Tư vấn lắp điện mặt trời 6 kwp 1 pha hoà lưới tại Hải Phòng

Cũng như bao hộ gia đình tiêu thụ điện ở miền bắc, gia đình nhà bà Vượng ở Hồng Thái, An Dương, Hải Phòng còn hoài nghi về hiệu quả của điện năng lượng mặt trời.

Qua khảo sát chúng tôi được biết hộ gia đình thường sử dụng 1.5-2.5 triệu tiền điện hàng tháng và thường sử dụng điện nhiều vào mùa hè do sử dụng 3 điều hoà và các thiết bị khác như tủ lạnh, nồi cơm điện, thiết bị chiếu sáng.

Với nhu cầu trên chúng tôi tư vấn lắp điện mặt trời 6kw, với hệ thống này công suất đủ dùng cho một hộ gia đình sử dụng nhu cầu cao tại ngoại thành Hải Phòng.

Gia đình đã được các kỹ sư của công ty Năng Lượng Quang Điện tư vấn ở miền bắc số giờ nắng ít hơn miền Bắc và miền Trung khoảng 10-20%, thời tiết biến động theo mùa, nhưng lượng bức xạ lại cao hơn gấp đôi các nước bắc Mỹ, châu Âu trời lạnh và nhiều sương mù vốn rất phát triển về ngành điện mặt trời như Canada, Mỹ, Đức, Nhật Bản…

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên hiệu ứng quang điện, do vậy chỉ cần có ánh sáng thì sẽ có bức xạ, trong những ngày nhiều mây ít nắng thì bức xạ mặt trời vẫn xuyên thấu thẳng xuống những tấm pin mặt trời áp mái tạo ra điện.

Mặt khác thời tiết mùa hè nhiều nắng và nóng lượng điện năng ở gia đình tiêu thụ nhiều cũng là thời điểm hệ thống tạo ra điện nhiều nhất đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đỉnh.

Trong những ngày mưa và mùa đông thời hệ thống phát điện sẽ thấp hơn khoảng 20% so với mua hè nhưng đây cũng là thời điểm mà các hộ gia đình ở thành phố Hải Phòng ít sử dụng nhất do vậy lắp điện mặt trời Hải Phòng cũng như ở miền Bắc vẫn cho hiệu quả.

Không chỉ tiết kiệm tiền điện hàng tháng mà khi sử dụng không hết lượng điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời còn có thể bán lại điện lượng dư thừa cho ngành điện lực.

Cho nên khả năng thu hồi vốn sẽ rất nhanh cùng vời tuổi thọ của hệ thống điện mặt trời lầu bền từ 12 đến 20 năm. Nên đây là một khoản đầu tư có lợi nhuận cao hơn rất nhiều khi gửi tiền vào ngân hàng.

Tham khảo giá lắp điện mặt trời Hải Phòng

Thiết kế và lắp đặt điện mặt trời 6 kwp 1 pha hoà lưới tại Hải Phòng

Từ số liệu điện năng tiêu thụ hàng tháng 1.5-2.5 triệu tiền điện hàng tháng, chúng tôi lấy giá trị trung bình là 2.000.000 đ/ tháng. Giá điện trung bình mà gia đình phải thanh toán cho điện lực là 2.000 đ tương đường mỗi tháng hộ gia đình dung 1000 ( kwh) số điện.

lắp điện mặt trời 6 kwp 1 pha tại hải phòng
lắp điện mặt trời 6 kwp 1 pha tại hải phòng

Từ số liệu này tính được ra hệ thống điện mặt trời cần lắp đó là 5-6 kwp, do nhu cầu sử dụng thiết bị điện ngày càng tang nên chủ nhà đã quyết định lắp điện mặt trời hệ thống có công suất 6 kwp.

