Công nghệ điện năng lượng mặt trời cho dân dụng đang phát triển mạnh mẽ, với ngày càng nhiều chủ nhà ở Việt Nam lựa chọn lắp đặt các tấm pin mặt trời trên các mái nhà. Mặc dù có rất nhiều thông tin về việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trong các ngôi nhà hiện có, nhưng lợi ích và quy trình sử dụng năng lượng mặt trời đối với những ngôi nhà mới xây vẫn chưa rõ ràng.

Những người yêu thính công nghệ khi có điều kiện xây dựng ngôi nhà mới thường yêu cầu đơn vị thiết kế tích hơp hệ thống điện năng lượng mặt trời vào ngôi nhà mới xây nên chúng tôi sẽ cung cấp tổng quan về thông tin bạn cần để lắp đặt năng lượng mặt trời vào ngôi nhà mới của mình ngay từ đầu.

Ưu điểm của điện năng lượng mặt trời cho ngôi nhà mới xây dựng

Thời điểm lý tưởng để tích hợp điện năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của bạn là ngay từ đầu – ngay cả trước khi giai đoạn bắt đầu xây dựng. Việc tích hợp các tấm pin mặt trời hoặc ngói năng lượng mặt trời vào kế hoạch thiết kế sẽ đơn giản hơn nhiều, hơn là đợi đến sau này và cố gắng trang bị thêm hệ thống điện mặt trời cho ngôi nhà sau khi nó hoàn thành.

Một khía cạnh bị bỏ qua của năng lượng mặt trời trong công trình xây dựng mới là việc bố trí các vật cản như cây cối và ống khói và việc đi dây sao cho thẩm mỹ khi  ngôi nhà đã hoàn thành. Việc bổ sung hệ thống năng lượng mặt trời vào thiết kế có nghĩa là bạn có thể định vị hệ thống để tránh nhiều nếu không phải tất cả các vật thể hiện có và đảm bảo rằng việc đặt các vật thể trong tương lai không cản trở việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời một cách tối ưu.

Các phương án lắp đặt năng lượng mặt trời trong các ngôi nhà xây dựng mới

Khi trang bị thêm một ngôi nhà hiện có, lựa chọn tốt nhất thường là lắp các tấm pin lên mái nhà của bạn. Với một ngôi nhà mới xây, bạn có thể chọn cách lắp đặt thẩm mỹ hơn.

Một lựa chọn khác là lợp ngói năng lượng mặt trời thay cho mái ngói truyền thống. Mặc dù đây là một lựa chọn đắt tiền hơn nhưng nó biến toàn bộ mái nhà của bạn thành một mái thống nhất thẩm mỹ.

Ngói năng lượng mặt trời thẩm mỹ và đồng bộ
Ngói năng lượng mặt trời thẩm mỹ và đồng bộ

Xây dựng mới cũng là một cách tuyệt vời để kết hợp các yếu tố tiết kiệm năng lượng vào ngôi nhà một cách tự nhiên. Ví dụ: bạn có thể lên kế hoạch sử dụng máy bơm nhiệt Heatpump, bếp điện sẽ kết nối với hệ thống điện năng lượng mặt trời của nhà hoặc lên kế hoạch lựa chọn vị trí cho những bộ pin lưu trữ năng lượng mặt trời.

Nhiều nhà xây dựng và lắp đặt có các gói tương đối tiêu chuẩn để lựa chọn và các chuyên gia năng lượng mặt trời có nhiều khả năng làm việc với bạn và nhà thầu xây dựng của bạn để cung cấp các giải pháp năng lượng mặt trời tùy chỉnh.

Nếu bạn đang làm việc với đơn vị lắp đặt điện năng lượng mặt trời cùng với đơn vị thi công xây dựng của mình, cả hai đơn vị sẽ cần phải làm việc cùng nhau trong quá trình lập kế hoạch và cài đặt.

Một lựa chọn hấp dẫn cho ngôi nhà mới

Có rất nhiều quyết định liên quan đến việc xây dựng ngôi nhà mới của bạn và việc sử dụng năng lượng mặt trời sẽ là một trong số đó.  Thời điểm hệ thống của bạn bắt đầu sản xuất năng lượng cũng là lúc bạn bắt đầu thu hồi được khoản vốn đầu tư và thời giàn hoàn vốn trong trung bình từ 4 đến 5 năm.

Lắp điện năng lượng mặt trời cho ngôi nhà mới xây dựng
Lắp điện năng lượng mặt trời cho ngôi nhà mới xây dựng

Nếu bạn chọn thêm lắp bộ lưu trữ năng lượng mặt trời, bạn thậm chí có thể kiếm tiền bằng cách bán điện trở lại lưới điện. Và trên hết, các tấm pin mặt trời bền hơn bao giờ hết và có thể duy trì phần lớn công suất phát điện trong nhiều thập kỷ.

Để biết thêm thông tin về cách kết hợp năng lượng mặt trời vào ngôi nhà mới xây, hãy gọi cho lắp điện mặt trời.com theo số 0936.696.660 để liên hệ với một trong những chuyên gia năng lượng mặt trời của chúng tôi .

3.7/5 - (3 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x