Hệ thống điện mặt trời hòa lưới bám tải tại đường Bùi Viện Hải Phòng được thiết kế từ lúc khởi công xây dựng ngồi nhà

Hệ thống điện mặt trời Hòa lưới được thiết kế vào tháng 8 năm 2021,  khi Anh Điệp chủ nhà là người đã liên hệ tới lắp điện mặt trời .com để tư vấn lắp đặt điện năng lượng mặt trời hòa lưới khi bắt đầu xây dựng ngôi nhà mới tại đường Bùi Viện, quận Hải An, Thành phố Hải Phòng.

Xây dựng một ngôi nhà mới là một trải nghiệm thú vị. Từ việc lựa chọn phong cách ngoại thất cho đến đồ đạc bên trong, chủ nhà cần phải suy nghĩ và đưa ra nhiều quyết định.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới bám tải 12kw 3 pha tại đường Bùi Viện Hải Phòng
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới bám tải 12kw 3 pha tại đường Bùi Viện Hải Phòng

Khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho mái nhà mới xây, Quang Điện Solar và chủ đầu tư sẽ xác định cách bố trí và vị trí tốt nhất của các tấm pin để có được hiệu quả sử dụng năng lượng cao nhất có thể.

Trên thực tế, lắp điện mặt trời .com đã tư vấn thống nhất giải pháp thiết kế với chủ nhà và chủ thầu xây dựng để thiết kế giàn pin năng lượng mặt trời thay mái chống nắng

Ngôi nhà nằm ở mặt tiền đường Bùi Viện dọc theo đại lộ Đông Tây nên hướng nhà nằm ở phía Bắc và phía Nam rất thuận lợi để dàn pin đạt hiệu suất cao nhất.

Thêm các tấm pin mặt trời vào các ngôi nhà dân dụng là một xu hướng ngày càng tăng. SEIA báo cáo rằng 13,4% số nhà sẽ có hệ thống điện mặt trời trong chín năm tới.

Tham khảo giá lắp điện mặt trời tại Hải Phòng

Gia tăng giá trị cho ngôi nhà nhờ lắp điện mặt trời hòa lưới

Điện mặt trời không chỉ là nguồn năng lượng tái tạo sạch không gây hại cho hành tinh mà việc lắp đặt còn nâng cao giá trị của ngôi nhà. Nghiên cứu cho thấy 62% người Việt Nam cảm thấy ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Quá trình lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới bám tải tại đường Bùi Viện, Hải An, Thành Phố Hải Phòng
Quá trình lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới bám tải tại đường Bùi Viện, Hải An, Thành Phố Hải Phòng

Loại dữ liệu này có thể làm tăng số lượng người mua bất động sản tìm kiếm những ngôi nhà sạch sẽ hơn. Theo một nghiên cứu của Zillow, việc lắp đặt năng lượng mặt trời có thể làm tăng giá trị lên 4,1%. Đó là điều cần tính đến cho công trình xây dựng mới!

Hệ thống điện mặt trời được lắp đặt khi ngôi nhà đang xây dựng sẽ tiết kiệm đáng kể

Tất cả các hạng mục cũng như người chịu trách nhiệm cho hạng mục đó đều được tham gia thảo luận trên nhóm zalo do người chủ thầu xây dựng giám sát và đôn đốc.

Hạng mục điện mặt trời ở đường Bùi Viện, Hải Phòng có được thành công là nhờ có sự kết hợp giữa đội thi công điện tòa nhà, chủ thầy xây dựng và chủ nhà để đưa ra bản thiết kế và phương án tối ưu thuận tiện thi công cho các bên.

Ngoài ra khi thiết kế hệ thống điện mặt trời cho ngôi nhà, giàn pin mặt trời có nhiệm vụ như một mái che mua nắng thay cho mái tôn truyền thống do vậy giảm được đáng kể chi phí vật tư.

