Khảo sát tư vấn hệ thống điện mặt trời cho dàn trâu đào Bitcoin

Qua bài viết lắp điện mặt trời cho dàn trâu đào Bitcoin trên lapdienmattroi.com. Anh Nguyễn Văn Quảng tại huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã nghiên cứu tìm hiểu và liên hệ tới Quang Điện Solar để tư vấn về giải pháp tiết kiệm điện cho gia đình và cho bộ máy đào Bitcoin lắp tại nhà.

Khảo sát tư vấn hệ thống điện mặt trời cho dàn trâu đào Bitcoin
khao-sat-lap-dien-mat-troi-cho-dan-trau-dao-bitcoin

Trung bình nhà anh Quảng sử dụng 70 kwh/ngày do có một thiết bị công suất lớn sử dụng điện 24/24 h. qua khảo sát kỹ sư quang điện nhận thấy tải này chạy rất ổn định công suất 2.2 kwh hoạt động liên tục suốt ngày đêm. Riêng công suất tiêu thụ cho máy này trong một tháng là 1.584 kwh ( gần 1.600 số điện).

Ngoài ra trong gia đình còn có các thiệt như điều hoà, tivi, quạt, bơm nước vv… Anh Quang chia sẻ “ trâu cày Bitcion của mình chạy liên tục công thêm thiết bị điện ở nhà mỗi tháng nhà mình thanh toán cho điện lực tầm 5-6 triệu nên các cậu tìm giải pháp để nguồn điện không bị gián đoạn mà đảm bảo các thiết bị hoạt động ổn định.

Dàn trâu đào bitcoin
Dàn trâu đào bitcoin

Khai thác Bitcoin hay còn được gọi là cày Bitcoin (Bitcoin Mining) đây chính là 1 thuận sử dụng trong cỗ máy tham gia vào xử lý, xác nhận việc thanh toán trên mạng ở dưới dạng Blockchain.

Sau một thời gian chạy, bạn sẽ nhận được 1 số lượng coin nhất sẽ trả công cho số lượng thuật toán mà bạn đã xử lý được. Khi bạn càng xử lý nhiều thì bạn sẽ được trả công càng nhiều, cũng đồng nghĩa với máy đào của bạn khi càng mạnh thì bạn sẽ thu được càng nhiều.

Khi các máy đào mạnh cần cấu hình cao như sử dụng card NVIDIA, VGA…thì lượng điện tiêu thụ cũng lớn, và ổn định để dàn đảo tiền ảo hoạt động tốt nhất.

Do vậy sau khi được tư vấn anh Quảng quyết định lắp đặt hệ thống điện mặt trời Hybird lưu trữ 10 kwh cho dàn trâu cày và cho gia đình.

Lắp điện mặt trời dàn trâu đào bitcoin – Hệ thống Hybird 5kw

Hệ thống điện điện mặt trời Hybird được lắp đặt áp mái trên mái tôn theo 2 hướng bắc và nam mỗi dãy 6 tấm pin canadian 450w của hãng Canadian Solar. Tấm pin với công nghệ mono half cell mới nhất.

Lắp điện mặt trời cho dàn trâu đào bitcoin tại Hải Phòng
lap-dien-mat-troi-cho-dan-trau-dao-bitcoin-tai-tien-lang-hai-phong

Phụ kiện là các thanh rail nhôm bán vít cố định vào mái tôn, các tấm pin được các kẹp giữa kẹp biên bằng nhôm tạo liên kết và kết cấu dàn pin chắc chắn, chuyên nghiệp.

Biến tần Hybird SUN 5k của thương hiệu DEYE có cổng Generato input đây là cổng nhận thêm nguồn khác chạy cùng với inverter như máy phát điện, nguồn điện gió, biến tần hoà lưới…rất thuận lợi cho anh Quảng để sau này tích hơp thêm nguồn điện gió để bù cho ngày trời mua, đêm tối không có điện nặng mặt trời để cấp thêm điện năng cho dàn trâu cày Bitcoin.

Biến tần hybird sun5k Deye
bien-tan-hybird-sun5k-deye

Hệ thống pin lithium lưu trữ 12 kwh gồm 5 cục pin 2400 Ah, để duy trì nguồn điện liên tục cho trâu cày trong hơn 5 giờ vào những ngày mất điện lưới đột suất.

Pin lithium lưu trữ
pin-lithium-luu-tru

Các dân dẫy kết nối inverter với tấm pin, tủ điện tự động với lưới điện được đi trong ống ghen gọn ngàng, và thẩm mỹ.

Tủ điện có thiết bị ATS tự động chuyển sang trạng thái backup lấy điện năng từ pin lithium cung cấp cho tải khi mất điện lưới.

Hiệu quả đầu tư lắp điện mặt trời dàn trâu đào Bitcoin

Do công suất đỉnh của gia đình tầm trưa khi hơn 4 kw nên với hệ thống điện mặt trời hybird 5kw cho ra từ 17 đến 32 kwh/ ngày. Mỗi tháng gia đình tiết kiệm được 2.2 triệu đồng. Lắp điện mặt trời hybird này hệ thống cho ra sản lượng bằng 36% tổng lượng điện tiêu thủ của gia đình.

theo dõi sản lượng điện mặt trời hệ thống hybird cho trâu cày bitcoin 01
theo dõi sản lượng điện mặt trời hệ thống hybird cho trâu cày bitcoin 01
theo dõi sản lượng điện mặt trời hệ thống hybird cho trâu cày bitcoin 02
theo dõi sản lượng điện mặt trời hệ thống hybird cho trâu cày bitcoin 02
theo dõi sản lượng điện mặt trời hệ thống hybird cho trâu cày bitcoin 03
theo dõi sản lượng điện mặt trời hệ thống hybird cho trâu cày bitcoin 03

Nếu lắp hệ thống lớn quá so mức đỉnh của tải tiêu thụ sẽ làm lãng phí suất đầu tư. Mà hiệu quả không cao, do tải hoạt động liên tục có biểu đổ phụ tải đi ngang nên cần và lắp thêm một nguồn năng lượng nữa như điện gió để bổ xung vào ban đêm và những ngày trời mưa gió.

Hệ thống điện mặt trời Hybird được theo dõi trên ứng dụng điện thoại, số liệu được cấp nhật tức thời làm cơ sở điều chỉnh và nâng cấp sao cho sử dụng điện hiệu quả nhất.

Công ty lắp điện mặt trời uy tín trên toàn quốc

Quý khách có nhu cầu lắp điện mặt trời hybrid vui lòng tham khảo

Điện mặt trời Hải Phòng

Lắp điện mặt trời cho dàn trâu đào Bitcoin tại Hà Nội

Lắp điện mặt trời cho dàn trâu đào Bitcoin tại Hưng Yên

Lắp điện mặt trời cho máy cày bitcoin Hải Phòng

Lắp điện mặt trời cho trâu cày bitcoin Hải Dương

Lắp điện mặt trời cho dàn trâu đào Bitcoin máy đào tại Thái Bình

5/5 - (2 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x