Tình trạng điện yếu tại Hà Cầu và giải pháp lắp điện mặt trời hybrid 5k lưu trữ

Trước tình trạng điện yếu ( điện áp từ 160v-180v) ở văn phòng Công Ty Tnhh Kinh Doanh Và Đầu Tư Thương Mại Dịch Vụ Tân Thành Công. Làm cho hệ thống máy tính văn phòng gồm 10 bộ máy tính để bàn thường hoạt động gián đoán. Các nhân viên văn phòng tại đây không thể làm việc ổn định và hiệu quả.

Nhân viên kỹ thuật của công ty đã lắp thêm một bộ ổ áp LIOA. Ổn áp là thiết bị được sử dụng để ổn định điện áp của dòng điện đưa điện áp ở mức cao hoặc thấp về mức ổn định là 220V. Thế nhưng vẫn chưa giải quyết được vấn đề điện yếu và không ổn định.

Lắp đặt phụ kiện đặt tấm pin
Lắp đặt phụ kiện đặt tấm pin tại Hà Cầu Hà Đông Hà Nội

Văn phòng công ty quyết định mua các bộ lưu điện UPS lắp cho từng máy tính để khi điện áp xuống thấp thì các máy tính vẫn hoạt động ổn định trong 10-15 phút sau đó các máy được chủ động tắt để bảo đảm an toàn dữ liệu va tuổi thọ máy.

Giải pháp này lúc đầu hiệu quả vào mùa đông và mùa xuân khi bước sang đầu mùa hè thì điện ngày càng yếu hơn, thời gian điện áp thấp kéo dài từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ. làm cho các bộ lưu điện UPS không còn hiệu quả, văn phòng công ty thường xuyên trong trình trạng không hoạt động được.

Tính toán lắp điện mặt trời Hybird tại Hà Đông Hà Nội
Tính toán lắp điện mặt trời Hybird tại Hà Đông Hà Nội

Ban lãnh đạo công ty Tân Thành Công đã yêu cầu phòng kỹ thuật phải có giải pháp xử lý triệt để vấn đề điện yếu này để văn phòng công ty hoạt động bình thường. Các nhân viên công ty đã đưa ra các giải pháp khác nhau như dùng máy phát, đi dây từ trạm biến áp khác cho văn phòng… và giải pháp điện năng lượng mặt trời hybrid.

Tham khảo thêm

Lắp điện mặt trời Hybrid 5kw cho máy đào tiền ảo tại Tiên Lãng Hải Phòng

Lắp điện mặt trời Hybrid 5kw lưu trữ tại Văn Giang Hưng Yên

Lắp điện mặt trời Hybrid 5kw lưu trữ tại Nhật Tân Tây Hồ Hà Nội

Lắp điện mặt trời Hybrid 5kw lưu trữ tại thành phố Hải Dương

Lắp điện mặt trời Hybrid hệ thống 9kw tại Kiến An Hải Phòng

Giá lắp điện mặt trời tại Hà Nội

Tư vấn khảo sát hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid 5kw giải quyết vấn đề điện yếu tại Hà Cầu Hà Đông Hà Nội

Qua tìm hiều các bài viết và thông tin trên website lapdienmattroi.com nhân viên công ty Tân Thành Công đã liên hệ với Quang Điện Energy để được hộ trợ và tư vấn các giải pháp và cách khắc phụ trình trạng điện yếu thường xuyên xảy ra tại công ty.

Hệ thống điện mặt trời Hybird 5kw lưu trữ giải pháp cho nơi điện yếu
Hệ thống điện mặt trời Hybrid 5kw lưu trữ giải pháp cho nơi điện yếu

Các kỹ sư Quang Điện đã đến khảo sát thực tế và nhận thấy rằng, mặc dù đã tách nguồn điện văn phòng ra, để đi đường riêng không chung vào đường điện 3 pha cho các điều hoà và kết hợp với 2 cách ở trên nhưng vẫn xảy ra tình trạng điện yếu như vậy là do các nguyên nhân sau:

Lắp điện mặt trời Hybird tại công ty Tân Thành Công
Lắp điện mặt trời Hybrid tại công ty Tân Thành Công

Trạm biến áp cấp cho khu vực công suất có hạn.

Đường dây từ trạm biến áp đến công ty dài tầm 2 km dẫn đến tình trạng sụt áp trên đường dây.

Dây cáp cáp cho các phụ tải có tiết diện nhỏ không đủ dẫn dòng điện.

