Nhu cầu lắp điện mặt trời tại Ba Vì Hà Nội từ gia đình đến doanh nghiệp

Có rất nhiều hộ gia đình, chủ trang trại, doanh nghiệp có mong muốn tìm hiểu lắp điện mặt trời Ba Vì Hà Nội mà chưa hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của từng hệ thống và chi phí lắp đặt. Sau đây lắp điện mặt trời .com xin giới thiệu về những hệ thống cơ bản phục vụ cho sinh hoạt và cho sản xuất trên địa bàn huyện Bà Vì?

Lắp điện mặt trời tại Ba Vì Hà Nội
lap-dien-mat-troi-ba-vi-ha-noi

Hiện này phổ biến có 3 loại hệ thống điện mặt trời là hệ thống điện mặt trời hòa lưới, hệ thống độc lập dành cho những nơi chưa có điện lưới, và hệ thống kết hợp giữa hòa lưới và lưu trữ để sử dụng tối đa nguồn điện năng lượng mặt trời.

Để có thể hiểu rõ hơn về loại điện năng này và chọn đơn vị nào để thi công, lắp đặt, giá thành ra sao Lắp điện mặt trời mời bạn tham khảo nội dung ngay bên dưới này nhé!

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập tại khu vục Ba Vì

Ba Vì là 1 huyện bán sơn địa nằm ở phía Tây thành phố Hà Nội. Địa danh nổi tiếng nhất huyện Ba Vì chính là Núi Ba Vì. Nơi đây có các trang trại quy mô lớn, các hộ gia đình có nghề truyền thống. Ở những nơi xa trung tâm cơ sở hạ tầng truyền tải điện năng còn hạn chế. Dẫn đến tình trạng điện yếu, mất điện thường xuyên nên nguồn điện năng lượng mặt trời là một giải pháp cho tình trạng trên.

Hệ thống điện mặt trời độc lập lưu trữ
Hệ thống điện mặt trời độc lập lưu trữ

Hệ thống điện mặt trời độc lập có được là do việc sử dụng nguồn năng lượng mặt trời sau đó chuyển hóa để tạo ra dòng điện. Sau đó, dòng điện này sẽ được lưu trữ trực tiếp trên các bình ắc quy, hoặc là dạng pin lithum hoạt động độc lập, riêng lẻ, chúng không phụ thuộc vào việc có nguồn điện lưới hay không.

Hệ thống điện này thường được áp dụng cho những cơ sở sản xuất kinh doanh, các hộ gia đình thường xuyên gặp phải tình trạng hay mất điện, điện chập chờn hoặc thậm chí là chưa có điện nên rất phù hợp cho những trang trại ở xa trung tâm khi chưa có đường truyền tải điện.

Nếu không thuộc vào các tình trạng trên thì hệ thống điện mặt trời hòa lưới sẽ được khuyến khích sử dụng. Vì không cần dùng đến bình ắc quy hay pin lưu trữ; Nếu có dùng thì chỉ là phòng ngừa cho việc bị đột ngột mất điện.

Các hệ độc lập chủ yếu được thấy ở các hộ gia đình đó là đèn năng lượng mặt trời. Ban ngày thu điện năng lưu trữ vào pin ban đêm có bộ hẹn giờ tự động bật đèn để sử dụng.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới tại Ba Vì

Hệ thống điện hòa lưới được nhiều người tiêu dùng, các khách hàng/ doanh nghiệp lựa chọn. Lý do là vì hệ thống này còn được xem như là một giải pháp tối ưu để tiết kiệm điện năng, đồng thời sẽ không cần hệ thống bình ắc quy để lưu trữ, góp phần giảm chi phí và giảm cả lượng thải khí CO2 vào môi trường tự nhiên.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời
Hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hiện tại đây là là hệ thống điện mặt trời phổ biến nhất trên thế giới chứ không riêng ở Việt Nam hay riêng ở Ba Vì hoặc là chỉ phổ biến ở một vài thành phố lớn, các tỉnh thành phát triển.

Các thành phần của hệ thống điện này gồm: hệ thống tấm pin mặt trời; bộ hòa lưới Inverter; phần mềm quản lý giám sát và các phụ tải.

