Lắp điện mặt trời cho nhà kinh doanh quán cà phê, không chỉ có lợi cho chủ nhà mà còn có lợi ích rất lớn cho chủ quán coffee. Bởi chủ nhà giảm được chi phí tiền điện còn quán thì luôn có điện để hoạt động, không lo những ngày cao điểm bị mất điện đột ngột.

Tư vấn thiết kế điện mặt trời cho nhà kinh doanh quán Cà phê

Anh Thành là chủ nhà ở số 244 mặt đường Phan Đăng Lưu, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng. Xây dựng ngôi nhà 6 tầng từ năm 2020 đã được các bên thiết kế tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Tuy nhiên tại thời điểm đó nhu cầu sử dụng điện chưa cao do người trong nhà đi làm vào ban ngày nên ít khi sử dụng điện.

Lắp điện mặt trời cho nhà kinh doanh quán Cà Phê
Lắp điện mặt trời cho nhà kinh doanh quán Cà Phê

Đến tháng 5 năm 2022 khi đại dịch Covid đi qua, mọi ngành dịch vụ, hàng quán được mở của trở lại. Nhu cầu mở quán café của các chuỗi phát triển khắp các tỉnh thành. Cotocoto là một thương hiệu mở tại các khu vực đông dân cư tại Hải Phòng đã thuê tầng 1 nhà anh Thành để làm địa điểm kinh doanh.

Với địa điểm đối diện trường cấp 2,3 Kiến An và trường Đại Học Hải Phòng nên có lượng lớn học sinh, sinh viên đến quán vào thời điểm ban ngày. Ở quán có 2 điều hòa 18.000 BTU hoạt động liên tục. Ngoài ra còn có máy pha cà phê, máy xay sinh tố, máy xay hạt cà phê,  bếp từ….

Khi đông khách mỗi giờ quán cà phê tiêu thụ hết 5 số điện, đây là lúc cao điểm tiêu thụ điện của quán. Đường điện của quán cà phê được lấy từ một pha của hệ thống điện 3 pha vào trong nhà.

Tầng 2 và tầng 3 của nhà sử dụng điện từ một pha khác của nguồn điện. Tầng 4,5 và 6 sử dụng điện từ pha còn lại, tuy nhiên các tầng phía trên rất ít khi sử dụng. Mỗi tháng cả nhà dùng hết 2.5-3 triệu tiền điện.

Lắp điện mặt trời cho nhà kinh doanh quán cà phê tại Kiến An Hải Phòng
Lắp điện mặt trời cho nhà kinh doanh quán cà phê tại Kiến An Hải Phòng

Với các thông tin khảo sát được Quang Điện Solar tư vấn cho chủ nhà lắp hệ thống điện mặt trời 8.5 kw với 2 inverter hòa lưới. Ở tầng 1 do lượng điện của quán cà phê tiêu thụ nhiều có công suất đỉnh là 5kw nên lắp hệ 5.4kwp vào pha của tầng 1. Biến tần thứ 2 có công suất là 3kw được lắp vào tầng 2 và 3 để cấp điện cho gia đình.

Thiết kế hệ thống điện mặt trời cho nhà kinh doanh quán cà phê

Tổng công suất hệ thống là 8.5kwp gồm 19 tấm pin Canadian 450W, diện tích cần lắp đặt là 44 mét vuông. Giàn khung sử dụng Inox 304 chắc chắn không gỉ, chia làm 2 giàn, một giàn 12 tấm và 1 giàn 7 tấm.

Thiết kế hệ thống điện mặt trời cho nhà kinh doanh quán cà phê
Thiết kế hệ thống điện mặt trời cho nhà kinh doanh quán cà phê

Khung Inox được dựng cao bằng tầng tum để có khoảng không gian ở dưới cho chủ nhà trồng cây xanh và đặt ghế ngắm thành phố.

Biến tần sử dụng inverter Growatt min 5k tlx và Growatt min 3k tlx đây là thương hiệu biến tần có hiệu suất tốt trong phân khúc hộ gia đình. Đảm bảo chức năng hòa lưới và bám tải nhờ Smart meter chuyện dụng.

Biến tần Growatt Min 5kl-X hiệu suất cao
Biến tần Growatt Min 5kl-X hiệu suất cao

Tấm pin Tấm pin quang điện Mono có Mã sản phẩm: HiKu CS3W-450W thương hiệu Candian Solar, tích hợp các Công nghệ Half cells Mono, PERC, Multi Busbar. Đảm bảo cho hiệu suất cao.

Các tấm pin được thiết kế quý về hướng Nam, có độ dốc 12 độ để thoát nước tránh bụi bẩn, không phải vệ sinh nhiều trong quá trình sử dụng. Mỗi tấm pin được bắt cố định bởi 4 các Kẹp U30x60 vào khung inox.

Sử dụng giàn khung Inox cho hệ thống điện mặt trời
Sử dụng giàn khung Inox cho hệ thống điện mặt trời

Khi xây nhà chủ đầu tư đã tính trước sau này sẽ lắp đặt hệ thống điện mặt trời nên đã đặt ống gen luồn dây trước. Khi tiến hành lắp đặt chỉ cần đi dây cáp vào trong ống tới tủ tổng đặt ở dưới chân cầu thang tầng 1.

Lợi ích khi lắp điện mặt trời cho nhà kinh doanh quán cà phê trà sữa

Với một quán cà pha cũng như là một doanh nghiệp nhỏ cần phải cắt giảm chi phí chung. Chi phí kinh doanh chung bao gồm nhiều chi phí khác nhau như tiền lương cho nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ và nguyên vật liệu cho quán hoạt động. 

Công suất cực đại của biến tần Growatt min 5ktl-x
Công suất cực đại của biến tần Growatt min 5ktl-x

Trong việc quản lý một quán trà sữa, bạn phải trả tiền cho vật tư, bảo hiểm, bảo trì tài sản và các tiện ích. Một khoản chi phí chính mà chủ cửa hàng có thể giảm là chi phí năng lượng điện sử dụng cho quán.

Với một quán cà phê hay trà sữa, bạn sẽ sử dụng năng lượng điện không chỉ cho đèn chiếu sáng. Bạn sẽ sử dụng hệ thống điều hòa làm mát liên tục bằng điện cũng như máy móc hoặc thiết bị chạy bằng điện. Do vậy chi phí tiền điện hàng tháng đối với một quán coffee và trà sữa là tương đối lớn.

Việc chuyển sang sử dụng điện mặt trời là môt bước tiến lớn. Điện mặt trời sẽ làm giảm hóa đơn tiền điện của bạn một cách đáng kể. Một cửa hàng kinh doanh cà phê trung bình giảm chi phí điện xuống 3/4. Điều đó bắt đầu ngay sau khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời và tiếp tục giảm đó trong suốt thời gian còn lại của hệ thống bởi giá điện ngày một tăng lên.

5/5 - (3 bình chọn)
5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x