LG thông báo đóng của các cơ sở sản xuất tấm pin mặt trời LG của mình

Tập đoàn sản xuất khổng lồ LG của Hàn Quốc thông báo họ sẽ ngừng sản xuất các tấm pin mặt trời và đóng cửa các cơ sở sản xuất năng lượng mặt trời của mình, Vào ngày 22 tháng 2 năm 2022.

Thông báo này được đưa ra như một cú sốc đối với ngành năng lượng mặt trời, bởi vì các tấm pin mặt trời của LG đều được đánh giá cao và khá phổ biến. Trên thực tế, tại SolarReviews, chúng tôi đã đánh giá thương hiệu này là nhà sản xuất năng lượng mặt trời tốt nhất ở Mỹ cho năm 2021 và các tấm pin mặt trời của công ty cũng được người dùng cuối đánh giá rất cao.

Tấm pin mặt trời LG sẽ ngừng sản xuất vào mùa hè năm 2022
Tấm pin mặt trời LG sẽ ngừng sản xuất vào mùa hè năm 2022

Tin tức có rất nhiều khách hàng hiện tại và tương lai tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với họ trong tương lai. Trong tuyên bố của mình, LG đã hứa sẽ cung cấp các công việc cho thôi việc hoặc việc làm mới trong công ty cho các nhân viên hiện tại, đồng thời tiếp tục vận hành nhà máy của mình ở Huntsville, Alabama cho đến quý 2 năm nay “để duy trì lượng hàng tồn kho đủ để hỗ trợ dịch vụ trong tương lai”.

Nhưng điều đó có thực sự có nghĩa là công ty sẽ duy trì hàng tồn kho lâu dài trong tương lai để yêu cầu bảo hành? Khách hàng hiện tại có thể mong đợi điều gì và bạn có nên tiếp tục lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời LG nếu hiện tại bạn đang ở giữa quá trình này không? Bài viết dưới đây thảo luận về ý nghĩa của quyết định này đối với tất cả những người đó và hơn thế nữa.

Link gốc LG ngừng sản xuất kinh doanh tấm pin mặt trời LG 

Những điều quan trọng khi tấm pin mặt trời LG không còn được sản xuất nữa

LG sẽ không còn sản xuất các tấm pin mặt trời nữa và việc sản xuất sẽ ngừng vào mùa hè năm 2022.

Công ty cho biết họ sẽ cho công nhân của mình thôi việc hoặc chuyển sang vị trí mới và tôn trọng tất cả các bảo hành đối với các sản phẩm của mình trong tương lai.

Các nhà lắp đặt năng lượng mặt trời vẫn sẽ có LG để bán trong thời điểm hiện tại và LG sẽ duy trì một lượng  để sử dụng cho việc thay thế bảo hành trong tương lai trong nhiều năm tới.

Các tấm pin mặt trời rất khó xảy ra lỗi và của LG tốt hơn mức trung bình của ngành.

Các chủ sở hữu tấm pin mặt trời LG hiện tại và tương lai có thể cảm thấy tự tin một cách hợp lý rằng LG sẽ tôn trọng các bảo hành của mình và duy trì kho  để thay thế bảo hành trong tương lai.

Tại sao LG lại đưa ra quyết định đóng cửa mảng kinh doanh tấm pin mặt trời của mình?

Các tuyên bố chính thức từ LG chỉ ra rằng “tác động của việc tăng chi phí nguyên vật liệu và hậu cần, cũng như hạn chế nguồn cung nghiêm trọng” là một trong những lý do khiến hãng quyết định đóng cửa hoạt động sản xuất của mình.

Về cơ bản, LG không mong muốn họ có thể cạnh tranh trên thị trường năng lượng mặt trời, bây giờ hoặc trong tương lai. Do các đối thủ cạnh tranh từ Trung Quốc đang có nhiều lợi thế hơn.

LG ngừng kinh doanh sản xuất tầm pin năng lượng mặt trời
LG ngừng kinh doanh sản xuất tầm pin năng lượng mặt trời

Điều này có ý nghĩa, vì các tấm pin mặt trời giá rẻ từ Đông Á vẫn được ưa chuộng, mặc dù bị áp thuế nhằm làm cho các sản phẩm sản xuất tại Mỹ (như tấm pin mặt trời LG) trở nên hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng Mỹ.

Bất chấp sự nổi tiếng của thương hiệu, hãng từ lâu đã định vị tấm pin mặt trời của mình là sản phẩm cao cấp – và bán chúng với giá cao. Chất lượng của chúng đã giúp các sản phẩm của LG trở thành một trong những sản phẩm tốt nhất trên thế giới và LG đã giành được vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng các nhà sản xuất năng lượng mặt trời của riêng chúng tôi .

Thật khó để sản xuất hàng loạt và bán một sản phẩm cao cấp (với mức giá cao để phù hợp) trong một thị trường nơi tồn tại các lựa chọn tốt, chắc chắn với chi phí thấp . LG có thể đã giành được sự quan tâm và trái tim của hàng nghìn khách hàng và các nhà phân tích trong ngành, nhưng thực tế là, các tấm pin mặt trời chất lượng đang trở thành một mặt hàng có thể được mua với giá thấp hơn và hoạt động gần như nhau.