Hệ thống điện mặt trời 6 kw bao gồm 14 tấm pin quang điện Canadian Solar, công suất 440 w/ tấm. Cùng với bộ biến đổi 6 kw 1 pha của hang Growatt chuyển sản xuất thiết bị dung trong solar.

thiết kế hệ thống điện mặt trời 6 kwp tại hải phòng
thiết kế hệ thống điện mặt trời 6 kwp tại hải phòng

Với mái tôn góc nghiêng 25 độ chếch về hướng tây nam. Để đặt hiệu suất cao nhất cần phải nghiêng lên 13 độ vừa để thoát nước mưa, sương ẩm vừa để đón ánh sáng tốt nhất nên cần dựng dàn khung trên mái tôn theo tiêu chuẩn kỹ thuật.

thiết kế hệ thống điện mặt trời 6 kwp tại hải phòng01
thiết kế hệ thống điện mặt trời 6 kwp tại hải phòng01

Xung quanh nhà có nhiều cây lớn và cao nên chọn vị trí đặt tấm pin cách xa những cây lớn để tránh việc đổ bóng từ tán là vào dàn pin.

Thi công lắp điện mặt trời hệ 6 kwp 1 pha tại Hải Phòng

Sau khi dàn khung được hoàn thiện các tấm pin được đưa lên mái và ghép lại với nhau theo một trật tự nhất định để không tốn nhiều dây và mạch điện được liên kết với nhau một cách chắc chắn và an toàn.

lắp điện năng lượng mặt trời 6 kwư tại Hải Phòng
lắp điện năng lượng mặt trời 6 kwp tại Hải Phòng

Các tấm pin được giữ cố định bởi các kẹp giữa cố định trên các thành rail nhôm. Các tấm cuối cùng được kẹp bởi kẹp bìa để giữ chắc tấm pin trên dàn. Ngoài ra các tấm pin còn được liên kết với nhau bởi lá tiếp địa. lá tiếp địa này có tác dụng bảo vệ an toàn cho dự án khi có hiện tượng dòng điện ro rỉ trên hệ thống sẽ được đưa xuống đất theo hệ thống tiếp địa.

lắp điện năng lượng mặt trời 6 kwp 1 pha tại Hải Phòng
lắp điện năng lượng mặt trời 6 kwp 1 pha tại Hải Phòng

Các tấm pin được mắc nối tiếp với nhau qua các dây dẫn được đưa về tủ điện có các thiết bị bảo vệ chống sét lan truyền DC và AC sau đó qua bộ biến đổi tạo thành điện xoay chiều cung cấp cho phụ tải trong gia đình.

Khi hệ thống điện mặt trời 6kw sinh ra đủ điện cho ra đình dung và thừa công suất sẽ phát điện lên lưới, còn khi vào buổi tuối, trời mưa hệ thống tự động lấy điện từ lưới kết hợp với điện mặt trời để cho các thiết bị điện hoạt động liên tục không bị gián đoạn.

hoàn thành lắp đặt điện năng lượng mặt trời 6 kwp 1 pha tại Hải Phòng
hoàn thành lắp đặt điện năng lượng mặt trời 6 kwp 1 pha tại Hải Phòng

Bảo trì hệ thống hệ thống điện năng lượng mặt trời 6 kw ở Hải Phòng

Do hệ thống điện mặt trời 6 kw được lắp đặt gần đường trục liên xã nên lưu lượng xa lưu thông rất nhiều, đặc biệt là xe chuyên trở vật liệu cát đá gây bụi mịn lớn, do đó cũng làm ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống.

Chúng tôi đã tư vấn lắp thêm hệ thống nước để tiện cho việc vệ sinh dàn pin. Hơn nữa do thời tiết có ngày năng ngày mưa nên cũng tạo điều kiện cho việc vệ sinh tấm pin một cách tự nhiên.

Vui lòng liên hệ lắp điện mặt trời tại Hải Phòng

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG QUANG ĐIỆN
Trụ sở: Xóm 2 – Xích Thổ – Hồng Thái – An Dương – Hải Phòng
Điện thoại: 0936.696.660

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x