Việc lắp điện mặt trời nông nghiệp bằng các tấm pin quang điện cho các trang trại đã được khuyến khích nhiều gần đây. Không nghi ngờ gì nữa, bạn đã thấy ít nhất một lần lắp đặt năng lượng điện mặt trời như vậy trên một tòa nhà nông trại hoặc trên đất nông nghiệp gần bạn hoặc trên các phượng tiện truyền thông.

điện mặt trời nông nghiệp trang trại
điện mặt trời nông nghiệp trang trại

Mối quan tâm đầu tư vào công nghệ năng lượng điện mặt trời đã trong nông nghiệp tăng mạnh vì lợi nhuận tài chính thực tế có thể đạt được, bằng cách tạo ra và sử dụng điện của chính bạn và giảm hóa đơn của bạn.

Tại sao phải khai thác năng lượng điện mặt trời nông nghiệp cho trang trại của bạn?

điện mặt trời nông nghiệp bơm nước điện mặt trời
điện mặt trời nông nghiệp bơm nước điện mặt trời

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng năng lượng mặt trời trong các lĩnh vực nông nghiệp sau:

1- Bơm nước phục vụ tưới tiêu (sử dụng công nghệ điện mặt trời độc lập).

2- Hệ thống sấy rau quả (cây trồng) bằng năng lượng mặt trời (sử dụng bộ thu nhiệt mặt trời).

3- Hệ thống sưởi ấm không gian nhà màng (bằng cách sử dụng bộ thu nhiệt mặt trời).

4-Sản xuất điện cho các nhu cầu trang trại khác nhau. (Nhà ở, đèn chiếu sáng, ….). (bằng cách sử dụng công nghệ PV Solar).

5- Bếp năng lượng mặt trời. (bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời nhiệt tập trung).

6- Hệ thống khử muối trong nước. (bằng cách sử dụng nhiệt năng lượng mặt trời).

7- Máy phun năng lượng mặt trời để cải thiện khí hậu cây trồng. (Sử dụng công nghệ PV Solar).

Nông dân đã là chuyên gia khai thác và sử dụng năng lượng điện mặt trời nông nghiệp trong hàng nghìn năm. Hầu hết mọi hình thức nông nghiệp đều liên quan đến việc sử dụng mặt trời, chuyển hóa năng lượng một cách hiệu quả để tạo ra các dạng năng lượng chúng ta cần cho cuộc sống.

Trong những năm gần đây, chi phí điện gia tăng cộng với chi phí đầu tư leo thang ảnh hưởng đến người dân Việt Nam và lợi nhuận của doanh nghiệp của họ. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nông dân và chủ đất ở Việt Nam bắt đầu nhận ra tiềm năng sử dụng không gian mái chưa sử dụng của các tấm pin mặt trời cho các tòa nhà trang trại hoặc các lô đất tương đối kém hiệu quả.

Chúng có thể hoàn hảo cho việc lắp đặt điện mặt trời nông nghiệp để tạo ra điện của riêng bạn, cắt giảm hóa đơn nhiên liệu và có khả năng có thêm một nguồn thu nhập để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn. Trên thực tế, có một số lượng lớn nông dân sử dụng năng lượng mặt trời đã gặt hái được thành quả tài chính từ công nghệ này.

Hệ thống Pin quang điện năng lượng điện mặt trời nông nghiệp gắn trên mái nhà cho trang trại

Hầu hết các trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp đều có các tòa nhà phù hợp với việc lắp đặt điện mặt trời gắn trên mái nhà. Các tòa nhà nông nghiệp thường có độ cao mái 10-15 °, điều này sẽ tạo ra lượng điện năng đáng kể ngay cả khi mái nhà không nhất thiết phải quay về hướng Nam.

điện mặt trời nông nghiệp mái nhà trang trại
điện mặt trời nông nghiệp mái nhà trang trại

Các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà xây dựng trang trại không yêu cầu sự cho phép lập kế hoạch và khi được lắp đặt, chi phí bảo trì và bảo dưỡng cho việc lắp điện mặt trời nông nghiệp là thấp.

Ngoài việc cung cấp sự bảo vệ lâu dài khỏi chi phí năng lượng tăng cao, cùng với hóa đơn tiền điện rẻ hơn, năng lượng mặt trời có thể tái tạo. Điều này có nghĩa là không có khí nhà kính nào được thải ra và không có tài nguyên thiên nhiên nào bị cạn kiệt.

Trang trại và Công viên năng lượng điện mặt trời nông nghiệp là gì?

điện mặt trời nông nghiệp trồng chọt
điện mặt trời nông nghiệp trồng chọt

Các công viên hoặc trang trại năng lượng điện mặt trời nông nghiệp là việc lắp đặt quy mô lớn các tấm pin mặt trời trên mặt đất, bao phủ bất cứ thứ gì từ 1 mẫu Anh đến 1000 mẫu Anh.

Đây là một cách tạo điện lưới thân thiện với thiên nhiên, hầu như không gây tiếng ồn hay lãng phí. Nhiều trang trại năng lượng điện mặt trời nông nghiệp có thể được kết hợp với các loại hình canh tác khác, chẳng hạn như chăn thả cừu và được các doanh nghiệp nông nghiệp hoặc các nhóm cộng đồng thiết lập để cung cấp năng lượng xanh cho địa phương.

Đánh giá