Pin lithium là một thành phần thiết yếu khi nói đến dự phòng năng lượng. Do tính bền vững và không gây ô nhiễm cho môi trường là yếu tố quyết định, nhu cầu thiết yếu là phải chuyển từ pin axit chì sang pin Lithium. Vì có rất nhiều điều đang xảy ra trong lĩnh vực pin Lithium ở Việt Nam, bạn cần hiểu hơn về vấn đề này.

Có nhiều ứng dụng sử dụng lưu trữ bằng pin Lithium:

Các ứng dụng thương mại như lĩnh vực viễn thông, kho dữ liệu, hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời, các ứng dụng lưu trữ điện năng dự phòng, v.v.

Đầu tư pin lithium lưu trữ tại Việt Nam thời điển này có xứng đáng
Đầu tư pin lithium lưu trữ tại Việt Nam thời điển này có xứng đáng

Các ứng dụng di động như xe điện bao gồm xe điện chở khách, xe ô tô điện, mobihome, motorhome, xe máy điện, v.v.

Các ứng dụng dân dụng như giải pháp lưu trữ năng lượng mặt trời trên mái nhà, v.v.

Các ứng dụng nông nghiệp / trồng trọt – như thủy sản, thủy canh, aquaponics, v.v.

Giá của Pin Lithium ở Việt Nam là bao nhiêu?

Giá trung bình của một pin lưu trữ lithium ở Việt Nam là 5.5 triệu đồng/mỗi watt-giờ bao gồm cả giao hàng tận nơi. Dưới đây là bảng giá mới nhất của các loại pin lithium chủ yếu ở thị trường Việt Nam do lapdienmattroi.com giới thiệu, cụ thể như:

Giá pin lưu thium lưu trữ
Giá pin lưu thium lưu trữ

Chủng loại pin lưu trữ lithium

Chi Phí ( đồng/watt-giờ)

Narada 48V50ah

4.350

Narada 48V100ah

4.160

EVE 48V100ah

4.200

Blue Carbon 48V150ah

3.320

Growatt 51.2V65ah

7.050

SVE 51.2V100ah

5.859

Pylontech 48V50ah

4.800

Pin lưu trữ lithium còn được gọi là pin Đa năng và pin thế hệ tương lai. Chúng ta đã sử dụng pin lithium từ lâu trong điện thoại di động, máy tính xách tay, đồ chơi điện tử, máy bay không người lái, và rất nhiều ứng dụng khác.

Với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ trong ngành điện và ngành vận tải, nhu cầu về pin lưu trữ lithium ngày càng tăng và có một tương lai tươi sáng. Nhiều nhà sản xuất pin lưu trữ lithium trên toàn thế giới đang nỗ lực mang lại sự đổi mới trong lĩnh vực này. Họ đang thiết kế loại pin này cho biến tần gia đình, xe điện, v.v. Một số ứng dụng tiêu dùng phổ biến của pin lithium là:

Xe ô tô điện – Xe máy điện, Mobihome

Hệ thống chiếu sáng gia đình

đèn đường

Bộ lưu trữ năng lượng cho gia đình và văn phòng

Mạch BMS pin lithium là gì?

BMS là viết tắt của Hệ thống quản lý pin. Nó là một thiết bị điện tử kiểm soát quá trình sạc, xả, sạc quá mức của pin và các thông số an toàn khác. Pin lưu trữ lithium là một tập hợp của nhiều tế bào lithium. Một cell pin lithium là 3.2V và khi chúng tôi muốn sản xuất pin lưu trữ lithium cho các ứng dụng 12V, nó bao gồm các tế bào lithium 4 * 3.2 V.

Cách tính Thời gian dự phòng của Pin Lithium?

Việc tính toán thời gian dự phòng của bất kỳ loại pin lithium nào phụ thuộc vào mức tiêu thụ điện năng. Hãy hiểu một ví dụ

Lắp điện mặt trời tại Hòa Đức Hà Nội
Lắp điện mặt trời lưu trữ pin lithium

Giả sử, nếu bạn lắp pin  51.2V100Ah / 5000Wh của Narada trong nhà hoặc văn phòng và mức tiêu thụ điện liên tục của bạn là 400W. Sau đó, pin của bạn có thể chạy trong tối đa 12 giờ. Tham khảo cách tính dưới đây:

Lưu trữ điện: 5000Wh

Tiêu thụ 400W

Thời gian dự phòng = Lưu trữ năng lượng x Hiệu quả sử dụng pin / Mức tiêu thụ điện năng liên tục  

                     = 5000Wh x 95% / 400W

                      = 4750Wh / 400W

                      = 11,87 giờ (Xấp xỉ 12 giờ)

Làm cách nào để tính Thời gian Sạc của Pin Lithium?

Thời gian sạc của pin lưu trữ lithium phụ thuộc vào đầu ra của bộ sạc , biến tần và tấm pin năng lượng mặt trời . Thời gian sạc trung bình của bất kỳ loại pin lithium-ion nào là 4 đến 5 giờ. Nhưng thời gian sạc có thể thay đổi tùy thuộc vào nguồn sạc.

Làm cách nào để kiểm tra xem pin có đang sạc hay không?

Quang Điện Solar đã giới thiệu loại pin đa năng có một số tính năng đặc biệt khiến nó trở nên độc đáo so với các loại pin lithium hiện có ở thị trường Việt Nam, chẳng hạn như:

Thông số kỹ thuật pin lưu trữ lithium
Thông số kỹ thuật pin lưu trữ lithium

Kích thước nhỏ gọn:  Hiện tại, pin lưu trữ Lithium có sẵn trên thị trường với các thương hiệu khách nhau từ cao cấp đến tiêu chuẩn. Quang Điện Solar đã thiết kế dòng pin QPin của mình trong một hộp đựng bằng kim loại và nhựa thân thiện với môi trường, giúp sản phẩm bền và chắc hơn rất nhiều.

Nếu bạn định mua pin lưu trữu lithium cho xe điện của mình để chuyển đổi xe chạy dầu / xăng cũ thành điện, bạn có thể chia sẻ kích thước tùy chỉnh của mình. Quang Điện Solar đã chọn cung cấp pin lưu trữ lithium với dung lượng tùy chỉnh. 

  1. Dựa trên IoT: Đã đến lúc sử dụng các tiện ích thông minh có thể được điều khiển từ xa và giám sát hiệu suất trên điện thoại di động. Tính năng này cũng có sẵn cho pin Qpin lithium mới được giới thiệu.
  2. Nhận dạng mức pin: Qpin 100Ah có chỉ báo mức pin, bạn có thể kiểm tra mức pin trên pin bất cứ lúc nào bạn muốn.

 

Bảo hành của Pin lưu trữ Lithium là gì?

Pin lithium có tuổi thọ gấp đôi so với pin axit-chì (bình thường, SMF và pin năng lượng mặt trời). Chu kỳ sạc trung bình của pin lithium là 3500 đến 6000 lần. Điều này có nghĩa là pin lưu trữ lithium có thể sạc và xả 3500 lần. Theo tính toán này, pin này sẽ sử dụng được từ 6 đến 10 năm trong khi pin axit chì thông thường có thời gian sử dụng từ 3 đến 6 năm. 

Tôi có thể mua pin lithium trực tuyến ở đâu?

Hy vọng bạn có thông tin bạn đang tìm kiếm pin lưu trữ lithium. Nếu bạn đang có ý định mua pin lưu trữ lithium cho hệ thống chiếu sáng gia đình, chuyển đổi xe đạp điện / xe tay ga cũ và máy biến tần gia đình, bạn có thể mua pin lithium trực tuyến tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x