Bạn có thể đã tìm kiếm trực tuyến và nhận thấy một số tấm pin mặt trời và bộ biến tần có giá cao hơn những tấm khác hoặc bạn nhận được báo giá cao hơn dự kiến và quyết định rằng bạn bạn sẽ không lựa chọn đơn vị lắp đặt có chi phí cao.

Chúng tôi hiểu rằng khoản đầu tư ban đầu để mua, lắp đặt và thiết lập hệ thống điện năng lượng năng lượng mặt trời có thể tốn kém. Mặc dù các hệ mặt trời có thể trông giống nhau, nhưng chúng được cấu hình khác nhau.

Nếu bạn muốn một mức giá thấp, bạn phải thỏa hiệp với sản phẩm hoặc chất lượng của thiết bị và gặp rủi ro về lỗi hệ thống hoặc lắp đặt kém. Nó bắt nguồn từ cuộc tranh luận lâu đời về chi phí so với chất lượng. Bạn không thể có được sản phẩm chất lượng cao, hệ thống chất lượng cao với giá thấp nhất.

Đó là lý do tại sao chúng tôi mang đến cho bạn mọi thứ bạn cần biết để đánh giá chi phí so với giá trị và cách tránh thảm họa về sau.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời giá rẻ giống như mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng

Nếu bạn đang mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng với mức giá có vẻ quá tốt so với thực tế, thì luôn có những rủi ro đi kèm. Thật quá dễ dàng để bị gạt, trả quá nhiều tiền và kết thúc bằng thứ gì đó tốn kém để sửa chữa nếu có vấn đề phát sinh.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời giá rẻ giống như mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng
Hệ thống điện năng lượng mặt trời giá rẻ giống như mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng

Mọi người đều hiểu những điều cơ bản về lý do tại sao giá của các loại xe và kiểu dáng đã qua sử dụng lại khác nhau rất nhiều, nhưng khi nói đến hệ thống năng lượng mặt trời, rất nhiều người lại tìm kiếm những báo giá rẻ nhất mà họ có thể tìm thấy.

Nói một cách đơn giản, những thứ tốt không rẻ và những thứ rẻ không tốt.

Chất lượng hệ thống điện năng lượng mặt trời phụ thuộc vào những thiết bị cấu thành nên hệ thống và tay nghề lắp đặt

Cảnh giác với thiết bị điện năng lượng mặt trời giá rẻ

Bạn nhận được những gì bạn phải trả và các hệ thống điện năng lượng mặt trời giá rẻ chính xác là như vậy, chúng thường được làm từ vật liệu rẻ hơn và trải qua quá trình kiểm tra đảm bảo chất lượng ít hơn.

Ngoài con số tiền, giá thấp nhất không phải lúc nào cũng có nghĩa là giá trị tốt nhất. Bạn cần hiểu hiệu suất liên tục và chất lượng vượt trội sẽ vượt trội như thế nào so với việc sửa chữa tốn kém và khả năng nhà sản xuất không tôn trọng chế độ bảo hành của họ.

Các nhà sản xuất năng lượng mặt trời giá rẻ có thể quảng cáo các hệ thống chất lượng thấp của họ với giá khoảng 10 – 60 triệu, thường là các tấm pin từ một thương hiệu không có tên tuổi và không được bảo hành. 

Mặc dù có vẻ như giá cả phù hợp, nhưng về lâu dài, chúng có thể khiến bạn phải trả nhiều tiền hơn. Tất cả chúng ta đều biết rằng thời gian là tiền bạc và điều đó đặc biệt đúng với năng lượng mặt trời nếu hệ thống bị lỗi của bạn cần phải ngắt cho đến khi nó được sửa chữa.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời 7.7kw một pha thay cho hệ thống điện mặt trời ba pha
Hệ thống điện năng lượng mặt trời 7.7kw một pha thay cho hệ thống điện mặt trời ba pha

Khi so sánh chi phí, hãy so sánh cả chi tiết bảo hành, xuất xứ hàng hóa của các tấm pin mà bạn đang cân nhắc mua. Qua kinh nghiệm, chúng tôi biết rằng các tấm pin rẻ hơn phải duy trì để tồn tại trong 10 năm và chắc chắn không thể kéo dài thời hạn bảo hành sản xuất 25 năm đã được cung cấp và bán cho bạn.

