích dự phòng.

Pin lưu trữ cao cấp được bảo hành 5 năm và tuổi thọ trên 10 năm sử dụng.

Lợi ích của pin lưu trữ năng lượng mặt trời

Chọn đầu tư vào pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho hệ thống điện năng lượng mặt trời của bạn có nhiều lợi ích, bao gồm:

Độc lập về năng lượng: 

Sử dụng pin dự phòng giúp bạn giảm sự phụ thuộc vào lưới điện, cho phép bạn trở nên độc lập hơn với các công ty cung cấp điện địa phương. Bạn có thể tiếp tục sạc điện thoại, cấp nguồn cho các thiết bị của mình và giữ cho đèn luôn sáng, ngay cả khi mất điện.

Pin lưu trữ năng lượng mặt trời dự phòng mang đến cho chủ nhà sự an tâm khi biết rằng họ vẫn có năng lượng cần thiết khi mất điện lưới.

Giảm lượng khí thải carbon:

Bằng cách giảm sự phụ thuộc của bạn vào lưới điện, pin dự phòng cũng góp phần giảm thiểu tác động đến môi trường. Pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với việc tạo và tiêu thụ năng lượng mặt trời. Bạn có thể tối ưu hóa việc sử dụng của mình để giúp giảm lượng khí thải carbon và góp phần bảo vệ môi trường.

Nguồn điện khẩn cấp:

Một trong những lợi ích đáng kể nhất của pin năng lượng mặt trời là chúng cung cấp nguồn điện khẩn cấp khi mất điện, điều này rất quan trọng đối với một số cá nhân. Nhiều gia đình cần một nguồn điện liên tục để cung cấp năng lượng cho các vật dụng thiết yếu.

Pin dự phòng năng lượng mặt trời giúp chủ nhà yên tâm rằng thiết bị của họ sẽ có điện cần thiết để tiếp tục hoạt động trong thời gian mất điện.

Tiết kiệm :

Bạn có thể sử dụng nguồn điện dự phòng khi giá điện cao, tiết kiệm nhiều hơn khi phải mua nhiều điện lưới. Nếu thay được công tơ hai chiều cũng cho phép bạn bán lại năng lượng dự trữ của mình cho công ty tiện ích, giúp bạn tăng lợi tức đầu tư vào năng lượng mặt trời.

Liên hệ với Quang Điện Solar để được  tư vấn lựa chọn hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ phù hợp với gia đình mình

Chúng tôi biết mất điện có thể bất tiện như thế nào khi bạn dựa vào điện để có được sự thoải mái và sức khỏe. Quang Điện Solar có thể giúp bạn không bị mất điện nếu bạn gặp sự cố mất điện với các tấm pin mặt trời. Chúng tôi có pin năng lượng mặt trời dự phòng, bạn có thể lắp đặt với hệ thống quang điện mặt trời mới hoặc nâng cấp hệ thống hiện có.

Chúng tôi có thể giúp bạn qua từng bước, bao gồm thiết kế, kỹ thuật và lắp đặt. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất để phù hợp với nhu cầu năng lượng của bạn, cho dù đó là việc duy trì nguồn điện, giảm lượng khí thải carbon hay giảm hóa đơn tiện ích hàng tháng của bạn. Liên hệ với chúng tôi  ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các giải pháp năng lượng mặt trời của chúng tôi!

4.8/5 - (9 bình chọn)
4 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thanh Long
Thanh Long
8 tháng trước

Xin hỏi: Hiện tại và tương lai EVN không mua điện dư thừa của hộ gia đình lắp đặt Hệ thống NLMT. Khu vực phía nam thời gian trời nắng nhiều, lượng điện gia đình tiêu dùng ít hơn lượng điện sinh ra, pin dự trữ luôn được nạp đầy, điện dư không được đẩy lên lưới điện quốc gia. Trường hợp này sẽ ảnh hưởng thế nào đến các thiết bị của hệ thống NLMT của gia đình?

Thanh Long
Thanh Long
8 tháng trước
Trả lời  admin159

Cảm ơn bạn

3
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x