Hệ thống thủy cạnh chạy bằng năng lượng mặt trời

Xin chào những người yêu thích canh tác thủy canh – Hydroponic, chúng ta ở đây hôm nay với chủ đề về hệ thống thủy canh chạy bằng năng lượng điện mặt trời,  sự kết hợp giữa hai công nghiệp tiết kiệm năng lượng.

Thủy canh chạy bằng năng lượng điện mặt trời
Thủy canh chạy bằng năng lượng điện mặt trời

Canh tác thủy canh là một phương pháp nông nghiệp sử dụng nước giàu dinh dưỡng thay cho đất để nuôi dưỡng và phát triển cây trồng . Một hệ thống thủy canh được thiết kế để tạo thuận lợi cho quá trình canh tác nông nghiệp .

Thủy canh là một thuật ngữ hiện đại để chỉ việc trồng cây mà không cần đất và cây lấy chất dinh dưỡng từ nước . Thủy canh có thể được sử dụng ở hầu hết các vùng khí hậu và nó đã được sử dụng trên khắp thế giới để trồng cả hòa và rau.

Sau đó, việc bổ sung năng lượng mặt trời cho hệ thống thủy canh làm cho nó trở thành một trong những cách tiết kiệm năng lượng nhất, thân thiện với môi trường để trồng thực phẩm.

Nhiều hệ thống thủy canh dựa vào đèn LED, nhưng những tiến bộ mới ngày càng sử dụng năng lượng tự nhiên của mặt trời. Đối với hệ thống trồng trong nhà, bạn cần có cửa sổ để làm cho hệ thống để làm cho hệ thống trồng rau thủy canh của bạn sử dụng 100% năng lượng mặt trời .

Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết về phương pháp thủy cạnh chạy bằng năng lượng điện mặt trời. thông tin sau đây có thể hữu ích cho hệ thống Thủy canh chạy bằng năng lượng điện mặt trời trong nhà kính, thủy canh trong nhà sử dụng năng lượng mặt trời, đèn trồng băng năng lượng mặt trời và vườn thẳng đúng bằng năng lượng mặt trời thủy canh .

Thủy canh chạy bằng năng lượng điện mặt trời có khả năng là tương lai của nông nghiệp

Để tối ưu hóa sự tăng trưởng và hàm lượng dinh dưỡng là những khía cạnh rất quan trọng của hệ thống thủy canh. Ngoài ra, thủy canh cây trồng có thể đóng góp cho lợi ích chung trong một khía cạnh lớn hơn bằng cách tái sử dụng nhiệt, nước và dinh dưỡng.

Hệ thống Thủy canh chạy bằng năng lượng điện mặt trời
Hệ thống Thủy canh chạy bằng năng lượng điện mặt trời

Hầu hết mọi người đều nhận thức được rằng khí hậu đang thay đổi, và ở một số nơi trên thế giới mọi người đang chết đói, và những người khác đang gặp khó khăn vì họ bị thiếu dinh dưỡng do ăn thực phẩm không phù hợp.

Để đáp ứng sự gia tăng dân số trong tương lai và nhu cầu thay đổi chế độ ăn, sản lượng lương thực cần phải tăng trên 60% trong những thập kỷ tới.

Hệ thống canh tác thủy canh cung cấp một giải pháp thay thế cho những người nông dân có ruộng hẹp hoặc chỉ có sân thượng để kinh doanh nông nghiệp. Thủy canh đòi hỏi một môi trường được kiểm soát để cây phát triển thích hợp, ít bệnh tật và tăng trưởng nhanh hơn.

Nó chủ yếu bao gồm giám sát tự động và kiểm soát các thông số môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, độ pH và độ dẫn điện, v.v. Sau đó, các thông số được thu nhận bởi các cảm biến tương ứng.

Hệ thống Thủy canh chạy bằng năng lượng điện mặt trời là sự kết hợp hoàn hảo về tiết kiệm năng lượng trong nông nghiệp tương lại.

Tầm quan trọng của hệ thống thủy canh chạy bằng năng lượng mặt trời

Kỹ thuật thủy canh là cách tốt nhất để trồng cây mà không cần đất. Thủy canh có thể trồng ngoài trời hoặc trong nhà kể cả những không gian nhỏ hẹp.

Hệ thống thủy canh cho phép cây trồng phát triển ở những nơi trồng cây theo truyền thống là một vấn đề nan giải và nơi đất nghèo về độ phì nhiêu và nơi có lượng nước tối thiểu, nơi đất canh tác quá đắt đỏ.