Các thiết bị chính trong hệ thống điện năng lượng mặt trời chất lượng đều có CO là giấy chứng nhận xuất xứ, tiếng Anh là Certificate of Origin và CQ là giấy chứng nhận chất lượng – Certificate of Quality đi kèm theo thiết bị. Bạn nên hỏi người bán xem CO, CQ của sản phẩm có đi cùng với thiết bị không, đây là một dấu hiệu để biết thiết bị có xuất xứ, chất lượng rõ ràng hay không.

Chọn đơn vị lắp đặt điện năng lượng mặt trời chuyên nghiệp

Bạn cũng nên kiểm tra uy tín và kinh nghiệm của đơn vị lắp đặt; ở Việt Nam, tất cả các hệ thống cần phải được kiểm định chất lượng từ đơn vị kiểm định độc lập, xác nhận công nhận hệ thống đảm bảo chất lượng mới được hòa lưới điện. 

Một công việc vội vàng với thiết bị lắp đặt chất lượng thấp có thể dẫn đến hư hỏng mái nhà của bạn trong khi những sai sót với hệ thống dây điện và ắc quy lưu trữ có thể tạo ra các mối nguy hiểm về điện và hỏa hoạn. 

Nhiều công ty sử dụng nhà thầu phụ để thực hiện công việc lắp đặt và không có sự kiểm soát chất lượng đối với loại công việc này vì nhà thầu phụ đang cố gắng kiếm càng nhiều tiền càng tốt từ công ty nhận thầu.

Nhiều công ty bán thiết bị năng lượng mặt trời giá rẻ sử dụng những công nhân lắp đặt thời vụ không có chuyên môn về hệ thống điện năng lượng mặt trời, thi công để kịp tiến độ của dự án nên họ sẽ sớm biến mất khỏi ngành và để lại cho bạn, chủ sở hữu ngôi nhà, một thảm họa.

Tại sao các tấm pin mặt trời chất lượng lại quan trọng

Chúng tôi hiểu rằng việc mua một hệ thống điện năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của gia đình bạn là một khoản đầu tư dài hạn, vì vậy điều quan trọng là chọn các tấm pin mặt trời không làm bạn thất vọng. 

Tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng có đầy đủ xuất xứ và chứng chỉ chất lượng co, cq
Tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng có đầy đủ xuất xứ và chứng chỉ chất lượng co, cq

Bạn đang chi một khoản tiền cho một sản phẩm và đổi lại, bạn muốn thấy hóa đơn tiền điện giảm trong nhiều thập kỷ tới. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên chọn một hệ thống từ nhà sản xuất có sự hiện diện mạnh mẽ ở Việt Nam và cung cấp hỗ trợ tại địa phương, như chúng tôi.

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa tấm pin chất lượng và tấm rẻ hơn là hiệu suất đầu ra. Sản lượng điện càng cao, hóa đơn tiền điện của bạn càng thấp và thời gian hoàn vốn càng nhanh. Đây cũng có thể là sự khác biệt về hiệu suất tại các thời điểm khác nhau trong ngày và trong các mùa khác nhau cũng như thời tiết nhiều mây, mưa, v.v.

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể tăng thêm giá trị cho ngôi nhà của bạn nhưng chỉ khi cả tấm pin và biến tần đều từ các nhà sản xuất hàng đầu. Người mua nhà không muốn phải chịu đựng những hệ thống bị lỗi bởi vì chủ sở hữu trước đó đã mua thứ gì đó rẻ tiền và tồi tệ, họ nên mong đợi 25 năm sở hữu không gặp sự cố.