Đối mặt với chi phí nguyên vật liệu tăng cùng với những thách thức khác mà hãng liệt kê, LG đã phải lựa chọn giữa ngừng sản xuất hoặc tăng giá. Với môi trường hiện tại của thị trường, họ đã đưa ra quyết định sẽ khiến họ ít gặp rủi ro nhất đó là ngừng sản xuất tấm pin mặt trời LG danh tiếng.

LG có hứa hẹn hỗ trợ bảo hành trong thời gian tới không?

LG có lịch sử kết thúc các dòng sản phẩm không hoạt động tốt. Nó đã làm như vậy vào năm 2021 khi chấm dứt hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh hàng thập kỷ của mình. Rất nhiều người vẫn sở hữu điện thoại LG và công ty vẫn hỗ trợ nhiều điện thoại trong số đó có thêm một năm bảo hành và cập nhật hệ điều hành . Đó là một dấu hiệu tốt.

Thật không may, điện thoại thông minh của LG không được đánh giá cao như các tấm pin mặt trời LG và chúng cũng không được thiết kế để tồn tại trong một phần tư thế kỷ, vì vậy đây không phải là một sự so sánh giữa appble và samsung. Tuy nhiên, cam kết hỗ trợ các sản phẩm từ một cánh tay bị đóng cửa của doanh nghiệp là một dấu hiệu tốt.

Trong thông báo của mình, LG cho biết họ có kế hoạch tiếp tục sản xuất các tấm pin mặt trời LG cho đến hết quý 2 năm 2022 “để duy trì lượng hàng tồn kho đầy đủ cho việc hỗ trợ dịch vụ trong tương lai”. Bảo hành tấm pin năng lượng mặt trời của công ty cho biết họ sẽ “sửa chữa, thay thế hoặc cung cấp (các) khoản hoàn trả theo tỷ lệ” cho các sản phẩm được chứng minh là có lỗi về vật liệu và tay nghề trong thời gian bảo hành 25 năm.

Nếu bạn là một trong số hàng nghìn chủ nhà có tấm pin năng lượng mặt trời của LG, bạn có thể cảm thấy tin tưởng hợp lý rằng công ty sẽ ở đó giúp bạn trong trường hợp sản phẩm của họ không đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Bạn có nên chọn tấm pin mặt trời LG để lắp đặt hệ thống điện mặt trời mới ?

LG là một công ty trị giá hàng tỷ đô la với một lịch sử lâu đời và một mô hình kinh doanh có lợi nhuận. Mặc dù đúng là mảng kinh doanh điện thoại thông minh và năng lượng mặt trời của công ty không đáp ứng được kỳ vọng, nhưng LG vẫn khá thanh toán, công bố lợi nhuận hoạt động là 3,27 tỷ USD cho năm 2021. Có thể nói rằng công ty sẽ tồn tại lâu dài trong tương lai.

 

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mua LG bây giờ là một ý tưởng thông minh cho tất cả mọi người . Mặc dù chúng tôi không có lý do gì để tin rằng các sản phẩm sẽ hoạt động kém và chế độ bảo hành do LG cung cấp vượt quá tiêu chuẩn ngành, nhưng vẫn có một số rủi ro.

Cách cấu trúc bảo hành có nghĩa là bạn có thể nhận được mô-đun mới từ kho cũ hoặc hoàn lại tiền, trong trường hợp một trong các LG của bạn bị lỗi trong thời gian bảo hành 25 năm. Đó không phải là một giải pháp hoàn hảo và những người không muốn có nguy cơ một ngày nào đó phải nhìn vào không gian mái nhà trống rỗng nơi bảng điều khiển LG cũ của họ từng sử dụng nên thận trọng khi mua các tấm pin mặt trười LG để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời mới của họ.

Mặt khác, nếu bạn đồng ý với suy nghĩ rằng bạn có thể nhận được khoản thanh toán tiền mặt theo tỷ lệ (thay vì bảng điều khiển mới) trong trường hợp bị lỗi, chúng tôi nghĩ rằng có thể tin tưởng LG trong việc duy trì cam kết của họ đối với dịch vụ trong tương lai.

Tin tốt là bạn có thể không bao giờ cần phải lo lắng về bất kỳ điều gì trong số này; Số liệu thống kê cho thấy tỷ lệ hỏng hóc của các tấm pin mặt trời là 0,05% và các tấm pin của LG thực sự ở trên mức trung bình khi nói đến chất lượng và cấu trúc của chúng. Ngay cả khi thất bại 0,05%, điều đó có nghĩa là chỉ 1 trong 125 chủ sở hữu năng lượng mặt trời với các hệ thống cỡ trung bình sẽ gặp một lần hỏng hóc duy nhất.

Nếu LG sử dụng những dự đoán này để định hướng lượng hàng tồn kho, họ sẽ có sẵn rất nhiều tấm pin năng lượng mặt trời để thay thế mọi hỏng hóc trong nhiều thập kỷ tới.

5/5 - (2 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x