Đặc biệt là tầm 8h sáng khi tất cả các công ty đều làm việc nên các thiết bị như điều hoà, bóng đèn, máy vi tính được bật cùng lúc dòng khởi động của các thiết bị này lớn dẫn tới điện áp của cả khu giảm theo công thức P = U.I.cosɵ.

Khi công suất P không đổi thì dòng điện tăng dẫn tới điện áp giảm, cosɵ = hàng số. Có lúc điện áp giảm xuông điến 160V trong 30 phút. Trong buổi sáng có một số thiết bị được bật không đồng thời nên có 2-3 lần bị sụt áp do khởi động các thiết bị có công suất lớn.

Pin lithium lưu trữ tại hệ thống điện Hybird tại Hà Đông Hà Nội
Pin lithium lưu trữ tại hệ thống điện Hybrid tại Hà Đông Hà Nội

Quang Điện Solar đã tư vấn cho chủ đầu tư nên lắp điện mặt trời Hybrid 5kw lưu trữ 2 cục pin EVE 4.8kwh. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng điên tại văn phòng công ty. Trung bình tổng công suất của văn phòng là 1.7 kw hoạt động trong 10 giờ nên công suất của văn phòng trong 10h là 17kwh.

Thiết kế cấu hình hệ thống điện mặt trời Hybrid 5kw tại Hà Cầu Hà Đông Hà Nội

Tấm pin 450wp của hãng Canadian solar, gồm 12 tấm chia làm 2 dãy. Công suất của dàn pin là 450wp*12 = 5.400wp. Với số giờ nắng trung bình của miền bắc là 3.2 giờ hệ thống điện mặt trời Hybird 5kw sẽ cho sản lượng là 3.2*5.400 = 17.280 wp = 17.3 kwh ( 17 số điện).

Điện mặt trời Hybird 5kw tại Hà Đông
Điện mặt trời Hybrid 5kw tại Hà Đông

Như đã nói ở phần trên vào mùa hè tình trạng điện áp thấp xảy ra thường xuyên, và cũng trong mùa hè thì ở miền bắc số giờ nắng trung bình là 4.5 h nắng nên lượng điện sản sinh ra của hệ thống điện mặt trời hybird là 24.3 kwh. Lượng điện năng này đủ cấp cho tải ở văn phòng gồm 10 bộ máy tính, tủ lạnh, máy lọc nước, hệ thống camera an ninh.

Hoàn thiện hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybird tại Hà Đông Hà Nội
Hoàn thiện hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybird tại Hà Đông Hà Nội

Lượng điện thừa 24.3-17 = 7.3 kwh được tích vào pin lithium dung lượn là 4.8kwh để sử dụng vào buổi tối cung cấp cho tủ lạnh và hệ thống camera hoạt động liên tục. Công suất tủ lạnh là 100w, công suất camera 24w. Tổng công suất ban đêm văn phòng là 124 w. Vậy 2 cục pin có thời gian để chạy cho tải này là 39 giờ liên tục.

Lắp điện mặt trời Hybrid 5kw tại Hà Cầu Hà Đông Hà Nội khác phục tình trạng điện yếu

Mái nhà kho công ty Tân Thành Công được lợp bằng tôn, hướng tây Nam, độ dốc 10 độ rất thuận lợi cho việc lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời. Quang Điện Solar đã sử dụng các Pas Z để tạo kết cấu lắp đặt các tấm pin.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hybird 5kw tại Hà Đông Hà Nội
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hybrid 5kw tại Hà Đông Hà Nội

Dàn pin quang điên được chia thành 2 dãy cấp điện tới tủ điện có các bảo vệ chống sét làn truyền sau đó được kết nối tới Inverter Hybrid Deye làm nhiệm vụ biến đổi điện 1 chiều thành xoay chiều cung cấp cho tải sử dụng. Xạc vào 2 cục pin lithium lưu trữ 48v50ah lúc thừa điện năng lượng mặt trời.

Vào buổi sáng tầm 8h khi các thiết bị điện đồng loạt được khởi động tại khu đô thị Hà Cầu Hà Đông, thì điện áp xuống thấp inverter sẽ tự động ngắt phụ tải văn phòng ra khỏi lưới, đồng thời chuyển đổi điện từ 2 cục pin lithium lên cấp cho các tải. Các tấm pin năng lượng trên mái tiếp tục ưu tiên cấp cho phụ tải.

Nếu thời tiết có mây hoặc mua thì các pin lithium được sử dụng tối đa để cấp cho các tải.

5/5 - (2 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x