Trong kỹ thuật Thủy canh, cây trồng được đặt trong giá thể trồng và chất dinh dưỡng được đưa trực tiếp đến rễ cây. Cây chỉ mọc rễ trong dung dịch dinh dưỡng hoặc môi trường trơ.

Phương pháp thủy canh là phương pháp trồng cây tốt hơn, nhanh hơn so với phương pháp trồng cây trong đất. Hệ thống thủy canh cung cấp kết quả tốt hơn, nhiều dinh dưỡng hơn với việc sử dụng hiệu quả nước và phân bón làm vườn .

Lợi ích của hệ thống thủy canh, nó có thể được nâng cao vào bất kỳ mùa nào và các chất dinh dưỡng thực vật được hòa tan trong nước được sử dụng trong hệ thống thủy canh và hầu hết ở dạng vô cơ và ion. Thủy canh hiệu quả hơn và thân thiện với trái đất hơn so với canh tác thông thường.

Lưu đồ thiết bị Thủy canh chạy bằng năng lượng điện mặt trời

Hệ thống điều khiển thủy canh sử dụng điện mặt trời
Hệ thống điều khiển thủy canh sử dụng điện mặt trời

PLC (FX5U) là bộ phận chính của hệ thống thủy canh tự động        

HMI (GS Series) dành cho mục đích trực quan hóa và điều khiển. HMI định cấu hình dữ liệu như Điểm đặt, Lựa chọn chế độ và chu kỳ thời gian bật-tắt đèn, v.v. và để theo dõi, nó hiển thị xu hướng lịch sử và dữ liệu thời gian thực của các tham số quy trình.

Điện mặt trời – Năng lượng mặt trời là năng lượng được chuyển đổi từ bức xạ được tạo ra bởi phản ứng tổng hợp hạt nhân trong mặt trời. Điều này có thể được sử dụng Quang điện (PV), là quá trình chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng bằng cách sử dụng pin mặt trời.

Định hướng của các tấm pin mặt trời là rất quan trọng do hiệu quả của các tấm. Góc phương vị và góc nâng được sử dụng để định hướng các tấm pin mặt trời.

Các mái nhà năng lượng mặt trời hệ thống hydroponics Powered phụ thuộc vào một nguồn điện ổn định, và là không phụ thuộc vào lưới điện. Mái nhà trên tòa nhà J phù hợp với các tấm pin mặt trời vì một số không gian trên tòa nhà đã được sử dụng cho các tấm pin mặt trời khác.

Sau đó, điều này làm cho sự lựa chọn sử dụng năng lượng mặt trời rơi vào. Hệ thống tự động phát hiện và kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, độ pH và ánh sáng bằng các cảm biến khác nhau. Nó tiết kiệm lãng phí nước và phân bón, cho năng suất tốt hơn so với hệ thống đất.

Năng lượng mặt trời chủ yếu được sử dụng làm nguồn cung cấp điện và công nghệ Wi-Fi cho các mục đích liên lạc. Sau đó, hệ thống này giúp người nông dân tăng hiệu quả.

Cho năng suất tốt hơn – Năng lượng mặt trời được sử dụng tiết kiệm năng lượng nhất, thân thiện với môi trường đối với cây trồng, nhưng hiệu quả giảm vào những ngày mưa và nhiều mây. Nó yêu cầu giám sát liên tục trong trường hợp hệ thống xảy ra lỗi trong hệ thống.

Nó chủ yếu được sử dụng trong canh tác sân thượng hoặc làm vườn, cũng có thể được sử dụng trong trang trại quy mô lớn. Ngoài ra, nó cần ít nước hơn so với phương pháp trồng thông thường, không sử dụng phân bón gây hại; cây có thể trồng vào bất kỳ mùa nào.

Mục đích chính của Thủy canh chạy bằng năng lượng điện mặt trời là trồng cây mà không cần đất bằng cách sử dụng nguồn cung cấp năng lượng mặt trời. Nó sử dụng 90% lượng nước một cách hiệu quả. So với đất trồng, sản lượng cây trồng tăng gấp 3 đến 10 lần.

Nông nghiệp ở các nước đang phát triển phải đối mặt với một số thách thức nghiêm trọng trong những thập kỷ tới, chủ yếu bao gồm cạnh tranh về nước, tài nguyên năng lượng, chi phí gia tăng, dân số thế giới tăng, cạnh tranh thị trường quốc tế, thay đổi khí hậu

Tác động môi trường và sự không chắc chắn trong hiệu quả của các chính sách liên quan đến các chiến lược thích ứng. Phương pháp canh tác thủy canh đã phát triển nhanh chóng và được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây.

Đánh giá
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x