Hệ thống dây cáp điện cũng được bố trí khoa học và tiết kiệm hơn so với những nhà chưa có kế hoạch lắp điện mặt trời.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách lắp đặt năng lượng mặt trời cho công trình xây dựng mới của mình, hãy liên hệ với lapdienmattroi.com. Đội ngũ nhân viên am hiểu của chúng tôi có thể trả lời câu hỏi của bạn. Liên hệ với chúng tôi hôm nay!

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới bám tải tại Hà Nội

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới bám tải tại Quảng Ninh

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới bám tải tại Hải Dương

Thiết kế hệ thống điện mặt trời hòa lưới bám tải tại đường Bùi Viện Hải An Hải Phòng

Từ bản vẽ 2D của đơn vị thiết kế tòa nhà, các kỹ sư Quang Điện Solar dựng lên bản 3D mô phỏng các tấm pin tạo thành giàn pin. Sử dụng phầm mềm chuyên nghiệp để tránh các vật thể có thể ảnh hưởng đến đổ bòng vào các tấm pin.

Giàn khung tấm pin sử dụng sắt hộp mạ kẽm 50x100x1.8mm, sắt hộp 40x80x1.8 mm chắc chắn và các phụ kiện kẹp U để gắn kết các tấm pin với giàn khung.

Hệ thống pin mặt trời kết nối với nhau qua giắc nối MC4 đưa về tầng 1 để kết nối với biến tần hòa lưới bám tải.

Biến tần hòa lưới bám tải 3 pha
Biến tần hòa lưới bám tải 3 pha tại đường Bùi Viện Hải Phòng

Nguồn điện là hệ thống điện 3 pha nên Quang Điện lắp đặt 2 inverter 3kw và 1 inverter 5kw vào pha có công suất tiêu thụ cao nhất. Do thời điểm năm 2021 chưa có chính sách mua bán điện nên phải sử dụng hệ thống hòa lưới bám tải theo từng pha.

Qua theo dõi từ công tơ 3 pha thông minh Quang Điện nhận thấy hệ thống đã bám tải sát với tải sử dụng.

Những lưu ý khi lắp điện mặt trời hòa lưới bám tải

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới bám tải được chia thành hệ thống 1 pha và hệ thống điện mặt trời hòa lưới bám tải 3 pha.

Lắp đặt hệ thống điện 3 pha tại đường Bùi Viện Hải Phòng
Lắp đặt hệ thống điện 3 pha tại đường Bùi Viện Hải Phòng

Tại thời điểm chưa có giá fit ngành điện lực không cho phát điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời lên lưới điện và không thay công tơ 2 chiều giao nhận, điều này ảnh hưởng đến nhu cầu chính đáng sử dụng một hệ thống điện mặt trời sử dụng cho hộ gia đình.

Do vậy giải pháp được sử dụng nhiều trong giai đoạn chưa có chính sách mua bán điện với ngành điện lực là lắp hệ thống hòa lưới bám tải cho gia đình sử dụng. Điều này sẽ làm phát sinh thêm chi phí lắp đặt hệ thống bởi sẽ sử dụng thêm thiết bị công tơ thông minh và cảm biến dòng điện theo tải sử dụng vào hệ thống.

Hơn nữa đối với hệ thống điện 3 pha cần để tối ưu công suất sử dụng nên lắp đặt 3 inverter mỗi inverter lắp hòa lưới bám theo 1 pha. Việc này cũng làm tăng chi phí đầu tư cho hệ thống.

Tuy nhiên sau khi có chính sách mua bán điện giá fit thì có thể chức năng bám tải để đẩy điện dư thừa lên lưới điện bán cho công ty điện lực.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách lắp đặt năng lượng mặt trời cho công trình xây dựng mới của mình, hãy liên hệ với lapdienmattroi.com| tư vấn: 0936.696.660 . Đội ngũ nhân viên am hiểu của chúng tôi có thể trả lời câu hỏi của bạn. Liên hệ với chúng tôi hôm nay!

5/5 - (3 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x