Năng lượng mặt trời thật tuyệt vời khi nó đang hoạt động ổn đinh và là cơn ác mộng khi có sự cố xảy ra. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời có uy tín cung cấp hỗ trợ bảo hành đầy đủ, giám sát hệ thống và giá cả hợp lý.

Khi mua một hệ thống điện năng lượng mặt trời chất lượng giá trị của chúng ta sẽ nhận được sản lượng cao và ổn định, cùng với tuổi thọ lâu. Thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng về các công ty mà bạn đang xem xét, đặt câu hỏi phù hợp và đưa ra quyết định một cách thận trọng.

Pin lưu trữ là một thiết bị đặc biệt quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Loại pin lưu trữ sử dụng trong hệ thống điện mặt trời được khuyên dùng nhiều nhất cho hầu hết các hệ thống lắp đặt công nghiệp và dân dụng hiện nay là pin lithium-ion. Khi công nghệ pin phát triển, pin ngày càng nhỏ gọn hơn, tiết kiệm năng lượng hơn và rẻ hơn.

Nếu ngân sách eo hẹp hoặc bạn cần lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời phổ thông thì ắc quy axit-chì cũng có thể tốt như vậy. Tuy nhiên, do các yếu tố môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và tuổi thọ của các loại ắc quy này, hay cẩn thẩn không sử dụng ắc quy cũ đã qua sử dụng.

Vì Ắc quy có thể là nguyên nhân gây ra các vụ cháy và nổ nghiêm trọng, điều quan trọng là đơn vị lắp đặt có kiến thức và kinh nghiệm phải thực hiện các bước để ngăn không cho pin bị sạc, xả quá mức.

Tại sao chất lượng hệ thống điện năng lượng mặt trời lại quan trọng
Tại sao chất lượng hệ thống điện năng lượng mặt trời lại quan trọng

Mới đây, vào khoảng 7 giờ sáng ngày 20/6/2023, gia đình chị Nguyễn Thị Hoa Mỹ ở số 6, đường Sen Hồ, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đang ngủ thì nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn liên tiếp, khói đen tỏa ra từ tầng 3. Chạy lên kiểm tra, vợ chồng chị Mỹ phát hiện thiết bị lưu trữ điện năng lượng mặt trời bị cháy nổ, khí độc lan xuống các tầng và sang nhà bên cạnh.

Theo chị Mỹ, hệ thống điện năng lượng mặt trời mới được lắp đặt cách đấy 4 ngày, trị giá gần 170 triệu đồng, do một đơn vị ở tỉnh Hà Nam cung cấp. Thiết bị này bố trí ở khu vực tầng 3 của căn nhà. Khu vực lắp đặt thiết bị lưu trữ điện là gian thờ, không có nhiều chất gây cháy nên không xảy ra cháy lan. Dù đám cháy sau đó được cơ quan chức năng nhanh chóng dập tắt, sự cố đã được xử lý, không có thiệt hại về người, tuy nhiên, đây tiếp tục là một cảnh báo cho các hộ dân đang lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời.

Cơ quan chức năng khuyến cáo các hộ gia đình, cơ quan, đơn vị lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời phục vụ cấp điện sinh hoạt, sản xuất cần tuân thủ nghiêm biện pháp an toàn phòng cháy. Thiết bị phải được cơ sở có uy tín sản xuất, lắp đặt theo đúng thiết kế, chấp hành yêu cầu an toàn phòng cháy; kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên. Khi sử dụng, chủ hộ, cơ quan, đơn vị cần có nội quy, quy định bảo đảm an toàn phòng cháy; được tập huấn việc sử dụng cũng như nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại do các sự cố cháy, nổ gây ra.

Tham khảo bài viết

Tại sao phải quan tâm đến tay nghề chất lượng cao khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời?

Bảng báo giá lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Bắc Giang: Cháy thiết bị lưu trữ điện năng lượng mặt trời

5/5 - (1 bình chọn)
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x