Quý khách hàng quan tâm đến lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Quận Ngô Quyền để đạt được sản lượng điện tối đa nhất, người đầu tư lắp đặt cũng như đơn vị thi công cần lưu ý đến những điểm chính sau:

Xác định không gian diện tích cần lắp đặt các tâm pin năng lượng mặt trời

Nội dung

Hiện nay, để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời Tại Ngô Quyền Hải Phòng sẽ có 2 hình thức: Một là lắp đặt áp mái nhà và 2 là lắp đặt dưới mặt đất. Nếu lựa chọn hình thức lắp đặt dưới mặt đất sẽ có phần đơn giản hơn, vì quỹ đất không bị hạn chế so với diện tích của mái nhà.

Nhưng nếu lựa chọn lắp đặt theo hình thức áp mái, sẽ cần tính toán chi tiết về diện tích mái nhà có đáp ứng đủ để thi công không.

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Ngô Quyền
Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Ngô Quyền

Để thực hiện điều này, bạn có thể vẽ sơ đồ mái nhà để xác định chính xác về diện tích cũng như dự định hướng lắp đặt bằng công cụ Google SketchUp hoặc AutoCAD. Tuy nhiên điều này sẽ tương đối khó khăn với những người không có kinh nghiệm về kỹ thuật bản vẽ. Chính vì vậy, hướng giải quyết tốt nhất là nên nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị thi công.

Thông thường 1kWp pin mặt trời sẽ cần sử dụng 6-7m2 diện tích bề mặt. Diện tích này bao gồm cả không gian lắp đặt, bảo dưỡng cũng như khoảng cách giữa các dãy pin. Ngoài ra, người ta thường lắp đặt hệ thống theo hướng Nam, để nhận được nhiều ánh sáng mặt trời hơn.

Các hộ gia đình ở địa bàn quận Ngô Quyền tp Hải Phòng thường có các nhà liền kề do vậy diện tích lắp đặt thường không được rộng nên cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống cần khoảng không gian tối thiểu.

Phân tích sản lượng tạo ra từ hệ thống pin năng lượng mặt trời lắp đặt tại quận Ngô Quyền

Công đoạn này có thể giúp người dùng ước lượng trung bình năm, hệ thống điện mặt trời Tại Ngô Quyền có thể tạo ra được sản lượng điện bao nhiêu. Từ đó tính toán để xem xét liệu với sản lượng điện đó có đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng hay không.

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Ngô Quyền Hải Phòng
Lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Ngô Quyền Hải Phòng

Quý vị có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng như PVSYST để thực tính toán này. Tuy nhiên để có thể dự đoán được sản lượng chính xác nhất, nên dành công việc này cho đơn vị thi công nếu quý vị thực sự không hiểu về cách tính toán này.

Chú ý đền vấn đề bóng đổ che bóng dàn pin khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Ngô Quyền

Dù lắp đặt hệ thống điện mặt trời theo hình thức áp mái hay dưới mặt đất, việc phân tích yếu tố bóng đổ là điều cực kỳ quan trọng. Bởi nếu khu vực lắp đặt hệ thống có quá nhiều cây xanh hoặc nhà cao tầng, việc tạo ra bóng râm che khuất việc chiếu sáng đến các tấm pin mặt trời của các vật cản đó chắc chắn sẽ xảy ra.

Khi đó chúng sẽ làm giảm đáng kể sản lượng điện được tạo ra. Thậm chí không chỉ ảnh hưởng đến tấm pin tại khu vực có bóng đổ, mà còn ảnh hưởng đến cả chuỗi pin nối tiếp.

Chính vì vậy, trước khi đi vào thi công cần sử dụng phần mềm chuyên dụng để phân tích kỹ vấn đề này. Khu vực quận Ngô Quyền thành phố Hải Phòng có các nhà dân sát nhau và cao tầng, nên các khu dân cư thương hay bị hiện tượng bị bóng của các toàn nhà lớn che lên tâm pin làm giảm hiệu suất.

Chọn tấm pin năng lượng mặt trời thích hợp để lắp đặt tại khu vực quận Ngô Quyền

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các tấm pin năng lượng mặt trời. Do đó khi sử dụng điện năng lượng mặt trời tại Ngô Quyền Hải Phòng và miền Bắc, việc chọn lựa loại nào là quyền quyết định của qúy vị, song cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín, để đảm bảo chất lượng cho công trình.

Một số loại quý vị có thể cân nhắc sử dụng như: poly, mono, perc, Twin, double glass…

Chọn công nghệ biến tần thích hợp

Một số công nghệ biến tần đang được sử dụng nhiều hiện nay có thể kể đến như:  biến tần chuỗi, biến tần trung tâm, biến tần tối ưu DC…Việc chọn công nghệ nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: hệ thống cần hiệu suất cao hay tầm trung, mức độ an toàn như thế nào…

Chọn phụ kiện khung cơ khí gắn

Dù chọn hình thức lắp đặt nào, bạn cũng cần đến khung cơ khí, tuy nhiên với hình thức lắp đặt áp mái việc sử dụng hệ thống này sẽ nhiều hơn đôi chút. Chính vì vậy trong tổng chi phí lắp đặt mà quý vị thanh toán, sẽ có tới 10-25% là chi phí cho hệ khung này.

Cần chọn hệ khung với chất lượng tốt, bởi hệ khung yếu và không đảm bảo sẽ không đủ khả năng chống đỡ các tấm pin mặt trời, cũng như gây áp lực lớn đến mái nhà. 

Để quá trình thi công, lắp đặt điện mặt trời Tại Ngô Quyền đạt hiệu quả cao, quý vị không nên xem nhẹ những yếu tố vừa được chia sẻ trong bài viết. Ngoài những yếu tố trên, còn một yếu tố mang tính quyết định đến chất lượng công trình, cũng như sản lượng điện được sinh ra có cao không, chính là đơn vị cung ứng sản phẩm và thi công công trình.

Quang Điện với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp năng lượng sạch, tái tạo luôn được đông đảo người tiêu dùng ủng hộ. Tất cả các thiết bị của hệ thống điện mặt trời do Quang Điện cung cấp đều đảm bảo chất lượng, cam kết tính chính hãng.

Hơn nữa, đội ngũ kỹ thuật viên của đơn vị có chuyên môn cao, kinh nghiệm vững, do đó việc lắp đặt hệ thống cũng như quá trình kết nối để hòa vào lưới điện quốc gia luôn đúng quy trình.

Đặc biệt, nếu quý vị không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điện mặt trời này, đội ngũ chuyên viên tư vấn của Quang Điện sẵn sàng tư vấn một cách chính xác nhất về hệ thống này. Từ việc chọn biến tần, pin mặt trời cho đến hình thức lắp đặt ở đâu…

Chính vì vậy quý vị nếu đang có nhu cầu thi công lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Ngô Quyền Hải Phòng, đừng quên liên hệ đến Quang Điện ngay hôm nay để nhận báo giá chi tiết nhất nhé.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Ngô Quyền – phường Cầu Tre

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Ngô Quyền – phường Cầu Đất

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Ngô Quyền – phường Đằng Giang

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Ngô Quyền – phường Đông Khê

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Ngô Quyền – phường Đổng Quốc Bình

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Ngô Quyền – phường Gia Viên

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Ngô Quyền – phường Lạch Tray

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Ngô Quyền – phường Lê Lợi

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Ngô Quyền – phường Máy trai

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Ngô Quyền – phường Máy Tơ

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại Ngô Quyền – phường Vạn Mỹ

Đánh giá