Hiện tại Hải Phòng có 10 khu công nghiệp đi vào hoạt động và thành phố tiếp tục xây dựng thêm 15 khu công nghiệp mới với tổng diện tích trên 6.200 ha.

Do vậy tiềm năng phát triển điện mặt trời tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng rất lớn nhằm chuyển đổi dần sang sử dụng nguồn năng lượng sạch. Quang Điện Solar sẽ giới thiệu những khu công nghiệp đã và đang có kết hoạch lắp điện mặt trời trên mái nhà trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Dự án điện mặt trời tại khu công nghiệp Nam Cầu Kiền
Dự án điện mặt trời tại khu công nghiệp Nam Cầu Kiền

Vừa qua 2 công công ty Cổ phần Shinec đơn vị phát triển khu công nghiệp Nam Cầu Kiền và Shire Oak International đã ký kết biên bản nghi nhờ về phát triển năng lượng mặt trời tại các mái nhà của KCN Nam Cầu Kiền.

Thi công lắp điện mặt trời tại KCN Nam Cầu Kiền
Thi công lắp điện mặt trời tại KCN Nam Cầu Kiền

Theo đó, Shinec và Shire Oak International sẽ không chỉ hợp tác phát triển và khai thác điện năng từ các dự án điện mặt trời áp mái mà còn đầu tư hệ thống pin trữ năng lượng để thu giữ năng lượng trong giờ thấp điểm, cải tạo và đồng bộ hóa hệ thống truyền dẫn điện giữa điện lưới và điện năng lượng tái tạo để dần dần nâng cao tỉ trọng của điện năng lượng tái tạo lên 100%.

Các nhà máy trong khu công nghiệp Nomura, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng cũng đã bắt đầu triển khai lắp đặt trên mái nhà xưởng.

Trong tháng 8 năm 2021, Công Ty TNHH Hestra Matsuoka Vietnam có địa chỉ: Lô E-3A Khu Công nghiệp Nomura. Cũng đã triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời 150kwp trên mái nhà xưởng của công ty.

Lắp điện mặt trời khu công nghiệp nhà máy Hestra Matsuoka Việt Nam tại KCN Nomura
Lắp điện mặt trời khu công nghiệp nhà máy Hestra Matsuoka Việt Nam tại KCN Nomura

Cấu hình hệ thống điện mặt trời khu công nghiệp nhà máy Hestra Matsuoka Vietnam

Nội dung

Diễn giải

Số lượng

Số lượng tấm pin

450WP – LONGI

336

Biến tần

60 kw -3P 400V

2

Công suất đỉnh AC

AC ( kw)

120

Công suất đỉnh DC

DC ( kwp)

151.2

Tủ điện hòa lưới

AC ( kw)

120

Cài đặt Thi Cài đặt biến tần inverter điện mặt trời nhà máy Hestra KCN Nomura
Cài đặt Thi Cài đặt biến tần inverter điện mặt trời nhà máy Hestra KCN Nomura

Với dự án 150 kwp Hestra Matsuoka khai thác tốt hạ tầng mái nhà xưởng đã có sẵn, phục vụ cho nhu cầu dùng điện tại chỗ, qua đó cũng tận dụng được cả hệ thống lưới điện phân phối đang có sẵn và tiết kiệm được ½ lượng điện năng tiêu thụ mỗi năm.

Tham khảo dự án điện mặt trời 150kw tại KCN Nomura Hải Phòng

Trong Quý 1 năm 2020, tấm pin năng lượng mặt trời đầu tiên đã được lắp đặt và đưa vào hoạt động với công suất phát điện 2,15 MWp trên mái nhà xưởng rộng 20.000m vuông trong khu vực DEEP C Hải Phòng I.

Điện mặt trời trên mái nhà xưởng KCN DeepC
Điện mặt trời trên mái nhà xưởng KCN DeepC

Trong tương lai DEEP C sẽ tiếp tục thu hút các công ty khác trong khu công nghiệp tham gia vào các dự án năng lượng tái tạo với cơ chế thuê lại mái nhà xưởng để lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời. Trong hai năm, từ 2022 đến 2023, DEEP C đặt mục tiêu lắp đặt trên 20MWp tấm pin năng lượng mặt trời.

Mời quý khách tham khảo giá lắp điện mặt trời Hải Phòng

Vào cuối tháng 11 năm 2021, Lễ ký kết Hợp đồng kinh doanh Dự án Điện mặt trời áp mái của khu công nghiệp Nam Đình Vũ với đối tác là Shire Oak International được diễn ra thành công, tốt đẹp dưới sự chứng kiến của bà Emily Hamblin – Tổng Lãnh Sự Anh tại TP.HCM.

Dự án Điện mặt trời áp mái sắp tới được triển khai tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ là một dự án quan trọng, có ý nghĩa rất lớn trong việc thực hiện Chiến lược quốc gia về Tăng Trưởng Xanh.

Lý do là vì tại Việt Nam, ô nhiễm môi trường luôn là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều bệnh, khiến chất lượng cuộc sống của người dân bị giảm sút nặng nề.

Bằng cách tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam về năng lượng tái tạo, việc lắp đặt và sử điện mặt trời áp mái cho doanh nghiệp sẽ làm giảm đáng kể nhu cầu sử dụng các nguồn năng lượng gây ô nhiễm. Đây chính là giải pháp hiệu quả nhất cho mục tiêu tăng trưởng xanh của Việt Nam.

Các hệ thống điện mặt trời áp mái khi đi vào hoạt động sẽ giúp khu công nghiệp Nam Đình Vũ giảm phát thải carbon hàng năm lên đến 65.246 tấn và các dự án sẽ tạo ra khoảng 77 triệu kilowatt giờ mỗi năm. Điều này vừa góp phần rất lớn vào việc giảm thiểu khí nhà kính trên toàn cầu, nâng cao chất lượng cuộc sống, vừa đáp ứng về nhu cầu xanh và bền vững.

5/5 - (2 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x