Nguyên lý hoạt động: Các tấm pin sẽ hấp thụ ánh sáng của mặt trời; sinh ra dòng điện một chiều (DC); dòng điện DC này sẽ được đưa qua bộ biến tần Inverter để biến đổi DC thành AC – dòng điện xoay chiều.

Điện xoay chiều từ cổng out put biến tần sẽ được cấp cho phụ tải bằng cách thông qua hệ thống dân dẫn đến nơi tiêu thụ. Nếu năng lượng điện sinh ra không đủ, bộ hòa lưới sẽ có nhiệm vụ tự động lấy điện năng từ điện lưới để bù vào. Còn nếu năng lượng điện được sinh ra nhiều hơn so với lượng điện tiêu thụ thì lượng điện năng bị dư  sẽ theo quy trình mà tự đẩy lên lưới điện để bán lại cho điện nhà nước.

Tuy có giá thành phù hợp với các hộ gia đình, tuy nhiên có một nhược điểm là khi mất điện lưới hệ thống cũng không hoạt động do cơ chế bảo vệ an toàn cho đường dây truyền tải điện năng.

Hệ thống hybrid hòa lưới có lưu trữ là giải pháp tối ưu và đang là xu hướng sử dụng tại Bà Vì Hà Nội

Giải pháp hòa lưới có lưu trữ trong những năm gần đây đang được nhiều hộ gia đình sử dụng bởi ưu điểm của hệ thống là sử dụng được các chức năng khác nhau như hòa lưới, độc lập, bám tải và lưu trữ.

Hiên nay các thiết bị điện năng lượng mặt trời đã có giá thành giảm đáng kể so với trước đây nên đầu tư một hệ thống hybrid hòa lưới có lưu trữ cho gia đình sử dụng đã trở nên phổ biến tại Ba Vì Hà Nội cũng như trên toàn quốc.

Nguyên lý hoạt động Biến tần Inverter hybird Deye SUN 5 KW
Nguyên lý hoạt động Biến tần Inverter hybird Deye SUN 5 KW Hòa lưới lưu trữ

Các hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ có thể tùy chỉnh để đảm bảo với nhu cầu sử dụng điện năng và tình hình tài chính hiện tại của các hộ gia đình. Phần lớn những dự án mà lắp điện mặt trời .com tư vấn và lắp đặt theo hướng mở như chọn biến tần cao hơn một cấp để sau này có thể nâng cấp mở rộng dàn pin và hệ thống lưu trữ.

Điều này rất phù hợp cho các hộ gia đình khi mà thiết bị điện sử dụng ngày càng tăng, hệ thống được nâng cấp dần mà không phải thay thế thiết bị trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới lưu trữ.

Điện mặt trời liệu có cung cấp đủ điện năng trong những ngày thời tiết có mưa, mây mù như ở Ba Vì Hà Nội?

Ở các tình miền bắc nước ta trong đó có địa bạn huyện Ba Vì thành phố Hà Nội thường có thời tiết mưa phun vào mùa xuân và mua ngâu vào mùa thu. Điều này làm cho các khách hàng dự định lắp điện mặt trời tại Bà Vì băn khoăn. Tuy nhiên khi đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời hybrid hòa lưới có lưu trữ thì quý khách không phải đắn đo về thời tiết như vậy.

Nếu vào các ngày mây mưa thì lượng điện mặt trời có thể sẽ giảm theo cường độ ánh sáng, vào thời điểm này điện lưới sẽ tự động hòa vào để có thể bổ sung lượng điện năng còn thiếu nhằm đảm bảo việc cung cấp tải được ổn định và liên tục.

Tại thời điểm mưa thì không khí cũng đã mát mẻ nên nhu cầu sử dụng điều hòa, quạt không cao, mặc dù lượng điện mặt trời giảm thì tải không sử dụng nhiều nên việc lắp điện mặt trời tại Ba Vì vẫn hiệu quả.

Điện mặt trời Ba Vì Hà Nội
Điện mặt trời Ba Vì Hà Nội

Giá lắp điện mặt trời tại Ba Vì là bao nhiêu? Chi phí đầu tư hệ thống điện mặt trời ?

Giá lắp điện mặt trời, chi phí lắp điện mặt trời tại Ba Vì còn tùy thuộc vào công suất tiêu thụ của gia đình, vị trí lắp đặt và hệ thống cần lắp đặt là hòa lưới, độc lập hay hybrid.

Ví dụ như là lắp đặt trên mái ngói, sân thượng hay là lắp đặt trên mái tôn. Theo đó mà yêu cầu kỹ thuật trong thi công, tủ điều khiển, thang máng cáp, cắt lọc sét, và hệ thống bảo vệ, hệ thống đo đếm và hệ thống giám sát từ xa.Một số thông số cơ bản và chi phí tham khảo.

Hệ thống 3 kwp hòa lưới : 48 – 54 triệu

Hệ thống 5 kwp hòa lưới : 76 – 85 triệu

Hệ thống 8 kwp hòa lưới : 112 – 150 triệu

Đối với hệ thống độc lập và hệ thống hòa lưới lưu trữ thì có them bộ lưu trữ, tùy theo dung lượng mà giá thành khác nhau. Mặt khác thì bộ biến đổi hybrid tích hợp nhiều chức năng nên giá thành cũng cao hơn so với các inverter hòa lưới thông thường.

Liên hệ công ty uy tín để được tư vấn hệ thống điện mặt trời ở Ba Vì

Đối với khách hàng ở Ba Vì, Hà Nội lần đầu tiên lắp đặt hệ thống thông thường sẽ không có kinh nghiệm. Vì vậy mà bạn nên liên hệ các công ty đơn vị cung cấp uy tín để có thể tìm hiểu về mô hình, chi phí cũng như các chính sách hỗ trợ thi công, quy trình cụ thể như:

Gọi ngay cho công ty Quang Điện Solar : 0936.696.660 để được tư vấn lắp đặt và báo giá.

Nhân viên lắp điện mặt trời .com sẽ giới thiệu và tư vấn chi tiết một số mẫu mã, tấm pin mặt trời, công suất, inverter và các thành phần khác để lắp đặt hệ thống.

Khách hàng chọn lựa dòng sao cho phù hợp với khả năng và nhu cầu của mình về pin mặt trời với công suất phù hợp, nắm được chi phí thi công trọn gói.

Quang Điện có kinh nghiệm lâu năm lắp điện mặt trời tại các xã phường tại khu vục Ba Vì Hà Nội:

Lắp điện mặt trời tại Ba Vì Hà Nội – Thị trấn Tây Đằng

Lắp điện mặt trời tại Ba Vì Hà Nội – Xã Ba Trại, Ba Vì, Cẩm Lĩnh, Yên Bài.

Lắp điện mặt trời tại Ba Vì Hà Nội – Xã Cổ Đô, Đông Quang, Đồng Thái, Khánh Thượng

Lắp điện mặt trời tại Ba Vì Hà Nội – Xã Minh Châu, Minh Quang, Phong Vân, Phú Châu

Lắp điện mặt trời tại Ba Vì Hà Nội – Xã Phú Cường, Phú Đông, Phú Phương

Lắp điện mặt trời tại Ba Vì Hà Nội – Xã Phú Sơn, Sơn Đà, Tản Hồng, Tản Lĩnh

Lắp điện mặt trời tại Ba Vì Hà Nội – Xã Thái Hòa, Thuần Mỹ, Thụy An, Tiên Phong

Lắp điện mặt trời tại Ba Vì Hà Nội – Xã Tòng Bạt, Vân Hòa, Vạn Thắng, Vật Lại

Quý khách có nhu cầu lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại huyện Ba Vì thành phố Hà Nội xin vui lòng liên đến.

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG QUANG ĐIỆN

Hotline: 0936 696 660

Tổng đài: 02257 305 205

Email: solar@lapdienmattroi.com

Website: lapdienmattroi.com

Văn Phòng Hà Nội: Phòng 746 CT10A – KĐT Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội

5/5 - (2 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x